Bạc Liêu:

Trưng biển đón khách, khu di tích lịch sử quốc gia đóng cửa im ỉm

(Dân trí) - Khu di tích lịch sử thông báo mở cửa đón khách tham quan tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ nhưng lại đóng kín cửa vắng như chùa bà đanh.

Sáng ngày 27/12, chúng tôi tìm đến Khu di tích lịch sử “Nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu” tại ấp Rạch Rắn, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu để tìm hiểu về Khu di tích này.

Chúng tôi đến thấy ngoài cổng chính có bảng thông báo của Khu di tích nêu rất rõ: Mở cửa phục vụ đón khách sáng từ 7h15 đến 11h; chiều từ 13h15 đến 17h (kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật và các ngày lễ).

Bảng thông báo bên ngoài ghi ngày, giờ mở cửa rất cụ thể.
Bảng thông báo bên ngoài ghi ngày, giờ mở cửa rất cụ thể.

Thời điểm chúng tôi đến là khoảng 9h sáng (còn trong giờ mở cửa) nhưng “cửa đóng then cài”. Nhìn vào bên trong, gian Nhà trưng bày và một gian nhà khác kề đó cũng khóa cửa im ỉm. Không khí tại khu di tích lịch sử này trông…vắng tanh như chùa bà đanh.

Cổng chính...
Cổng chính...

...và Nhà trưng bày của Khu di tích lại đóng cửa im ỉm.
...và Nhà trưng bày của Khu di tích lại đóng cửa im ỉm.

Chúng tôi lên tiếng gọi nhưng không thấy một bóng người nào trong Khu di tích vào thời điểm chúng tôi đến.

Ngày 29/12, khi nhận được thông tin của PV Dân trí, lãnh đạo Bảo tàng tỉnh Bạc Liêu (cơ quan quản lý Khu di tích) cho biết Ban giám đốc Bảo tàng tiếp thu ý kiến phản ánh của PV Dân trí và đã yêu cầu Tổ quản lý Khu di tích tường trình vụ việc để có hướng xử lý theo nội quy quy định.

Được biết, đây là Khu di tích lịch sử cấp quốc gia được Bộ VH-TT&DL công nhận vào năm 2011.

                                                                                                            H.H

 

 

 

 

 

   

Đang được quan tâm