Thứ hai, 24/03/2014 - 07:02

Hà Nội:

Truy bắt nhóm đạo tặc đục tường nhà, trộm cắp náo loạn khu đô thị Văn Khê

Dân trí

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đang triển khai lực lượng điều tra truy bắt nhóm đạo tặc gây ra hàng loạt vụ đục tường nhà, trộm cắp giữa ban ngày gây náo loạn khu đô thị Văn Khê. Tuy nhiên, nhóm tội phạm này vẫn bặt tăm sau những cú gây án táo tợn.

Báo Dân trí vừa nhận được Công văn phúc đáp của Công an quận Hà Đông về bài viết "Đạo tặc lộng hành, liên tiếp đục tường nhà trộm cắp náo loạn khu đô thị Văn Khê".

Công an quận Hà Đông cho biết: Trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 đến 22/2/2014, tại khu đô thị mới Văn Khê - La Khê - Hà Đông (Hà Nội) đã xảy ra liên tiếp 3 vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn: Đối tượng lợi dụng địa hình là những ngôi nhà hoang chưa có người ở, đục tường chung chui vào các ngôi nhà có người ở nhưng vắng nhà để trộm cắp tài sản như: ti vi, máy tính xách tay, máy hút bụi...

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lãnh đạo Công an quận Hà Đông đã chỉ đạo lực lượng phối hợp cùng Công an phường La Khê khẩn trương tập trung điều tra nhằm làm rõ, truy bắt đối tượng gây án.

Tuy nhiên, theo công an quận Hà Đông, khu đô thị mới Văn Khê hiện vẫn đang được xây dựng có nhiều công trình đang thi công dang dở, phần lớn nhà xây xong không có người ở trong khi đó trên địa bàn có nhiều tốp công nhân, thợ xây dựng, lao động phổ thông...Hiện khu đô thị vẫn do Ban quản lý dự án Sông Đà - Thăng Long quản lý, chưa bàn giao cho UBND phường La Khê nên chưa thành lập được các tổ chức đoàn thể theo quy định gây ra nhiều khó khăn cho công tác quản lý và công tác nghiệp vụ của cơ quan công an.

Truy bắt nhóm đạo tặc đục tường nhà, trộm cắp náo loạn khu đô thị Văn Khê.
Truy bắt nhóm đạo tặc đục tường nhà, trộm cắp náo loạn khu đô thị Văn Khê.
Truy bắt nhóm đạo tặc đục tường nhà, trộm cắp náo loạn khu đô thị Văn Khê.

Hiện nay, cùng với việc tăng cường các biện pháp nghiệp vụ điều tra, Công an quận Hà Đông đang chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác phòng ngừa, tuyên truyền phổ biến rộng rãi phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Đồng thời tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tuần tra, mật phục tại các tuyến đường, các khu nhà có nhà hoang trong khu đô thị.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, trên địa bàn khu đô thị Văn Khê, phường La Khê - Hà Đông (Hà Nội) liên tiếp xảy ra việc kẻ gian đục tường, đột nhập giữa ban ngày.

Từng đoạn tường được xây kiên cố bằng gạch chỉ, xi măng có bề dày tới 30cm vẫn bị kẻ gian xuyên thủng rồi đột nhập vào các căn hộ trộm đồ một cách công khai. Sự việc này diễn ra liên tiếp trong thời gian qua, khiến người dân nơi đây lo sợ về vấn đề an ninh trật tự, đáng lo ngại nhất là nhà nào có người già và trẻ em ở nhà một mình.

Theo ông Phạm Văn Quý tại lô liền kề (LK) 18, một hộ dân bị đột nhập chia sẻ: “Khoảng thời gian đầu tháng 2/2014, gia đình tôi về quê lo việc gia đình khoảng chừng 10 ngày, khi lên thấy cửa nhà vẫn khóa, không có hiện tượng gì lạ nhưng lên tầng 4 mới tá hỏa ra tường nhà bị đục thủng thông với căn hộ bên cạnh chưa có người ở. Kẻ gian đã lấy đi 2 máy tính xách tay, 1 điều hòa và lục tung hết các tủ đựng đồ”.

Tiếp đấy vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 21/02/2014 cũng cùng thủ đoạn đục tường đột nhập như trên, nhóm trộm cướp đã đột nhập phòng thờ tầng 4 căn hộ anh Phan Đức Tuấn ở số 28 LK 21 từ căn hộ 29 LK (căn hộ này chưa có người ở) - Khu đô thị Văn Khê. Theo phản ánh của anh Tuấn thì lúc kẻ gian đột nhập vào nhà, có con gái anh là học sinh lớp 9 ở nhà một mình.

Phát hiện người lạ cháu đã gọi điện báo nên anh gọi về cho hàng xóm đến, lúc này kẻ gian đã bỏ chạy để lại một búa đinh. Bức tường bị đập có bán kính khoảng 35cm x 45cm. Được biết đối tượng là nam giới khoảng từ 25-30 tuổi. Theo nhận định của một số người dân tại đây cho biết: “Rất may cho anh Tuấn khi phát hiện cháu Nhung đã không kêu la và kẻ gian đã bỏ chạy nếu không hậu quả rất khó lường”.

Anh Thế - Thanh Thắng

Tin liên quan

Mới nhất