Cách Nam Long chăm chút trải nghiệm sống cho cư dân Flora Panorama

(Dân trí) - Kỷ nguyên thiết kế đô thị "lấy con người làm trung tâm" dần được định hình bởi tầng lớp trung lưu mới - những người thành công trong sự nghiệp với phong cách sống riêng. Điều này đặt ra thách thức cho chủ đầu tư, trong đó có Nam Long.

Triết lý "lấy con người làm trung tâm" đặt trọng tâm vào yếu tố con người trong chiến lược quy hoạch và phát triển đô thị, hướng tới cải thiện trải nghiệm sống cho cư dân.

Trên thế giới, Copenhagen - thủ đô Đan Mạch được mệnh danh "đô thị vì con người", cũng là một trong những thành phố dẫn đầu danh sách đáng sống nhất thế giới. Nơi đây, mỗi cư dân được khuyến khích ra khỏi "tổ kén" của riêng mình, đi lại nhiều hơn và hoạt động ở không gian công cộng để gia tăng trải nghiệm sống cũng như kết nối cộng đồng.

Cách Nam Long chăm chút trải nghiệm sống cho cư dân Flora Panorama - 1
Triết lý đặt con người là trung tâm giúp các nhà phát triển bất động sản hiểu việc thiết kế đô thị đồng nghĩa với "thiết kế hạnh phúc" cho cộng đồng cư dân (Ảnh: Nam Long).

Chuyên tâm với triết lý kinh doanh lấy con người làm trung tâm từ ngày đầu khởi sự, Nam Long dành nhiều tâm huyết nghiên cứu lối sống, nhu cầu của người Việt để kiến tạo những công trình bền vững, tạo lập giá trị sống lý tưởng cho cộng đồng cư dân, trong đó có tầng lớp trung lưu thế hệ mới - những người luôn tìm kiếm nơi an cư tựa chốn nghỉ dưỡng. Với họ, sự "lý tưởng" của một khu đô thị được đo lường bằng trải nghiệm sống - nơi con người được khơi gợi cảm hứng vận động, tái tạo năng lượng và nuôi dưỡng hạnh phúc trong từng khoảnh khắc.

Từ định hướng đặt nhu cầu và trải nghiệm cư dân làm trọng tâm, Nam Long đã kiến tạo Flora Panorama - một dự án thành phần thuộc khu đô thị tích hợp Mizuki Park để mang đến chốn an cư cho mọi thế hệ.

Tọa lạc tại vị trí đẹp nhất khu đô thị tích hợp Mizuki Park, Flora Panorama có vị trí "kế sông cận thủy" với tầm nhìn 360 độ, một mặt hướng sông (river view) và một mặt hướng vào nội khu đô thị (city view). Nhờ tầm nhìn ôm trọn mặt nước và bao quát vùng cỏ cây sông nước thanh bình, mỗi ngày, cư dân được "mở mắt thấy thiên nhiên", nuôi dưỡng cảm hứng sống hạnh phúc.

Cách Nam Long chăm chút trải nghiệm sống cho cư dân Flora Panorama - 2
Ảnh 2: Hệ thống kênh đào 17.000m2 tại Flora Panorama không chỉ tạo cảnh quan mà còn mang đến không gian sống trong lành, bình yên (Ảnh: Nam Long).

Chăm chút cho mọi trải nghiệm tại tổ ấm của cư dân, chủ đầu tư kiến tạo không gian sống giàu giá trị thẩm mỹ. Điều này thể hiện rõ ở cách thiết kế những căn hộ với cửa kính sát trần (full-height), giúp gia chủ bắt trọn khung cảnh thiên nhiên trải rộng, tận hưởng khoảnh khắc đón ánh bình minh rực rỡ mỗi sớm mai hay cảm nhận sự bình yên trong chiều hoàng hôn tuyệt đẹp. Đây cũng là "lối nhỏ" đưa ánh sáng tự nhiên vào không gian sống, giúp căn hộ thêm thoáng mát và góp phần tiết kiệm năng lượng.

Thiết kế căn hộ Flora Panorama dựa trên tiêu chuẩn căn hộ biệt lập Condominium mang phong cách nhiệt đới đương đại. Mỗi tổ ấm được thiết kế đơn giản, tinh tế với không gian rộng rãi, bố trí thông minh, màu sắc ấm áp. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn Flora+ giúp tối ưu hóa không gian, thiết kế vuông vức với 2 đến 3 phòng ngủ, đón nắng và đón gió tự nhiên, đối lưu không khí tạo sự thoáng đãng, mát mẻ.

Cách Nam Long chăm chút trải nghiệm sống cho cư dân Flora Panorama - 3
Yếu tố cây xanh, mặt nước tạo nên trải nghiệm sống khác biệt cho cư dân Flora Panorama (Ảnh: Nam Long).

Trong bối cảnh sức khỏe toàn diện (wellness) và sức khỏe tinh thần (mental health) xuất hiện ngày càng nhiều trong "bảng từ khóa" của giới trung lưu thế hệ mới khi chọn nhà ở, Nam Long dành phần lớn diện tích đô thị cho mảng xanh, sông nước để cư dân tái tạo năng lượng thể chất và tinh thần mỗi ngày.

17.000m2 kênh đào, 103.000m2 mảng xanh với đa dạng công viên nhân tạo như vườn Nhật, công viên ven sông, đường dạo bộ… giúp hơi thở thiên nhiên len lỏi khắp khu đô thị, cũng giúp cư dân có thêm cảm hứng sống xanh, khơi gợi nhu cầu rèn luyện thể chất.

Ngoài mảng xanh đa tầng, chất lượng sống của cư dân được đặt lên hàng đầu với những tiện ích chăm sóc toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Nằm trong khu đô thị tích hợp Mizuki Park, bên cạnh hệ thống tiện ích chung, cư dân Flora Panorama còn được thụ hưởng tiện ích dành riêng trong khu biệt lập như hồ bơi, phòng gym, phòng giải trí, khu BBQ… Chuỗi hoạt động cộng đồng phong phú như rạp chiếu phim ngoài trời (Outdoor Cinema), chuỗi hoạt động hướng về môi trường như "Ngày hội sống xanh"… đáp ứng nhu cầu giao lưu, kết nối của cư dân, góp phần kiến tạo cộng đồng có chung giá trị sống, gắn bó, văn minh.

Triết lý lấy con người làm trung tâm trở thành kim chỉ nam để Nam Long kiến tạo Flora Panorama, mở ra tổ ấm trọn vẹn mọi trải nghiệm, chăm chút từng khoảnh khắc sống cho cư dân ở nhiều độ tuổi. Hơn thế, một công trình kiến tạo từ sự thấu hiểu nhu cầu cư dân và tôn tạo tự nhiên hứa hẹn sẽ phát triển bền vững theo thời gian.