Bcons Plaza - Căn hộ giá 1,5 tỷ đồng tại cửa ngõ Dĩ An - Thủ Đức

Trường Thịnh

(Dân trí) - Những người đang nắm trong tay tiền mặt được xem là nhóm nhà đầu tư được hưởng lợi từ xu hướng giá bất động sản liên tục tăng trong khi nguồn cung mới giá mềm đang hiếm.

Căn hộ giá mềm như Bcons Plaza được tìm kiếm

Savills Việt Nam cho rằng, tới đây, nhà ở vẫn là thị trường sôi động nhất vì là nhu cầu bức thiết của người dân. Căn hộ có nhiều nhu cầu vẫn chủ yếu tập trung vào phân khúc có mức giá vừa phải. Vì vậy, những dự án đáp ứng tốt các tiêu chí của người mua vẫn có kết quả khả quan.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, nguồn cung trên thị trường "đuối sức". Ở thị trường TPHCM chỉ có một vài dự án mới chào bán sản phẩm, tuy nhiên các dự án tại thuộc phân khúc trung cao cấp và cao cấp.

Ngay tại thị trường khu vực cửa ngõ TP Thủ Đức - TP Dĩ An, giá căn hộ của các dự án mở bán mới cũng đã được các chủ đầu tư đưa ra mức giá cao hơn và hiện có Bcons Plaza đang có căn hộ giá mềm từ 1,5 tỷ đồng/căn.

Bcons Plaza - Căn hộ giá 1,5 tỷ đồng tại cửa ngõ Dĩ An - Thủ Đức - 1
Bcons Plaza có vị trí đẹp khi cách Quốc lộ 1K vài chục mét và nằm ngay mặt tiền đường Thống Nhất.

Với ảnh hưởng của dịch Covid-19, không ít nhà đầu tư lo ngại nên đang thu về mức lợi nhuận thấp. Dẫn đến, mức chênh giá trên thị trường thứ cấp với thời điểm dự án mở bán không nhiều. Đây là cơ hội cho người đang sở hữu tiền mặt đầu tư.

Xét về lâu dài, với hàng loạt các yếu tố tác động đến giá bất động sản như quỹ đất khan hiếm, chi phí xây dựng tăng, giá vật liệu tăng, pháp lý dự án kéo dài,… khiến cho giá bán của những dự án căn hộ mới khó có thể còn ở mặt bằng giá hiện tại. Vì vậy, Savills Việt Nam đã nhận định rằng, nhà đầu tư đang có tiền mặt hoặc thu nhập ổn định có thể nắm bắt cơ hội với bất động sản ở giai đoạn này.

Nếu cách đây 2-3 năm tại Bình Dương, người mua dễ dàng tìm kiếm các dự án căn hộ giá khoảng 22-25 triệu đồng/m2 thì mặt bằng giá hiện tại ở khu vực này đang từ 35-40 triệu đồng/m2.

Bcons Plaza - Căn hộ giá 1,5 tỷ đồng tại cửa ngõ Dĩ An - Thủ Đức - 2
Không gian xanh tại Bcons Plaza đem đến môi trường an cư lý tưởng.

Hiện tại, căn hộ có vị trí gần TP Thủ Đức có giá mềm không còn nhiều, ngoại trừ các dự án của Tập đoàn Bcons gồm Bcons Green View, Bcons Garden, Bcons Bee, Bcons Plaza vẫn đang trong ngưỡng giá từ 1,5 tỷ đồng, còn lại những dự án khác trong khu vực này đưa ra thị trường giai đoạn vừa rồi cũng đã có giá khá cao.

Mặt bằng giá căn hộ tại Dĩ An đang đuổi theo và ngang ngửa với giá căn hộ ở TP Thủ Đức. Cụ thể, một dự án ngay sát bên phường Linh Xuân (TP Thủ Đức) hiện giá giao dịch thứ cấp khoảng 34 - 35 triệu đồng/m2; rồi hai dự án khác trong khu vực đường Thống Nhất, phường Đông Hòa mở bán năm 2020 đã có giá từ 34 - 37 triệu đồng/m2; hay như một dự án ngay mặt tiền đường Quốc lộ 1K cũng có giá đang chào bán khoảng 38 - 40 triệu đồng/m2…

Còn tại thị trường TP Thủ Đức, các dự án cũ có đà tăng giá mạnh và dự án mới thì được định giá cao chót vót. Điển hình như, một dự án mới tại đường Võ Văn Ngân hiện đang chào giá từ 85-93 triệu đồng/m2; dự án gần ngã tư Bình Thái hiện có giá khoảng 37 triệu đồng/m2, một dự án sắp mở bán trên đường Tô Ngọc Vân có giá dự kiến cũng từ 45 triệu đồng/m2 chưa thuế.

Bcons Plaza pháp lý đầy đủ

Trong bối cảnh giá căn hộ hiện tại, giờ đây dự án căn hộ nào chào thị trường ở ngưỡng giá từ 30-33 triệu đồng/m2 được xem là "hàng hiếm". Đặc biệt hơn, dự án pháp lý đầy đủ và tiến độ thần tốc như Bcons Plaza lại càng đặc biệt hơn.

Hiện, Bcons Plaza đang là dự án hiếm hoi có pháp lý đầy đủ còn nguồn hàng đưa ra thị trường. Dự án hiện đang xây dựng lên tầng.

Bcons Plaza - Căn hộ giá 1,5 tỷ đồng tại cửa ngõ Dĩ An - Thủ Đức - 3
Tiến độ thực tế tại công trường Bcons Plaza trong 6 tháng đầu năm.

Dự án này có vị trí đẹp khi chỉ cách cầu vượt Linh Xuân (TP Thủ Đức) 5 phút di chuyển và cách bến xe Miền Đông mới chưa đầy 10 phút.

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Thống Nhất, cách Quốc lộ 1K chỉ vài chục mét, và hiện hữu ngay khu vực dân cư đông đúc, sát bên Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM với 60.000 sinh viên theo học. Từ đó, vị trí của Bcons Plaza không chỉ thuận tiện cho an cư mà còn là địa chỉ đầu tư sinh lợi từ căn hộ lâu dài hợp lý.

Với tình hình căn hộ giá mềm sắp "tuyệt chủng" tại thị trường căn hộ Bình Dương thì Bcons Plaza chính là cơ hội tốt ở thời điểm này.

Thông tin dự án khu căn hộ Bcons Plaza, xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0774.899.099