Hà Nội:

Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ trách nhiệm

Dân trí Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị đã gặp nạn nhân vụ mất xe LX tại tòa nhà 17T11 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bàn hướng khắc phục, nhưng lại không thừa nhận sự buông lỏng trong công tác quản lý tòa nhà mà cư dân phản ánh.
>>Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa

Sau nhiều lần chị Trần Thị Xuân gửi đơn khiếu nại kêu cứu đến các cơ quan chức năng, Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị đã gặp nạn nhân vụ mất xe máy LX tại tòa nhà 17T11 để bàn hướng khắc phục. Trong buổi làm việc ngày 6/9/2012, chị Xuân khẳng định việc tiếp nhận từ mẹ chồng việc đóng tiền trông giữ xe từ tháng 4/2011. Hàng tháng chị Xuân thường nộp tiền cho anh Lương tổ trưởng tổ bảo vệ, chị Xuân luôn có yêu cầu tổ bảo vệ đưa vé tháng và phiếu thu, nhưng được giải thích những người sinh sống thường xuyên, thường trú ở đây không cần vé.

Qua tìm hiểu, chị Xuân nắm bắt được việc những người dân sống tại đây không lấy vé tháng, việc thu vé chỉ áp dụng với khách vãng lai. Hơn nữa, từ nhiều năm nay, tổ bảo vệ tòa nhà đã đề nghị với cư dân việc không lấy vé và phiếu thu nhân để cải thiện thêm thu nhập hàng tháng vì lương bảo vệ thấp.
 
Phó Giám đốc Nguyễn Toàn Thắng trao đổi với các phóng viên
Phó Giám đốc Nguyễn Toàn Thắng trao đổi với các phóng viên

Ghi nhận ý kiến trình bày của nạn nhân, nhưng lãnh đạo Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị khẳng định tổ bảo vệ không được phép thu tiền trông xe trực tiếp của người dân, việc nộp tiền phải thực hiện thông qua bộ phận thu ngân. Tuy nhiên, vì nể nhau, người dân lại tiếp tay cho bảo vệ khi không lấy vé. Đến lúc mất xe thì mới thấy rõ cái tình hại mình.

Đại diện Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị cho rằng, chị Xuân gửi xe không lấy vé nên Xí nghiệp không có trách nhiệm giải quyết trực tiếp. Đại diện Xí nghiệp sẽ tiến hành làm rõ trách nhiệm của tổ bảo vệ. Nếu bảo vệ làm trái quy định, Xí nghiệp sẽ xử lý bảo vệ, cùng những trách nhiệm liên đới.

Tại buổi làm việc, tổ bảo vệ cam kết sẽ có trách nhiệm bồi thường tài sản đã mất của cư dân. Tuy nhiên, việc Xí nghiệp chỉ tập trung xoáy sâu vào việc người dân không lấy vé nhằm trốn tránh trách nhiệm quản lý đã khiến cho gia đình nạn nhân cảm thấy bức xúc và chưa thỏa đáng. Trong khi đó, tổ bảo vệ lại không đưa vé dù được người dân yêu cầu.

Trao đổi với các PV về vụ mất xe tại tòa nhà 17T11, cùng nội dung khiếu nại của người dân, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị cho biết hiện Xí nghiệp đang quản lý hành chính 154 toà tái định cư, cung cấp dịch vụ bảo vệ, lao công cho 109 toà. Ở một số nơi cũng từng xảy ra mất xe cộ, tài sản của người dân nhưng đều giải quyết ổn thỏa. Theo từng trường hợp, nạn nhân có thể nhận được đền bù mức cao nhất là 100% giá trị tài sản.
 
Chiếc vé xe mà Xí nghiệp đưa ra người dân tại tòa nhà 17T11 không hề biết
Chiếc vé xe mà Xí nghiệp đưa ra người dân tại tòa nhà 17T11 không hề biết

Về việc tổ bảo vệ không thực hiện đúng quy trình dẫn đến việc mất xe của chị Trần Thị Xuân, ông Thắng cho biết: Hiện tại chúng tôi xác minh làm rõ, quan điểm của Xí nghiệp là lỗi của ai đến đâu phải đền đến đấy. Nếu bảo vệ sai sẽ kiểm điểm nhân viên bảo vệ, nhân viên thu ngân đúng trình tự. Về phía chị Xuân cũng có lỗi khi không lấy vé và phiếu thu dù quy định này ghi rõ và thông báo cụ thể tới các hộ dân, việc chị Xuân nể tình không lấy vé cũng là sai quy định.

Liên quan đến nội dung phản ánh của cư dân về việc tổ bảo vệ không đưa vé, nhân viên thu ngân không trực tiếp thu của các hộ dân. Ông Thắng cho rằng nội dung phản ánh này đang trong quá trình xác minh nên chưa thể khẳng định chuyện bảo vệ không thu vé, thu ngân không trực tiếp thu tiền là có hay không. Tuy nhiên, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị cũng cam kết hứa sẽ cung cấp số liệu về số lượng xe máy được gửi theo tháng, số lượng vé xe phát ra sau khi làm việc với bộ phận bảo vệ và thu ngân.

Như thông tin đã đưa, chị Trần Thị Xuân, số CMND 013157704, hộ khẩu thường trú phòng 1505 nhà 17T11 đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội phản ánh: Sáng 13/8/2012, chị Xuân xuống tầng hầm lấy xe đi làm như thường lệ thì phát hiện chiếc xe LX không còn nằm ở vị trí từ ngày 8/8/2012. Chị Xuân đã kiểm tra lại nhiều vòng trong hầm, bởi nghĩ rằng xe để trong hầm không khóa cổ nên bảo vệ dồn xe đi đâu đó nhưng chiếc xe máy LX “không cánh mà bay”.

Theo tường trình của chị Xuân, ngày 8/8/2012, chị có bị mất chìa khóa copy trong hầm để xe nên phải dùng đến chìa khóa gốc có mã từ để đi làm. Chiều cùng ngày, chị Xuân về tầng hầm gửi xe vào vị trí thường để rồi gặp thường trực bảo vệ nhờ tìm hộ chiếc chìa khóa đã rơi, đồng thời nhắc nhở bảo vệ lưu ý trông giữ hộ chiếc xe cẩn thận vì đã không còn chìa khóa dự phòng. Tuy nhiên, đến ngày 13/8/2012, chiếc xe LX màu vàng đã “không cánh mà bay”.

Theo lời hẹn của Xí nghiệp Quản lý Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị, chiều 13/9/2012, đại diện Xí nghiệp và nạn nhân vụ mất xe LX là chị Trần Thị Xuân sẽ tiếp tục làm việc để thống nhất phương án giải quyết.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Tag :
MỚI NHẤT
 Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “Hành trình đòi nhà của cụ già bị cắt thận”
Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “Hành trình đòi nhà của cụ già bị cắt thận”

(Dân trí) - Nhận được công văn của báo Dân trí về việc cụ già bị cắt thận kêu cứu, Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã có văn bản yêu cầu Cục Thi hành án dân sự Quảng Ninh kiểm tra, giải quyết dứt điểm vụ việc gây bức xúc dư luận.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:10

Hàng chục hộ dân lao đao vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây
Hàng chục hộ dân lao đao vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây

(Dân trí) - Sau hơn 2 tháng thi công, công trình Cao ốc quốc tế Hồ Tây tại số 18 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đang khiến hơn 30 hộ dân thuộc khu tập thể 16A Thuỵ Khuê sống trong cảnh sợ hãi hàng ngày.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:05

4 năm chán ngán với "cung đường đau khổ"
4 năm chán ngán với "cung đường đau khổ"

(Dân trí) - 4 năm nay, gần 200m đường giao thông tại khu vực ngã ba trung tâm xã EaTóh (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường trồi sụt nham nhở, toàn "ao tù nước đọng".

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:02

Công trình số 21 Lò Đúc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp
Công trình số 21 Lò Đúc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp

(Dân trí) – Trước kiến nghị của một số hộ dân về việc vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 21 phố Lò Đúc. Ngày 11/9, PV Dân trí đã có mặt tại hiện trường và có cuộc trao đổi với thanh tra xây dựng phường Phạm Đình Hổ để làm rõ vấn đề trên.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:01

TP. Hà Nội chỉ đạo 90 ngày, Sở Xây dựng vẫn bỏ ngoài tai
TP. Hà Nội chỉ đạo 90 ngày, Sở Xây dựng vẫn bỏ ngoài tai

(Dân trí) - Tròn 3 tháng sau khi UBND TP. Hà Nội có văn bản chỉ Sở Xây dựng giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến việc bán nhà theo Nghị định 61/CP tại ngõ 94 phố Ngọc Hà, Sở Xây dựng vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết quyền lợi công dân.

Thứ tư, 12/09/2012 - 12:05

Doanh nghiệp kinh doanh vàng bị “tố” lừa đảo 25 tỷ đồng
Doanh nghiệp kinh doanh vàng bị “tố” lừa đảo 25 tỷ đồng

(Dân trí) - Tin tưởng vào đối tác, chị Thuận ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển 25 tỷ đồng cho công ty Golden Star chuyên kinh doanh vàng tại Hà Nội. Nhưng khi cần rút tiền, chị Thuận lại bị gây khó khăn và sau đó không thể liên lạc được với công ty.

Thứ tư, 12/09/2012 - 12:03

Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn
Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn

(Dân trí) - Sau khi bài viết vụ nhà dân bị đục thủng tường trên phố Hàng Phèn được đăng tải, UBND phường Hàng Bồ đã lên tiếng giải thích về vụ tranh chấp giữa 2 hộ dân. Lãnh đạo phường khẳng định ủng hộ mong muốn xác định lại diện tích đất của công dân.

Thứ ba, 11/09/2012 - 03:32

Bệnh viện Pháp Việt chối bỏ trách nhiệm vụ bệnh nhân chết tức tưởi
Bệnh viện Pháp Việt chối bỏ trách nhiệm vụ bệnh nhân chết tức tưởi

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên tử vong tại bệnh viện Pháp Việt (FV) ngày 12/8/2012, Sở Y tế TP.HCM đã kết luận ông Kiên chết do xuất huyết nội. Tuy nhiên, TGĐ Jean Marcel Guillon lại phủ nhận kết luận vừa được Sở Y tế đưa ra.

Thứ ba, 11/09/2012 - 09:22

Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên
Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ hủy hoại tài sản xảy ra với gia đình ông Nguyễn Văn Mâu, cán bộ Quân đội nghỉ hưu, trú tại thôn Cổ Châu, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội,Công an Phú Xuyên đã có văn bản trả lời về vấn đề này.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:18

Những miệng cống chờ “nuốt” người
Những miệng cống chờ “nuốt” người

(Dân trí) – Hàng chục miếng ống cống thu nước không được bảo vệ cẩn thận thành cái bẫy gây nguy hiểm cho người dân tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:08

Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng
Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng

(Dân trí) - Lâu nay công viên hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội được ví như là “lá phổi xanh” góp phần diều hòa không khí của thành phố. Tuy nhiên, vùng hồ này lại đang bị xâm hại nghiêm trọng.

Thứ hai, 10/09/2012 - 08:14

Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường
Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường

(Dân trí) – Sau phản ánh của Dân trí gần 1 năm rưỡi, các hố ga mất nắp sắt ở khu đô thị mới Đông Nam Thủy An (phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy) đã được thay bằng các nắp bê tông - dù ít tiền nhưng đỡ mất cắp hơn.

Thứ hai, 10/09/2012 - 12:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn
Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn

(Dân trí) - Sở hữu nhà cổ nguyên gốc 27 Hàng Phèn, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, đến tháng 7/2012 chủ nhân ngôi nhà “phát hoảng” khi hộ dân liền kề làm thủng tường lúc dọn mặt bằng thi công. Việc vi phạm đã rõ như ban ngày, nhưng phường Hàng Bồ chưa xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:38

Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ
Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ

(Dân trí) - Gần 1 năm sau khi TAND Tối cao tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hải Minh tại Hà Nội, nạn nhân vụ lừa đảo, ông Nguyễn Đình Thấn tiếp tục khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những uẩn khúc chưa được giải đáp.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:08

Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế
Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí) – Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:00

Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Nhận thấy vụ việc khiếu tố không được giải quyết tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội), ngày 02/08/2012 , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có văn bản số 2708/MTTQ gửi Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:29

Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng
Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng

(Dân trí) - Sau khi bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết quyền lợi. Chi Cục Thi hành án huyện Cẩm Giàng đã lên tiếng nói rõ vấn đề này.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:08

Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì
Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì

(Dân trí) – Những ngày qua, gần 200 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu sinh sống tại khu Lùng Bùng Soi Đỗ, xã Mễ Trì (Từ Liêm) mất ăn mất ngủ, vô cùng hoang mang trước quyết định xử lý vị phạm đất đai, xây dựng của UBND xã Mễ Trì.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:05

Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa
Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa

(Dân trí) - Gia đình bỏ tiền mua mảnh đất rộng 1.497,8 m2 tại số 46 đường Trần Quang Diệu, phường Long Toàn, TX Bà Rịa từ năm 1971. Tuy nhiên, hiện mảnh đất này đang bị chiếm dụng bất hợp pháp buộc bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm đơn khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 02:18

Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý
Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý

(Dân trí) - Miệt mài gửi đơn kêu cứu trong nhiều tháng, nhưng những quyền lợi của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn ở phố Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên chưa được giải quyết. Ngày 6/9/2012, TAND quận Long Biên lại “bác” đề nghị thu hồi quyết định cưỡng chế của nhà bà Hoàn.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 10:22

Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa
Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa

(Dân trí) - Bị mất xe Vespa LX tại nhà 17T11 đô thị Trung Hòa - Nhân chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy từ ngày 13/8/2012, nhưng đến nay việc mất tài sản của chị Trần Thị Xuân vẫn không được các bên liên quan xem xét và đưa ra phương án khắc phục.

Thứ năm, 06/09/2012 - 08:16

UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng
UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) – Bất chấp quyết định dừng thi công công trình của UBND phường Điện Biên đối với hộ ông Lê Thanh Bình số nhà 23 Điện Biên Phủ. Ngày 15/8/2012, gia đình ông Bình lại tiếp tục tập kết vật liệu, gấp rút thi công công trình trái phép trên.

Thứ năm, 06/09/2012 - 04:38

Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh
Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Bùi Thị Thu Hằng tự nhận mình là Giám đốc điều hành bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, chi nhánh văn phòng đại diện tại Quảng Ninh đã lừa đảo nhằm chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng đã bị Công an bắt giữ để phục vụ điều tra, làm rõ

Thứ năm, 06/09/2012 - 02:48

Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh
Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh

(Dân trí) - Nhận được đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng Đinh Hùng Sơn, ngày 31/8/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản bác nội dung khiếu nại của ông Sơn đưa ra liên quan đến những sai phạm tài chính trong kết luận thanh tra số 46/KL-TTr ngày 5/7/2012.

Thứ năm, 06/09/2012 - 12:27