Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con

(Dân trí) - Tỷ phú F1 Bernie Ecclestone đã mạnh tay chi số tiền 9 triệu USD để mua một du thuyền sang trọng như một món quà tặng người vợ Fabiana và cậu con trai đầu lòng.

Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 1
Du thuyền mang tên Force Blue dài 63,22m được công ty đóng tàu Đan Mạch Royal Denship chế tạo vào năm 2002 theo phong cách tàu thám hiểm. Đây là siêu du thuyền lớn thứ 78 trên thế giới và là một trong những du thuyền nổi tiếng nhất dành cho khách VIP.
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 2

Mặc dù Briatore đã cố gắng ngăn chặn nhưng Tòa án thành phố Genoa vẫn quyết định bán du thuyền vì chi phí vận hành hàng năm quá lớn (1-2 triệu USD/năm) và nguy cơ xuống cấp do buộc phải ngừng hoạt động trong đại dịch Covid-19. 

Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 3
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 4
Cuộc đấu giá Force Blue diễn ra vào ngày 27/1 với giá khởi điểm là 8,4 triệu USD - chỉ bằng một phần nhỏ so với giá trị ước tính là 25 triệu USD. Ông trùm Ecclestone đã thành công mua lại du thuyền với giá chỉ 9 triệu USD.
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 5
Du thuyền có sức chứa tối đa 12 khách với 6 cabin và cần số thủy thủ đoàn gồm 10 người vận hành.
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 6
Không gian trong một phòng ăn trên thuyền giống như nhà hàng tại khách sạn sang trọng. Du thuyền có các tiện ích xa xỉ bao gồm một spa, phòng tập thể dục, bể sục thư giãn, một rạp chiếu phim và một vũ trường.
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 7
Nhà tắm đầy đủ mọi tiện nghi không kém biệt thự trên đất liền.
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 8
Ngoài du thuyền này, tỷ phú F1 còn sở hữu một du thuyền khác trị giá 36 triệu USD mang tên Petara (được ghép từ tên hai con gái Tamara và Petra), chuyên cơ Dassault Falcon 7X trị giá 48 triệu USD và khu nghỉ dưỡng 27,6 triệu USD gần dãy Alps, Thụy Sĩ.
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 9

Theo Sun Sport, tỷ phú F1 mua du thuyền như một món quà tặng người vợ Fabiana, 44 tuổi, sau khi hạ sinh cậu con trai vào mùa hè năm ngoái. "Tôi thực sự hạnh phúc. Khi làm cha của 3 cô con gái, rõ ràng tôi trẻ hơn nhiều. Bây giờ, tôi có nhiều thời gian hơn và hy vọng có thể dành thời gian cho con trai mình khi nó lớn lên", ông Ecclestone chia sẻ.

Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 10
Ecclestone từng là giám đốc điều hành, quản lý và kiểm soát các quyền thương mại cho môn thể thao F1. Ông hiện sở hữu khối tài sản khoảng 3 tỷ USD, sau khi giới thiệu F1 ra toàn cầu và tạo ra lượng khán giả truyền hình khổng lồ ngay từ những năm 1970.
Siêu du thuyền 9 triệu USD sang chảnh của ông trùm F1 mua tặng vợ con - 11
Trước khi chung sống với Fabiana, ông đã kết hôn với Ivy Bamford và người mẫu Croatia Slavica Radic. Ông trùm đã có 3 cô con gái, trong đó Deborah 65 tuổi, Tamara 35 tuổi và Petra 31 tuổi. Tháng 7/2020, ở tuổi 89, ông cùng Fabiana đón cậu con trai đầu lòng tại khu nghỉ mát Thụy Sĩ.
Tin liên quan
Đang được quan tâm