Chuyện đại gia tai tiếng: Lái ôtô đi ăn cắp, trộm đồ khi địa ốc "đóng băng"

(Dân trí) - Thông tin một giám đốc công ty bất động sản đi… trộm cây cảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Trước đó cũng có "đại gia" địa ốc dính tai tiếng liên quan đến việc trộm cắp.

Chuyện đại gia tai tiếng: Lái ôtô đi ăn cắp, trộm đồ khi địa ốc đóng băng - 1

Hồ Xuân Lộc - giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản cầm đầu nhóm trộm cây cảnh liên huyện.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 13/7, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đã bắt giữ các đối tượng liên quan đến hàng loạt vụ trộm cây cảnh.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian từ tháng 6 đến khi bị bắt, Hồ Xuân Lộc (SN 1983) đang làm giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản cùng một số đối tượng khác đã thực hiện nhiều phi vụ. Các đối tượng sử dụng ô tô đi thăm dò những gia đình có cây cảnh giá trị rồi tổ chức trộm, đưa lên ô tô chở về.

Đáng chú ý, theo lời khai ban đầu của Hồ Xuân Lộc - đối tượng được xác định chủ mưu đồng thời là một giám đốc công ty địa ốc cho biết, trong thời gian qua, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hoạt động kinh doanh bất động sản khó khăn.

Do việc kinh doanh bị ngưng trệ, Lộc chuyển đến căn biệt thự mới mua trên địa bàn huyện Nghi Lộc sinh sống và đi trộm cây cảnh về... trưng bày cho đẹp. Ngoài ra, Lộc cùng đồng bọn cũng lấy trộm cây cảnh có giá trị rồi mang về trưng bày tại các bất động sản của công ty.

Thông tin một giám đốc công ty bất động sản đi trộm cây cảnh ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận. Trước đó, nhiều "đại gia" địa ốc cũng dính nhiều tai tiếng liên quan đến việc trộm cắp, đánh bạc hay sàm sỡ phụ nữ.

Còn nhớ năm 2019, dư luận được dịp xôn xao trước thông tin một chủ doanh nghiệp ốc lái xe Lexus đi… trộm đồ. Cụ thể, tháng 7/2019, Cơ quan an ninh Bắc Giang đã tạm giữ để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản đối với Phạm Văn Khoa.

Tại thời điểm bị tạm giữ hình sự, Khoa đang giữ chức vụ tổng giám đốc một công ty bất động sản có trụ sở ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Theo cơ quan công an, Phạm Văn Khoa là tổng giám đốc điều hành công ty kinh doanh bất động sản ở Hà Nội, cuộc sống khá giả, có căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, ông Khoa thường một mình lái ôtô Lexus đi đến nhiều công sở ở các tỉnh, thành để tìm cơ hội đột nhập, trộm cắp.

Chuyện đại gia tai tiếng: Lái ôtô đi ăn cắp, trộm đồ khi địa ốc đóng băng - 2

Tổng giám đốc công ty bất động sản, đêm đến lái Lexus đi trộm.

Sau đó không lâu, một tổng giám đốc công ty bất động sản cũng đã trở thành tâm điểm của dư luận khi bị tố sàm sỡ một hành khách nữ trên máy bay là ông V.A.C. Đáng chú ý, trong báo cáo của phi hành đoàn, ông V.A.C còn có hành vi sàm sỡ cả nữ tiếp viên trưởng khi người này đứng gần để can thiệp, xử lý vụ việc. Sau đó ông Vũ Anh Cường bị lập biên bản, mời khỏi chuyến bay.

Tuy nhiên trao đổi với báo chí sau đó, người đàn ông này đã lên tiếng biện minh trên báo chí rằng, do ông bị vấp chân, ngã nhào và vô tình chạm vào người phụ nữ...

Năm 2007, cơ quan điều tra đã có thông báo với Viện KSND tối cao về việc bắt quả tang 9 cán bộ thuộc Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) đánh bạc tại khách sạn An Phú, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, trong đó có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Kiên và Phó tổng giám đốc Đỗ Hữu Dũng.