Thứ ba, 21/01/2020 - 13:53

Đắk Lắk:

Vụ gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung!

Dân trí

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận định dù bị hại cung cấp tài liệu chứng minh là người khuyết tật nặng được hưởng trợ cấp hàng tháng nhưng chưa có căn cứ nào xác định bị hại người khuyết tật nặng (?!).

Sáng 21/1, TAND huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) tiếp tục mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) về hành vi Hiếp dâm. Nạn nhân là chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người làm giúp việc cho gia đình ông Thủy.

Vụ gã chủ nhà hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật: Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung! - 1
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX kết luận sau khi nghiên cứu hồ sơ và quá trình xét hỏi tại phiên tòa, HĐXX nhận định cần phải xem xét thêm các chứng cứ quan trọng mà không thể bổ sung tại phiên tòa.

Cụ thể, trong quá trình giải quyết vụ án, người bị hại cung cấp tài liệu, chứng cứ mình là người khuyết tật nặng. Tuy nhiên, căn cứ vào quy định thì thấy rằng khả năng vận động của chị Q. không đáp ứng được theo nội dung giấy xác nhận của chị Q. là khuyết tật nặng. Chưa có căn cứ nào xác định chị Q. là người khuyết tật nặng.

Đồng thời, theo HĐXX những hành vi của bị cáo bị truy tố tại nội dung của vụ án, trong đó có 3 lần vào ngày 22/12/2017 chưa nêu rõ được bị cáo có hành vi hiếp dâm hay không.

Do đó, sau khi nghị án, HĐXX quyết định trả hồ sơ để VKSND cùng cấp điều tra bổ sung các nội dung.

Theo cáo trạng, ngày 22/12/2017, lợi dụng người vợ đi TP.Hồ Chí Minh khám bệnh, ông Đặng Ngọc Thủy đã đóng kín cửa, dùng vũ lực khống chế thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn 4 lần đối với chị Q. tại nhà mình.

Trong lần thứ 4, khi ông Thủy đang thực hiện hành vi thì cháu Đ.A.T (con gái ông Thủy) đã chứng kiến sự việc nên la lên thì ông Thủy dừng lại.

Sau đó, chị Q. gọi điện thoại báo cho bà M. biết thì bà M. nói chờ bà về rồi giải quyết. Khi bà M. về nhà, bà xin chị Q. không làm lớn chuyện và ông Thủy đã viết “giấy cam kết” không có hành vi xâm hại thân thể chị Q. nữa và bồi thường cho chị Q. số tiền…1.000 đồng tiền danh dự cho chị.

Đến tối 6/8/2018, ông Thủy đã thêm một lần thực hiện khống chế chị Q. đòi thực hiện hành vi quan hệ tình dục với chị thì chị Q. một mực phản kháng, kêu cứu và cào cấu vào người ông Thủy. Khi ông Thủy vật ngã chị Q. và nằm đè lên người thì con gái của ông Thủy là cháu Đ.A.T chứng kiến và kêu lên.

Thấy vậy, ông Thủy liền giơ tay đánh 2 phát vào mặt cháu T. Thấy cháu T. bị đánh, chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng ông Thủy thì bị ông kéo ra sân và đấm đá chị. Chưa dừng lại, ông Thủy còn dùng dao kề vào cổ chị Q. Lúc này, người dân nghe tiếng kêu cứu liền chạy tới và trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Như Dân trí đã có hàng loạt bài phản ánh, chị Q. bị khuyết tật nặng ở chân và giọng nói. Do gia đình khó khăn nên chị rời quê hương đi làm nghề giúp việc để kiếm tiền nuôi sống bản thân và lo cho một người em đang học đại học. Sau khi bị ông Thủy hiếp dâm, chị Q. đã gửi đơn nhưng chậm được giải quyết.

Sau đó, chị Q. đã cầu cứu đến báo Dân trí,  qua nhiều bài phản ánh vào ngày 29/6/2019 các cơ quan chức năng đã vào cuộc tiến hành khởi tố và ra lệnh bắt giam đối với Đặng Ngọc Thủy vào ngày 12/7/2019.

Thúy Diễm