Thứ bảy, 25/11/2017 - 08:04

Hà Tĩnh:

Vụ người lao động bị “bỏ rơi” khi gặp nạn: Cách chức giám đốc, khẩn trương hỗ trợ người gặp nạn!

Dân trí

Liên quan đến vụ việc nhiều công nhân lao động tại Nhà máy chế biến gỗ tiêu dùng và xuất khẩu Kỳ Anh bị “bỏ rơi” khi gặp nạn, phía tổng công ty cho biết đã đã ra quyết định cách chức đối với giám đốc điều hành của nhà máy, đồng thời sẽ có chính sách hỗ trợ các lao động gặp nạn.

nha may

Nhà máy chế biến gỗ tiêu dùng và xuất khẩu Kỳ Anh nơi anh Sinh làm việc và đã gặp nạn

Chiều ngày 24/11, ngay sau khi báo Dân trí có bài viết “Người lao động bị chủ sử dụng “bỏ rơi” khi gặp nạn, phía Tổng công ty là Công ty THHH Thanh Thành Đạt (trụ sở đóng tại TP Vinh, Nghệ An) đã có phản hồi.

Theo vị lãnh đạo của công ty này cho biết, ngay sau khi báo Dân trí thông tin, công ty mới nắm bắt được sự việc.

“Cái này do cấp dưới mà trực tiếp là anh Lê Anh Tuấn, Giám đốc điều hành của Nhà máy chế biến gỗ tiêu dùng và xuất khẩu Kỳ Anh khi xảy ra sự cố đã không có báo cáo về phía tổng công ty, nên chúng tôi không biết được”, vị lãnh đạo tổng công ty này cho biết.

“Trong kế hoạch kinh doanh của chúng tôi luôn dành một phần quỹ thời gian để làm công tác từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Nhưng bây giờ lại để chính người của đơn vị khi gặp nạn lại không được quan tâm chúng tôi rất lấy làm tiếc”.

Cũng theo thông tin từ vị lãnh đạo công ty này cho biết đã ra quyết định cách chức giám đốc đối với ông Lê Anh Tuấn. Đồng thời sẽ kịp thời đến để chia sẻ, động viên và có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với các lao động vừa gặp tai nạn vừa qua.

Anh Trương Xuân Sinh, một trong 2 lao động gặp nạn lúc làm việc kể lại sự việc với PV
Anh Trương Xuân Sinh, một trong 2 lao động gặp nạn lúc làm việc kể lại sự việc với PV

Trước đó như báo Dân trí đã phản ánh, trong quá trình lao động anh Trương Xuân Sinh (ở xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) khi đang làm việc tại Nhà máy chế biến gỗ tiêu dùng và xuất khẩu Kỳ Anh không may bị cây gỗ keo đâm trúng mắt khiến con mắt phải của anh bị hỏng hoàn toàn. Thế nhưng, phía chủ sử dụng lao động chỉ động viên 1,2 triệu đồng rồi lặng im.

“Đến bây giờ giám đốc nhà máy vẫn chưa đến thăm hỏi tôi lấy một lần. Lúc tôi nằm viện, nhân viên công ty có đến thăm, đưa cho 200 nghìn đồng và công đoàn công ty đưa cho 1 triệu đồng”, anh Sinh cho biết.

“Chúng tôi đã có làm đơn xin phía công ty hỗ trợ một phần, vì gia đình quá khó khăn. Giờ chồng tôi bị hỏng hoàn toàn một mắt rồi, rất khó để đi xin việc. Nhưng đến nay đã 1 tháng nhưng họ vẫn không có trả lời gì”, chị Lê Thị Hồng Dương (vợ anh Sinh) cho biết.

Tương tự, anh Đinh Xuân Thơ, cũng ở xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh), làm việc tại Nhà máy chế biến gỗ tiêu dùng và xuất khẩu Kỳ Anh. Cũng trong tháng 10/2017 trong quá trình làm việc anh bị ngã, chấn thương sọ não.

Sau gần nửa tháng điều trị, sức khỏe của anh Thơ đã dần ổn định nhưng chưa thể làm việc được.

Tuy nhiên đến thời điểm này, anh Thơ vẫn chưa nhận được một sự hỗ trợ nào từ phía nhà máy.

Chiều ngày 24/11, cũng theo thông tin từ người nhà các nạn nhân cho biết, sau khi báo Dân trí có bài viết phản ánh, phía Tổng công ty đã liên hệ để giải quyết và sẽ có các chính sách để hỗ trợ

Xuân Sinh