Vụ phá huyệt mộ tại Hà Tĩnh: Vị cán bộ bị tố xin lỗi, muốn được khắc phục!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ huyệt mộ của một người dân ở Hà Tĩnh bị đập phá, người cán bộ bị tố đã xuống gặp gia đình xin lỗi, xin khắc phục, đồng thời mong muốn rút đơn kiện.

Vụ phá huyệt mộ tại Hà Tĩnh: Vị cán bộ bị tố xin lỗi, muốn được khắc phục! - 1

Bà Trần Thị Vân mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc

Gia đình bà Trần Thị Vân cho biết, chỉ ít ngày sau khi phóng viên Dân trí xuống tìm hiểu vụ việc, ông Từ Đức Bé, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Kim đã xuống gặp gia đình, xin lỗi. Đồng thời, ông Bé mong muốn gia đình rút đơn kiện.

“Hôm thứ 2 vừa rồi, vợ chồng ông Bé có xuống gặp gia đình xin lỗi và nhờ gia đình rút đơn kiện”, bà Trần Thị Vân cho biết.

Tuy nhiên theo bà Vân, với tư cách là một Đảng viên, đồng thời là một cán bộ xã thì việc làm của ông Từ Đức Bé rất khó để chấp nhận.

“Lúc xảy ra sự việc, ông Bé vẫn khẳng định việc làm của mình là đúng. Giờ gia đình chỉ mong các cơ quan chức năng làm rõ và xử lý theo quy định”, bà Vân nói.

Ông Từ Đức Bé, Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Kim cũng cho biết, ông đã xuống gặp gia đình bà Vân để xin lỗi và nhờ rút đơn kiện.

“Với vài trò là người cán bộ, phó chủ tịch như vậy là sai. Nhận ra cái sai nên tôi đã xuống xin lỗi, xin khắc phục”, ông Bé nói và cũng thừa nhận ông chính là người đã đưa 200 nghìn đồng cho 2 người phụ nữ đã thực hiện việc đập và lấp huyệt mộ của gia đình bà Vân.

Tuy nhiên, ông Bé vẫn cho rằng mình chỉ là người bị lôi kéo vào sự việc, chứ không có chuyện ông thuê người đến đập phá.

“Tôi chỉ là người bị lôi cuốn, còn ai là người trực tiếp thì sẽ có các cơ quan xác minh”, ông Bé nói.

Tuy nhiên, ông này lại cho biết, sau khi 2 người phụ nữ đập phá xong huyệt mộ, ông có đưa 200 nghìn đồng tiền công cho họ.

Ngày 27/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Lộc Hà cho biết, đơn vị đã nhận được đơn phản ánh của gia đình bà Trần Thị Vân và đã thành lập đoàn để kiểm tra, xác minh.

“Anh Bé thừa nhận có liên quan đến vụ việc. Còn anh có phải là người trực tiếp đập phá hay thuê người đến đập phá hay không thì đang được làm rõ”, ông Nguyễn Duy Sơn cho biết.

Trước đó, trong đơn gửi đến báo Dân trí, bà Trần Thị Vân (SN 1957, trú tại thôn Liên Tân, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) phản ánh, chồng của bà là ông Nguyễn Hữu Thọ (SN 1954) lâm bệnh nặng gần mất, nên gia đình đã liên hệ với quản trang nghĩa trang Lộc Hà để xin đất xây huyệt mộ.

Sau khi được sự đồng ý, ngày 29/4/2020 gia đình bà Vân đã thuê đội thợ của quản trang nghĩa trang Lộc Hà xây dựng phần huyệt mộ gần mộ của ông Đ.T.H.

Tuy nhiên, đến sáng ngày hôm sau (30/4/2020), thì ông Từ Đức Bé (cán bộ văn phòng, nay là Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) thuê 2 người phụ nữ lên đập phá phần huyệt mộ và cho san lấp lại.

Xuân Sinh