Trải nghiệm 1 ngày ở 'thiên đường matcha' Nhật Bản

Dân trí

Thị trấn Wazuka ở Tokyo có lịch sử 800 năm và là quê hương của loại trà cao cấp Uji.

Wazuka là một thị trấn ở phía nam tỉnh Kyoto, nổi tiếng với những cánh đồng và sản phẩm độc đáo từ trà xanh. Thị trấn này có lịch sử 800 năm và là quê hương của loại trà cao cấp Uji. Với biệt danh "Thiên đường trà xanh", Wazuka được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất Nhật Bản.

Để đến Wazuka từ Kyoto, bạn phải đi bằng tàu và xe bus, tổng cộng mất hơn 1 giờ bằng các phương tiện công cộng. Đến Wazuka bạn có thể chiêm ngưỡng những đồi trà ở khắp mọi nơi vào buổi sáng. Tuy nhiên, đồi trà nổi tiếng nhất có lẽ là Ishitera Tea Field. Tùy vào thời gian, bạn có thể trực tiếp được gặp gỡ các nông dân ở đây đang làm việc, chăm sóc cây trà.

Trải nghiệm 1 ngày ở thiên đường matcha Nhật Bản - 1

Đến Wazuka bạn có thể chiêm ngưỡng những đồi trà ở khắp mọi nơi vào buổi sáng (Ảnh: Matcha.jp). 

Du khách sẽ không được bước chân vào các đồi trà bởi chúng đều thuộc sở hữu tư nhân của người nông dân. Tuy nhiên, bạn có thể chụp ảnh và đi bộ xung quanh ngắm nhìn quang cảnh.

Khí hậu ở Wazuka và những khu vực xung quanh vô cùng lý tưởng cho việc sản xuất trà khi mà có sự chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn, các hạt sương đọng lại vào mỗi buổi sáng. Trà ở Wazuka được thu hoạch 3 lần mỗi năm, vào mùa xuân, hè và thu.

Trải nghiệm 1 ngày ở thiên đường matcha Nhật Bản - 2

Khí hậu ở Wazuka và những khu vực xung quanh vô cùng lý tưởng cho việc sản xuất trà (Ảnh: Matcha.jp). 

Ngoài việc ngắm các đồi trà, đến Wazuka bạn có thể trải nghiệm rất nhiều thứ khác nữa:

Thưởng thức bia thủ công hâm trà

Loại bia độc đáo này được bán tại Taketani Saketen - một cửa hàng đồ uống địa phương. Cha Beer là loại bia được làm bởi những lá trà ở Wazuka. Loại bia này rất hiếm và chỉ được bán tại một vài địa điểm ở Nhật Bản bên ngoài Wazuka.

Trải nghiệm 1 ngày ở thiên đường matcha Nhật Bản - 3

Cha Beer là loại bia được làm bởi những lá trà ở Wazuka (Ảnh: Matcha.jp). 

Thưởng thức cơm trưa truyền thống Nhật Bản

Trạm xe bus gần nhất đến các cánh đồng trà Ishitera là Wazuka Takahashi. Đi xe bus từ đây đến Wazuka Yama no ie. Chuyến đi này mất khoảng 7 phút và 10 phút đi bộ từ trạm xe bus đến Kyoto Wazukaso, một nhà trọ Nhật Bản với nhà hàng nhìn ra cánh đồng trà.

Set ăn trưa gozen được cung cấp bởi Kyoto Wazukaso được dựng trong một bộ hộp sơn mài thanh lịch. Mỗi set ăn bao gồm các món ăn và hương vị truyền thống của Nhật Bản, từ nước sốt tempura đến rau trộn miso.

Trải nghiệm 1 ngày ở thiên đường matcha Nhật Bản - 4

Set ăn trưa gozen được cung cấp bởi Kyoto Wazukaso (Ảnh: Matcha.jp). 

Bạn cũng nên thưởng thức món cơm độc đáo được nấu với trà rang hojicha, có hương vị rang nhẹ và rất ngon. Mọi người được lưu ý nên đặt trước bởi đây là nơi rất nổi tiếng và thường đông khách. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng thực đơn sẽ thay đổi theo mùa.

Đạp xe quanh Wazuka

Mặc dù không được phép đi vào các cánh đồng trà, bạn có thể thưởng thức phong cảnh hoàn hảo bằng cách tham quan xung quanh đó. Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là đi xe đạp. Bạn có thể thuê một chiếc xe đạp chạy bằng điện tại quán cà phê wazukacha, giá thuê xe đạp là 1.000 yên một giờ.

Quán cà phê sẽ có bản đồ đi xe đạp và các tuyến đường được đề xuất đưa bạn qua nhiều cánh đồng trà, cho phép bạn tận hưởng nhiều khung cảnh tuyệt đẹp của Wazuka. Bạn nên có kế hoạch dành một hoặc hai giờ để đi vòng quanh, tùy thuộc vào tuyến đường bạn chọn.

"Matcha Art" vẽ tranh trên trà

"Matcha Art" là hoạt động vẽ tranh trên matcha. Người hướng dẫn sẽ giúp bạn mọi thứ từ vị trí đặt bút để vẽ matcha.

Trải nghiệm 1 ngày ở thiên đường matcha Nhật Bản - 5

"Matcha Art" là hoạt động vẽ tranh trên matcha (Ảnh: Matcha.jp). 

Thông thường mọi người sẽ vẽ bằng matcha đậm màu trên khung tranh có màu matcha đã được pha chế. Có một số điểm lưu ý để vẽ đẹp ví dụ như: "đặt bút vẽ matcha thật nhanh trên bề mặt trà"...

Chi Chi 
Ảnh: Matcha.jp

Từ khóa:
Đáng quan tâm