Bất động sản nghỉ dưỡng thưởng Tết bằng... "của nhà làm được"

(Dân trí) - Nhân viên xuất sắc sẽ được nhận voucher nghỉ dưỡng đến các dự án do doanh nghiệp làm chủ trong 3 ngày 2 đêm. Nhiều nhân viên "cười mếu" khi sắp nhận thưởng Tết kiểu này.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ đến Tết nguyên đán Tân Sửu (2021), nhiều doanh nghiệp đang lên kế hoạch thưởng cho nhân viên. Tuy nhiên mức thưởng vẫn là một ẩn số… và dự báo không xông xênh như trước.

Thị trường bất động sản năm 2020 được xem là không khả quan đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh địa ốc. Ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm thay đổi nhiều chính sách, phương án hoạt động của không ít doanh nghiệp.

Bất động sản nghỉ dưỡng thưởng Tết bằng... của nhà làm được - 1

Thưởng Tết vẫn là một ẩn số đối với nhiều công ty, tập đoàn kinh doanh địa ốc cho đến lúc này

Tại TPHCM, nhiều ông lớn địa ốc phải di chuyển ra vùng ven để bung hàng. Tuy nhiên, lượng hàng bán ra không như kỳ vọng làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến thu nhập của nhân viên. Đặc biệt, khi Tết Nguyên đán đang cận kề và vấn đề thưởng cuối năm cho nhân viên đang trở thành mối lo các ông chủ.

Anh Hoàng Quân, một "sale" đất thuộc khu vực quận 9 cho biết, công ty anh đang làm có khoảng 50 nhân viên. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nghe "hơi" thưởng Tết từ công ty. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ Tết cũng chưa được thông báo.

Theo anh Quân, ở thời điểm này năm trước, nhân viên khối văn phòng đã biết được kế hoạch thưởng Tết. Tiếp đó sẽ đến với khối kinh doanh vì phải phụ thuộc vào tiến độ ra hàng của dự án mà nhận thưởng Tết.

Bất động sản nghỉ dưỡng thưởng Tết bằng... của nhà làm được - 2

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021), nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh việc bán hàng

"Năm 2018, tôi nhận được thưởng Tết bằng 2 tháng lương. Đối với những nhân viên xuất sắc nhận được 4 tháng lương và quà. Cấp trưởng phòng được nhận nhiều hơn. Đến năm 2019, tình hình kinh doanh có suy giảm nhưng vào thời điểm này đã biết được kế hoạch thưởng Tết. Nhưng đến lúc này, toàn bộ nhân viên vẫn phải chờ, xấu nhất có thể năm nay không có thưởng Tết…", anh Quân chia sẻ.

Tương tự, anh Hoàng Bảo, chủ một doanh nghiệp môi giới đất ở thị trường Long An chia sẻ, việc thưởng Tết cho nhân viên vẫn đang bị "bỏ ngỏ" vì chưa có kết quả kinh doanh cuối cùng.

Bên cạnh đó, năm qua với ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường Long An không có nhiều sản phẩm để bán nên đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả kinh doanh, kế hoạch cuối năm. Quan điểm của Bảo là công ty tồn tại cái đã, anh em cầm cự được là mừng, thưởng Tết tính sau.

Bất động sản nghỉ dưỡng thưởng Tết bằng... của nhà làm được - 3
Sale bất động sản mong muốn cái Tết đầm ấm từ việc thưởng xứng đáng của công ty

"Hiện tại, công ty vẫn đang cố gắng giải quyết vấn đề lương cho nhân viên đầy đủ. Đối với thưởng Tết thì vẫn chưa biết được. Ở trường hợp xấu nhất là không thưởng và chỉ biết động viên anh em cố gắng cho năm sau. Còn nếu tình hình tốt thì nhân viên cũng chỉ một tháng lương là cao lắm rồi…", anh Bảo tâm sự.

Đối với chủ đầu tư, một doanh nghiệp chuyên đất nền khu vực tỉnh Bình Dương cho hay, đã có kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên. Theo đó, nhân viên kinh doanh đạt yêu cầu sẽ được thưởng 3 tháng lương và một xe tay ga. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có nhân viên nào đạt chỉ tiêu theo yêu cầu. Bên cạnh đó, công ty cũng "treo" một số phần thưởng lớn để những nhân viên phấn đấu lấy thưởng cuối năm.

Bất động sản nghỉ dưỡng thưởng Tết bằng... của nhà làm được - 4
Một số doanh nghiệp đã treo thưởng cho nhân viên, tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người đạt được yêu cầu

Ngoài ra, theo tìm hiểu, một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng đã thực hiện việc thưởng Tết bằng hình thức "vốn tự có". Quà Tết bằng "vốn tự có" của bất động sản nghỉ dưỡng không phải là nhà, đất, căn hộ mà đó là voucher nghỉ dưỡng tại các dự án do doanh nghiệp làm chủ.

Theo đó, nhân viên xuất sắc sẽ được nhận "voucher" nghỉ dưỡng đến các dự án do doanh nghiệp làm chủ trong 3 ngày 2 đêm. Nhiều nhân viên "cười mếu" khi sắp nhận thưởng Tết kiểu này.

Theo số liệu từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 7 tháng đầu năm 2020, có 63.461 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường (tăng 10,9% so với cùng kỳ 2019). Qua đó, trung bình mỗi tháng có hơn 9.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường.

Đứng đầu về số lượng doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 là ngành kinh doanh bất động sản (927 doanh nghiệp, tăng 98,5 % so với cùng kỳ năm 2019). Trước những tác động này đã khiến cho hàng nghìn nhân viên môi giới phải rơi vào cảnh thất nghiệp.

Tin liên quan
Đang được quan tâm