9x Sài Gòn "biến hình" căn hộ 50m2 "chất lừ" chỉ 65 triệu đồng

Hương Thảo

(Dân trí) - Chỉ cần 65 triệu đồng, cô gái sinh năm 1993 - Xuân Hồ đã “biến hình” thành công cho căn hộ 50m2 của mình, vừa đẹp lại tiện nghi.

Tháng 4/2020, chị Xuân (SN 1993) nhận bàn giao căn hộ rộng 50m2 tại quận 8, TPHCM.

Căn hộ được bố trí khá hợp lý với một phòng khách, phòng bếp, bàn ăn nối tiếp nhau; 2 phòng ngủ và một phòng vệ sinh đã hoàn thiện cơ bản. Giống như những căn hộ khác, không gian ban đầu còn khá thô sơ, không có điểm nhấn.

9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 1

Căn hộ trước và sau khi thiết kế nội thất

9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 2

Tổng chi phí sắm sửa đồ đạc chỉ hết 65 triệu đồng

Sau khi nhận bàn giao, Xuân Hồ muốn hoàn thiện ngôi nhà theo phong cách hiện đại, đơn giản mà tinh tế, dùng ánh sáng làm điểm nhấn cho không gian thoáng hơn và tạo cảm giác gần gũi.

“Với nguồn kinh phí có hạn ở mức 85 triệu đồng, việc lên kế hoạch chi tiết từng nội dung hạng mục thiết bị giúp mình không bị phát sinh chi phí, và tránh việc mua quá nhiều thứ thừa thãi. Trong quá trình sử dụng sẽ thấy có rất nhiều thứ không cần thiết”, Xuân chia sẻ.

9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 3

Xuân chi 15 triệu đồng để làm lại phần thô như: Đi điện lại toàn bộ đường điện và gắn thêm ổ điện, bỏ đèn cũ, lắp thêm đèn. Để tiết kiệm chi phí, cô tự tìm mua vật tư và thuê thợ thực hiện với mức phí 2,5 triệu đồng.

9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 4

Toàn bộ hệ thống đèn cũ được Xuân thay đổi theo ý thích nhằm tạo điểm nhấn cho căn hộ. Cô sử dụng mẫu đèn spotlight vỏ màu xanh đậu, thay toàn bộ đèn trắng thành đèn trung tính. Vật tư đi điện và đèn hết tổng cộng hết 5 triệu đồng.

9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 5

Xuân còn sơn lại tường và tạo điểm nhấn bằng 6 bức tường giả bê tông ở khu vực phòng ngủ và phòng khách; sơn dặm lại các mảng khác thành xám trắng. Xuân cho biết vật tư, cọ, nước sơn cô tự mua hết với giá 1,3 triệu đồng, tiền công thợ sơn 2,5 - 3,8 triệu đồng.

Phòng khách và phòng bếp thay lại sàn nhựa giả gỗ để nhìn hiện đại, tinh tế hơn. Chi phí cho 16m2 mặt sàn hoàn thiện là 3,5 triệu đồng.

9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 6

Số tiền còn lại được Xuân dành để sắm sửa nội thất. Thay vì mua đồ đóng sẵn, Xuân chọn cách đóng nội thất theo màu sắc, kích cỡ mong muốn mà giá thành lại tiết kiệm hơn. Với số tiền còn lại, cô nàng đã sắm sửa được: Kệ phòng khách (5 triệu đồng), chỉnh sửa hệ tủ bếp (6 triệu đồng), đóng giường tủ phòng ngủ (27 triệu đồng), bàn ăn (1,2 triệu đồng), rèm các phòng (2 triệu đồng), cây cảnh trong nhà (1 triệu đồng), chiếc sofa đơn (7,7 triệu đồng)...

9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 7
Góc xanh mát mắt nơi ban công
9x Sài Gòn biến hình căn hộ 50m2 chất lừ chỉ 65 triệu đồng - 8
Từ ban công, Xuân có thể ngắm khung cảnh thành phố

Tuy quá trình hoàn thiện nội thất của Xuân tốn không ít thời gian và công sức nhưng bù lại, Xuân nhận được kết quả như ý và chi phí thực tế chỉ với 65 triệu đồng.

Những kinh nghiệm hoàn thiện nội thất căn hộ mà Xuân chia sẻ có thể sẽ là gợi ý hữu ích cho nhiều bạn trẻ đang loay hoay tìm cách “tân trang” cho căn hộ của mình.