Thứ năm, 19/12/2019 - 19:00

Condotel vẫn là kênh đầu tư sáng giá?

Dân trí

Ngày 14/12/2019, “Diễn đàn Hành lang Pháp lý Thị trường Condotel” đã diễn ra thành công tốt đẹp với những kiến nghị, góp ý để loại hình bất động sản giàu tiềm năng này tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới.

Condotel vẫn là kênh đầu tư sáng giá? - 1

Vinpearl Grand World Condotel nằm trong quần thể Grand World, tọa lạc tại bãi dài – một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh

Diễn ra vào ngày 14/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế VCCI - Hà Nội, “Diễn đàn Hành lang Pháp lý Thị trường Condotel” đã quy tụ những diễn giả là chuyên gia về Condotel nói riêng và bất động sản nghỉ dưỡng nói chung cùng đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên Môi trường, Savills, JLL…

Theo số liệu được Bộ Xây dựng đưa ra, hiện có khoảng 148 dự án condotel đến từ 52 chủ đầu tư tại nhiều tỉnh thành ven biển khắp cả nước. Dự kiến trong giai đoạn 2017 – 2019 có khoảng 27.000 – 29.000 căn hộ được tung ra thị trường. Trong đó, condotel tập trung chủ yếu ở Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận.

Nhiều chuyên gia cho rằng, đầu tư condotel sẽ có lợi cho nền kinh tế và thị trường BĐS, tạo sự đa dạng về các sản phẩm lưu trú; Với doanh nghiệp, đây là một kênh huy động vốn minh bạch, hợp pháp và hiệu quả. Tuy nhiên, thị trường condotel đang phải đối mặt với 2 thách thức lớn: Việc cam kết lợi nhuận cao và chưa có hành lang pháp lý rõ ràng cho dòng sản phẩm này.

Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vinhomes Trần Thị Mỹ Lộc cho biết, mấu chốt của vấn đề ở đây chính là cam kết lợi nhuận quá lớn, vượt quá khả năng vận hành và khai khác kinh doanh thực tế làm cơ sở cho việc thanh toán và chi trả cam kết của chủ đầu tư.

“Trong trường hợp, nếu chủ đầu tư thuê đơn vị vận hành và quản lý thì Chủ đầu tư chỉ có thể chi trả 5 - 6% cho các khách hàng mua condotel. Trong trường hợp với các chủ đầu tư có năng lực kinh nghiệm, tự quản lý hệ thống kinh doanh và khách hàng sẵn có, dự án có nhiều lợi thế đặc biệt thì mức cam kết lợi nhuận 10% là hợp lý”.

Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Đỗ Viết Chiến cho rằng, cần sớm hoàn thiện khung pháp lý cho sản phẩm Condotel, để sản phẩm này được phát triển đúng hướng, hơn lúc nào hết các Bộ ngành liên quan: Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Văn hóa thể thao và du lịch… cần ngồi lại với nhau căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong các chỉ thị 1/2019 và 4/2019 để tìm biện pháp tháo gỡ các vướng mắc cho thị trường BĐS nói chung và Condotel nói riêng theo nguyên tắc: Căn hộ Condotel được xây dựng trên đất được quy hoạch là đất du lịch, dịch vụ, thương mại nghỉ dưỡng thì tuân theo luật du lịch để cho thuê có thời hạn. Trường hợp Condotel xây dựng trên đất ở thì tuân theo luật nhà ở, tiêu chuẩn quy phạm về nhà ở để được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

921 căn hộ khách sạn Vinpearl Grand World Condotel ra mắt thị trường

Giữa "tâm bão" condotel, Công ty TNHH New Vision chính thức ra mắt 921 căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Grand World Condotel tọa lạc tại Bãi Dài, Phú Quốc.

Với Vinpearl Grand World Condotel, chủ đầu tư đưa ra chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn lên đến 10%/năm, trong thời gian 3 năm, được hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên đến 60% giá bán, thời gian vay tối đa đến 15 năm, và được hỗ trợ tài chính lên đến 4 năm.

Dự kiến, các căn hộ đầu tiên của Vinpearl Grand World Condotel sẽ được bàn giao đến khách hàng vào tháng 09/2020. Sự kiện mở bán sẽ diễn ra vào ngày 22/12/2019 tại Dinh Độc Lập – Thành phố Hồ Chí Minh và 29/12/2019 tại khách sạn Melia - Hà Nội.

Nằm trong quần thể Grand World Phú Quốc, Vinpearl Grand World Condotel thừa hưởng trọn vẹn nguồn khách từ hệ sinh thái toàn diện tại Phú Quốc với Vinpearl Land, Vinpearl Safari, Corona Casino, Vinmec… Đặc biệt là Grand World Phú Quốc - miền đất của ánh sáng, của lễ hội bất tận, của bữa tiệc âm nhạc sôi động và những kỳ quan được tái hiện mang đậm dấu ấn tinh hoa trên khắp thế giới như Sông Venice, Công viên Tình Yêu, Bảo tàng Teddy, Cổng Lâu Đài, Hồ Cảnh Quan (Clarke Quay Singapore tại Phú Quốc)... và khu phố thương mại sầm uất, náo nhiệt cả ngày lẫn đêm với gần 1000 căn shop.

Bên cạnh đó, Vinpearl Grand World Condotel còn được hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đang hoàn thiện, thu hút lượng du khách đến Phú Quốc ngày một gia tăng, đảm bảo công suất phòng luôn đạt ngưỡng cao nhất có thể.

Với những ưu thế trên, Vinpearl Grand World Condotel xứng đáng là nơi “chọn mặt gửi vàng” cho nhà đầu tư. Tự hào là đại lý chiến lược, phân phối chính thức dự án Grand World Phú Quốc, Khải Hoàn Land sẵn sàng mang đến quý khách hàng cơ hội đầu tư tiềm năng với Vinpearl Grand World Condotel. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như sự kiện mở bán sắp tới, Quý khách hàng vui lòng liên hệ HOTLINE của Khải Hoàn Land: 093 33 66 711

Mới nhất

Đáng quan tâm