Bất động sản xanh sinh thái tại Nghệ An lên ngôi hậu Covid-19

Trường Thịnh

(Dân trí) - Covid-19 ảnh hưởng đến toàn xã hội, làm thay đổi hành vi và xu hướng lựa chọn các sản phẩm, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Sức hấp dẫn của bất động sản xanh sinh thái

Giữ cho bản thân khỏe mạnh mỗi ngày đã và đang là xu thế trên thế giới trong những năm gần đây và sự xuất hiện của Covid-19 phần nào đẩy nhanh xu hướng này. Việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe hàng ngày càng cho thấy là điều quan trọng trong cuộc sống khi mọi người ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cho chính họ và cho gia đình. Chính điều đó đã tạo nên sự thay đổi về quan điểm trong các lựa chọn trong cuộc sống, đặc biệt là chọn nơi an cư.

Tại Việt Nam, sự lây lan của dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài làm cho ước mơ của người dân về một không gian sống tràn ngập cây xanh, tránh xa những khói bụi trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Những ngày ở trong nhà, hàng triệu người dân mơ đến ngày được tự do hít thở không khí trong lành, tản bộ dưới những hàng cây xanh rợp bóng.

Chính vì thế, bất động sản xanh, đang trở thành nơi an cư mà hàng triệu người Việt Nam mong muốn, trở thành xu hướng, được quan tâm hiện nay.

"Thời điểm trước đại dịch, lựa chọn không gian sống xanh, tốt cho sức khỏe là ưu tiên của một số bộ phận người dân ở Hà Nội và TPHCM. Tuy nhiên, Covid-19 đã biến ưu tiên này trở thành xu hướng được nhiều người dân các tỉnh lựa chọn, trong đó có các đô thị lớn và trọng điểm như Vinh", ông Phạm Văn Nam, Giám đốc khối kinh doanh của MBLand cho biết.

Tâm lý và "khẩu vị" đầu tư đang dần thay đổi

Covid-19 ảnh hưởng lớn đến các nền kinh tế, dòng chảy tài chính của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Năm 2020 và 2021 chứng kiến cột mốc tăng giá kỷ lục của thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, thị trường có giữ được mức tăng trưởng đó hay không vẫn là thách thức lớn.

Báo cáo quý III/2021 của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết vẫn có những giao dịch bất động sản trong thời gian giãn cách. Theo các chuyên gia tài chính, sau khi dòng tiền rút từ các lĩnh vực, thị trường khác như chứng khoán, ngoại hối, một phần lớn lại được đổ vào bất động sản.

Khẩu vị đầu tư của nhà đầu tư trong đại dịch cũng có những thay đổi nhất định. Thay vì tư duy đầu lướt sóng giống những năm "sốt đất" 2018, giờ đây, giá trị thật và tiềm năng của bất động sản được nhiều nhà đầu tư chú trọng. Những sản phẩm xanh sinh thái được nhiều người quan tâm trong bối cảnh nguồn cung còn ít.

Dự án xanh sinh thái sắp ra mắt, tâm điểm của bất động sản thành Vinh

Thành phố Vinh, trung tâm kinh tế, văn hóa và chính trị của Bắc Trung Bộ. Nơi đây sở hữu vị trí chiến lược trên trục giao thông Bắc Nam cùng lợi thế hạ tầng hoàn thiện với cùng nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Vinh có mặt bằng giá còn thấp so với nhiều địa phương khác, đi kèm với đó là dư địa tăng giá nhờ hưởng lợi từ quy hoạch và phát triển cơ sở hạ tầng.

Bất động sản xanh sinh thái tại Nghệ An lên ngôi hậu Covid-19 - 1
Vinh Park River có vị trí đón đầu quy hoạch mở rộng thành phố Vinh về phía Nam. Trong ảnh là phối cảnh dự án Vinh Park River.

Nhận thấy tiềm năng này, nhiều chủ đầu tư lớn đã và đang triển khai đầu tư các dự án trọng điểm tại đây, trong đó có dự án của nhà phát triển bất động sản MBLand với tên gọi Vinh Park River. Dự án theo xu hướng sống xanh sinh thái tại thành phố Vinh với hơn 1.600 cây xanh cùng hàng nghìn m2 mặt nước, đem đến không gian sống tốt cho sức khỏe.

Nếu như tại dự án xanh sinh thái khác, cư dân phải chấp nhận khoảng cách từ 30 phút đến 40 phút di chuyển thì tại Vinh Park River, nhờ vị trí đón đầu quy hoạch mở rộng thành phố về phía Nam, cư dân mất chưa đến 5 phút để di chuyển từ dự án vào trung tâm thành phố.

Bất động sản xanh sinh thái tại Nghệ An lên ngôi hậu Covid-19 - 2
Hình ảnh lễ ký kết đại lý phân phối dự án Vinh Park River.

Ngày 21/10/2021, tại văn phòng đơn vị phát triển dự án MBLand đã diễn ra lễ ký kết đại lý phân phối chính thức dự án Vinh Park River với 11 đại lý lớn trên thị trường: MGLand, Viethousing, MDLand, Đất Xanh Bắc Trung Bộ, Tân Long, VHG, Âu Lạc Land, Euro Group, S Real, VLand, CenLand.

Giám đốc đại lý MGLand, ông Dương Nghiệp Lê đánh giá dự án Vinh Park River là một trong những dự án hiếm hoi hội tụ đủ những yếu tố để thành công: vị trí tâm điểm đón đầu quy hoạch, phong cách khu đô thị sinh thái mang cảm hứng công viên bách thảo lần đầu xuất hiện tại Vinh và có đơn vị phát triển dự án uy tín.

Đơn vị phát triển dự án: MBLand 

Đơn vị tư vấn và quản lý bán hàng: WeLand

Website dự án: www.vinhparkriver.com.vn 

Hotline dự án: 08.3399.3799