Bài 3:

Vụ xe biển xanh “dính” tai nạn liên hoàn, tài xế kêu oan: Chưa thể kết tội!

Dân trí Vụ xe biển xanh chở Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương bị tai nạn liên hoàn dẫn đến lái xe khách Tạ Quang Hồng (SN 1982) bị khởi tố nhưng bị cáo liên tục kêu oan được dư luận đặc biệt quan tâm. Vụ án đã bị hoãn xét xử và trả hồ sơ điều tra nhiều lần vẫn chưa thể kết án. Mới đây nhất, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP Hải Dương phải một lần nữa trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.
>>Vụ xe biển xanh “dính” tai nạn liên hoàn, tài xế kêu oan: Nhiều câu hỏi “xoáy” tại phiên toà
>>Hải Dương: Xe cứu thương húc đuôi xe biển xanh, tài xế xe khách bị khởi tố liên tục kêu oan

Sau nhiều ngày đưa vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” với bị cáo Tạ Quang Hồng (SN 1982) liên quan đến vụ xe biển xanh chở Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương “dính” tai nạn liên hoàn ra xét xử, TAND TP Hải Dương thêm một lần nữa không thể kết tội bị cáo do có quá nhiều uẩn khúc chưa có câu trả lời.

Vì vậy, TAND TP Hải Dương đã ra Quyết định yêu cầu điều tra bổ sung, đề nghị VKSND TP Hải Dương cần trưng cầu giám định về dấu vết để lại trên phần đầu xe cứu thương biển số 14M-00016 có phải do một lần va đập hay 2 lần với xe 34A-00140 (xe biển xanh chở Viện trương VKSND tỉnh Hải Dương), cần trưng cầu giám định các dấu vết va đập khác liên quan đến các phương tiện…

TAND TP Hải Dương cũng đề nghị VKSND TP Hải Dương phải xác định khoảng cách giữa các xe đã đỗ trước khi xảy ra tai nạn.

Vụ xe biển xanh “dính” tai nạn liên hoàn, tài xế kêu oan: Chưa thể kết tội! - 1

Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TP Hải Dương.

Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND TP Hải Dương.

TAND TP Hải Dương khẳng định rõ: Để đảm bảo việc xét xử đúng người, đúng tội, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm, TAND TP Hải Dương quyết định tra hồ sơ vụ án yêu cầu VKSND TP Hải Dương điều tra bổ sung những vấn đề trên.

Vụ án "Vi phạm qui định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" theo qui định điểm D khoản 2 điều 202 Bộ Luật Hình sự với bị cáo duy nhất trong vụ án là Tạ Quang Hồng, làm nghề lái xe khách tuyến Hải Phòng - Hà Nội được dư luận đặc biệt quan tâm. Ngoài việc vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên hoàn này liên quan đến một chiếc xe biển xanh công vụ của cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương thì còn bởi vụ án nhiều lần đưa ra xét xử và trả hồ sơ điều tra bổ sung nhưng chưa kết tội được bị cáo.

Theo nội dung truy tố, vào hồi 8 giờ 20 phút ngày 04/12/2013, tại KM 55 600 quốc lộ 5 (đường dốc lên cầu Phú Lương hướng Hải Phòng đi Hà Nội) thuộc địa phận xã Nam Đồng, thành phố Hải Dương, xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa các xe ô tô và xe máy như sau:

“Lúc 8 giờ 14 phút cùng ngày, anh Lê Văn Hải, sinh 1982, điều khiển xe máy BKS 34-086KC đi ở làn số 1 bất ngờ chuyển hướng sang trái dẫn đến phần góc chắn đà bên phải xe ô tô cùng chiều (BKS 30K-8365 do ông Nguyễn Đình Tiến điều khiển đi tại làn số 2) va chạm nhẹ vào đầu càng bắt giữ bánh sau và đèn xin đường phía sau bên trái xe mô tô làm anh Hải ngã, xe mô tô đổ nghiêng ra đường.

Vụ án được xét xử 3 lần, nhưng đến nay vẫn không có bản án nào được tuyên do thiếu chứng cứ hầu hết chỉ căn cứ vào lời khai của các lái xe không phù hợp với hiện trường vụ án và các chứng cứ khách quan.


Phiên toà xét xử bị cáo Tạ Quang Hồng được dư luận đặc biệt chú ý bởi liên quan đến xe biển xanh chở Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương và bị cáo liên tục kêu oan.

Phiên toà xét xử bị cáo Tạ Quang Hồng được dư luận đặc biệt chú ý bởi liên quan đến xe biển xanh chở Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương và bị cáo liên tục kêu oan.

Lái xe Hồng điều khiển xe khách mang BKS 29B - 059.84 được cho là "húc" vào xe cứu thương mang BKS 14A - 001.16. Chiếc xe biển xanh mang BKS 34A - 001.40 khi đó đang chở ông Nguyễn Huy Thái - Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương, lại bị chiếc xe cứu thương mang BKS 14A - 001.16 húc nát đuôi xe.

Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Tạ Quang Hồng, cùng lệnh phê chuẩn tạm giam bị can Hồng của VKSND cùng cấp, đến thời điểm này là gần 24 tháng từ ngày 06/6/2014.

Trong những lần mở tòa trước, các lái xe đều là những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này nên không được tham gia tố tụng với tư cách là người làm chứng trong vụ án hình sự để xét xử lái xe khách là Tạ Quang Hồng.

Điều đáng nói là khi chưa xác định được hết lỗi và tội của các bên liên quan thì Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hải Dương đã yêu cầu tạm giữ hình sự lái xe Tạ Quang Hồng gần 2 năm nay chưa được thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Luật sư Tạ Ngọc Bảo - Giám đốc Công ty Luật Bảo Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Theo sơ đồ hiện trường không thể hiện bất cứ vết phanh nào trên mặt đường như vậy có thể thấy Cáo trạng chỉ căn cứ và lời khai của các lái xe 30K- 8365, 30Z-1277, 34A- 001.40, 14M- 001.16 cho rằng các xe trên đã dừng cách nhau một khoảng cách trước khi bị xe khách đâm dồn lên từ phía sau là không có cơ sở. Bởi lẽ, tại địa điểm km 55 600 Quốc lộ 5 là dốc cầu Phú Lương, vì vậy nếu dừng xe buộc các lái xe phải kéo phanh tay hoặc đạp phanh chân. Nếu có lực đẩy từ phía sau thắng được quán tính dừng xe và lực phanh để các xe va chạm vào nhau liên hoàn thì phải có vết cao su bánh xe ma sát với mặt đường…


Chiếc xe biển xanh của VKSND tỉnh Hải Dương sau tai nạn.

Chiếc xe biển xanh của VKSND tỉnh Hải Dương sau tai nạn.


Luật sư đặt câu hỏi về vết phanh không hề có trong vụ tai nạn để làm căn cứ cho rằng tài xế Hồng bị truy tố oan sai.

Luật sư đặt câu hỏi về vết phanh không hề có trong vụ tai nạn để làm căn cứ cho rằng tài xế Hồng bị truy tố oan sai.

Trong phiên xét xử sơ thẩm 6/3/2015, theo lời khai tại phiên tòa sơ thẩm của ông Bạt - lái xe 34A-001.40 thì xe cứu thương đâm vào góc bên trái phía sau xe của ông rồi sau đó ông mới thấy xe cứu thương bị đâm tiếp từ phía sau bởi xe khách. Như vậy có thể thấy lời khai của ông Bạt phù hợp với hiện trường: xe cứu thương bị xoay 90 độ và lật nghiêng là do mô men xoắn do phản lực do húc vào bên trái xe 34A-001.40 và lực húc từ phía sau bên phải của xe khách tạo ra; phù hợp với các bản ảnh chụp tại hiện trường: Vết va chạm phía đầu xe cứu thương lớn hơn rất nhiều so vết va chạm phía sau bên phải của xe cứu thương do xe khách đâm vào.

Sau khi tòa trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung thì xác định xe khách BKS 29B-059.84 không vượt quá tốc độ cho phép. Kết luận giám định số 7176/C54 (P3) của Viện Khoa học hình sự ngày 17/8/2015 kết luận: “Căn cứ vào dấu vết va chạm giữa xe ô tô BKS 29B-059.84 với xe ô tô BKS 14M-001.16 không xác định được xe ô tô cứu thương 14M-001.16 có đẩy dồn được các xe phía trước hay không.

Biên bản khám nghiệm hiện trường của Công an thành phố Hải Dương không thể hiện rõ đặc điểm, nên không đủ yếu tố giám định.

Với những tình tiết còn bỏ ngỏ, cùng những kết luận giám định trên đây, một lần nữa vụ án hình sự lại đi vào ngõ cụt không đủ căn cứ để xác định trách nhiệm hình sự và trách nhiệm bồi thường thiệt hại của lái xe khách Tạ Quang Hồng BKS 29B-059.84 phải chịu trách nhiệm với tất cả các xe ô tô bị đâm va phía trước xe khách.

Cũng cho thấy rằng quan điểm truy tố của VKSND TP Hải Dương sau 05 lần bổ sung là khiên cưỡng và không đủ chứng cứ để kết tội bị can Tạ Quang Hồng cũng như căn cứ yêu cầu bồi thường toàn bộ các thiệt hại của các xe bị đâm va là thiếu cơ sở”, luật sư Bảo phân tích.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Nguyễn Nam

MỚI NHẤT
Sóc Trăng: Hàng loạt lò giết mổ không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y
Sóc Trăng: Hàng loạt lò giết mổ không có giấy chứng nhận vệ sinh thú y

(Dân trí) - Thông tin 100% cơ sở giết mổ ở Sóc Trăng không được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh thú y khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng với những người trong cuộc thì “chuyện nhỏ như cái móng tay”. Vì vậy, lò mổ ngoài quy hoạch và quá tải tại tỉnh này vẫn vô tư tồn tại.

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:03

Nghệ An: Tái diễn tình trạng tháo dỡ lan can trên tuyến quốc lộ 1A
Nghệ An: Tái diễn tình trạng tháo dỡ lan can trên tuyến quốc lộ 1A

(Dân trí) - Trong thời gian qua, lan can bằng sắt trên quốc lộ 1A đoạn qua Nghệ An đang tiếp tục bị tháo dỡ gây mất an toàn giao thông. Điều đáng nói, người dân dọc tuyến quốc lộ 1A tháo dỡ để leo qua đang gây nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông là rất lớn.

Thứ tư, 18/05/2016 - 08:01

Vụ 146 Quán Thánh: Điển hình của chuyện “Hà Nội không vội được đâu”!
Vụ 146 Quán Thánh: Điển hình của chuyện “Hà Nội không vội được đâu”!

(Dân trí) - Đã gần 3 năm kể từ khi hàng chục hộ dân tại biển số nhà 146 Quán Thánh - Ba Đình (Hà Nội) bất ngờ chìm trong nước thải và cũng nửa năm trôi qua từ khi Thanh tra TP Hà Nội chính thức kết luận hàng loạt sai phạm, thế nhưng, hàng chục người dân tại đây cứ “mỏi miệng” kêu cứu còn UBND quận Ba Đình vẫn chưa thể làm xong việc thông một đường cống bị tắc và xử lý sai phạm.

Thứ tư, 18/05/2016 - 07:13

Một việc "cỏn con", Bộ trưởng ra tay, bộ máy "nhúc nhích"!
Một việc "cỏn con", Bộ trưởng ra tay, bộ máy "nhúc nhích"!

(Dân trí) - Một việc cỏn con, rất cỏn con nhưng chỉ đến khi đích thân Bộ trưởng ra tay thì cái bộ máy cồng kềnh, đồ sộ ấy mới lắc lư chuyển động. Không biết nó sẽ di chuyển về hướng nào và kết quả ra sao, song chỉ việc nó chịu “nhúc nhích” thôi đã là một tín hiệu mừng “rơi nước mắt” cho thân phận người dân.

Thứ tư, 18/05/2016 - 06:43

Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nữ sinh tiểu học đối mặt với mức án nào?
Hiệu trưởng dâm ô hàng loạt nữ sinh tiểu học đối mặt với mức án nào?

(Dân trí) - Liên tục xảy ra những vụ án liên quan đến dâm ô trẻ em đã bị cơ quan báo chí phanh phui, đưa ra công luận. Đây là những hồi chuông cảnh báo đến xã hội về vấn nạn này.

Thứ ba, 17/05/2016 - 10:44

Sắp có hồi kết vụ 17 năm chưa nhận được đất dù Tỉnh, Bộ chỉ đạo đúng luật
Sắp có hồi kết vụ 17 năm chưa nhận được đất dù Tỉnh, Bộ chỉ đạo đúng luật

(Dân trí) - "Xung quanh vụ tranh đấp giữa gia đình bà Đinh Thị Hồng Thắm và ông Đinh Văn Đức đã có kết quả thanh tra và văn phòng chuẩn bị ra thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh”. Bà Đỗ Thị Lệ Hảo - Phó Chánh VP UBND tỉnh Kiên Giang cho biết.

Thứ ba, 17/05/2016 - 09:18

Thái Nguyên: Bị khởi tố sau vụ tai nạn giao thông, hạt phó hạt kiểm lâm khẩn thiết kêu oan
Thái Nguyên: Bị khởi tố sau vụ tai nạn giao thông, hạt phó hạt kiểm lâm khẩn thiết kêu oan

(Dân trí) - Vụ tai nạn giao thông ngoài ý muốn tại TP Thái Nguyên cách đây hơn 1 năm giữa xe ô tô và xe máy khiến một cảnh sát cơ động tử vong và một chiến sỹ khác bị thương nhẹ đã được hai bên thỏa thuận dân sự, viết đơn bãi nại nhưng sau đó Công an TP Thái Nguyên lại khởi tố lái xe ô tô trong khi bị can liên tục kêu oan cho rằng mình là nạn nhân của vụ tai nạn.

Thứ ba, 17/05/2016 - 08:57

Bài 2: VKSND huyện Nam Sách truy tố người dân không chức tước tội lạm quyền
Bài 2: VKSND huyện Nam Sách truy tố người dân không chức tước tội lạm quyền

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Mới đây nhất, VKSND huyện Nam Sách đã quyết định ra cáo trạng tuy tố anh Tình về tội danh trên.

Thứ ba, 17/05/2016 - 08:12

Mục sở thị những bất cập quanh cảng Hà Nội khiến người dân bức xúc
Mục sở thị những bất cập quanh cảng Hà Nội khiến người dân bức xúc

(Dân trí) - Hành lang an toàn giao thông bị chiếm dụng để làm kho bãi, trụ sở công ty, xả thải xuống sông Hồng gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ… là thực tế đang diễn ra tại khu vực cảng Hà Nội (phường Thanh Lương - Hai Bà Trưng - Hà Nội) khiến người dân bức xúc.

Thứ ba, 17/05/2016 - 07:27

Áp thuế 5,7 tỷ cho 253 m2 đất: Xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm
Áp thuế 5,7 tỷ cho 253 m2 đất: Xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường yêu cầu sáng tỏ những uẩn khúc vụ thu hồi và áp thuế đất nhiều tỷ đồng xảy ra tại Lâm Đồng.

Thứ ba, 17/05/2016 - 06:59

Nghệ An: “Kỳ lạ” ... chợ xây cho các hộ bán phở
Nghệ An: “Kỳ lạ” ... chợ xây cho các hộ bán phở

(Dân trí) - Mặc dù được xây dựng gần chục năm nay, nhưng cho đến thời điểm này, chợ Tân Minh, xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang trong tình trạng bỏ hoang, nhiều ki ốt, hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thứ ba, 17/05/2016 - 06:48

Cần Thơ: Doanh nghiệp ngang nhiên san bằng kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất
Cần Thơ: Doanh nghiệp ngang nhiên san bằng kênh công cộng chiếm gần 3000m2 đất

(Dân trí) - Hơn một năm nay, một doanh nghiệp ở TP Cần Thơ đã ngang nhiên san lấp một đoạn kênh có diện tích lên đến 2.756m2 để xây dựng cơ sở dịch vụ đa chức năng và phớt lờ các lệnh xử phạt của cơ quan chức năng.

Thứ ba, 17/05/2016 - 06:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Bộ trưởng chỉ đạo “nóng”, UBND tỉnh Lâm Đồng “chuyển mình”
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Bộ trưởng chỉ đạo “nóng”, UBND tỉnh Lâm Đồng “chuyển mình”

(Dân trí) - Trong ngày Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trực tiếp chỉ đạo xử lý “nóng” vụ áp thuế khổng lồ với cụ Lích, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng có thông báo về việc thụ lý giải quyết khiếu nại của cụ Đàm Thị Lích và giao Thanh tra tỉnh thẩm tra, xác minh, báo cáo UBND tỉnh.

Thứ hai, 16/05/2016 - 01:00

“Sẽ xem xét rút đăng ký kinh doanh của công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng”
“Sẽ xem xét rút đăng ký kinh doanh của công ty đa cấp Liên minh tiêu dùng”

(Dân trí) - Câu chuyện trùm lừa đảo Vũ Ngọc Thuyển mặc dù đang là bị can, bị cáo trong một vụ án nhưng vẫn tham gia thành lập Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam (Vietnet) trong vai trò là cổ đông sáng lập đang gây “sốc” dư luận. Ông Nguyễn Cường - PGĐ sở KH&ĐT tỉnh Bắc Giang cho biết khi nào có kết quả chính thức của cơ quan pháp luật và có những tài liệu chứng minh ông Thuyển gian dối, khai báo không trung thực, không đủ điều kiện thì sẽ xem xét rút Giấy phép kinh doanh.

Thứ hai, 16/05/2016 - 08:07

“Tuyến đường mặc đồng phục”: Đẹp nhưng  thiếu nét riêng
“Tuyến đường mặc đồng phục”: Đẹp nhưng thiếu nét riêng

(Dân trí) - “Tuyến đường mặc đồng phục” là hình ảnh đang gây nhiều tranh cãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bởi mặc dù đẹp, đúng khuôn mẫu nhưng lại thiếu đi nét “riêng”, nét sáng tạo của các cửa hàng sản xuất kinh doanh.

Thứ hai, 16/05/2016 - 07:49

Chỉ đạo “nóng” của Bộ trưởng Trần Hồng Hà và sự hồ hởi của lòng dân
Chỉ đạo “nóng” của Bộ trưởng Trần Hồng Hà và sự hồ hởi của lòng dân

(Dân trí) - Sau gần 50 kỳ báo điều tra của Dân trí về lời kêu cứu của cụ bà 75 tuổi khi bị áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trực tiếp chỉ đạo quyết “nóng” vụ việc. Hàng vạn bạn đọc Dân trí đã bày tỏ sự hồ hởi và niềm tin vào sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà.

Thứ hai, 16/05/2016 - 07:02

Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu làm rõ vướng mắc trong cấp sổ đỏ cho cụ bà 75 tuổi ở Lâm Đồng
Bộ trưởng Trần Hồng Hà yêu cầu làm rõ vướng mắc trong cấp sổ đỏ cho cụ bà 75 tuổi ở Lâm Đồng

Trước việc Báo Điện tử Dân trí nêu trường hợp cụ bà Đàm Thị Lích 75 tuổi, ngụ số 93 Trần Hưng Đạo, tổ 13, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng bị thu gần 4.000m2 đất có nguy cơ mất trắng vì không thể đóng được số tiền thuế khổng lồ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ đạo Tổng cục Quản lý Đất đai trực tiếp vào Lâm Đồng làm rõ vướng mắc, giải quyết ngay vụ việc này.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 08:00

Lò mổ hiện đại "chết" trên "thảm đỏ": Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu giải quyết
Lò mổ hiện đại "chết" trên "thảm đỏ": Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng yêu cầu giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Lò mổ gây ô nhiễm môi trường, tỉnh "lệnh" di dời, huyện lại “xin” cho... tồn tại”, ông Nguyễn Văn Thể - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đã yêu cầu ngành chức năng phải đi kiểm tra thực tế để giải quyết.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 08:51

Sóc Trăng: Đất đang tranh chấp, chính quyền vẫn vô tư ký cho chuyển nhượng
Sóc Trăng: Đất đang tranh chấp, chính quyền vẫn vô tư ký cho chuyển nhượng

(Dân trí) - Khi thấy các hộ dân xây dựng trên đất đang tranh chấp của mình với người khác, bà Dí làm đơn gửi UBND xã Viên An (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) yêu cầu ngăn chặn vì đất tranh chấp chưa giải quyết xong nhưng không được UBND xã Viên An chấp nhận đã gây bức xúc cho người dân.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 08:47

Luật sư ghi dấu ấn bằng việc đeo bám đến cùng những vụ án oan sai
Luật sư ghi dấu ấn bằng việc đeo bám đến cùng những vụ án oan sai

(Dân trí) - PV Báo điện tử Dân trí đã có cuộc phỏng vấn luật sư Trương Anh Tú (Trưởng Văn phòng luật sư Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) sau khi ông được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TP.Hà Nội khóa 2016-2021.

Chủ nhật, 15/05/2016 - 08:43

Vụ xe biển xanh “dính” tai nạn liên hoàn, tài xế kêu oan: Nhiều câu hỏi “xoáy” tại phiên toà
Vụ xe biển xanh “dính” tai nạn liên hoàn, tài xế kêu oan: Nhiều câu hỏi “xoáy” tại phiên toà

(Dân trí) - Vụ xe công vụ chở Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương bị tai nạn liên hoàn dẫn đến lái xe khách Tạ Quang Hồng (SN 1982) bị khởi tố nhưng liên tục kêu oan đang được TAND TP Hải Dương xét xử. Vụ án đã bị hoãn xét xử và trả hồ sơ điều tra nhiều lần vẫn chưa thể kết án. Tại phiên toà, luật sư đưa ra nhiều câu hỏi “xoáy” cần được làm rõ.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 09:30

Vụ khai thác đất rừng trái phép: Do xã buông lỏng quản lý
Vụ khai thác đất rừng trái phép: Do xã buông lỏng quản lý

(Dân trí) - Việc người dân lợi dụng cải tạo hạ mặt bằng rừng sản xuất ồ ạt khai thác đất trái phép, UBND huyện Gia Viễn kết luận do UBND xã Gia Hòa buông lỏng quản. Tuy nhiên, đến nay chưa có tổ chức, cá nhân nào bị xử lý về hành vi khai thác đất rừng trái phép này.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 08:42

Sóc Trăng: Lò mổ gây ô nhiễm môi trường, tỉnh "lệnh" di dời, huyện lại “xin” cho... tồn tại
Sóc Trăng: Lò mổ gây ô nhiễm môi trường, tỉnh "lệnh" di dời, huyện lại “xin” cho... tồn tại

(Dân trí) - Mặc dù UBND tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định di dời cơ sở giết mổ ở xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên) ra khỏi khu dân cư trong năm 2015, nhưng UBND huyện Mỹ Xuyên lại có văn bản xin gia hạn để “giúp” chủ lò mổ tồn tại thêm thời hạn một năm khiến người dân bức xúc vì họ đã phải chịu đựng nỗi khổ của lò mổ này từ nhiều năm qua.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 08:39

Đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em được hưởng án treo: Bản án “có vấn đề”
Đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em được hưởng án treo: Bản án “có vấn đề”

(Dân trí) - Luật sư khẳng định sự việc đại gia Cà Mau mua dâm trẻ em được hưởng án treo là thiếu tính nghiêm minh và là bản án “có vấn đề” về mặt luật pháp, dẫn đến thiếu nghiêm minh.

Thứ bảy, 14/05/2016 - 07:48