Apec Group và hành trình đánh thức những mảnh đất hứa nghỉ dưỡng

(Dân trí) - Từ miền địa đầu Tổ quốc – Lạng Sơn đến Cố đô Huế và kéo dài tới “điểm đến của những giấc mơ Chăm Pa” - Mũi Né, Bình Thuận, các dự án condotel chuẩn 5 sao đẳng cấp quốc tế của APEC Group nối dài những miền đất hứa nghỉ dưỡng trên bản đồ Việt Nam, hiện thực hóa giấc mơ đưa Việt Nam trở thành trung tâm du lịch - thiên đường nghỉ dưỡng mới của thế giới.

Những cái bắt tay chiến lược với các “ông lớn” quốc tế

Sau sự gia nhập của những tên tuổi hàng đầu như Accor, Intercontinental, Marriott, các chủ đầu tư BĐS nghỉ dưỡng như BRG, Sun Group, Apec Group tiếp tục đưa Best Western, Hilton, Wyndham đến với thị trường nghỉ dưỡng Việt.

Đầu năm 2018, cái bắt tay chiến lược giữa Apec Group với thương hiệu quản lý khách sạn Swiss Spirit Hospitality chính thức đánh dấu sự lấn sân ngoạn mục của Apec Group sang “địa hạt” nghỉ dưỡng. Ngay sau đó, một bước đi quan trọng khác của chủ đầu tư này khi tiếp tục trở thành đối tác chiến lược với tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới – Wyndham Hotels Group khẳng định tham vọng dẫn dắt thị trường nghỉ dưỡng của Apec Group.

Apec Group và hành trình đánh thức những mảnh đất hứa nghỉ dưỡng - 1

Thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới Wyndham Hotel Group là đơn vị quản lý chính thức cho chuỗi condotel 5* Apec Mandala Wyndham tại Việt Nam

Sau khi bắt tay cùng thương hiệu top 5 toàn cầu - Wyndham Hotel Group, Apec Group tung ra thị trường hàng loạt dự án nghỉ dưỡng quy mô với chuỗi condotel 5* Apec Mandala Wyndham trên hàng loạt các tỉnh thành từ Lạng Sơn, Huế, Phú Yên, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quy Nhơn… Chủ đầu tư này được đánh giá là luôn đi trước đón đầu thị trường, tiên phong dẫn dắt những “mảnh đất hứa” nghỉ dưỡng khi mà 2 dự án Apec Mandala Wyndham Phú Yên và Apec Mandala Wyndham Mũi Né gây tiếng vang lớn trên thị trường gần đây.

Apec Group và hành trình đánh thức những mảnh đất hứa nghỉ dưỡng - 2
Với gần 3000 phòng, Apec Mandala Wyndham Mũi Né ra mắt 2021 sẽ lọt top khách sạn 5 sao lớn nhất thế giới

Bắt tay với những tên tuổi lớn nhất thế giới trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, Tập đoàn APEC đặt mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025 sẽ cung cấp ra thị trường hàng chục ngàn căn condotel chuẩn 5 sao quốc tế và trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam, nâng tầm Việt Nam trở thành top điểm đến hấp dẫn nhất thế giới.

Hành trình “đánh thức” những “miền đất hứa”

Ông Ngô Hoài Chung - Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt chia sẻ: “Việt Nam sở hữu đa dạng các kỳ quan thiên nhiên; các giá trị văn hóa, lịch sử, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn; các bãi biển đẹp hoang sơ, các khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới; các thành phố trẻ vừa hiện đại, sôi động, vừa cổ kính. Nhiều điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam đã được xếp hạng hàng đầu thế giới bởi các hãng truyền thông lớn như CNN, BBC… hay các chuyên trang và mạng tư vấn, đánh giá về điểm đến du lịch có uy tín như TripAdvisor, Telegraph…”.

Phát triển du lịch là xu hướng tất yếu của tương lai, tạo ra diện mạo mới cho nền du lịch Việt Nam để vươn tầm thế giới. Đại diện tập đoàn Apec, ông Phạm Duy Hưng, P.TGĐ Tập đoàn APEC cho biết đây chỉ là những nét phác thảo đầu tiên trong bức tranh lớn về du lịch Việt Nam, Apec sẽ góp phần cùng những doanh nghiệp khác đưa Việt Nam trở thành trung tâm du lịch của thế giới.

Ông cho biết thêm: “Tại Apec Group, chúng tôi đặt “sứ mệnh” đưa Việt Nam trở thành trung tâm du lịch – thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới là “việc phải làm” của doanh nghiệp phát triển bất động sản, du lịch như Apec Group. Để thực hiện sứ mệnh này, không chỉ Apec Group mà còn cần sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp khác, quyết liệt và có những bước đi đột phá”.

Xuất phát từ thực tế này, cùng với định vị là nhà phát triển chuỗi condotel 5 sao quốc tế hàng đầu Việt Nam, Apec Group đã khởi tạo những mô hình nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí đa tiện ích tại các thị trường du lịch “mới” với nhiều tiềm năng đang bị bỏ ngỏ.

Apec Group đi đầu đánh thức tiềm năng du lịch tại Phú Yên, Bình Thuận – “những viên ngọc thô” của du lịch Việt Nam, tiên phong phát triển sản phẩm condotel du lịch tại đây với dòng sản phẩm căn hộ khách sạn nhỏ tạo thành xu hướng dẫn dắt thị trường. Ðây cũng là một giải pháp hóa giải điểm yếu của ngành du lịch Việt Nam, hướng tới đa dạng hóa du khách, thay vì tập trung vào một vài thị trường trọng điểm.

Tại các tỉnh công nghiệp như Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Hải Dương, Apec Group vô cùng táo bạo khi tung ra những dòng sản phẩm condotel doanh nhân/chuyên gia và tạo dấu ấn lớn tại các thị trường này. Đặc biệt tại Bắc Ninh, khách sạn Mandala Hotel & Spa đạt 80% công suất phòng sau 8 tháng vận hành.

Tiếp đây, Apec Group tiếp tục tung ra dòng sản phẩm căn hộ du lịch 4.0 tại các thị trường Huế, Phú Yên, Quy Nhơn với suất đầu tư hấp dẫn, hứa hẹn cũng sẽ tạo ra những xu hướng đầu tư mới trên thị trường.

Apec Group lên kế hoạch triển khai Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo - Apec Innovation Hub tại hàng loạt các tỉnh thành như Mũi Né, Huế, Bắc Giang… để hỗ trợ và tạo động lực phát triển cho các doanh nghiệp trẻ địa phương, cũng là cái nôi phát triển nguồn nhân sự trẻ tài năng góp phần phát triển du lịch, kinh tế của các địa phương.

Apec Group và hành trình đánh thức những mảnh đất hứa nghỉ dưỡng - 3

Phối cảnh Apec Innovation Hub tại trung tâm thành phố Huế

Ngoài ra để đẩy mạnh việc thu hút khách du lịch tới Việt Nam, Apec Group bước đầu đã tìm kiếm và đặt vấn đề hợp tác với các công ty lữ hành quốc tế để đưa du khách tới Việt Nam song song với đó là tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục phụ du lịch tại địa phương.

Triết lý “Phụng sự xã hội” của Apec Group cũng đồng tư tưởng với đề án cơ cấu lại ngành du lịch (đến năm 2025) của Chính phủ về việc ưu tiên vấn đề trách nhiệm dẫn dắt thị trường du lịch của những doanh nghiệp lớn tạo động lực phát triển mới cho ngành du lịch.