Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua

(Dân trí) - Maid Cafe hay còn gọi cà phê hầu gái là một trong những nét độc đáo biểu trưng cho văn hóa hiện đại Nhật Bản.

Khu phố Akihabara ở thủ đô Tokyo được mệnh danh là thiên đường của các món đồ điện tử của Nhật Bản. Chính vì vậy điểm đến giải trí này thu hút đông đảo giới trẻ, đặc biệt là giới Otaku (những người hâm mộ truyện tranh Nhật). Bên cạnh những điểm mua sắm và giải trí thì những quán cà phê hầu gái cũng là một trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến đây.

Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua - 1
Maid Cafe là một trải nghiệm không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản. Nguồn ảnh: GaijinPot Blog

Cà phê hầu gái là một kiểu nhà hàng theo chủ đề. Nhân viên trong quán đều là nữ. Họ mặc trang phục của các "cô hầu gái" giống hệt trong truyện tranh và gọi khách hàng là "ông chủ", "bà chủ" hay "công chúa". Không những vậy, không gian bên trong quán còn gây ấn tượng với bối cảnh như trong những bộ phim anime tách biệt hẳn với thế giới ồn ã bên ngoài. 

Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua - 2
Nhân viên trong quán mặc trang phục của các "cô hầu gái" giống hệt trong truyện tranh. Nguồn ảnh: Asian Wanderlust

@Home Cafe là chuỗi cà phê hầu gái nổi tiếng ở Akihabara với sáu chi nhánh khác nhau. Mỗi ngày quán đều đón một lượng lớn cả khách bản địa và du khách nước ngoài ghé thăm và trải nghiệm. Tầng 1 có màn hình trình chiếu video giới thiệu về @Home Cafe có phụ đề tiếng Anh và tiếng Trung để bạn có thể tìm hiểu thêm về quán trước khi bước vào.

Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua - 3
@Home Cafe là chuỗi cà phê hầu gái nổi tiếng ở Akihabara. Nguồn ảnh: Your Japan

Mọi thứ ở đây đều trang trí với tone màu hồng từ cây viết, ly tách… vô cùng dễ thương. Đến đây bạn như lạc vào quán cà phê của thế giới cổ tích và được chào đón như thượng đế ngay từ lối vào. 

Ngay khi vào cửa, một người hầu gái sẽ chào đón bạn với nụ cười tươi như hoa và cất tiếng "Chào mừng ông chủ (bà chủ hoặc công chúa) về nhà". Sau đó, những khách hàng lần đầu đến quán sẽ được phát một tấm thẻ "Chứng nhận chủ nhân" - có nghĩa bạn đã là chủ nhân của những cô hầu gái ở @Home Cafe. Thẻ sẽ được nâng hạng tùy thuộc vào số điểm tích lũy được.

Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua - 4
Bạn sẽ được chào đón ngay khi bước vào cửa như những ông chủ. Nguồn ảnh: Live Japan

@Home Cafe phục vụ rất nhiều loại thức ăn và đồ uống. Khách hàng sẽ nhận được menu có sẵn bằng tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn. Trong đó gói "Full Course" với đầy đủ đồ uống, món tráng miệng, đồ ăn và chụp ảnh với "cô hầu gái" có giá 2.700 yen (khoảng 570.000 đồng) luôn là gói được lựa chọn nhiều nhất. Gói dịch vụ được giới hạn phục vụ trong 60 phút, tuy nhiên có thể kéo dài thêm tùy thuộc vào tốc độ lên đồ ăn.

Khi đồ ăn được mang ra, các hầu gái sẽ quỳ bên bàn để phục vụ đồ ăn cho thực khách, như lắc kem và đường trong cà phê, sinh tố… Khách hàng có thể vừa sử dụng đồ uống, vừa chơi game, cô hầu gái sẽ chơi game cùng du khách hoặc đứng ở bên cạnh phục vụ, trò chuyện 1 cách rất nhẹ nhàng.

Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua - 5

Chụp ảnh với các cô hầu gái tùy từng nơi sẽ bị cấm hoặc tính phí. Nguồn ảnh: All About Japan

Nói là "khách hàng được phục vụ như thượng đế", nhưng Maid Cafe là chỗ kinh doanh trong sáng nên cũng có những quy tắc riêng mà khách đến quán cần phải tuân theo (để bảo vệ các cô hầu gái khỏi các hành vi đi quá giới hạn). Các cô gái ở đây hoàn toàn được giấu kín mọi thông tin cá nhân, không dùng tên thật, không chụp ảnh chung cùng khách. Một số nơi, bạn có thể chụp hình với họ nếu được đồng ý nhưng sẽ có tính phí. 

Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua - 6
Thông tin về các cô hầu gái hoàn toàn được giấu kín. Nguồn ảnh: Klook

Nói về sự ra đời của Maid Cafe thì đằng sau đó cũng là một câu chuyện. Trong xã hội Nhật Bản hiện đại, đời sống của người Nhật vô cùng căng thẳng và áp lực. Nhiều người bị cuốn theo và trở nên bị trầm cảm, căng thẳng quá mức. Cùng với đó là cảm giác cô đơn khiến họ khép kín và không ai chia sẻ bên cạnh.

Cà phê hầu gái Nhật Bản - nơi bạn được phục vụ như những vị vua - 7
Maid Cafe ra đời như một nơi giúp người Nhật giải tỏa stress. Nguồn ảnh: Tokyo Weekender

Maid Cafe  ra đời để phục vụ nhu cầu muốn giao tiếp, làm bạn của những người đang gặp áp lực công việc. Thông thường họ sẽ ghé tới đây vào dịp cuối tuần hoặc những thời gian rảnh chỉ để có 1 giờ đồng hồ nói chuyện với "cô hầu gái" và được phục tùng mọi mệnh lệnh như một vị vua. Đối với các cô gái đóng vai "hầu gái" đó cũng là một cơ hội để thoát khỏi sự căng thẳng trong công việc thường ngày. Đối với khách du lịch, đây là một trải nghiệm thú vị khi đến Tokyo và là những ký ức đáng nhớ khi về nhà.

Tin liên quan
Đang được quan tâm