Sóc Trăng:

Trung tâm cai nghiện bị tố bạo hành dã man khiến học viên tự tử

Dân trí Gia đình học viên Lê Trọng Nhân (SN 1986) tố cáo cán bộ Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Sóc Trăng bạo hành, bắn súng cao su vào ngực anh Nhân khiến học viên phải dùng dao lam cắt cổ tự tử. Lãnh đạo trung tâm xác nhận có việc học viên tự tử.

Khi ập vào bắt còng tay Nhân, cán bộ phụ trách công bố “Quyết định truy tìm” học viên Lê Trọng Nhân do Giám đốc Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội (TTGDLĐXH) Nguyễn Minh Chánh ký ngày 10/5/2014 với nội dung: “Vào ngày 5/4/2014, học viên Lê Trọng Nhân tự cắt cổ tự tử, cán bộ Trung tâm phát hiện đưa đi BVĐK tỉnh Sóc Trăng để điều trị, đến ngày 10/4/2014 đã được bệnh viện cho xuất viện nhưng gia đình đã tổ chức cho học viên Lê Trọng Nhân trốn viện, không vào Trung tâm để trình diện”.

Theo ông Lê Hữu Đức, nội dung Quyết định của Giám đốc TTGDLĐXH cho rằng “gia đình tôi tổ chức cho con trốn viện là không đúng, là cố tình vu khống gia đình tôi”.

Quyết định của lãnh đạo TTGDLĐXH Sóc Trăng khiến gia đình học viên bức xúc.
Quyết định của lãnh đạo TTGDLĐXH Sóc Trăng khiến gia đình học viên bức xúc.

Tiếp xúc với PV, gia đình ông Đức cho biết: Vào khoảng 10h ngày 5/4, tại TTGDLĐXH Sóc Trăng, học viên Lê Trọng Nhân (SN 1986, ngụ tại số 7, Lê Văn Tám, khóm 7, phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, đang cai nghiện tại Trung tâm) đã có hành động cắt cổ tự tử.

Theo một cán bộ của Trung tâm, khi phát hiện Nhân tự tử, Trung tâm đưa Nhân lên phòng y tế trung tâm sơ cứu, sau đó gọi điện thoại cho xe cấp cứu của BVĐK Sóc Trăng đưa Nhân vào bệnh viện điều trị. Theo cán bộ này, Nhân tự tử là do không kiềm chế được bản thân, cắt cổ để gây áp lực với Trung tâm để được ra ngoài sớm. Vị cán bộ này cho biết thêm: “Hôm mùng 1 Tết Nguyên đán Giáp Ngọ vừa qua, Nhân cũng quậy tưng bừng nên anh em phải vất vả lắm mới khống chế được (?)”.

Trong khi đó, gia đình Nhân cho rằng, Nhân có hành động như vậy là để phản đối hành vi bạo hành đối với Nhân của một số cán bộ và sự bao che cho hành vi đó của lãnh đạo Trung tâm cũng như lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng.

Chị Dương Bích Ngân (vợ Nhân) kể lại: Sáng ngày 12/2/2014, gia đình chị nhận được điện thoại cầu cứu của chồng gọi về cho biết anh đang bị một số cán bộ Trung tâm hành hung, đánh đập, thậm chí có một cán bộ dùng súng bắn đạn cao su vào ngực trái gây thương tích.

Nhận được tin, gia đình chị Ngân vào Trung tâm xin được gặp Ngân nhưng nơi đây không đồng ý với lý do “Ông Nhân đang bị kỷ luật” và cán bộ Trung tâm trấn an gia đình là Nhân vẫn bình thường, không sao cả.

Học viên Lê Trọng Nhân với nhiều vết thương ở ngực nghi do súng cao su bắn.
Học viên Lê Trọng Nhân với nhiều vết thương ở ngực nghi do súng cao su bắn.

Quá bức xúc trước việc chồng bị hành hung nhưng không được vào thăm, gia đình chị Ngân đã làm đơn cầu cứu các cơ quan chức năng ở tỉnh. Đến ngày 20/2/2014 mới được Trung tâm cho phép vào gặp Nhân với điều kiện không khiếu kiện gì mới cho gặp chồng.

Để có bằng chứng, gia đình chị Ngân “tạm thời” đồng ý với điều kiện đó. Khi gặp chồng, chị Ngân và gia đình vô cùng xót xa và phẫn nộ khi nhìn thấy trên người Nhân đầy vết thương bầm tím, đặc biệt có một vết thương ở ngực phía trái khá sâu đang gây sưng to và rỉ nước vàng. Nhân cho vợ và người nhà biết vết thương đó là do bị cán bộ Trung tâm hành hung và dùng súng bắn đạn cao su bắn vào ngực. “Khi chúng tôi hỏi thì cán bộ Trung tâm cho rằng không có gì, chỉ là vết xây xát ngoài da thôi. Chúng tôi chụp hình để làm chứng. Đến lúc đó, Trung tâm mới thừa nhận có hành hung chồng tôi và cử một cán bộ tên Bình cùng người bắn chồng tôi đến tận nhà năn nỉ, xin bỏ qua”, chị Ngân cho biết như vậy.

Sau vụ đó, Nhân làm đơn yêu cầu giải quyết nhưng lãnh đạo Trung tâm cho rằng không có chuyện đánh đập, hành hung Nhân nên không xử lý. Ông Lâm Dủ Nhơn - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Sóc Trăng cho biết: Sau khi có thông tin vụ việc đánh đập, hành hung và bắn đạn cao su vào người học viên Lê Trọng Nhân, Sở đã cử cán bộ chuyên môn làm việc với Trung tâm và gia đình học viên Nhân. Qua đó, xác định cán bộ Trung tâm không hành hung học viên Nhân như phản ánh của gia đình. Thực chất là do học viên này có hành vi đập phá nên Trung tâm dùng “biện pháp” khống chế. Từ đó, Sở giao Trung tâm vận động, giải thích, đề nghị gia đình Nhân không khiếu nại về vụ này nữa.

Tuy nhiên, chị Ngân và gia đình không đồng ý vì “Trước khi vào Trung tâm thăm chồng, Trung tâm có ra điều kiện nếu gia đình rút đơn khiếu nại thì mới cho gặp. Lúc đó, vì nóng ruột cho tính mạng, sức khỏe của chồng nên tôi và gia đình đồng ý với điều kiện chồng tôi bình an, không có chuyện gì thì tôi sẽ rút đơn khiếu nại. Nhưng thực tế, khi thấy chồng thương tích đầy mình, bị bắn vào ngực gây thương tích nên tôi không rút đơn mà tiếp tục khiếu nại yêu cầu làm sáng tỏ vụ việc. Còn lãnh đạo Trung tâm và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh nói không có chuyện hành hung chồng tôi thì làm sao có nhiều vết thương như vậy? Thậm chí có cả vết thương do bị bắn nữa? Hơn nữa, một vị Phó giám đốc Trung tâm đã cùng người dùng súng bắn chồng tôi đã đến gia đình tôi nhận lỗi, năn nỉ bỏ qua. Vậy tại sao không làm rõ và không xử lý?”.

Lê Trọng Nhân lúc còn nằm điều trị ở bệnh viện...
Lê Trọng Nhân lúc còn nằm điều trị ở bệnh viện...

...và giấy ra viện của Nhân.
...và giấy ra viện của Nhân.

Chị Dương Bích Ngân cho biết thêm: “Khoảng 10h ngày 5/4, Trung tâm phát hiện chồng tôi cắt cổ tự tử nên gọi điện báo cho tôi và gia đình biết. Tôi và gia đình vào thì cán bộ Trung tâm nói “nhẹ thôi, không sao cả”. Thấy anh nằm bất động, người xanh như tàu lá, gia đình rất lo nên xin đưa đi cấp cứu nhưng cán bộ Trung tâm không cho với lý do “Phải có ý kiến của lãnh đạo”. Quá bức xúc nên gia đình tôi to tiếng cự cãi với các cán bộ trên. Chỉ đến lúc đó họ mới đồng ý cho gia đình đưa chồng tôi đi cấp cứu ở bệnh viện”.

Còn ông Lê Hữu Đức (cha ruột Nhân) nói: “Con tôi tự tử không phải vì sốc hay vì thiếu thuốc mà cái chính là nó phản đối hành vi đánh đập nó và sự bao che của các cán bộ ở Trung tâm và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH có hành vi bao che, không xử lý những cán bộ vi phạm”.

Theo ông Đức, Nhân là người nghiện ma túy cách đây khoảng 4 năm. Lúc mới nghiện, Nhân ý thức được mối nguy hại của ma túy nên đã tự nguyện vào Trung tâm cai nghiện được khoảng 6 tháng thì Trung tâm cho về vì thấy không còn nghiện nữa. Về nhà, Nhân sống bằng nghề sửa xe tại nhà. Thế nhưng, sau đó lại bị bạn bè lôi kéo nên tái nghiện. Lần này, chính quyền đưa Nhân đi cai nghiện tại Trung tâm vào ngày 9/6/2013 cho đến nay thì xảy ra vụ việc nói trên.

Trả lời phóng viên tại bệnh viện, anh Nhân cho biết nguyên nhân tự tử là do bức xúc trước một số việc xảy ra tại Trung tâm chứ không phải như cán bộ Trung tâm phát biểu. Nhân nói: “Trong tháng 2/2014, trong một lần lên cơn nghiện, không kiềm chế được, tôi đạp cửa phòng cai nghiện và bị nhân viên tại đây còng tay, còng chân, dùng súng bắn đạn cao su vào ngực gây thương tích nặng cho tôi, sau một số người đạp vào ngực, dùng gậy đánh vào đầu cho đến bây giờ đầu tôi vẫn còn bị đau nhức nhiều. Do bị đau đầu thường xuyên nên tôi phải xin thuốc của Trung tâm. Sáng 5/4, do đau đầu nên tôi có xin thuốc trị nhưng không được cán bộ cho nên đã có ý định tự tử”.

Về vụ việc trên, ông Lâm Thanh Phong - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cho biết, ông vừa nhận được báo cáo của Phó giám đốc Sở phụ trách về việc này. Ông Phong nói công an đã lập biên bản vụ việc và có ghi nhận nguyên nhân tự tử. Ông Phong cho biết vì mới nhận được báo cáo nên cần nắm rõ vụ việc mới có ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc.

Vụ việc đang gây xôn xao xư luận ở Sóc Trăng, thậm chí phía gia đình Lê Trọng Nhân cho rằng do bị cán bộ Trung tâm bạo hành gây thương tích nên Nhân và gia đình phản ánh nhưng Trung tâm không xử lý nên Nhân có hành động như trên. 

...và giấy ra viện của Nhân.
Trung tâm GDLĐXH Sóc Trăng - nơi bị "tố" bạo hành học viên Lê Trọng Nhân nhưng vẫn chưa được ngành chức năng điều tra xử lý khiến gia đình học viên bức xúc.

Trở lại với việc Nhân bị bắt tại nhà vào đêm 8/5 và Quyết định của Trung tâm cho rằng gia đình tổ chức cho con trốn viện, ông Lê Hữu Đức bức xúc: “Sau khi đưa Nhân vào bệnh viện cấp cứu cho đến ngày Nhân xuất viện, cán bộ Trung tâm không một lần đến thăm hay giám sát Nhân tại bệnh viện mà phó mặc cho gia đình. Chỉ có một đoàn cán bộ UBND phường 3 (TP Sóc Trăng) trao đổi với gia đình là sau khi Nhân điều trị xong gia đình nên vận động đưa Nhân trở lại Trung tâm. Tại buổi làm việc này, tôi cũng bày tỏ nguyện vọng sau khi con điều trị xong sẽ đưa về nhà chăm sóc cho phục hồi sức khỏe rồi sẽ đưa đi cai nghiện tiếp nhưng sẽ xin đưa đi nơi khác chứ không trở lại Trung tâm vì trước đó, con tôi bị nhiều cán bộ Trung tâm đánh đập gây thương tích nặng nhưng chưa được giải quyết. Hơn nữa, từ ngày con ra viện đến khi bị bắt, gia đình không hề nhận được một thông báo hay quyết định truy tìm nào của Trung tâm hay của công an địa phương”.

Cũng theo ông Đức, Quyết định của Giám đốc Trung tâm khẳng định gia đình ông tổ chức cho con trai trốn viện là không đúng khi con ông có giấy xuất viện của BVĐK Sóc Trăng do Phó Giám đốc bệnh viện Nguyễn Hữu Thuấn ký ngày 10/4/2014. Từ ngày xuất viện, Nhân về nhà dưới sự giám sát của gia đình, không đi đâu khỏi địa phương. Việc gia đình chưa đưa con trở lại Trung tâm một phần do gia đình đã trình bày tại buổi họp với cán bộ UBND phường 3 là xin đưa con về nhà chăm sóc phục hồi sức khỏe rồi sẽ đưa đi cai nghiện tiếp.

Xin nói thêm, học viên Lê Trọng Nhân là người có tiền sử bị chấn thương sọ não do bị người khác đánh cách đây mấy năm nên thường xuyên bị đau đầu. Cũng vì vậy nên khi vào Trung tâm, nhiều lần đau đầu xin thuốc nhưng Trung tâm không cho nên Nhân nảy sinh quậy phá để được cấp thuốc. Một lần do bị 5 cán bộ Trung tâm đánh đập, dùng súng bắn vào ngực gây thương tích nên Nhân khiếu nại yêu cầu xử lý nhưng không được chấp nhận, vì vậy Nhân cắt cổ tự tử để phản đối, yêu cầu xử nghiêm cán bộ đã hành hung Nhân.

Ông Lê Hữu Đức nói: “Con tôi bị đánh, bị bắn vào ngực rất dã man, chúng tôi yêu cầu xử lý cán bộ làm sai nhưng Trung tâm và Sở LĐ-TB&XH Sóc Trăng lại làm ngơ, không xử lý nên con tôi bức xúc. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, trả lại công bằng cho con tôi, xử lý cán bộ theo qui định của pháp luật nhưng họ không xử lý. Bây giờ họ lại kiếm cớ bằng cách vu khống cho gia đình tôi tổ chức cho con trốn viện, thật là khó chấp nhận”.

Ông Lê Hữu Đức cho biết thêm:”Ga đình tôi đã gửi đơn tố cáo hành vi đánh con tôi gây thương tích nặng của cán bộ Trung tâm tới Bộ Công an và các cơ quan pháp luật”.

Bạch Dương - Huỳnh Hải

                                                                                          

                                                                  

 

MỚI NHẤT
Quận Hà Đông ban hành quyết định, người dân "dài cổ" đợi thực thi
Quận Hà Đông ban hành quyết định, người dân "dài cổ" đợi thực thi

(Dân trí) - Sau khi TAND Tối cao tuyên hủy 2 bản án phúc thẩm, sơ thẩm liên quan đến vụ tranh chấp đất của gia đình bà Trần Thị Bằng, UBND quận Hà Đông ban hành quyết định yêu cầu trả đất cho bà Bằng. Tuy nhiên sau hơn 1 năm, quyết định vẫn nằm trên giấy.

Thứ sáu, 16/05/2014 - 03:03

Đất có sổ đỏ gần 20 năm, tòa vẫn tuyên trả cho người khác
Đất có sổ đỏ gần 20 năm, tòa vẫn tuyên trả cho người khác

(Dân trí) - Được cha mẹ cho đất nên ông Cam đi làm sổ đỏ. Tuy nhiên, sau khi mẹ mất, cha ông Cam lại kiện ông ra tòa đòi lại đất. Các cấp tòa xử buộc ông Cam trả đất một cách không thuyết phục.

Thứ sáu, 16/05/2014 - 06:55

Bắc Ninh: Nguy cơ "tan cửa nát nhà" vì quyết định khó hiểu của cơ quan thi hành án
Bắc Ninh: Nguy cơ "tan cửa nát nhà" vì quyết định khó hiểu của cơ quan thi hành án

(Dân trí) - Đã hoàn thành việc trả tiền cho bà Thúy Anh theo phán quyết của Tòa án, đầu năm 2014, gia đình ông Khối “sốc” nặng khi nhận Quyết định kê biên tài sản của Chi cục THADS huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh để thi hành 2 bản án mà ông Khối không liên quan.

Thứ sáu, 16/05/2014 - 05:17

Hơn 100 hộ dân lao đao vì bà Chủ tịch hội Phụ nữ lừa đảo
Hơn 100 hộ dân lao đao vì bà Chủ tịch hội Phụ nữ lừa đảo

“Nắm thóp” được mong muốn vay vốn của những hộ nghèo trong xã, bà Nguyễn Thị Đông (SN 1959, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Đắk Đrông, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã đến từng nhà đề nghị giúp dân vay vốn ưu đãi, với điều kiện phải cho bà vay ké. “Giờ vỡ nợ, đã là hộ nghèo lại càng nghèo khổ hơn”, người dân than thở, không ngớt lời trách móc bà Chủ tịch Hội Phụ nữ.

Thứ năm, 15/05/2014 - 11:13

Đề nghị điều tra danh tính lái xe đâm chết người rồi bỏ chạy ở tỉnh Vĩnh Phúc
Đề nghị điều tra danh tính lái xe đâm chết người rồi bỏ chạy ở tỉnh Vĩnh Phúc

(Dân trí) - Gần 2 tháng sau khi khởi tố vụ án hình sự vụ tai nạn làm ông Nguyễn Hữu Bôi tử vong, Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn chưa xác định được danh tính lái xe gây ra vụ tai nạn thảm khốc khiến gia đình nhà nạn nhân bức xúc.

Thứ năm, 15/05/2014 - 05:14

Bi hài, “quan xã” trả lại đất, doanh nghiệp lo phá sản
Bi hài, “quan xã” trả lại đất, doanh nghiệp lo phá sản

Cán bộ xã và huyện có nhà đất sai phạm sẽ phải trả lại đất cho địa phương. Tuy nhiên, thiệt hại này lại thuộc về các doanh nghiệp, với số tiền gần 10 tỷ đồng.

Thứ tư, 14/05/2014 - 06:00

 Bài 4: Ban quản lý dự án thoát nước  thi công cầm chừng, người dân khốn đốn vì ô nhiễm
Bài 4: Ban quản lý dự án thoát nước thi công cầm chừng, người dân khốn đốn vì ô nhiễm

(Dân trí) - Mặc dù dự án cải tạo mương Y cụ - Y Khoa tại Khương Thượng - Đống Đa (Hà Nội) do Ban Quản lí dự án thoát nước đại diện chủ đầu tư sử dụng vốn ưu đãi JICA nhưng năng lực nhà thầu yếu dẫn tới chậm tiến độ khiến người dân khốn đốn vì ô nhiễm.

Thứ tư, 14/05/2014 - 01:41

Chủ trì cuộc họp, hiệu trưởng bị giáo viên ném trọng thương bằng...cốc thủy tinh
Chủ trì cuộc họp, hiệu trưởng bị giáo viên ném trọng thương bằng...cốc thủy tinh

(Dân trí) - Trong lúc những lùm xùm liên quan đến việc khiếu nại, tố cáo nội bộ kéo dài ở trường Xiếc vừa tạm lắng sau khi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công bố kết luận thanh tra, một giáo viên đã thẳng tay dùng cốc hành hung Hiệu trưởng trên bàn họp.

Thứ tư, 14/05/2014 - 07:10

Án có hiệu lực hơn 7 năm, chính quyền lại đưa ra…hòa giải
Án có hiệu lực hơn 7 năm, chính quyền lại đưa ra…hòa giải

(Dân trí) - Bản án tranh chấp đất đai có hiệu lực đã hơn 7 năm nhưng UBND phường 10 (TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) không chịu ký hồ sơ để cấp lại quyền sử dụng đất mới mà lại mang ra…hòa giải, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ tư, 14/05/2014 - 06:05

Nghệ An: Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường
Nghệ An: Váng vất bên cơ sở cưa xẻ đá gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Mới đầu hè mà cái nắng rát cháy khiến người đi ngoài đường vắng hẳn, ai cũng chỉ muốn ngồi ở trong nhà đợi đến lúc chiều dịu xuống. Vậy mà ở đường Hàm Nghi, khối Đông Thọ, phường Hưng Dũng, Tp Vinh, ngồi ở trong nhà lại trở thành một cực hình.

Thứ tư, 14/05/2014 - 05:29

Nước giải khát Nha đam Gasaco bị "tố" bốc mùi cùng vật thể lạ
Nước giải khát Nha đam Gasaco bị "tố" bốc mùi cùng vật thể lạ

(Dân trí) - Mở một chai nước Nha đam nhựa 350ml do Gasaco sản xuất để giảt khát, anh Dương Hiệp hoảng hốt khi chai nước bốc lên mùi hôi thối và có “vật thể lạ” ở trong.

Thứ ba, 13/05/2014 - 09:17

Lập tổ kiểm tra sai phạm của tòa cao ốc từng xây hơn 20 tầng không phép
Lập tổ kiểm tra sai phạm của tòa cao ốc từng xây hơn 20 tầng không phép

(Dân trí) - UBND phường Thanh Xuân Trung (Hà Nội) cho biết trước thông tin sai phạm tiếp nối tại tòa cao ốc 47 Vũ Trọng Phụng, phường này đã chỉ đạo kiểm tra. Nguyên nhân chính quyền cấp phường không hay biết sự việc là do chủ đầu tư tổ chức thi công trong tòa cao ốc.

Thứ ba, 13/05/2014 - 07:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị xem xét dừng thi hành án chờ kháng nghị của VKSND Tối cao
Đề nghị xem xét dừng thi hành án chờ kháng nghị của VKSND Tối cao

(Dân trí) - "Vụ tranh chấp của gia đình bà Trần Thị Thúy (SN 1935) dù được xét xử theo thủ tục phúc thẩm nhưng nhiều điểm chưa sáng tỏ, cần xem xét lại, khi có kết luận cuối cùng của cấp có thẩm quyền thì mới nên thi hành án", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 12/05/2014 - 03:55

Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật
Bài 50: Tổng cục Thi hành án chỉ đạo xử lý số tiền bán nhà 194 phố Huế đúng pháp luật

(Dân trí) - Tổng cục Thi hành án (Bộ Tư pháp) vừa có công văn gửi Cục Thi hành án TP Hà Nội khẳng định số tiền bán nhà 194 Phố Huế sau khi thanh toán đủ nghĩa vụ bảo lãnh phải được trả lại cho người đã thực hiện bảo lãnh theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, 12/05/2014 - 02:11

Một thương tích, nhiều kết luận giám định trái chiều
Một thương tích, nhiều kết luận giám định trái chiều

(Dân trí) - Ông Hứa Văn Lến (ngụ Sóc Trăng) bị đánh hội đồng gây thương tích nhưng khi đi giám định tỷ lệ thương tật thì lại có nhiều kết quả khác nhau đã gây thiệt thòi cho ông.

Thứ hai, 12/05/2014 - 06:34

Bài 8: Hàng loạt cơ quan chỉ đạo, đơn tố cáo sai phạm ở Đại Mỗ vẫn bị “bỏ quên”
Bài 8: Hàng loạt cơ quan chỉ đạo, đơn tố cáo sai phạm ở Đại Mỗ vẫn bị “bỏ quên”

(Dân trí) - Trong năm 2013, hàng loạt cơ quan Trung ương đã yêu cầu Thành ủy - UBND TP Hà Nội đốc thúc giải quyết đơn tố cáo những sai phạm của lãnh đạo xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, nhưng đến nay chỉ đạo chưa được thực hiện nghiêm túc khiến dư luận bức xúc.

Thứ hai, 12/05/2014 - 05:06

Bài 3: Nguy cơ ngập úng do Sở Giao thông “ngâm” hồ sơ cấp thoát nước
Bài 3: Nguy cơ ngập úng do Sở Giao thông “ngâm” hồ sơ cấp thoát nước

(Dân trí) - Trước tình trạng thi công dự án thoát nước tại Hà Nội gây ra nhiều bức xúc cho người dân bởi ổ gà, bụi, tiếng ồn..., Ban quản lý thoát nước Hà Nội cho biết bất cập ngoài lỗi chủ quan còn do Sở GTVT "ngâm" hồ sơ cấp phép xin đào đường quá lâu.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 08:26

Chính quyền "tạo điều kiện" cho người xin đất bỗng trở thành chủ đất?
Chính quyền "tạo điều kiện" cho người xin đất bỗng trở thành chủ đất?

(Dân trí) - Từ một người đi xin 3m đất để làm đường đi, bà Nguyễn Thị Trừ bỗng dưng được UBND huyện Thạnh Trị “ưu ái” giao luôn cho làm chủ cả ngàn m2 đất. Vụ việc trái khoáy này xảy ra tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 05:59

Huyện Đan Phượng thừa nhận sai sót khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại
Huyện Đan Phượng thừa nhận sai sót khi ban hành quyết định giải quyết khiếu nại

(Dân trí) - Liên quan đến việc ban hành Quyết định số 6170/QĐ-UBND ngày 26/12/2012, giải quyết khiếu nại vụ tranh chấp đất xảy ra tại xã Liên Hà mà công dân đang đơn khởi kiện, UBND huyện Đan Phượng, TP Hà Nội đã thừa nhận mắc sai sót về thẩm quyền giải quyết.

Chủ nhật, 11/05/2014 - 05:54

Bài 2: Nỗi đau của người phụ nữ 3 năm ròng rã kêu oan cho chồng
Bài 2: Nỗi đau của người phụ nữ 3 năm ròng rã kêu oan cho chồng

(Dân trí) - Một vụ án nhiều khuất tất thể hiện chồng mình bị oan sai, hơn 3 năm nay chị Nguyễn Thị Thao (SN 1973, trú xã Ia Ko, Chư Sê, Gia Lai) đã bán hết tài sản, một mình nuôi 3 con nhỏ nhưng vẫn lặn lội khắp nơi để đi kêu oan cho chồng.

Thứ bảy, 10/05/2014 - 06:34

Sóc Trăng: Dấu hiệu chữ ký giả, tòa vẫn tuyên tước nhà cửa của hàng loạt hộ dân
Sóc Trăng: Dấu hiệu chữ ký giả, tòa vẫn tuyên tước nhà cửa của hàng loạt hộ dân

(Dân trí) - Tin vào người quen nên nhiều hộ dân ở TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) bị lừa lấy mất sổ đỏ, lại phải gánh nợ thay và đứng trước nguy cơ mất đất đai, nhà cửa. Hai phiên tòa đều đẩy họ vào thế trắng tay, giờ họ đang kêu cứu một bản án công bằng hơn.

Thứ bảy, 10/05/2014 - 05:24

Sinh viên bị ép đi làm… công nhân trong kì kiến tập?
Sinh viên bị ép đi làm… công nhân trong kì kiến tập?

(Dân trí) - Trên danh nghĩa đi "trải nghiệm thực tế", một nhóm gần 50 sinh viên của Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình 1 đã được đưa đi làm công nhân tại một nhà máy của Foxconn thuộc hệ thống của Công ty Hồng Hải (Đài Loan) ở Bắc Ninh.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 02:35

Khách hàng “tố” Viettel “lập lờ” sim 3 khía 360
Khách hàng “tố” Viettel “lập lờ” sim 3 khía 360

(Dân trí) - Theo phản ánh của người dân tại tỉnh Cà Mau, sim 3 khía 360 của Viettel Cà Mau đang được bày bán không được ưu đãi như quảng cáo khiến họ bức xúc cho rằng đã bị lừa. Trong khi đó, tổng đài Viettel lại trả lời không có sim 3 khía 360.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 11:03

Xử lý hàng loạt cán bộ bệnh viện tham gia bán khống giấy khám sức khỏe
Xử lý hàng loạt cán bộ bệnh viện tham gia bán khống giấy khám sức khỏe

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về những sai phạm trong việc cấp không giấy khám sức khỏe xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Trì (Hà Nội), bệnh viện này đã chính thức có kết luật, xử lý hàng loạt cán bộ liên quan với các hình thức khiển trách và cắt thưởng.

Thứ sáu, 09/05/2014 - 07:28