Danapha xây dựng nhà máy dược tại khu công nghệ cao Đà Nẵng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Khởi công xây dựng "Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm Nghiên cứu phát triển công nghệ cao" của doanh nghiệp dược Việt Nam tại Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng.

Sáng 30/10, Công ty Cổ phần Dược Danapha tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án "Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao" tại Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng. Đây được xem là một trong những sự kiện nổi bật vì Danapha là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm Việt Nam triển khai xây dựng dự án nhà máy sản xuất tại Khu công nghệ cao TP Đà Nẵng. Qua đó khẳng định tôn chỉ hoạt động xuyên suốt và sứ mệnh của doanh nghiệp là chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, hiệu quả điều trị vượt bậc và góp phần nâng cao hơn nữa vị thế của doanh nghiệp dược trong nước nói riêng, sự phát triển của nền công nghiệp dược phẩm Việt Nam nói chung.

Danapha xây dựng nhà máy dược tại khu công nghệ cao Đà Nẵng - 1
Ông Lê Thăng Bình - TV HĐQT/ Tổng Giám Đốc Dược Danapha

Dự án được triển khai trên khu đất có diện tích 3 hecta với công suất thiết kế khoảng 1,5 tỷ đơn vị phân liều/ 1 năm. Tổng mức đầu tư cho các giai đoạn của dự án gần 900 tỷ đồng. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ bao gồm các dây chuyền sản xuất với các dạng bào chế thuốc khác nhau và một trung tâm nghiên cứu phát triển hiện đại. Các dây chuyền sản xuất và Trung tâm nghiên cứu phát triển đều đạt tiêu chuẩn GMP châu Âu. Dự kiến giai đoạn một của dự án sẽ đi vào hoạt động trong năm 2023. Công nghệ mới trong lĩnh vực dược phẩm không đứng ngoài tốc độ phát triển ngày càng mạnh mẽ của lĩnh vực khoa học công nghệ. Không chỉ với một dự án đang triển khai mà Danapha vẫn liên tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, hợp tác với các đối tác hàng đầu trên thế giới để cho ra đời các dự án công nghệ cao khác trong tương lai vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Danapha xây dựng nhà máy dược tại khu công nghệ cao Đà Nẵng - 2
Ông Trần Phước Sơn - Phó CT UBND Tp.Đà Nẵng phát biểu tại lễ Khởi công dự án

Trong bối cảnh vẫn còn rất nhiều khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam bởi tác động to lớn của đại dịch Covid-19 nhưng Công ty Cổ phần Dược Danapha bằng tất cả nội lực của mình đã vượt qua khó khăn, có các giải pháp sáng tạo để thích ứng với tình hình thực tế. Công ty không chỉ duy trì thường xuyên hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động ngay trong thời điểm khó khăn nhất.

Danapha xây dựng nhà máy dược tại khu công nghệ cao Đà Nẵng - 3

Lễ khởi công dự án "Nhà máy sản xuất dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao"

Tất cả những nỗ lực của Danapha trong suốt gần 60 năm qua đã mang lại kết quả sản xuất kinh doanh rất đáng khích lệ và được ghi nhận qua các danh hiệu như: Thương hiệu quốc gia do Bộ Công Thương trao tặng, Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín của VCCI, Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn,... liên tục trong nhiều năm liền.