Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng

(Dân trí) - Sau khi công trình xây dựng hoàn tất, khu nghỉ dưỡng hạng sang nằm trên hòn đảo xanh mát có thể được cho thuê với mức giá lên đến 1,2 triệu USD/tuần.

Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 1

Tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev đang chi khoảng 200 triệu USD để biến một hòn đảo nhỏ ở Hy Lạp thành khu nghỉ dưỡng sang trọng. Thông tin này được một cố vấn của ông xác nhận với báo chí. Hòn đảo có tên là Skorpios, rộng hơn 809.000m2 nằm ở ngoài bờ biển phía Tây của Hy Lạp với view khung cảnh biển đẹp mắt xung quanh.

Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 2
Hòn đảo được ông Dmitry Rybolovlev mua từ người khác với giá 153 triệu USD hồi năm 2013. Theo vị cố vấn, kế hoạch biến đảo thành địa điểm du lịch cao cấp đã được đại gia Rybolovlev ấp ủ từ khi mua đảo.
Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 3
Chủ nhân trước đây của đảo đã mua nó với giá 12.500 USD hồi năm 1963, người này đã đưa cát và hàng ngàn cây trồng đến đảo để tạo ra không gian xanh như ngày nay rồi tổ chức các bữa tiệc xa hoa ở đây. Sau khi chủ nhân này qua đời, các tòa nhà từng tổ chức tiệc bị bỏ hoang.
Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 4

Hiện nay, đảo có bến thuyền, khu đất trồng nông nghiệp, sân đỗ trực thăng, hệ thống điện nước và một số công trình đã cũ kỹ. Cách đây mấy chục năm, những công trình trên đảo khá hiện đại nhưng trải qua bao thăng trầm của thời gian, chúng đã xuống cấp.

Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 5
Dự án biến nơi đây thành khu nghỉ dưỡng có kinh phí dự kiến khoảng 200 triệu USD, có thể tạo ra ít nhất 130 việc làm, đã được Bộ du lịch, phát triển và đầu tư Hy Lạp phê duyệt để tiến hành. Nhằm thực hiện tham vọng mà vị tỷ phú mong muốn, một khách sạn hạng sang, khu spa, biệt thự, khu thể thao, trang trại, vườn, mở rộng bến cảng để đón các du thuyền lớn sẽ được xây dựng trên hòn đảo.
Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 6
Sau khi hoàn thành, khu nghỉ dưỡng thỉnh thoảng là điểm dừng chân của gia đình tỷ phú Dmitry Rybolovlev. Năm 2014, con gái ông này tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 25 và tổ chức tiệc đám cưới ở đây hồi năm 2015. Trong thời gian gia đình tỷ phú không sử dụng hòn đảo thì sẽ cho khách thuê với thời gian ở tối thiểu 1 tuần. Cố vấn của ông Dmitry Rybolovlev ước tính giá thuê một tuần khoảng 1,2 triệu USD.
Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 7
Tỷ phú Dmitry Rybolovlev được cho sở hữu một căn penthouse ở khu Monte Carlo xa hoa. Theo Forbes, đại gia này kiếm được 6,7 tỷ USD nhờ sản xuất phân bón và cũng là người chịu chi hàng triệu USD mua bất động sản cao cấp và các tác phẩm nghệ thuật, sở hữu một câu lạc bộ bóng đá ở Monaco.
Đại gia mua cả hòn đảo triệu USD, biến thành khu nghỉ dưỡng sang trọng - 8
Ngoài hòn đảo Hy Lạp và căn hộ penthouse ở Monaco, Rybolovlev còn sở hữu bất động sản ở thành phố New York và Palm Beach, Florida, Mỹ. Năm 2008, tỷ phú người Nga mua một mảnh đất ở Palm Beach từ ông Donald Trump với giá 95 triệu USD phá vỡ kỷ lục mức giá bất động sản trong khu vực vào thời điểm đó.
Tin liên quan