Thái Nguyên:

Video: Một nhân chứng “tố” bị thư ký Tòa án lăng mạ

Dân trí Nhân chứng khẳng định thẩm phán và thư ký tòa đã nhiều lần “khuyên” mình không nên nhận việc mình đã làm. Không những vậy, vị thư ký tòa còn dùng lời lẽ lăng mạ nhân chứng.
 >>  Thái Nguyên: Thẩm phán bị tố dụ dỗ, ép buộc nhân chứng

Ngày 15/11, Dân trí đăng tải bài viết: “Thái Nguyên: Thẩm phán bị tố dụ dỗ, ép buộc nhân chứng”. Bài viết thông tin về vụ việc một thẩm phán và thư ký tòa trực tiếp thụ lý vụ án bị tố cáo đến nhà riêng của nhân chứng thuyết phục và đọc lời khai cho nhân chứng viết theo hướng có lợi cho một bên đương sự.

Cụ thể, chị Dương Thị Nga (SN 1991, ở tổ 48, phường Hương Sơn, TP. Thái Nguyên) là nhân chứng trong vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản giữa nguyên đơn là ông Lê Bá Bình và bà Cù Thị Hoa với bị đơn là bà Hoàng Thị Bích Hồng. Ngày 23/2/2011, TAND Tối cao đã tuyên hủy toàn bộ các bản án dân sự sơ thẩm số 41/DSST ngày 28/10/2009 của TAND TP Thái Nguyên và bản án dân sự phúc thẩm số 44/2010/DSPT ngày 20/7/2010 của TAND tỉnh Thái Nguyên, để giao TAND TP. Thái Nguyên xét xử lại.

Chị Nga đã gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại tỉnh Thái Nguyên để yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc thẩm phán Đỗ Anh Dân (Phó Chánh án TAND TP Thái Nguyên) và thư ký tòa Mai Thị Hồng Thái đến nhà chị “đề nghị” chị khai theo sự “hướng dẫn” của 2 người này.
 
Ông Dương Văn Sáu (bố đẻ nhân chứng Dương Thị Nga) khẳng định việc được thẩm phán và thư ký TAND TP Thái Nguyên hướng dẫn viết lời khai trái ngược với sự thật.

Về vụ việc này, khi nhận được đơn tố cáo của chị Dương Thị Nga, chúng tôi đã trực tiếp gặp gỡ, xác minh vụ việc. Bài báo đã ghi lại những lời tố cáo của bố đẻ chị Nga là ông Dương Văn Sáu, không hề có ý kiến chủ quan của tác giả; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Tuy nhiên, không lâu sau khi bài báo được đăng tải, thư ký TAND TP Thái Nguyên Mai Thị Hồng Thái đã viết thư gửi báo điện tử Dân trí, thể hiện thái độ “vô cùng bất bình” về bài báo này. Bà Thái dùng những lời lẽ như: “sai sự thật hoàn toàn”, “vu khống”, “bịa đặt”… để “biện minh” trước những lời tố cáo của ông Sáu được đăng tải trong bài viết. Song, bà Thái không hề đưa ra bằng chứng nào cho lời nói của mình.

Bà Thái cho rằng bài báo đã “thông tin sai sự thật, làm ảnh hưởng tới danh dự, uy tín, nhân phẩm” của bà. Từ đó, bà Thái “yêu cầu” báo Dân trí phải “dỡ bỏ bài báo, cải chính, xin lỗi” bà và “xin lỗi TAND TP Thái Nguyên”, đồng thời “bồi thường” cho bà.

Trước “yêu cầu” này của bà Thái, PV Dân trí một lần nữa tiếp xúc với nhân chứng Dương Thị Nga, đồng thời làm việc với Chánh án TAND TP Thái Nguyên để làm rõ một số vấn đề xung quanh vụ việc.

Buổi làm việc của chúng tôi tại nhà nhân chứng Dương Thị Nga có sự chứng kiến từ đầu đến cuối của Thiếu úy Lê Quảng Châu - Cảnh sát khu vực, Công an phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên. Chị Nga một lần nữa thuật lại nội dung buổi làm việc ngày 29/8/2011 giữa bố con chị và Thẩm phán Dân cùng thư ký Thái.

Theo chị Nga, thư ký Thái và thẩm phán Dân đã nhiều lần hỏi đi hỏi lại chị rằng có hay không việc chị mang 550 triệu đồng của bà Hoàng Thị Bích Hồng đem trả cho bà Cù Thị Hoa. Chị Nga đều khẳng định chính tay mình mang đi và thuật lại chi tiết diễn biến việc mình mang tiền đi trả.
 
Buổi làm việc của phóng viên với nhân chứng Dương Thị Nga có sự chứng kiến từ đầu đến cuối của Công an phường Hương Sơn.

Lúc này, bà Dân và bà Thái “khuyên” chị Nga rằng: “Thực ra lúc đó cháu còn bé thì bây giờ cứ nhận là không mang tiền đi trả cũng chẳng sao. Nếu cô Hồng (bà Hoàng Thị Bích Hồng - PV) lật lại thì bảo là ngày đó cháu còn bé, cô Hồng ép cháu phải viết cái đơn tường trình đấy.”

Tuy nhiên, chị Nga vẫn một mực không nhận vì “lương tâm không cho phép”. Theo chị Nga, chị làm gì thì chị nhận chứ không thể đổ cho người khác, không thể mang tiền đi trả rồi lại bảo là không được.

Chị Nga còn cho hay, sau khi ra ngoài một lát, chị quay vào nhà thì thấy bà Thái đang đọc cho bố chị là ông Dương Văn Sáu viết một cái gì đó. Sau này, ông Sáu khẳng định nội dung bà Thái đọc cho ông viết là từ chối việc chị Nga mang tiền của bà Hồng trả bà Hoa.

“Khi cô Dân và cô Thái đứng dậy thì cô Thái có nói với cháu một câu là: “Bây giờ còn trẻ như thế này mà cứ cầm một đống nợ vào người thì chó nó lấy”. Cháu không phản ứng gì hết. Cháu biết câu đó là xúc phạm cháu rồi nhưng cháu cũng không phản ứng gì.” - chị Nga khẳng định.

Chúng tôi tiếp tục tìm đến TAND TP Thái Nguyên để xác minh, làm rõ vụ việc. Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Ngọc Ánh - Chánh án TAND TP Thái Nguyên, thư ký tòa Mai Thị Hồng Thái cũng có mặt và đi cùng một vị… luật sư đại diện. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định đến để làm việc với lãnh đạo TAND TP Thái Nguyên, không liên quan gì đến vị luật sư này và mời vị này ra khỏi buổi làm việc.

Với tư cách là Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND TP Thái Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Ánh khẳng định việc bà Thái có đơn thư gửi đến báo Dân trí hoàn toàn mang tính cá nhân của bà Thái chứ không mang tính chất cơ quan. TAND TP Thái Nguyên cũng chưa có phản hồi gì về bài báo này.

Chúng tôi đã chiếu những hình ảnh ghi lại lời của nhân chứng Dương Thị Nga cho Chánh án Nguyễn Ngọc Ánh xem. Khi xem đến đoạn chị Nga thuật lại lời nói xúc phạm mình của thư ký Thái, ông Ánh “giật mình” bật cười và không bình luận gì.

Chúng tôi xin đăng tải đoạn video ghi lại lời tố cáo của chị Dương Thị Nga về việc bị thẩm phán Đỗ Anh Dân và thư ký TAND TP Thái Nguyên Mai Thị Hồng Thái dụ dỗ, lăng mạ mình ngay tại nhà để bạn đọc và các cơ quan chức năng có nhận định chính xác về vụ việc này.
 
 
Tiến Nguyên
Tag :
MỚI NHẤT
Đề nghị UBND quận Long Biên giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân
Đề nghị UBND quận Long Biên giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Nhiều năm nay liên quan đến Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A, đoạn cầu Chui- cầu Đuống (thuộc địa bàn quận Long Biên) đã có không ít hộ dân phải lao tâm khổ tứ ôm đơn gõ cửa khắp các cơ quan công quyền nhằm tìm công lý.

Thứ năm, 08/12/2011 - 12:11

Hà Nội: Sở Xây dựng báo cáo Thành phố về vụ bán nhà "kỳ quặc"
Hà Nội: Sở Xây dựng báo cáo Thành phố về vụ bán nhà "kỳ quặc"

(Dân trí) – Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội vừa ký văn bản báo cáo UBND TP. Hà Nội về việc bán nhà thuộc sở hữu của Nhà nước tại số 46 phố Hàng Bè, Hoàn Kiếm mà Báo Dân trí đã có bài phản ánh ngày 25/10/2011.

Thứ năm, 08/12/2011 - 12:10

Học liên thông có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?
Học liên thông có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

(Dân trí) - Em sinh năm 1989, đậu liên thông đại học Công nghiệp 4 TP. Hồ Chí Minh, thời gian học không bị ngắt quãng em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2011 không? (Bạn đọc có Email: nu1958vn@yahoo.com.vn).

Thứ năm, 08/12/2011 - 12:02

Hà Nội: Ý kiến luật sư về vụ 78 tỷ đồng trả nhầm đối tượng
Hà Nội: Ý kiến luật sư về vụ 78 tỷ đồng trả nhầm đối tượng

(Dân trí) - Trước việc hơn 78 tỷ đồng tiền bồi thường GPMB không được trả đúng đối tượng, dẫn đến khiếu kiện kéo dài của nhân dân, gây dư luận xấu trong xã hội,… PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với luật sư Trương Anh Tú để làm rõ hơn vụ việc này.

Thứ tư, 07/12/2011 - 02:18

Thu hồi đất tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội): “Nghiêm” xong lại “nghỉ”
Thu hồi đất tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội): “Nghiêm” xong lại “nghỉ”

(Dân trí) - Một quyết định thu hồi đất có hiệu lực của Bộ Quốc phòng sau gần 11 năm không được thi hành, gây bức xúc trong dư luận xã hội về hiệu lực của quyết định và việc coi thường pháp luật của người chiếm dụng đất trái phép.

Thứ tư, 07/12/2011 - 12:08

Quyền chia thừa kế
Quyền chia thừa kế

(Dân trí)- Gia đình tôi có 7 anh chị em. Trước khi mất, bố mẹ tôi có để lại một ngôi nhà nhưng không để lại di chúc phân chia cho ai.

Thứ tư, 07/12/2011 - 12:01

Nguy cơ mất trắng hàng trăm tỷ đồng tại VIDIFI
Nguy cơ mất trắng hàng trăm tỷ đồng tại VIDIFI

Cần làm rõ việc lãnh đạo VIDIFI lấy tiền dự án trọng điểm để cho Công ty cho thuê tài chính 2 vay dẫn đến nguy cơ mất vốn.

Thứ ba, 06/12/2011 - 04:30

Ký hợp đồng sai nguyên tắc, TGĐ Bicico bị đề nghị xử lý kỷ luật
Ký hợp đồng sai nguyên tắc, TGĐ Bicico bị đề nghị xử lý kỷ luật

(Dân trí)- Thời gian qua dư luận quan tâm đến những “lình xình” tại Công ty cổ phần Công nghiệp hóa chất và vi sinh (Bicico). Tuy nhiên đến nay người vi phạm vẫn chưa được Tập đoàn hóa chất Việt Nam chỉ đạo xử lý dứt điểm.

Thứ ba, 06/12/2011 - 08:01

Đề nghị điều tra vụ chiếm nhà trái phép tại Long Biên
Đề nghị điều tra vụ chiếm nhà trái phép tại Long Biên

(Dân trí)- Trong khi gia đình ông Vi Thế Thọ đi vắng, một số đối tượng đã ngang nhiên xâm phạm chỗ ở hợp pháp của gia đình ông Thọ tại số 4, ngõ 451, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Thứ ba, 06/12/2011 - 12:10

Qua hai cấp tòa nhiều “uẩn khúc” vẫn chưa được làm rõ
Qua hai cấp tòa nhiều “uẩn khúc” vẫn chưa được làm rõ

(Dân trí) - Mặc dù đã qua hai cấp xét xử, nhưng những người bị hại trong vụ án Đỗ Văn Tùng cố ý gây thương tích tại Hưng Yên vẫn gửi đơn kêu oan, bởi theo họ trong vụ án này còn nhiều “uẩn khúc” cần được làm sáng tỏ.

Thứ ba, 06/12/2011 - 12:03

Có được bán di sản thừa kế?
Có được bán di sản thừa kế?

(Dân trí)- Mẹ tôi có quyền đơn phương bán tài sản của gia đình khi bố tôi qua đời mà không cần sự chấp thuận của các con trong gia đình hay không? (Tài Nguyên, Email: taivnguyen2000@gmail.com)

Thứ ba, 06/12/2011 - 12:01

Bộ Tư pháp có ý kiến về Dự án Nam An Khánh
Bộ Tư pháp có ý kiến về Dự án Nam An Khánh

(Dân trí) - Bộ Tư pháp vừa có công văn nêu ý kiến của cơ quan này về việc tạm dừng thực hiện Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh do thứ trưởng Đinh Trung Tụng đã ký.

Thứ hai, 05/12/2011 - 04:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân khốn khổ với tuyến đường giao thông huyết mạch
Người dân khốn khổ với tuyến đường giao thông huyết mạch

(Dân trí)- Qua phản ánh của người dân, phóng viên Dân trí đã “mục sở thị” trên tuyến đường qua địa bàn ấp Bình Thạnh 2 và Bình Thạnh 3. Với hàng chục ổ gà, ổ voi,… nối đuôi nhau đã làm cho việc đi lại của người dân hết sức khó khăn.

Thứ hai, 05/12/2011 - 12:17

Ly hôn và những vấn đề liên quan tới ly hôn
Ly hôn và những vấn đề liên quan tới ly hôn

(Dân trí)- Cha mẹ tôi kết hôn đã có 4 người con, trước lúc có người con thứ 3 đến giờ cha tôi thường hay rượu chè, la mắng và thỉnh thoảng đánh đập mẹ tôi nữa.

Thứ hai, 05/12/2011 - 07:12

TP Huế: Dây điện "bẫy" người đi đường
TP Huế: Dây điện "bẫy" người đi đường

(Dân trí) - Gần 1 tuần nay, trên đường Trần Cao Vân, đoạn gần Bệnh viện Trung ương Huế (TP Huế) có một sợi dây điện to, đường kính gần 2 cm nằm dài trên đường, gây khó khăn và nguy hiểm cho người đi đường.

Chủ nhật, 04/12/2011 - 03:32

Diễn biến mới nhất vụ khách hàng “sập bẫy” cò đất rởm tại Ciputra
Diễn biến mới nhất vụ khách hàng “sập bẫy” cò đất rởm tại Ciputra

(Dân trí)- Sau khi báo Dân trí và cơ quan Công an vào cuộc vụ “khách hàng “sập bẫy” cò đất rởm tại Ciputra”, bà Nguyễn Thị Thu đã mang trả bà Quế Anh 4.670 USD vào ngày 28/10. Tuy nhiên, từ đó đến nay bà Quế Anh không thể liên lạc được với bà Thu nữa.

Chủ nhật, 04/12/2011 - 12:28

Có được ủy quyền ly hôn không?
Có được ủy quyền ly hôn không?

(Dân trí) - Tôi đang làm việc tại nước ngoài, còn vợ tôi vẫn sinh sống tại Việt Nam. Nay, tôi muốn ủy quyền cho người khác ly hôn với vợ tôi, thì thủ tục phải tiến hành ra sao? (Nguyễn Văn Trường; Email: nguyenkhanh7@yahoo.com)

Chủ nhật, 04/12/2011 - 12:07

Bài 2: Đề xuất kê biên, đấu giá trường Nguyễn Công Trứ để thi hành án
Bài 2: Đề xuất kê biên, đấu giá trường Nguyễn Công Trứ để thi hành án

(Dân trí) - Ông Nguyễn Ngọc Tăng, Cục trưởng Cục thi hành án tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này đã đề xuất việc kê biên đấu giá trường THPT dân lập Nguyễn Công Trứ để thi hành bản án kinh doanh thương mại sơ thẩm số 02/2006/KDTM của TAND tỉnh Thái Bình.

Thứ bảy, 03/12/2011 - 12:25

Có vi phạm nếu ký nhiều hợp đồng lao động có thời hạn?
Có vi phạm nếu ký nhiều hợp đồng lao động có thời hạn?

(Dân trí) - Tôi tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp và làm công nhân kỹ thuật ở một Doanh nghiệp Nhà nước đã được gần 2 năm với loại hợp đồng công việc có thời hạn 3 tháng kí một lần mức lương mới nhất là 1,6 triệu đồng/tháng và không được đóng BHXH.

Thứ bảy, 03/12/2011 - 12:08

Hà Nội: Tòa án đưa vụ “lình xình” tại Hapulico ra xét xử
Hà Nội: Tòa án đưa vụ “lình xình” tại Hapulico ra xét xử

(Dân trí) – Ông Nguyễn Văn Bốn, thẩm phán TAND TP. Hà Nội vừa ký Quyết định đưa ra xét xử vụ án kinh doanh thương mại sơ thẩm về việc tranh chấp thành viên công ty với công ty tại Hapulico.

Thứ sáu, 02/12/2011 - 12:08

Trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp
Trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp

(Dân trí) - Em làm việc tại Công ty A từ tháng 10/2004 với hợp đồng không xác định thời hạn. Em đã viết đơn trước 45 ngày để xin nghỉ, kết thúc công việc vào ngày 15/10/2011.

Thứ sáu, 02/12/2011 - 12:03

Hàng loạt sai phạm tiếp tục được phanh phui tại Đại học TDTT Bắc Ninh
Hàng loạt sai phạm tiếp tục được phanh phui tại Đại học TDTT Bắc Ninh

(Dân trí) - Tại Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh từ nhiều năm qua, ông hiệu trưởng trường này không chỉ có việc liên kết đào tạo... chui, ký nhiều quyết định thành lập ban tổ chức hội thảo khoa học “ma”… mà còn lập khống cả công lệnh để rút tiền chia chác.

Thứ năm, 01/12/2011 - 12:32

Hoàn thành hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp
Hoàn thành hồ sơ làm bảo hiểm thất nghiệp

(Dân trí) - Tôi đã xin nghỉ việc và đến Trung tâm giới thiệu việc làm để đăng ký Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và trong vòng 20 ngày kể từ ngày đăng ký tôi phải hoàn thành giấy tờ liên quan.

Thứ năm, 01/12/2011 - 12:28

Huyện Gia Bình đang khẩn trương làm rõ vấn đề Dân trí nêu
Huyện Gia Bình đang khẩn trương làm rõ vấn đề Dân trí nêu

(Dân trí)- Ông Nguyễn Bá Tài, Chánh Văn phòng UBND huyện Gia Bình vừa ký văn bản phúc đáp Báo Dân trí về việc giải quyết đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hóa, trú tại thôn Bảo Tháp, xã Đông Cứu.

Thứ năm, 01/12/2011 - 12:04