Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ

Thảo Lê

(Dân trí) - Nằm ở một vị trí đắc địa bên bờ biển Nha Trang xinh đẹp, căn biệt thự đồ sộ toát lên vẻ sang chảnh, độc đáo không kém những công trình nước ngoài.

Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 1
Biệt thự có tên Stone House, tọa lạc trên một ngọn đồi ven thành phố Nha Trang, sở hữu tầm nhìn ngoạn mục hướng ra phía biển, vịnh và những ngọn núi xung quanh.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 2
Biệt thự nằm trên khu đất rộng 500m2, có 2 tầng với tổng diện tích 300m2, được gia chủ xây dựng nhằm mục đích cho khách thuê để nghỉ dưỡng khi đến thăm thành phố biển.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 3
Khi tiếp nhận dự án này, nhóm kiến trúc sư đặt ra mục tiêu là công trình có thể tối ưu hóa vị trí đặc biệt của mảnh đất, đồng thời duy trì được sự nổi bật và độc đáo trước mật độ xây dựng cao của khu dân cư này trong tương lai.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 4
Mặt tiền ngôi nhà là bức tường ghép từ những khối đá lớn được chạm khắc thô sơ, như một sự tiếp nối với cảnh quan đồi núi xung quanh. Bức tường đá đảm bảo sự riêng tư của công trình nhưng hoàn toàn không ngăn cản tầm nhìn từ biệt thự hướng ra biển.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 5
Muốn vào biệt thự phải đi từ con đường phía sau, ở trên đồi đi xuống. Có một cầu thang ngoài trời dẫn đến tầng một và một cầu thang khác dẫn lên tầng hai.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 6
Thiết kế tổng thể của biệt thự nhấn mạnh sự đơn giản của những khối hình kiến trúc quen thuộc, sử dụng vật liệu thô, tự nhiên như đá, gỗ… cùng nội thất thông minh. Ở đây có sự tương phản giữa vẻ thô mộc bên ngoài và không gian bên trong biệt thự.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 7
Không gian tầng một mở hoàn toàn, không có bất kỳ cột nhà nào phía mặt tiền, trừ hai cột được tích hợp vào khung cửa sổ. Nhà bếp và phòng kỹ thuật được bố trí ở phía sau để tầm nhìn phía trước thông thoáng tối đa.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 8
Khi các khung cửa sổ lớn được mở rộng, không gian trong nhà và ngoài trời như hòa làm một, đồng thời nối tiếp với bầu trời và cảnh vật xung quanh thông qua một hồ bơi vô cực.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 9
Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng hai được đặt ở vị trí trung tâm trở thành tâm điểm của nội thất với hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 10
Tùy thuộc vào nhu cầu của người ở, cấu trúc các phòng ngủ ở tầng hai có thể được điều chỉnh nhờ những bức tường trượt bằng gỗ.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 11
Từ một không gian mở hoàn toàn chiếm toàn bộ mặt sàn có thể chia thành tối đa 3 phòng ngủ, mỗi phòng đều có điều hòa và nhà tắm lộ thiên.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 12
Sự linh động của không gian nhằm tối đa hóa tầm nhìn và khả năng tương tác.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 13
Gỗ dầu là vật liệu chủ đạo được dùng trong đồ nội thất, mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng, trái ngược với các khối đá cắt thô ở phòng tắm.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 14
Phòng ngủ chính được thiết kế thêm một ban công bằng kính có thể thu ra thu vào.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 15
Ở vị trí ban công mở rộng, ngôi nhà dường như biến mất về phía sau và người ở có thể tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc ngắm nhìn cảnh biển trời Nha Trang.
Biệt thự đá bên bờ biển Nha Trang đẹp hút hồn trên báo Mỹ - 16
Sự đa dạng trong hiệu ứng thẩm mỹ và các yếu tố chức năng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của căn biệt thự mà bạn có thể tận hưởng từ mọi góc nhìn.