CapitaLand và mục tiêu kiến tạo những trải nghiệm sống mới tại Hồ Tây

(Dân trí) - Từ Singapore, Thượng Hải hay Trùng Khánh (Trung Quốc)… đến Sài Gòn và Hà Nội (Việt Nam), chủ đầu tư CapitaLand đều mong muốn mang đến những trải nghiệm sống khác biệt cho những thế hệ cư dân tương lai.

Cột mốc mới, dấu ấn mới

Khi nhiều quốc gia trên thế giới vẫn còn đang bàn luận về những tòa cao ốc thẳng đứng thì tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc xuất hiện một khối kiến trúc mềm mại với cấu trúc "nằm ngang", lấy cảm hứng từ văn hóa giao thông đường thủy của khu vực. Đó chính là "cây cầu" The Crystal nằm trong tổ hợp Raffles City Chongqing (gồm 8 tòa nhà chọc trời), phát triển bởi tập đoàn CapitaLand.

Theo CapitaLand, tòa nhà là "cây cầu trên không" dài nhất thế giới khi nối liền phần mái của 4 tòa nhà. Từ bờ ngã 3 hợp nhất của 2 dòng sông Gia Lăng và Trùng Khánh, CapitaLand không chỉ hiện thực hóa không gian vui chơi, giải trí trên không cho 30 triệu cư dân của thành phố mà còn góp phần giải quyết bài toán bùng nổ dân số.

Không chỉ Trùng Khánh (Trung Quốc), tại các thành phố đặt chân tới, CapitaLand luôn khẳng định năng lực và tầm vóc với vai trò của một doanh nghiệp toàn cầu trong lĩnh vực bất động sản. "Đó là khi kiến trúc trở thành một kiệt tác nghệ thuật, góp phần thiết lập những chuẩn mực chưa từng hiện hữu để hướng tới cuộc sống bền vững của tương lai. Mỗi dự án là một cột mốc mới với những tiêu chí vượt trội hơn cái đã từng", đại diện CapitaLand khẳng định.

Tại Singapore - "thủ phủ" của những tòa cao ốc, CapitaLand vẫn tạo dấu ấn nổi bật nhờ tư duy phát triển riêng biệt qua nhiều công trình độc đáo, điển hình là dự án căn hộ cao cấp CanningHill Piers được ra mắt vào tháng 11/2021. Đây được xem là dự án chung cư cao nhất nằm dọc bờ sông Singapore.

Từ khu đất cũ, CapitaLand đã kích hoạt một phong cách sống tích hợp "làm việc - sống - giải trí" toàn diện cho khu vực, hòa nhịp với diện mạo năng động của trung tâm thành phố Singapore. 696 căn hộ của 2 tòa tháp được nối với nhau bằng một cây cầu trên không ở tầng 24, mang tới tầm nhìn ngoạn mục bao quát cả trung tâm thành phố, những dải đồi và sông đặc trưng của khu vực. Đại diện doanh nghiệp cho biết, sáng tạo này phù hợp với kế hoạch tổng thể năm 2019 của Cơ quan Tái phát triển Đô thị, hướng tới phát triển các không gian sống động dọc theo sông Singpaore, góp phần vào nhịp sống sôi động tại trung tâm thành phố.

CapitaLand và mục tiêu kiến tạo những trải nghiệm sống mới tại Hồ Tây - 1

Dự án căn hộ cao cấp CanningHill Piers của chủ đầu tư CapitaLand - một trong những công trình kiến trúc biểu tượng tại Singapore (Ảnh: CapitaLand).

Nhờ tư duy phát triển này, CapitaLand được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Tại thị trường Việt Nam, CapitaLand thông qua nhánh phát triển bất động sản CapitaLand Development (CLD) đã nhận nhiều giải thưởng trong và ngoài nước như Giải thưởng Bất động sản châu Á - Thái Bình Dương, Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru, Giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru và Giải thưởng Rồng Vàng.

Hướng tới trải nghiệm sống mới tại vùng đất di sản

CapitaLand luôn hướng tới việc phát triển những dự án mang tính biểu tượng ở mỗi đô thị mà chủ đầu tư Singapore này đặt chân tới. Đó là lý do ngay khi CLD, nhánh kinh doanh phát triển bất động sản của tập đoàn, công bố về dự án Heritage West Lake được phát triển tại khu vực Hồ Tây (Hà Nội), đã thu hút sự quan tâm của thị trường.

Heritage West Lake - Dự án hướng tới kiến tạo chuẩn mực sống tinh hoa tại Hồ Tây.

Heritage West Lake đã chứng minh năng lực sở hữu những quỹ đất có vị trí đắc địa của CLD. Dự án tọa lạc tại một trong những quỹ đất cuối cùng của mảnh đất di sản Hồ Tây - thị trường có sức cạnh tranh cao mà chỉ số ít "ông lớn" có tiềm lực tài chính lớn mới có thể tham gia.

CapitaLand và mục tiêu kiến tạo những trải nghiệm sống mới tại Hồ Tây - 2
Bể bơi vô cực 4 mùa ngoài trời độc đáo tại dự án căn hộ hạng sang Heritage West Lake với tầm nhìn ôm trọn hồ Tây (Ảnh phối cảnh dự án).

Để phát huy tiềm năng của vị trí độc tôn ấy, CLD vẫn duy trì hướng tiếp cận: không đáp ứng nhu cầu "cần một nơi để ở" đơn thuần mà kiến tạo không gian sống với những chuẩn mực cao cấp. Dự án mang đến cho thị trường những trải nghiệm sống khác biệt, đóng góp vào nhịp sống đang lên của Hồ Tây. Những cư dân tương lai sẽ được sở hữu khu vực đỗ xe dành riêng cho mình, sảnh căn hộ "cá nhân hóa", hay ngâm mình trong hồ bơi nước nóng rộng 250 m2 trên không, trải nghiệm bể sục jacuzzi bên thác tràn và ngắm nhìn toàn cảnh Hồ Tây tuyệt mỹ…

Với hơn 27 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam, CLD hiểu rằng quá khứ là nền tảng cho tương lai, những giá trị truyền thống bản địa là cốt lõi để những chuẩn mực sống mới phát triển bền vững.

"Heritage West Lake là sự kết hợp hài hòa của những xu hướng sống quốc tế nhưng vẫn bảo lưu những giá trị truyền thống. Khó có một nơi nào tại Hồ Tây mượn kiến trúc để kể về trải nghiệm sống đắm chìm trong tinh thần huyền thoại như Heritage West Lake. Chuỗi tiện ích được khởi tạo từ cảm hứng nghệ thuật gắn liền với mảnh đất di sản như: khu vườn tượng thần thoại, khu vườn huyền bí…", đại diện doanh nghiệp nói thêm.

Mỗi dự án tại các đô thị lớn trên thế giới là một cột mốc được CLD tạo lập. Nhiều người dân Hà Thành kỳ vọng về một trải nghiệm sống mới do chủ đầu tư Singapore này viết lên tại Heritage West Lake trong tương lai gần.