Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà

Phương Hà

(Dân trí) - Không chỉ là thể hiện tình yêu mà Said Jammal (người Nigeria gốc Li Băng) dành cho vợ mà đây còn là "món quà" được ông mong muốn để lại giúp thu hút khách du lịch cho địa phương.

Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà - 1

Vì vợ thích đi du lịch, nên từ năm 1999, ông Said Jammal (người Nigeria gốc Li Băng) đã xây dựng một căn nhà với hình máy bay trên nóc tại Abuja, Nigeria. Jammal muốn vợ là bà Liza luôn cảm thấy như đang trên máy bay khi ở nhà. 

Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà - 2
Said Jammal làm trong ngành xây dựng cho biết, đây không phải là máy bay được cải tạo thành nhà mà hình máy bay hoàn chỉnh được xây bằng bê tông với đầy đủ đầu, thân và đuôi như vẫn thường thấy ở các sân bay.
Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà - 3

Công trình tọa lạc trên mảnh đất trong khu phức hợp có cây xanh, cổng, bể bơi, vườn, nhà thờ và nhà khách. Said Jammal bày tỏ, hy vọng căn nhà không chỉ là câu chuyện tình yêu mà sẽ là "món quà" giúp thu hút du khách ở Abuja.

Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà - 4
Bên trong có phòng khách, phòng ngủ được sơn màu vàng ấm cúng cùng các tiện nghi hiện đại. Sau khi gia đình chuyển đến ở, quá trình xây dựng vẫn tiếp tục. Các con của ông Jammal cho hay, sau giờ học thường giúp đỡ công việc xây dựng.
Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà - 5
Cấu trúc bên ngoài khá đơn giản bên cạnh thiết kế máy bay độc đáo ở vị trí cao nhất của căn nhà. Toàn bộ ngôi nhà cao 4 tầng, màu sơn trắng là chủ đạo, bất cứ ai đi qua cũng ngước nhìn hình máy bay ở trên nóc.
Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà - 6

Mặc dù làm từ bê tông nhưng chiếc máy bay cũng có các cửa kính ở hai bên và phần đầu như khu vực các phi công thường ngồi.

Biết vợ thích du lịch, người đàn ông xây cả máy bay trên nóc nhà - 7

Con trai của Jammal cho biết, ông nội của anh đã sống ở Nigeria từ trước khi nước này giành được độc lập năm 1960. Anh chàng vẫn còn nhớ, lúc đầu căn nhà chỉ có một phòng, cả gia đình sống chung trong đó rồi mới tiếp tục xây thêm. Nhiều du khách khi tới Abuja đã dành thời gian đứng bên ngoài công trình để chiêm ngưỡng về một địa điểm có kiến trúc độc đáo.