Hồi âm:

Văn phòng Chính phủ chỉ đạo xử lý sau thanh tra tại Vigecam

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 4844/VPCP-KNTC đồng ý với nội dung báo cáo Bộ NN&PTNT về việc xử lý sau thanh tra tại Tổng Công ty Vật tư Nông nghiệp (Vigecam).

Văn phòng Chính phủ chỉ đạo xử lý sau thanh tra tại Vigecam - 1
Một góc Dự án 53 căn hộ của Vigecam tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Thời gian qua, có nhiều đơn thư khiếu nại tố cáo gửi đến các cơ quan Trung ương và Báo Dân trí, phản ánh việc một số vướng mắc của 12 hộ dân đăng ký mua căn hộ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do Vigecam làm chủ đầu tư; cùng một số tồn tại ở Dự án “Công viên giải trí Đống Đa”…

Theo xác minh của PV Dân trí, sau khi nhận được các nội dung khiếu nại tố cáo trên, Bộ NN&PTNT đã vào cuộc làm sáng tỏ các nội dung này. Kết quả đến nay đã giải quyết dứt điểm cho 12 hộ dân có đơn khiếu nại  được mua căn hộ của Dự án 53 căn hộ phường Dịch Vọng. Ngoài ra, Vigecam đang tích cực phối hợp với các cơ quan có liên quan để giải quyết dứt điểm những tồn tại cũ của Dự án “Công viên giải trí Đống Đa” để nhanh chóng triển khai dự án đã được phê duyệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 
Văn phòng Chính phủ chỉ đạo xử lý sau thanh tra tại Vigecam - 2
Công văn số 4844 của Văn phòng Chính phủ và một số văn bản khác
liên quan đến vụ việc. (Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Ngày 18/7/2011, Văn phòng Chính phủ ban hành công văn số 4844/VPCP-KNTC gửi Bộ NN&PTNT nêu rõ: “Xét báo cáo của Bộ NN&PTNT tại văn bản số 1697/BNN-TTr ngày 16/6/2011 về báo cáo kết quả xử lý sau thanh tra tại Vigecam; Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng có ý kiến như sau:

Đồng ý với nội dung báo cáo của Bộ NN&PTNT tại văn bản số 1697/BNN-TTr ngày 16/6/2011; yêu cầu Bộ NN&PTNT chỉ đạo Vigecam phối hợp với các cơ quan chức năng để đẩy nhanh tiến độ, triển khai Dự án "Công viên giải trí Đống Đa" theo đúng mục tiêu đã được phê duyệt.

Trước đó, ngày 28/7/2010, Công an TP. Hà Nội cũng đã có công văn số 1287/CAHN-PC46 (Đ6) gửi Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng để báo cáo kết quả xác minh một số nội dung liên quan đến sự việc trên.

Vũ Văn Tiến