1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Bất động sản Nha Trang mùa Covid-19: Sôi động "bắt đáy" thị trường với phân khúc ngách

Trường Thịnh

(Dân trí) - Xu hướng đón đầu những sản phẩm mới trong bối cảnh thành phố biển Nha Trang được định hướng trở thành đô thị du lịch biển quốc tế đang tạo nên một đợt sóng "ngầm" thu hút các nhà đầu tư nhạy bén, bất chấp dịch Covid-19.

Bất động sản Nha Trang mùa Covid-19: Sôi động bắt đáy thị trường với phân khúc ngách - 1
Bất động sản TP Nha Trang: sôi động bắt đáy thị trường phân khúc ngách.

Định hướng thành đô thị quốc tế, bất động sản ( BĐS) Nha Trang đón sóng giữa mùa dịch

Theo kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2026 - 2030, Khánh Hòa là một trong 3 tỉnh của cả nước định hướng phát triển lên thành phố trực thuộc Trung ương. Trong đó, TP Nha Trang định hướng là đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành thành phố thương mại du lịch tầm vóc Đông Nam Á.

Bất động sản Nha Trang mùa Covid-19: Sôi động bắt đáy thị trường với phân khúc ngách - 2
Nha Trang được định hướng trở thành thành phố du lịch biển quốc gia và quốc tế.

Để hoàn thành mục tiêu này, tỉnh Khánh Hòa đang tập trung nguồn lực đầu tư vào các tiện ích, hạ tầng, các công trình dân sinh…phục vụ người dân và du khách. Nhiều dự án trọng điểm đã hoàn thành, tạo sự kết nối thuận tiện như: Đường Võ Nguyên Giáp, đường Phong Châu, đường số 4, hai cầu vượt nút giao quốc lộ 1 và quốc lộ 1C,… Đây không chỉ là cơ sở vững chắc cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, mà còn tác động không nhỏ đến thị trường BĐS, tạo nên các đợt "sóng ngầm" mạnh mẽ thu hút giới đầu tư tự tin xuống tiền ở thị trường này.

Phát biểu tại tọa đàm "Triển vọng thị trường BĐS 2021", ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam tự tin dự đoán "Thị trường BĐS một số địa phương bị ngưng trệ thời gian qua như: Khánh Hòa - Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc… sẽ sôi động trở lại".

Nhận định của ông về tiềm năng của bất động sản Nha Trang là hoàn toàn có cơ sở bởi năm 2020, bảng giá đất của Khánh Hòa đã được điều chỉnh tăng từ 30 - 50%. Dù ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng mức giá BĐS nơi này chỉ giảm nhẹ chứ không sâu như những thị trường khác. Sự thu hút đầu tư ngoài ngành hướng vào thị trường BĐS đã làm tăng lên khoảng 30% lực cầu đầu tư mới cho thị trường.

Chưa kể, TP Nha Trang trước nay vẫn luôn là miền đất ưa thích của các nhà đầu tư (NĐT) nhờ sở hữu lợi thế khí hậu ôn hòa quanh năm. Thời điểm này, tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, các kế hoạch tiêm vắc-xin toàn dân đang được tiến hành sẽ là điểm sáng để các NĐT tự tin rằng, đã đến lúc đầu tư "bắt đáy" thị trường BĐS TP Nha Trang với tiềm năng sinh lời cực lớn ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Bất động sản tại Khu đô thị tích hợp kiểu mẫu - mô hình mới thu hút ở Nha Trang

Có cơ hội trỗi dậy mạnh mẽ trong khi các thị trường khác vẫn đang chật vật sau nhiều đợt dịch, nhưng bất động sản (BĐS) TP Nha Trang lại lộ rõ sự kém đa dạng về nguồn cung khi chủ yếu vẫn là BĐS nghỉ dưỡng đơn thuần hoặc đất nền phân lô, thiếu hụt trầm trọng những dòng sản phẩm BĐS cao cấp thuộc KĐT tích hợp khép kín bài bản và có pháp lý vững vàng - vốn là dòng sản phẩm tạo niềm tin cho NĐT sau những cơn sốt giá BĐS ảo lẫn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Bất động sản Nha Trang mùa Covid-19: Sôi động bắt đáy thị trường với phân khúc ngách - 3
Khu đô thị tích hợp kiểu mẫu - mô hình mới thu hút ở Nha Trang.

"Cùng khoản tiền đầu tư, người mua nhà hiện nay có xu hướng mua nhà ở trong khu đô thị tích hợp, hơn là mua đất và tự xây", PGS.TS Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM nhận định tại tọa đàm "Triển vọng thị trường bất động sản 2021".

Thực tế cho thấy, cuộc sống tại các KĐT tích hợp với hệ thống hạ tầng và tiện ích hoàn chỉnh đang là xu hướng lựa chọn của phần lớn cư dân ở các thành phố lớn trên thế giới. Ngay ở Việt Nam, xu hướng này thể hiện rõ không chỉ ở những thành phố hiện đại như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng mà cả những thành phố trẻ năng động như: Bắc Ninh, Hải Phòng… Và giờ đây, TP Nha Trang cũng đang trên đà bắt kịp xu thế này với mô hình KĐT tích hợp kiểu mẫu.

Bất động sản Nha Trang mùa Covid-19: Sôi động bắt đáy thị trường với phân khúc ngách - 4
Khu bể bơi ngoài trời đã hoàn thiện - dự án The Capella Garden.

Nếu tiện ích, an ninh ở các dự án KĐT đang quyết định phần lớn việc "xuống tiền" của khách mua để ở thì niềm tin vững chắc cho NĐT về tiềm năng sinh lời của BĐS trong khu đô thị tích hợp lại đến từ mức giá "bắt đáy" và pháp lý rõ ràng. Đó là lý do vì sao các NĐT khôn ngoan đã không còn hào hứng nhiều với đất nền phân lô hay các sản phẩm nghỉ dưỡng dọc biển tại TP Nha Trang, mà đang có sự chuyển hướng mạnh mẽ vào BĐS nhà ở KĐT.

Tiên phong phát triển theo xu hướng đô thị tích hợp, The Capella Garden hiện là dự án KĐT tích hợp đầu tiên tại TP Nha Trang. Không chỉ sở hữu đầy đủ các tiện ích cần có của một KĐT kiểu mẫu, dễ dàng kết nối với trung tâm nhờ vị trí nằm ngay trong lòng thành phố, The Capella Garden còn thu hút bởi pháp lý minh bạch và mức chi phí đầu tư hợp lý.

Trong tương lai, khi thị trường "quá tải" các sản phẩm BĐS ở những phân khúc quen thuộc, các KĐT tích hợp như The Capella Garden được kỳ vọng sẽ đập tan "cơn khát" nhà ở cũng như BĐS đầu tư theo mô hình đô thị tích hợp tại thị trường BĐS phố biển.

MSH Group - Đơn vị tư vấn giới thiệu dự án The Capella Garden

Khu đô thị tích hợp kiểu mẫu đầu tiên trung tâm Nha Trang

Hotline: 035.668.2226

Website: https://mshgroup.vn/the-capella-garden/

Buổi chia sẻ thông tin dự án:

- Thời gian: 9h00 và 14h00 ngày thứ 7, 19.6.2021

- Địa điểm:

Văn phòng CĐT - Công ty CP Phát triển đô thị Vĩnh Thái

Tòa nhà DV2, Đường số 12, KĐT Mỹ Gia, xã Vĩnh Thái, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa.