Đắp mặt nạ bằng vàng tại onsen tốt nhất Nhật Bản

Hoàng Linh

(Dân trí) - Đắp mặt nạ với lá vàng được làm theo kỹ thuật nổi tiếng của tỉnh Ishikawa là trải nghiệm làm đẹp độc đáo, khác biệt khi du khách du lịch, tắm suối nước nóng tại onsen Yamanaka.

Tỉnh Ishikawa (Nhật Bản) từ lâu đời đã nổi tiếng với nghề dát những lá vàng. Những lá vàng sản xuất tại tỉnh Ishikawa được dùng để dát chùa vàng Golden Pavilion nổi tiếng ở cố đô Kyoto cũng như được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trang trí trong những năm gần đây như tại những toa tàu ngắm cảnh hay những ly kem xa xỉ tại Ishikawa.

Nhà trọ truyền thống Kissho Yamanaka, thuộc thị trấn onsen Yamanaka, tỉnh Ishikawa giờ đây còn mang đến cho du khách trải nghiệm làm đẹp xa xỉ là đắp mặt nạ với những lá vàng được làm bởi làng nghề truyền thống lâu đời nổi tiếng của tỉnh.

Đắp mặt nạ bằng vàng tại onsen tốt nhất Nhật Bản - 1

Du khách trải nghiệm đắp mặt nạ lá vàng tại nhà trọ truyền thống Kissho Yamanaka. Ảnh: Soranews24

Nhà trọ Kissho Yamanaka giới thiệu gói trị liệu làm đẹp đắp mặt nạ kết hợp collagen và lá vàng, được cho là có tác dụng giúp da căng bóng, mịn màng, trắng sáng sau khi sử dụng. Các nhân viên nhà trọ cũng sẵn sàng chụp ảnh giúp du khách nếu bạn muốn lưu giữ lại thời khắc hiếm có khi da mặt được bao phủ bởi những lá vàng.

Gói trị liệu bao gồm phí nghỉ một đêm tại nhà trọ, vé vào tắm suối nước nóng tại các nhà tắm công cộng trong vùng, bữa sáng và bữa tối, và trải nghiệm đắp mặt nạ với lá vàng có giá 23.500 yen (214 USD).

Đắp mặt nạ bằng vàng tại onsen tốt nhất Nhật Bản - 2

Bể tắm onsen tại nhà trọ truyền thống Kissho Yamanaka. Ảnh: Soranews24

Onsen Yamanaka là khu suối nước nóng lâu đời, có lịch sử 1.300 năm, thu hút nhiều thế hệ người dân Nhật ghé thăm trong những thế kỷ qua ngâm mình trong dòng nước suối khoáng để trị bệnh, giảm mệt mỏi.

Onsen Yamanaka từng được nhà thơ nổi tiếng Nhật Bản Basho ghé thăm vào thế kỷ 17 và tôn vinh là một trong ba suối nước nóng tốt nhất đất nước, bên cạnh onsen Kusatsu và onsen Arima. Dòng nước suối khoáng tại onsen Yamanaka đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm đau mỏi cơ bắp, phục hồi cơ thể sau chấn thương, bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

Đắp mặt nạ bằng vàng tại onsen tốt nhất Nhật Bản - 3

Bồn uống nước suối khoáng tại Onsen Yamanaka. Ảnh: Matcha-jp

Trong vùng có nhà tắm công cộng nổi tiếng là Kikunoyu. Nhà tắm có khu bể tắm riêng dành riêng cho nam giới và nữ giới. Trước nhà tắm cũng có bồn uống trực tiếp nước suối khoáng. Nước trong bồn có vị khá lạ, do chứa nhiều khoáng chất. Ngoài ra, nơi đây cũng có bể ngâm chân để làm ấm cơ thể và xoa dịu đôi chân nhức mỏi sau thời gian đi bộ.

Đắp mặt nạ bằng vàng tại onsen tốt nhất Nhật Bản - 4

Bể ngâm chân tại Onsen Yamanaka. Ảnh: Matcha-jp

Từ nhà tắm công cộng, du khách có thể đi bộ khám phá thị trấn với nhiều khách sạn lớn, các nhà trọ ryokan có dịch vụ tắm onsen, cũng như nhiều cửa hàng, nhà hàng. Khu phố trung tâm mang nét hiện đại hòa trộn hài hòa với những nhánh đường, những ngõ nhỏ mang phong cách của một thị trấn Nhật Bản truyền thống. Tất cả đem đến trải nghiệm tắm onsen trong không gian thư giãn, thảnh thơi cho du khách.