5 lý do khiến The Manor Central Park được mệnh danh là nơi hội tụ tinh hoa Hà thành

Trường Thịnh Hải Lâm

(Dân trí) - Vừa thông báo mở bán, Khu phố Đông của dự án The Manor Central Park đã được khách hàng háo hức đăng ký đặt mua, bởi nơi đây đang được coi là điểm hội tụ tinh hoa Hà thành trong đô thị đẳng cấp thế giới.

5 lý do khiến The Manor Central Park được mệnh danh là nơi hội tụ tinh hoa Hà thành - 1

The Manor Central Park - đô thị đẳng cấp thế giới

Được quy hoạch và thiết kế bởi những tên tuổi lừng danh thế giới

The Manor Central Park là khu đô thị do tập đoàn Bitexco đầu tư, đã hội tụ được những tinh hoa sáng tạo từ các công ty kiến trúc hàng đầu thế giới.

Khu đô thị được tư vấn kiến trúc bởi EE&K - công ty đã quy hoạch những khu đô thị nổi tiếng thế giới như Battery Park City ở New York, Mỹ; Qibao Town Center ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Đồng thời, thiết kế The Manor Central Park là sản phẩm sáng tạo của công ty kiến trúc Nhật Bản Kume Sekkei và kiến trúc sư người Mỹ Carlos Zapota - người đã đồng hành cùng Bitexco trong việc xây dựng tòa tháp Bitexco Financial Tower - một dấu ấn kiến trúc biểu tượng của TP. HCM, hay khách sạn JW Marriott Hanoi - một công trình kiến trúc độc đáo của thủ đô.

5 lý do khiến The Manor Central Park được mệnh danh là nơi hội tụ tinh hoa Hà thành - 2
The Manor Central Park là sản phẩm hội tụ các tên tuổi lừng danh thế giới về quy hoạch và thiết kế

Các bậc thầy kiến trúc đã chắt lọc những nét kết tinh của âm hưởng giao thương từ phố phường Hà Nội ngàn năm, đồng thời hội tụ những tinh hoa của các khu đô thị phồn vinh như Ginza (Nhật Bản) hay Soho (Mahattan, Mỹ), mang đến cho cộng đồng một điểm đến văn hóa, giao thương thịnh vượng ngay trên đường Nguyễn Xiển - nơi cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô.

Được định hướng phát triển theo mô hình khu đô thị quốc tế

The Manor Central Park được lấy cảm hứng từ những khu đô thị sầm uất nhất thế giới, nơi mà giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian, như khu Lower Mahattan, Soho Mahattan ở New York; Boston Newbury ở Massachusetts (Mỹ); khu phố Ginza ở Tokyo (Nhật Bản); Đại lộ Los Ramblas ở Barcelona (Tây Ban Nha) hay Montaigne, Paris (Pháp)…

Khu đô thị được quy hoạch mở thông minh và được định hướng phát triển theo mô hình đô thị quốc tế, nhằm đem lại cho cư dân trải nghiệm tuyệt vời nhất về môi trường sống lý tưởng, chốn làm việc tiện nghi, địa điểm kinh doanh sầm uất, nhưng cũng đáp ứng các nhu cầu giải trí, nghệ thuật đẳng cấp quốc tế.

5 lý do khiến The Manor Central Park được mệnh danh là nơi hội tụ tinh hoa Hà thành - 3
The Manor Central Park được lấy cảm hứng từ những khu đô thị sầm uất nhất thế giới từ Mỹ, Nhật, Pháp, Tây Ban Nha

Cư dân khu đô thị được định hướng là công dân toàn cầu

Dự kiến, sẽ có đến 17.000 cư dân nội khu cư ngụ tại những dãy nhà phố thương mại sầm uất nối tiếp nhau bao quanh toàn khu đô thị, tại các khu biệt thự, liền kề lui mình ở phía trong. Cùng với tập khách hàng tiềm năng là hàng nghìn cư dân lân cận, khu đô thị The Manor Central Park chắc chắn sẽ trở thành một điểm đến thương mại sầm uất, hình thành một cộng đồng hưng thịnh tương tự như Commonweath - Massachusetts (Mỹ).

Những khách hàng đam mê phong cách sống toàn cầu sẽ thỏa sức với không gian mua sắm bất tận, với lối sống sôi động vào ban ngày và rực rỡ về đêm, cùng rất nhiều sự kiện văn hóa, giải trí màu sắc quốc tế được khu đô thị tổ chức suốt bốn mùa trong năm.

The Manor Central Park là nơi hội tụ tinh hoa Hà thành

Thiết kế đậm dấu ấn của Hà Nội xưa

Là một khu đô thị hiện đại, nhưng các dãy phố thương mại trong khu đô thị được lấy cảm hứng thiết kế từ những phố Hàng của Hà Nội, mang hơi thở của văn hóa giao thương Kẻ Chợ - Kinh Kỳ một thuở.

5 lý do khiến The Manor Central Park được mệnh danh là nơi hội tụ tinh hoa Hà thành - 4
Thiết kế The Manor Central Park mang đậm dấu ấn Hà Nội xưa và hướng tới cộng đồng cư dân tinh hoa

Tinh thần Thăng Long xưa được thể hiện qua thiết kế các khu nhà phố thương mại của The Manor Central Park, tái hiện không khí giao thương tấp nập của những Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Gai... hàng trăm năm trước, mang đến cho chủ nhân một địa thế giao thương thuận lợi tỏa ra bốn phương.

Không những thế, thiết kế mặt bằng kinh doanh ở tầng trệt, kết hợp với các tầng trên đáp ứng nhu cầu sinh hoạt phong phú của gia đình - linh hoạt cả hai chức năng ở và buôn bán, phù hợp với lối sống quen thuộc của hầu hết các khu phố thương mại ở Hà Nội từ xưa đến nay.

Mang đậm lối sống Kinh Kỳ

The Manor Central Park hướng tới xây dựng một cộng đồng cư dân tinh hoa, đều là những người ưu tú trong xã hội, có sự tương đồng về mức thu nhập, quan niệm sống, mục tiêu sống, gu thưởng thức nghệ thuật… Cư dân của khu đô thị kế thừa nết sống tinh tế, thanh lịch của người Tràng An, nhưng cũng là cộng đồng cư dân cấp tiến, có sẵn điều kiện và tinh thần muốn cập nhật những tiến bộ, hiện đại từ quốc tế.

5 lý do khiến The Manor Central Park được mệnh danh là nơi hội tụ tinh hoa Hà thành - 5
Tại The Manor Central Park, cư dân và khách tham quan cũng sẽ được trải nghiệm nhiều sự kiện mô phỏng, các lễ hội văn hóa…

"Từ định hướng về một cộng đồng cư dân ưu tú, The Manor Central Park mang diện mạo của văn minh đô thị thế giới giao thoa cùng văn hóa, tinh thần của Hà Nội, tạo nên một 'kỷ nguyên mới của 36 phố phường'. Đây sẽ là không gian kết nối những gia chủ xứng tầm có cùng đẳng cấp", đại diện Bitexco cho hay.