Thanh Hóa - Bài 3:

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Luật sư phân tích nhiều tình tiết lạ!

Dân trí Dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, nhiều tình tiết “lạ”, có dấu hiệu bao che, bỏ lọt tội phạm... là những gì mà luật sư nhận định về vụ án đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) vào tháng 6/2019.
>>Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ!
>>Có hay không việc “bỏ lọt tội phạm” trong vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến?

Làm sai lệch hồ sơ vụ án?

Cho rằng bản thân tự vệ khi bị nhóm côn đồ xông vào cùng với hung khí hành hung, nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã làm đơn kêu oan. Dư luận không khỏi băn khoăn việc sau khi chống trả lại nhóm côn đồ để bảo vệ tính mạng, nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 đều bị bắt giam và đối mặt với án phạt mang tội danh “Gây rối trật tự công cộng”.

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Phan Quốc Thắng, Công ty Luật TNHH FAITH (TP Hà Nội) nêu quan điểm: “Hồ sơ vụ án đánh nhau giữa nhóm thanh niên thôn Tiền Thôn và nhà hàng Hưng Thịnh 1 có dấu hiệu làm sai lệch. Đặc biệt, có những tình tiết trái với quy luật khoa học”.

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Luật sư phân tích nhiều tình tiết lạ! - 1

Hình ảnh hàng chục người mang theo hung khí kéo vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 để gây gổ đánh nhau.

Cụ thể, ông Thắng phân tích: “Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án do Cơ quan Điều tra thu thập, hành vi của nhóm 6 nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 là hoàn toàn bị động, họ không có mục đích, động cơ gây án, không có sự bàn bạc, hô hào, kích động, lôi kéo nhau ra ngoài đường 40m để đánh chửi nhau với nhóm người thôn Tiền Thôn. Khi bất ngờ bị tấn công, buộc họ phải sử dụng bát, đĩa, chai, cốc trong nhà hàng để phòng vệ. Hành vi phòng vệ diễn ra từ bên trong nhà hàng, rồi mới ra tới mặt đường 40m. Như vậy hành vi của 6 người này theo luật được coi là “Phòng vệ chính đáng”.

Việc làm sai lệch hồ sơ vụ án thể hiện tại “Bản kết luận điều tra vụ án hình sự và đề nghị truy tố” và “cáo trạng” khi Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát đã cắt bỏ toàn bộ diễn biến ban đầu của vụ án, cắt bỏ toàn bộ hành vi của nhóm người thôn Tiền Thôn khi chủ động tấn công nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh I ngay trong nhà hàng.

Nhận định về vụ án này Cơ quan Điều tra, Viện kiểm sát đều viết:“Tại Ngã tư cổng chào Khu resort Hải Tiến, nhóm người thôn Tiền Thôn cầm theo hung khí như dao, kiếm. Mác tự chế, túp sắt, gậy gộc, vỏ chai, gạch đá, bom xăng để gây sự, thách thức đánh nhau với nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1. Khi bị khiêu khích, nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 cũng chuẩn bị vỏ chai, bát, cốc có sẵn trong nhà hàng để đánh nhau. Quá trình xảy ra xô xát đánh nhau cả hai nhóm đã dùng các hung khí, đồ vật nêu trên lùa đuổi, ném nhau tại khu vực đường đôi 40m khu Resort Hải Tiến”, được hiểu hai nhóm ở đây đều chủ động phạm tội, chủ động lùa đuổi, đánh nhau nơi công cộng, tức là 6 nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 từ chỗ không phạm tội (Phòng vệ chính đáng) trở thành phạm tội”.

Cũng theo luật sư Thắng, trong băng ghi hình ghi tại ngã tư cổng chào khu Resort Hải Tiến, đoạn đầu đường 40m khi xảy ra vụ việc do chính Cơ quan điều tra thu thập, đưa vào hồ sơ vụ án dùng làm chứng cứ khi cho các bị cáo thuộc nhóm đối tượng thôn Tiền Thôn nhận diện cũng không có hình ảnh nào, con người nào thuộc nhóm nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 mà họ đều chỉ thừa nhận các đối tượng là người thôn Tiền Thôn.

Bao che tội phạm?

Luật sư Thắng cũng nêu quan điểm: “Một yếu tố “hiếm và lạ” có trong hồ sơ vụ án đó là tình tiết ông Trương Phú Mậu, Phó Trưởng Công an xã đi cùng ông Nguyễn Tiến Lợi, Công an viên xã Hoằng Tiến khi tới hiện trường đứng sát cùng nhóm đối tượng thôn Tiền Thôn là những người hàng xóm, sinh ra và lớn lên cùng nhau mà cũng đều “không nhận ra ai trong nhóm người thôn Tiền Thôn”.

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Luật sư phân tích nhiều tình tiết lạ! - 2

Luật sư Phan Quốc Thắng, Công ty Luật TNHH FAITH (TP Hà Nội) nhận định vụ án có nhiều tình tiết lạ, có dấu hiệu bao che tội phạm.

“Đáng nói Trương Phú Quân là đối tượng trong xã đang bị Công an truy nã vẫn tích cực cùng nhóm người thôn Tiền Thôn tham gia gây rối nhưng những vị công an xã cũng không nhận ra. Ngược lại, ông Mậu lại có thể nhìn rõ hàng chục người trong nhóm nhà hàng Hưng Thịnh 1 đứng cách đó khoảng gần 100m trong điều kiện ánh sáng“có 3 xe ô tô đậu ở cửa nhà hàng Hưng Thịnh 1 bật đèn sáng chiếu về phía nhóm người thôn Tiền Thôn ngoài ngã tư cổng trào”, tức ông Trương Phú Mậu nhìn ngược sáng đèn pha ô tô, điều này là trái với các quy luật của khoa học. Không chỉ có vậy, còn rất nhiều cán bộ chiến sỹ Công an huyện Hoằng Hóa cùng Đồn Biên phòng 118 làm nhiệm vụ tại địa bàn, đứng ngay sát cạnh nhóm đối tượng thôn Tiền Thôn lại không được Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát để ý tới, hoặc yêu cầu họ báo cáo”- ông Thắng nói.

Vị luật sư Công ty Luật TNHH FAITH nhấn mạnh: “Dấu hiệu bỏ lọt tội phạm thể hiện đối với Trương Phú Huân người đã đánh Cao Việt Cường gãy 2 đoạn xương hàm với tỷ lệ thương tật sau giám định 33% lại không bị Cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát, khởi tố, truy tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trương Phú Thắng (Thắng ầu), Đức (béo) là 2 đối tượng đi đầu, cầm kiếm, mác xông vào chém nhân viên, đập phá tài sản nhà hàng đang sống ung dung ngoài xã hội và nhiều đối tượng khác. 2 vụ án xảy ra tại cùng địa điểm do Trương Phú Huân cầm đầu vụ ngày 8/6/2019 và Trương Phú Cự cầm đầu vụ ngày 23/6/2019 nhưng chỉ khởi tố điều tra tội “Gây rối trật tự công cộng” ngày 8/6/2019 mà không nhắc gì đến vụ ngày 23/6/2019 rồi ra quyết định tách rút hồ sơ Trương Phú Cự để xử lý sau càng cho thấy sự “lắt léo” trong hồ sơ vụ án hình sự này”.

Một chi tiết nữa được luật sư cho là bất thường chính là ngày 23/6/2019, khi Nguyễn Nhữ Hai bị các đối tượng dùng dao nhọn đâm trọng thương (thủng lưng) được đưa cấp cứu và nằm điều trị trong Bệnh viện. Khi cán bộ Phòng hình sự đến triệu tập đưa về cơ quan để ghi lời khai, chỉ sau khi gặp cán bộ Công an, Nguyễn Nhữ Hai đã “nhận thức được việc làm vi phạm pháp luật” và viết đơn xin tự thú/đầu thú, khai nhận tội Gây rối TTCC để xin được hưởng chính sách khoan hồng. Sau khoảng 3 tháng bị tạm giam, Nguyễn Nhữ Hai đã được xem xét cho thay đổi biện pháp tạm giam sang áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Không riêng Nguyễn Nhữ Hai, có gần 10 bị cáo trong vụ án này khi bị triệu tập đến Cơ quan công an (PC02) đều “nhận thức được việc làm vi phạm pháp luật” và viết đơn xin tự thú/đầu thú và giống như Nguyễn Nhữ Hai, họ đã được thay đổi biện pháp tạm giam sang áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú sau khi đã bị tạm giam khoảng 3 tháng.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Nguyễn Hoàng

MỚI NHẤT
Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?
Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?

(Dân trí) - Sau khi áp dụng biện pháp khẩn cấp, cấm ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh có hành vi huy động vốn, bán nhà ở tại Dự án Khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy), TAND TP Hà Nội tiếp tục thu thập thông tin về việc chuyển nhượng nhà đất, nộp thuế của doanh nghiệp này để giải quyết vụ đòi bồi thường trên 351 tỷ đồng.

Thứ ba, 31/12/2019 - 07:41

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?
Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?

(Dân trí) - Gần 3 năm sau khi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh ban hành quyết định cắt trợ cấp chất độc hóa học, ông Lê Văn Tuấn mới nộp lại số tiền hơn 43 triệu đồng đã lãnh trước đó. Lãnh đạo Sở cho biết ông Tuấn tự giác nên không truy cứu việc ông khai man hồ sơ.

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:48

Bình Định: “Ưu ái” khoán đất bảo vệ rừng sản xuất cho người thân?
Bình Định: “Ưu ái” khoán đất bảo vệ rừng sản xuất cho người thân?

(Dân trí) - Không những chưa đủ thẩm quyền giao đất khoán bảo vệ rừng cho các hộ dân bảo vệ, chăm sóc nhiều diện tích rừng mà Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ còn có dấu hiệu “ưu ái” giao khoán đất rừng cho cán bộ, nhân viên và người thân…

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:42

Cố tình thi công dù bị “tuýt còi”, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bị xử phạt
Cố tình thi công dù bị “tuýt còi”, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bị xử phạt

(Dân trí) - Mặc dù bị UBND huyện Lệ Thủy đề nghị tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở thương mại thị trấn nông trường Lệ Ninh, thế nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn “phớt lờ” và ngang nhiên tiếp tục bóc phong hóa, đổ đất san nền. Hành vi của đơn vị này đã bị UBND tỉnh Quảng Bình xử phạt 130 triệu đồng.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:58

Mua đất không sang tên sổ đỏ có thể bị phạt đến 20 triệu!
Mua đất không sang tên sổ đỏ có thể bị phạt đến 20 triệu!

(Dân trí) - Sang tên sổ đỏ là một thủ tục hành chính bắt buộc khi người dân có hành vi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, nhiều người lại không thực hiện. Đây là một hành vi vi phạm. Hành vi này sẽ bị xử phạt nặng theo nghị định 91/2019/NĐ-CP.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 08:12

Nên làm gì khi phát hiện trót mua đất tại dự án phạm luật, có dấu hiệu “lợi ích nhóm”?
Nên làm gì khi phát hiện trót mua đất tại dự án phạm luật, có dấu hiệu “lợi ích nhóm”?

(Dân trí) - “Tin tưởng vào một dự án chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư được giới thiệu, quảng cáo hoành tráng tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang), tôi đã bỏ tiền đầu tư. Tuy nhiên, tìm hiểu tôi được biết dự án này không thực hiện việc đấu giá đất mà do chủ đầu tư trúng thầu thực hiện. Tôi không biết việc dự án không thông qua đấu giá đất có phạm luật hay không?”, bạn đọc Vũ Văn Quang (Thanh Trì, Hà Nội) gửi câu hỏi đến Báo Dân trí.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 02:01

Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình "khủng"
Thêm sự thật gây sốc vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình "khủng"

(Dân trí) - Hội Cựu chiến binh ấp Thanh Hùng - nơi ông Lê Văn Tuấn đăng ký sinh hoạt khẳng định việc xây nhà cho ông Tuấn là từ huyện đưa xuống, ấp không đề xuất, không xét duyệt. Ông Tuấn dù có đăng ký sinh hoạt tại Hội Cựu chiến binh ấp Thanh Hùng nhưng chưa từng sinh hoạt tại đây.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:27

Quảng Trị:  Hoàn thành chưa lâu, tuyến đường 60 tỷ đồng đã sạt lở nặng
Quảng Trị: Hoàn thành chưa lâu, tuyến đường 60 tỷ đồng đã sạt lở nặng

(Dân trí) - Tuyến đường được đầu tư xây dựng với số tiền 60 tỷ đồng tại thị trấn vùng biên huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, dù chưa được nghiệm thu bàn giao nhưng đã bị sạt lở nghiêm trọng.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:24

Công trình nước sạch “đắp chiếu”, dân phải sinh hoạt bằng nước sông!
Công trình nước sạch “đắp chiếu”, dân phải sinh hoạt bằng nước sông!

(Dân trí) - Sau 5 năm khởi công và xây dựng, đến nay công trình nước sạch xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy vẫn chưa hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thực trạng trên khiến khoảng 600 hộ dân hai thôn Tiền Thiệp và Xuân Bồ, xã Xuân Thủy phải sử dụng nước giếng và nước sông để sinh hoạt, ăn uống.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 09:23

Vụ cô thủ quỹ kêu oan: Bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang chỉ đạo, Trưởng ban Nội chính nói gì?
Vụ cô thủ quỹ kêu oan: Bí thư tỉnh uỷ Kiên Giang chỉ đạo, Trưởng ban Nội chính nói gì?

(Dân trí) - Liên quan ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị về việc giao Ban Nội chính Tỉnh ủy xem xét, tham mưu Thường trực Tỉnh ủy để giải quyết đơn kêu cứu của cô Lê Thị Mỹ Chi, mới đây Trưởng Ban Nội chính tỉnh Kiên Giang cho biết, phải chờ tòa án cấp cao giải quyết xong Ban Nội chính mới vào cuộc.

Thứ năm, 26/12/2019 - 07:02

Chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lâm tặc lập công trường để phá rừng tại Kon Tum!
Chỉ đạo xử lý nghiêm vụ lâm tặc lập công trường để phá rừng tại Kon Tum!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí thông tin về tình trạng “núp bóng làm nhà, lâm tặc mở công trường trái phép”, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo điều tra xác định các đối tượng và xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ năm, 26/12/2019 - 06:59

Hàng loạt dự án phục vụ sản xuất nông nghiệp chậm tiến độ bất thường tại Bắc Giang
Hàng loạt dự án phục vụ sản xuất nông nghiệp chậm tiến độ bất thường tại Bắc Giang

(Dân trí) - Hàng loạt công trình xây dựng phục vụ cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang lẽ ra phải hoàn thiện trong năm 2019, nhưng đến thời điểm này có công trình mới chỉ kịp hoàn thành chưa đầy 30% do năng lực và phương tiện thi công của nhà thầu rất hạn chế. Việc quản lý chất lượng công trình cũng chưa tuân thủ chặt chẽ quy định.

Thứ tư, 25/12/2019 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy bất thường: Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng báo cáo gì?
Vụ ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy bất thường: Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng báo cáo gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ủy ban huyện bị tố trả đất chợ Cái Dầy bất thường”, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng có báo cáo xác định việc Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Lợi giải quyết trả đất cho hộ bà Lưu Thị Nhung là không có căn cứ pháp lý.

Thứ tư, 25/12/2019 - 07:34

Kinh hãi rác thải nhựa "bóp chết" danh thắng Vịnh Xuân Đài tại Phú Yên!
Kinh hãi rác thải nhựa "bóp chết" danh thắng Vịnh Xuân Đài tại Phú Yên!

(Dân trí) - Danh thắng quốc gia Vịnh Xuân Đài (TX Sông Cầu, Phú Yên) vốn nổi tiếng với cảnh đẹp hoang sơ, hữu tình… Thế nhưng, những năm gần đây, hoạt động nuôi trồng thủy sản vượt quy hoạch, xả rác thải nhựa bừa bãi đã khiến vùng vịnh này ô nhiễm một cách nghiêm trọng.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:43

Đắk Nông: Đang kháng án vẫn bị Toà huyện bắt đi chấp hành án phạt tù!
Đắk Nông: Đang kháng án vẫn bị Toà huyện bắt đi chấp hành án phạt tù!

(Dân trí) - Dù đang trong thời gian kháng án, một bị cáo vẫn nhận được quyết định của TAND huyện Đắk Song và đi chấp hành hình phạt tù hơn 1 tháng. Trong phiên tòa phúc thẩm ngay sau đó, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên đình chỉ vụ án và trả tự do cho bị cáo này.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:41

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Phớt lờ chỉ đạo của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu cưỡng chế những công trình sai phạm, lấn chiếm hành lang ven biển Phước Hải nhưng đến nay UBND huyện Đất Đỏ vẫn chưa thực hiện, trong khi những công trình sai phạm vẫn ngang nhiên tồn tại.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:16

Lộ thêm chuyện khó tin vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!
Lộ thêm chuyện khó tin vụ lãnh đạo huyện đi xe hơi, nhận nhà nghĩa tình “khủng”!

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Châu Thành cho biết đã nắm bắt thông tin ông Lê Văn Tuấn - Phó chủ tịch HĐND, Ủy viên thường vụ Huyện ủy Châu Thành khai man hồ sơ để hưởng chế độ chất độc da cam. Tuy vậy, do ông Tuấn đã rút kinh nghiệm sâu sắc nên "bỏ qua" và không báo cáo Huyện ủy Châu Thành về vụ việc.

Thứ hai, 23/12/2019 - 08:10

Quảng Bình: Dân và người nhà cán bộ ồ ạt chặt phá rừng tự nhiên để trồng keo
Quảng Bình: Dân và người nhà cán bộ ồ ạt chặt phá rừng tự nhiên để trồng keo

(Dân trí) - Những năm gần đây, một diện tích lớn đất rừng tự nhiên ở xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hoá bị chặt phá tan hoang, sau đó xâm chiếm để trồng keo. Điều đáng nói, trong số này có cả người nhà của cán bộ địa phương nhưng lại không bị xử lý khiến người dân bức xúc.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:14

Hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân ngang nhiên đấu nối trái phép vào quốc lộ 1A
Hàng loạt doanh nghiệp, cá nhân ngang nhiên đấu nối trái phép vào quốc lộ 1A

(Dân trí) - Dọc theo tuyến tránh TP Đồng Hới cũng như tuyến tránh lũ QL 1A (Quảng Bình) xuất hiện hàng loạt các điểm đấu nối trái phép, gây mất an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Từ năm 2015 đến nay, trên 2 tuyến đường này đã có đến 45 trường hợp vi phạm.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 08:26

Đại biểu HĐND Khánh Hòa đề nghị xử lý showroom đón khách Trung Quốc xây trái phép
Đại biểu HĐND Khánh Hòa đề nghị xử lý showroom đón khách Trung Quốc xây trái phép

(Dân trí) - Đại biểu HĐND tỉnh Khánh Hòa đã truy vấn lãnh đạo Sở Xây dựng về trách nhiệm quản lý nhà nước sau khi nhiều showroom đón khách Trung Quốc xây dựng trái phép, sai phép trên đại lộ Nguyễn Tất Thành (xã Phước Đồng, TP Nha Trang).

Thứ bảy, 21/12/2019 - 08:24

Phú Yên: Cảng cá Dân Phước bị bồi lấp, ngư dân lo tàu mắc cạn
Phú Yên: Cảng cá Dân Phước bị bồi lấp, ngư dân lo tàu mắc cạn

(Dân trí) - Thời gian gần đây, ngư dân tại cảng cá Dân Phước, phường Xuân Thành, TX. Sông Cầu (Phú Yên) lo lắng vì khu vực cảng cá này bị bồi lấp nặng, tàu thuyền ra vào khó khăn, nhiều trường hợp bị mắc cạn, gãy bánh lái ngư dân phải bỏ số tiền lớn ra để sửa chữa.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 07:44

Ủy ban tỉnh Sóc Trăng chấm dứt giải quyết, người khiếu nại uất ức!
Ủy ban tỉnh Sóc Trăng chấm dứt giải quyết, người khiếu nại uất ức!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “thương binh mất đất, mất chế độ chính sách” ở Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có thông báo chấm dứt xem xét giải quyết khiếu nại khiến người dân bức xúc.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 07:43

Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam chỉ đạo “nóng” vụ lãnh đạo nhận nhà nghĩa tình “khủng”
Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam chỉ đạo “nóng” vụ lãnh đạo nhận nhà nghĩa tình “khủng”

(Dân trí) - Ban chấp hành TW Hội Cựu Chiến binh Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Hội Cựu chiến binh tỉnh Tây Ninh rà soát lại quá trình thẩm định làm nhà nghĩa tình cho ông Lê Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành, nếu phát hiện sai phạm xử lý nghiêm tập thể, cá nhân liên quan, thu hồi số tiền hỗ trợ.

Thứ năm, 19/12/2019 - 05:14

Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em xót xa trước sai phạm tước đoạt quyền sống 3 cháu bé
Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em xót xa trước sai phạm tước đoạt quyền sống 3 cháu bé

(Dân trí) - Vụ 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ. Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH đã trực tiếp chỉ đạo. Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang quyết liệt yêu cầu xử lý dứt điểm. Cùng đó, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang bày tỏ sự xót xa trước sai phạm tước đoạt quyền sống của 3 cháu bé.

Thứ năm, 19/12/2019 - 12:38