Kiên Giang:

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề!

Dân trí Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” hủy hoại tài sản người dân, theo luật sư Cao Thế Luận, các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong việc khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự nhóm người ngang nhiên hủy hoại tài sản của người khác là...“có vấn đề”.
>>Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Công an huyện Phú Quốc đang xác minh xử lý
>>Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc “bất lực” trong xử lý sai phạm?
>>Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Lãnh đạo huyện Phú Quốc khẳng định xử lý nghiêm

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Cao Thế Luận - Giám đốc Công ty Luật TNHH Kao Kiến (Đoàn Luật sư tỉnh Bạc Liêu) nhận định, căn cứ vào buổi làm việc ngày 20/10/2015 (lần phá hoại thứ 4) và những lần làm việc trước đó tại Công an Thị Trấn Dương Đông thì đã đủ yếu tố để các cơ quan chức năng xem xét xử lý hình sự đối với hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Theo Luật sư Luận, việc các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong việc khởi tố và truy cứu trách nhiệm hình sự nhóm người ngang nhiên hủy hoại tài sản của người khác là “có vấn đề”.

“Trường hợp này, phía bị hại là ông Phạm Văn Sỹ có thể khiếu nại đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát tỉnh Kiên Giang để đề nghị xem xét, giải quyết ngay. Ngoài ra, ông Sỹ còn có thể làm đơn tố cáo Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra; Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc đến Cục Điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về hành vi “không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội” nếu có đủ cơ sở và căn cứ cho thấy họ cố tình “phớt lờ” sự việc”, Luật sư Cao Thế Luận nêu quan điểm.

Giám đốc Công ty Luật TNHH Kao Kiến cũng cho rằng, một sự việc nghiêm trọng, gây bức xức dư luận và kéo dài nhiều năm nhưng các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang không thể xử lý dứt điểm cho thấy sự quản lý “yếu kém” của lãnh đạo địa phương.

Luật sư Cao Thế Luận: Các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong xử lý là...có vấn đề.
Luật sư Cao Thế Luận: "Các cơ quan chức năng huyện Phú Quốc chậm trễ trong xử lý là...có vấn đề".

Theo người dân ở Tổ 8 (khu phố 7, thị trấn Dương Đông), Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm tuyến đường công cộng và ngang nhiên cho người hủy hoại tài sản của người dân giữa “thanh thiên bạch nhật” nhưng cơ quan chức năng thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc vẫn xem như không có chuyện gì xảy ra.

Các vụ việc trên đã được người dân nhiều lần gửi đơn từ thị trấn Dương Đông cho đến huyện Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang. Bên cạnh đó, báo Dân trí cũng đã có hàng loạt bài phản ánh nhưng các ngành chức năng vẫn im lặng, thậm chí “phớt lờ” nỗi khổ của người dân. Họ còn ngờ rằng, phía chính quyền huyện Phú Quốc có vẻ “sợ” Công ty này có ai đó cao hơn chống lưng nên không dám đụng đến và đành bó tay trong việc xử lý.

Trong khi đó, lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc là ông Đoàn Văn Tiến (Phó Chủ tịch) đã nhiều lần “hứa” xử lý dứt điểm nhưng cho đến nay đã qua năm 2016 nhưng vụ việc vẫn “dậm chân tại chỗ”. Ngoài ra, Trưởng Công an huyện này là ông Nguyễn Thanh Nhanh cũng nói là đang xác minh xử lý nhưng đến nay vẫn chưa có động tĩnh gì khiến người dân rất bức xúc. 

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc chậm trễ xử lý là…có vấn đề! - 2
Công ty Hải Lưu bị tố xây dựng lấn chiếm đường công cộng.
Công ty Hải Lưu bị "tố" xây dựng lấn chiếm đường công cộng.

Như Dân trí đã có loạt bài phản ánh, nhiều năm qua, nhiều hộ dân ở Tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) rất bức xúc trước việc Công ty Hải Lưu xây dựng, rào, lấn chiếm đường đi công cộng nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý dứt điểm.

Theo người dân phản ánh, từ con đường rộng 3m, Công ty Hải Lưu cho xây một số công trình như nhà, tường rào lấn chiếm có đoạn còn 2m, có đoạn còn 2,5m, có đoạn 2,7m dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa, lưu thông đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Liên quan đến vụ việc, Phòng Quản lý Đô thị huyện Phú Quốc cũng đã có công văn khẳng định việc chủ đầu tư dự án Hải Lưu rào, lấn chiếm đường là không đúng và đề nghị tháo dỡ để tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân.

Công văn của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc khẳng định Công ty Hải Lưu rào, lấn chiếm đường là sai.
Công văn của Phòng Quản lý đô thị huyện Phú Quốc khẳng định Công ty Hải Lưu rào, lấn chiếm đường là sai.

Trong khi vụ việc xây dựng, rào, lấn chiếm đường công cộng chưa được giải quyết thì phía Công ty Hải Lưu tiếp tục bị “tố” ngang nhiên nhiều lần hủy hoại tài sản của người dân.

Cụ thể, vào ngày 4/7/2015, phía Công ty Hải Lưu đã thuê bảo vệ hủy hoại, nhổ bỏ cột điện của phía ông Phạm Văn Sỹ chôn trên tuyến đường công cộng. Vụ việc đã được Công an thị trấn Dương Đông lập biên bản. Ông Sỹ cho biết, lần chôn cột điện này, ông có hợp đồng miệng với đội thợ điện của ông Phạm Văn Kỳ với số tiền là 5 triệu đồng.

Ngăn cản người dân chôn cột điện ngày 4/7/2015.
Ngăn cản người dân chôn cột điện ngày 4/7/2015.

Đến ngày 6/9/2015, ông Sỹ có thuê đội thợ điện của ông Phạm Văn Kỳ chôn cột điện và bắt điện từ ngoài đường Trần Hưng Đạo xuống biển (ông Sỹ và ông Kỳ có hợp đồng miệng thỏa thuận với số tiền là 8 triệu đồng). Cùng ngày xuất hiện một nhóm bảo vệ khoảng 9- 10 người từ trong Công ty Hải Lưu đi ra tự ý cắt điện từ ngoài đồng hồ chính, cho gỡ từng sợi dây điện ở trên cột điện của phía ông Sỹ. Nhóm của ông Sỹ có phản kháng, không cho gỡ thì các đối tượng này đe dọa đòi đánh. Phía ông Sỹ hỏi sao lại hủy hoại tài sản của ông thì các đối tượng trên trả lời là do bà Ngô Thị Phượng (chủ Công ty Hải Lưu) thuê nhổ bỏ và hủy hoại không cho ông chôn bất cứ cột điện nào. Sau đó, ông Sỹ có gọi cho Công an thị trấn Dương Đông đến lập biên bản vụ việc.

Phía Công ty Hải lưu bị tố ngăn cản và phá hoại cột điện của người dân lần 2 ngày 6/9/2015.
Phía Công ty Hải lưu bị "tố" ngăn cản và phá hoại cột điện của người dân lần 2 ngày 6/9/2015.

Vào ngày 29/9/2015, ông Sỹ lại thuê đội thợ điện của ông Phạm Văn Kỳ đào hố và chôn cột điện trên tuyến đường công cộng. Khoảng 9h sáng ngày 4/10, đội thợ của ông Sỹ đã chôn xong 5 cột điện, dưới chân mỗi cột đều có đổ bêtông. Cùng thời gian này, ông Kỳ bàn giao 5 cột điện và phía ông Sỹ đã trả hết tiền theo hợp đồng cho ông Kỳ với tổng số tiền là 7,5 triệu đồng. Đến khoảng gần 10h cùng ngày, một nhóm người được cho là do Công ty Hải Lưu thuê tự xưng là bảo vệ mặc áo dân thường đến hủy hoại, cho nhổ hết số cột điện mà phía ông Sỹ đã thuê người chôn trên tuyến đường này.

Cột điện của người dân bị phá hoại lần 3 ngày 4/10/2015.
Cột điện của người dân bị phá hoại lần 3 ngày 4/10/2015.

Tiếp đó, từ ngày 15/10 đến ngày 20/10/2015, vợ chồng ông Sỹ có thuê đội thợ điện của ông Lê Hồng Quân chôn trụ điện chiếu sáng trên tuyến đường dân sinh từ đường Trần Hưng Đạo đi xuống biển với tổng số tiền là 10,5 triệu đồng. Khoảng hơn 9h sáng ngày 20/10, khi đội thợ điện của ông Quân bàn giao cho vợ chồng ông Sỹ 7 trụ điện đã hoàn thành thì bị một nhóm người từ trong Công ty Hải Lưu đi ra phá bỏ và hủy hoại các cột điện vừa chôn xong. Sau đó, các bên được Công an thị trấn Dương Đông mời về trụ sở làm việc.

Cột điện của người dân tiếp tục bị nhỏ bỏ lần 4 ngày 20/10/2015.
Cột điện của người dân tiếp tục bị nhỏ bỏ lần 4 ngày 20/10/2015.

“Việc phía Công ty Hải Lưu cho người phá hoại trụ điện không những gây thiệt hại về tài sản cho phía chúng tôi mà còn gây mất an ninh trật tự địa phương. Chúng tôi không thể chấp nhận được hành vi quá coi thường pháp luật của nhóm đối tượng phía Công ty Hải Lưu. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm xử lý nghiêm hành vi này”, người bị hại bức xúc.

Video: Phía Công ty Hải Lưu một lần bị "tố" ngăn cản, phá hoại cột điện của người dân.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Sỹ cho biết, ông đã nhiều lần làm đơn tố cáo cũng như đề nghị cơ quan Công an, Viện KSND huyện Phú Quốc vào cuộc điều tra, xem xét khởi tố hành vi “Hủy hoại tài sản” nhưng cho đến nay vụ việc vẫn bị “phớt lờ”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

H.H

MỚI NHẤT
Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ: Chuyển hồ sơ về Cục Người có công xem xét
Một cựu chiến binh mỏi mòn chờ chế độ: Chuyển hồ sơ về Cục Người có công xem xét

(Dân trí) - Liên quan đến cựu chiến binh Nguyễn Đình Vượng khiếu nại về việc thực hiện chế độ chính sách, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sở sẽ chuyển hồ sơ của ông Vượng về Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) xem xét giải quyết.

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:39

Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở
Chưa phát hồ sơ mời thầu, công trình đã chuẩn bị hoàn thiện: Báo Dân trí phản ánh có cơ sở

(Dân trí) - "Việc thi công gói thầu số 06, dự án xây dựng chợ nông thôn xã Hưng Phúc trong thời gian đang làm thủ tục lựa chọn nhà thầu là có cơ sở...", đó là báo cáo của UBND huyện Hưng Nguyên về việc báo Dân trí phản ánh

Thứ năm, 28/01/2016 - 07:37

Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong
Nhịp cầu bạn đọc số 3: Bạn đọc tố bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển tắc trách, bệnh nhân tử vong

(Dân trí) - Đến ngày 27/1, Báo Dân trí nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc trên cả nước phản ánh sai phạm trong ký kết thương mại, giả mạo hồ sơ, đời sống dân sinh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn...

Thứ tư, 27/01/2016 - 01:27

“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!
“Om” tài sản trúng đấu giá hơn 10 năm của người dân: Vô lý, vô lý đến khó hiểu!

(Dân trí) - “Sự việc hết sức vô lý , vô lý đến khó hiểu. Ấy thế mà người dân phải chịu đựng sự vô lý này do các cơ quan công quyền gây ra. Sự vô lý tồn tại ngay tại thủ đô Hà nội mà 10 năm nay không thể giải quyết được. Đúng là : Hà nội không vội được đâu!”, bạn đọc Dân trí bày tỏ sự ngạc nhiên.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:56

Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!
Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã: Tiếp tục xử phạt dân!

(Dân trí) - Ngày 23/01, bà Trần Thị Bình - nhân vật trong vụ “canh tác gần 30 năm, 60 ha đất bỗng “lọt” vào quỹ đất xã” bức xúc cho biết, chính quyền địa phương vừa “kết tội” anh em bà bao chiếm đất quỹ xã khi anh em bà đã canh tác trên mảnh đất này từ 1989.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:46

TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân
TP.HCM: Chính quyền bị “tố” ngang nhiên lấy đất hợp pháp của dân

(Dân trí) - Cho những hộ dân phía sau mượn hàng trăm mét đất để làm làm lối đi tạm nhưng vài năm sau đó, số đất của ông Duy đã bị chính quyền địa phương ngang nhiên “cập nhật” luôn làm hẻm mà không hề làm thủ tục thu hồi, bồi thường cho dù chủ đất quyền vẫn thuộc về ông Duy.

Thứ tư, 27/01/2016 - 07:17

Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ
Chưa phân định rõ vụ thi hành án bất thường, đất tranh chấp đã được cấp sổ đỏ

(Dân trí) - Trong khi Tổng cục Thi hành án đang chỉ đạo làm rõ vụ thi hành án bất thường với căn nhà 119 đường Hùng Vương (phường 4, Quận 5 - TP Hồ Chí Minh), phần bất động sản này đã được cấp sổ đỏ và giấy phép xây dựng.

Thứ ba, 26/01/2016 - 06:50

Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu oan: Hoãn toà vì nhiều tình tiết chưa sáng tỏ
Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu oan: Hoãn toà vì nhiều tình tiết chưa sáng tỏ

(Dân trí) - Luật sư đã đưa ra nhiều tình tiết và nội dung chưa được làm sáng tỏ trong vụ việc bà Hoàng Thị Vấn bị tuyên án trong vụ án giết người tại Cao Bằng. Trước những yêu cầu cần làm sáng tỏ của luật sự, phiên tòa xét xử đã tạm hoãn.

Thứ ba, 26/01/2016 - 05:48

Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án
Cơ quan thi hành án “làm khó” người được thi hành án

(Dân trí) - Mặc dù Tổng cục Thi hành án dân sự đã có công văn nêu rõ số tiền bán tài sản của ông Đực sau khi trừ các khoản án phí, chi phí thi hành án thì số tiền còn lại được ưu tiên thanh toán cho ông Huỳnh Thanh Dững nhưng cho đến nay cơ quan thi hành án Sóc Trăng vẫn…dậm chân tại chỗ.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:58

Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu
Cao Bằng: Bị quy kết sát hại mẹ ruột, vợ chồng con trai kêu cứu

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn kêu oan của ông Nguyễn Duy Chiến trú tại phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Theo nội dung trong đơn, ông Chiến là chồng của bà Hoàng Thị Vấn - bị cáo trong vụ án giết người tại Cao Bằng, đồng thời là con trai của nạn nhân, bà Triệu Thị Tiền.

Thứ hai, 25/01/2016 - 07:49

Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!
Bí thư Đảng uỷ xã bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp: Kiểm điểm rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị tố “bùng nhùng” chuyện bằng cấp, cơ quan chức năng đã có kết luận, tuy nhiên ông Tuấn chỉ bị kỷ luật với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trước các tổ chức Đảng.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 08:03

Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ
Hội chợ hàng tiêu dùng không phép hoạt động nhộn nhịp, quảng cáo rầm rộ

(Dân trí) - Chưa được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch, tuy nhiên một chợ đầu mối xây dựng “chui” trên diện tích 7.000m2 ở huyện Hoằng Hóa vẫn được doanh nghiệp “tự động” đưa vào hoạt động. Khi Sở Công thương Thanh Hóa phát hiện, đề nghị báo cáo thì chính quyền xã, huyện “lúng túng” trong việc xử lý.

Chủ nhật, 24/01/2016 - 07:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện
Vụ huyện ra quyết định xa rời thực tế: Kiểm điểm phó Chánh thanh tra huyện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) ra quyết định giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ dân xa rời thực tế. Mới đây, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Hậu Lộc đã có thông báo đề nghị kiểm điểm ông Lê Ngọc Hải - Phó Chánh thanh tra huyện này.

Thứ bảy, 23/01/2016 - 06:00

Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký
Vụ một thửa đất bán cho nhiều người: Công an TP Hà Nội kết luận cùng một chữ ký

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc một thửa đất được bán cho nhiều người chiếm đoạt nhiều tỷ đồng theo tố cáo của ông Vũ Văn Trọng (SN 1967) với bà Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 1977), Công an TP Hà Nội có kết luận giám định khẳng định nhiều tài liệu mua bán nhà đất này đều là chữ ký của bà Hiền.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 08:41

Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ
Bài 5: UBND thành phố Thanh Hóa “tiền hậu bất nhất” vụ một thửa đất cấp 2 sổ đỏ

(Dân trí) - Dân kiếu nại hơn một năm, UBND thành phố Thanh Hóa bao chưa xử lý cán bộ, không giải quyết vụ việc mà ra quyết định hủy sổ đỏ hợp pháp, công nhận sổ đỏ cấp sai quy trình. Khi UBND tỉnh chỉ đạo xử lý mới ra quyết định thanh tra sổ đỏ bất hợp pháp.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:41

Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu
Công an đang điều tra những khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu

(Dân trí) - Mới đây, nguồn tin của Dân trí cho biết, Công an tỉnh Bạc Liêu đang vào cuộc điều tra làm rõ những sai phạm xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 22/01/2016 - 07:32

Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa
Hà Nội: Tổ chức phá dỡ công trình “xẻ thịt” đất cây xanh tại phường Yên Hòa

(Dân trí) - Theo đúng cam kết, ngày 20/1/2016, Constrexim Holdings đã bàn giao nguyên trạng các công trình vi phạm được kết luận phải xử lý tại khu đô thị mới Yên Hòa. Sau khi tiếp nhận, UBND phường Yên Hòa sẽ tổ chức phá dỡ hàng rào trả lại mặt bằng cho cư dân sử dụng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 04:00

Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng
Nhịp cầu bạn đọc số 2: Nhiều đơn thư liên quan đến hoạt động tố tụng

(Dân trí) - Đến ngày 20/1, Báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:49

Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?
Ngôi làng 12 hộ dân bị lãng quên?

(Dân trí) - Trên 35 năm tồn tại, ngôi làng 12 hộ dân cô lập giữa núi Chung bạt ngàn thông và cây bụi. Ngôi làng này đang bị lãng quên bởi mọi nghĩa vụ họ đều đóng góp, còn quyền lợi thì không được hưởng.

Thứ năm, 21/01/2016 - 06:34

Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!
Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền dân: Đủ yếu tố cấu thành tội phạm!

(Dân trí) - Đó là ý kiến của luật sư Lê Thị Kim Soa - Trưởng VPLS Lê Trần, đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An cho PV Dân trí biết về vụ việc “Công an xã và huyện bị tố “trấn” tiền của dân” xảy ra tại xã Châu Hoàn - Quỳ Châu (Nghệ An).

Thứ tư, 20/01/2016 - 05:32

Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn”
Vụ bị hại kêu oan cho bị cáo: Bạn đọc Dân trí lo lắng nguy cơ thêm một “ông Chấn”

(Dân trí) - Trước vụ án bị cáo Nguyễn Đức Thanh (SN 1981) bị 3 cấp tố tụng huyện Lục Nam (Bắc Giang) quy kết phạm tội “Lạm dụng chức vụ quyền hại chiếm đoạt tài sản” để tuyên phạt 4 năm tù nhưng điều kỳ lạ là 2 bị hại lập tức viết đơn kêu cứu khẩn cấp kêu oan cho bị cáo, bạn đọc Dân trí bày tỏ lo lắng trước nguy cơ có thêm một án oan như ông Chấn tại Bắc Giang.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:34

Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!
Đủ quy trình xác minh, họp liên ngành, kiến nghị, chỉ đạo… vẫn “ngâm tôm” dân!

(Dân trí) - “Điều mọi người quan tâm nhất hiện nay là đến bao giờ vụ việc bà Lích được tháo gỡ, giải quyết. Bắt dân phải mỏi mòn chờ đợi, mất rất nhiều thời gian, công sức, chi phí, cơ hội, dù với bất kỳ lý do gì, thì đó vẫn là điều hết sức đáng trách” - Luật sư Hồ Nguyên Lễ khẳng định.

Thứ ba, 19/01/2016 - 09:33

UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm
UBND TP Hà Nội chỉ đạo giải quyết vụ lùm xùm tại chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc cư dân chung cư CT2 Ngô Thì Nhậm phản ánh dữ dội việc Ban Quản trị (BQT) tự thay đổi đơn vị vận hành tòa nhà sai quy trình, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND quận Hà Đông kiểm tra, xử lý và giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:54

Bị bạn trai tung clip “nóng” lên mạng, phải ứng phó như thế nào?
Bị bạn trai tung clip “nóng” lên mạng, phải ứng phó như thế nào?

(Dân trí) - Thời gian gần đây xảy ra nhiều trường hợp sau khi chia tay, bạn trai tung hình ảnh “nhạy cảm” thời còn yêu đương lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của người con gái. Vậy trường hợp này, nạn nhân phải ứng phó như thế nào?

Thứ hai, 18/01/2016 - 06:37