Thứ tư, 19/02/2014 - 08:01

Trưởng đoàn bóng đá Huế bị ''tố'' bạo hành vợ

Dân trí

Quá bức xúc trước hành động đánh đập của chồng mình rồi bỏ đi biền biệt mấy tháng liền, vợ của Trưởng đoàn bóng đá tỉnh Thừa Thiên - Huế đã viết đơn kêu cứu nhưng phía cơ quan công an, đoàn thể địa phương không có biện pháp can thiệp hiệu quả.

Bà Đặng Thị Lan (SN 1962, trú 38 Nguyễn Hữu Thọ, phường Xuân Phú, TP Huế) vừa gửi đơn đến báo Dân trí cho biết bị chồng mình là ông Đoàn Phùng (SN 1962, Trưởng đoàn bóng đá tỉnh Thừa Thiên - Huế) bạo hành, đánh trọng thương rồi bỏ nhà ra đi suốt mấy tháng qua.

Bà Lan cho biết, chuyện tình cảm vợ chồng đã rạn nứt sau khi bà biết ông Phùng “đi lại” với một phụ nữ khác. Ông Phùng còn viện lý do bị bệnh ung thư để ly dị với bà Lan, dù rằng ông Phùng không bị bệnh.

Theo bà Lan, bà đã bỏ hết quê hương, việc làm ở Đà Lạt để về Huế chung sống, lo cho chồng hết mực mấy chục năm qua, không có làm việc gì trái với tình chồng nghĩa vợ. Gia đình bà cũng vừa trải qua biến cố đau buồn là mất người con duy nhất vì tai nạn cách đây mấy năm.

Vào đêm ngày 19/11/2013, khi bà nói chuyện và hỏi han ông Phùng sao về muộn và cũng mong ông ấy nghĩ đến tình cảm vợ chồng hơn 30 năm mà đối xử với bà tốt hơn. “Nhưng điều tôi nhận được là nhưng lời chửi bới và một trân đòn đầy thương tích, tôi đã bị gãy xương tay phải do chồng lấy chính cái khung tranh gỗ có hình 2 vợ chồng đánh vào đầu tôi và tôi đưa tay lên đỡ theo phản xạ. Hôm đó tiếng kêu cứu của tôi được chú Long và cô Vân hàng xóm sang cứu giúp tôi mới thoát đươc những cái đánh bằng thanh gỗ, thượng cẳng chân hạ cẳng tay của chính chồng mình”, bà Lan nghẹn ngào nói.

Bà Lan đau đớn kể lại sự việc bị chồng đánh gãy tay

Bà Lan đau đớn kể lại sự việc bị chồng đánh gãy tay

Sau khi sự việc diễn ra, bà Lan đã làm đơn trình báo, đơn kêu cứu đến công an phường Xuân Phú, Hội phụ nữ tổ dân phố và phường Xuân Phú, Liên hiệp Hội phụ nữ TP Huế, Thường vụ đảng ủy Sở VH,TT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế .

Tuy nhiên đến sau Tết, bà vẫn không nhận được sự quan tâm thăm hỏi của các cấp cơ quan và hướng giải quyết. “Điều khiến tôi buồn nhất là chồng tôi  trong đêm đánh tôi xong thì ra cơ quan và ở lại ngoài đó, cho đến giờ không về nhà và cũng không một lời hỏi thăm. Tôi đã được đưa đi giám định và xác định thương tích là 6%.

Từ ngày đó đến nay đã gần 3 tháng nhưng chồng tôi không hỏi thăm, liên lạc. Cuối năm quá buồn phiền trước cách đối xử của chồng, tôi đã tìm đến cái chết và được hàng xóm đưa đi cấp cứu. Đến nay tôi đươc sự chăm sóc của gia đình ,bạn bè và hàng xóm nên tôi cũng đã vượt qua. Nhưng đến nay tôi không thể chịu đựng một người chồng tàn nhẫn được. Tôi rất mong sự quan tâm và bảo vệ của quý cơ quan” - bà Lan cho biết.

Khung tranh mà bà Lan cho biết ông Phùng đã dùng để đánh bà

Khung tranh mà bà Lan cho biết ông Phùng đã dùng để đánh bà

Ông Lê Xuân Bình, PGĐ Sở VH,TT&DL tỉnh TT-Huế cho hay vụ việc vừa qua cơ quan đã có biết và có khuyên giải ông Phùng và bà Lan. Về mặt sinh hoạt, công tác ở cơ quan thì ông Phùng làm tốt, nhưng việc gia đình, cơ quan chỉ làm nhiệm vụ động viên, hòa giải chứ can thiệp sâu vào thì không được. Nhưng dù sao toàn cơ quan vẫn muốn 2 vợ chồng đến lại với nhau.

Để đối chứng rõ hơn, chúng tôi đã gặp ông Đoàn Phùng. Ông Phùng cho rằng mình vợ mình bị thương là do… té ngã (?). Ông Phùng nói không đôi co với những gì vợ trình báo lên cơ quan chức năng. Lý do ông không về nhà từ ngày xảy ra vụ việc là sợ đụng lỡ vợ làm ầm ĩ, không biết hậu quả như thế nào trong khi ông là người của công chúng (ông Đoàn Phùng ngoài Trưởng đoàn bóng đá TT-Huế còn có thời kỳ là huấn luận viên lâu năm và khá nổi tiếng khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá Huế ở các giải V-League, Hạng nhất - PV).

Sau khi được hỏi trong 19 điều Đảng viên không được làm (có hành vi bạo lực trong gia đình, sống chung với người khác như vợ chồng…), ông Phùng trả lời “Tôi đã là Đảng viên lâu năm, tôi biết 19 điều này. Nhưng phải khi vợ tôi có bằng chứng tôi qua lại với người khác thì tôi mới chịu. Nếu tôi có thì tổ chức đã kỷ luật tôi. Ngoài ra tôi không phải là người như vậy. Con người tôi không bao giờ lăng nhăng hay bạo lực như thế. Tôi không muốn nói gì nhiều và thanh minh về đơn của vợ nói về tôi, cô ấy muốn viết thế nào thì viết”.

2 vợ chồng Huấn luận viên Đoàn Phùng những ngày hạnh phúc

2 vợ chồng Huấn luận viên Đoàn Phùng những ngày hạnh phúc

2 vợ chồng Huấn luận viên Đoàn Phùng những ngày hạnh phúc

PV đã gặp Thiếu tá Lê Thanh Hải, Trưởng Công an phường Xuân Phú (TP Huế) và cho biết công an đã nhận đơn bà Lan và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Khi PV đặt câu hỏi cung cấp một số diễn biến của vụ việc thì ông Hải từ chối và nói PV lên gặp Công an TP Huế để được phát ngôn chính thức.

Qua trao đổi với Thượng tá Đặng Ngọc Sơn, Trưởng Công an TP Huế được biết vụ việc chưa được công an phường báo cáo. “Nếu có thương tích hơn 11% thì có cơ sở cấu thành tội phạm. Nhưng dưới 11% nhưng nếu bị hành hung bởi hung khí nguy hiểm như đá, đùi, dao, kiếm… thì dù chỉ thương tích 1% là có thể truy tố hình sự. Nếu không phải hung khí nguy hiểm thì sẽ bị xử phạt hành chính. Chúng tôi sẽ xử lý đàng hoàng theo luật” - Thượng tá Sơn trao đổi.

Đại Dương - Văn Danh