Nghệ An:

Tranh cãi thời điểm cơi nới diện tích, 1 thương binh gần 30 năm chưa được cấp sổ đỏ

Dân trí Ông Hoàn khẳng định diện tích đất cơi nới hoàn thành trước năm 1993, đề nghị UBND phường Lê Lợi làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất cho ông. Trong khi đó UBND phường Lê Lợi lại cho rằng diện tích đó cơi nới sau thời điểm Luật đất đai có hiệu lực, bởi vậy ông Hoàn phải nộp tiền cho phần diện tích tăng thêm đó thì mới làm thủ tục cấp bìa đỏ được.
>>Nghệ An: Chuột đồng bị “ép” ăn thuốc diệt chuột nhưng vẫn không chết!
>>Nghệ An: “Kỳ lạ” ... chợ xây cho các hộ bán phở
>>Bắt tại trận đoàn xe quá tải "ì ạch" từ Lào về Nghệ An

27 năm chờ cấp sổ đỏ

Theo trình bày của ông Nguyễn Trần Hoàn (khối 4, phường Lê Lợi, Tp Vinh, Nghệ An), năm 1969, ông mua lại 1/2 căn nhà tại khối 2 (nay là khối 4). Ông Hoàn đã hoàn thành các nghĩa vụ với Nhà nước đồng thời nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho phường.

Ngày 5/9/1989, UBND phường Lê Lợi lập phiếu thu với nội dung "anh Nguyễn Trần Hoàn, công tác tại Bệnh viện đông y Nghệ Tĩnh nộp lệ phí xin đất ở khối 2, số tiền 500 ngàn đồng". Ngày 29/9/1989, UBND phường Lê Lợi lập giấy chứng nhận có đóng dấu xác nhận với nội dung: “Anh Nguyễn Trần Hoàn xin đất ở khối 2, đã được UBND phường thông qua và đã đóng góp xây dựng phường, hồ sơ đang chuyển lên thành phố để làm thủ tục....".

Ông Nguyễn Trần Hoàn khẳng định phần ao sau nhà được gia đình ông cơi nới trước năm 1993.
Ông Nguyễn Trần Hoàn khẳng định phần ao sau nhà được gia đình ông cơi nới trước năm 1993.

Năm 1990, cần mở rộng đường nên UBND phường Lê Lợi thu hồi một phần diện tích đất của ông, một phần căn nhà cấp 4 đang ở cũng bị phá dỡ để làm đường. Tận dụng số gạch vữa ấy ông Hoàn đổ xuống ao muống sau nhà để mở rộng diện tích nhằm mục đích khai hoang, trồng trọt. Sau đó ông Hoàn tiếp tục đổ đất, xỉ… mở rộng vườn.

“Đó thời điểm trước năm 1993. Khi tôi cơi nới ao cũng không thấy chính quyền địa phương đến đo đạc, xác định diện tích. Gia đình tôi ở ổn định từ trước tới nay, không tranh chấp với ai. Đợi mãi không thấy họ cấp giấy CNQSDĐ, năm 2003 tôi làm hồ sơ xin cấp nhưng họ bảo diện tích tăng thêm do tôi lấn chiếm sau thời điểm Luật đất đai 1993 có hiệu lực nên tôi phải nộp tiền cho số đất tăng thêm đó.

Bố tôi là liệt sĩ, bản thân tôi là thương binh, từng cống hiến ở chiến trường rồi về mua nhà để công tác ở Vinh. Nhưng 27 năm nay tôi đi xin làm sổ đỏ, chính quyền làm mất hồ sơ của tôi rồi cho rằng tôi lấn chiếm đất trước năm 1993 không cấp sổ đỏ cho tôi. Việc tôi lấp ao trước năm 1991 đã được hàng xóm và người dân khối 4 xác nhận, ký vào văn bản họp dân vào ngày 19/5/2013 nhưng phường lại không chấp nhận”, ông Hoàn cho biết.

Ông Hoàn cũng khẳng định, vào năm 1993, khi chính quyền địa phương đo đạc, xác định diện tích của người dân trong khối, ông không có mặt, không ký vào biên bản đo đạc nên không thể “quy” diện tích đất gia đình ông thời điểm đó là 94m2 như trong hồ sơ lưu tại phường Lê Lợi để có căn cứ tính phần diện tích tăng thêm sau này.

Giấy chứng nhận lập năm 1989 khẳng định hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ của ông Hoàn đã được chuyển lên thành phố để làm thủ tục.
Giấy chứng nhận lập năm 1989 khẳng định hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ của ông Hoàn đã được chuyển lên thành phố để làm thủ tục.

Trong quá trình đi làm thủ tục xin cấp giấy CNQSDĐ, ông Nguyễn Trần Hoàn phát hiện trong hồ sơ của mình có giấy giải trình về nguồn gốc số diện tích tăng thêm. Giấy giải trình này lập vào năm 2003, có chữ ký của ông Hoàn, được ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND phường Lê Lợi lúc bấy giờ đóng dấu xác nhận diện tích tăng thêm là 30,4m2, "tăng do lấp ao rau muống hố sâu năm 1991. Đo năm 1993 do cây cối bờ bụi rậm rạp chưa phát quang. Năm 1993 đo bằng thước dây, khi đo chủ nhà vắng nên không chính xác. Gia đình sử dụng đất từ năm 1989 đến nay ổn định không có tranh chấp".

Ông Nguyễn Trần Hoàn khẳng định chữ kí trong giấy không phải của ông, bản thân ông cũng không biết diện tích tăng thêm là 30,4m2 để ghi vào đơn.

Phải nộp tiền đất tăng thêm mới được cấp bìa

Về nội dung phản ánh của ông Nguyễn Trần Hoàn, chúng tôi đã có buổi làm việc với đại diện UBND phường Lê Lợi. Ông Trần Việt Hoàng - cán bộ địa chính phường Lê Lợi cho biết, về nội dung này phường đã có nhiều văn bản trả lời công dân.

Theo nội dung công văn trả lời của phường Lê Lợi thì thửa đất ông Nguyễn Trần Hoàn sử dụng là thửa số 105, tờ bản đồ số 41, ông Hoàn nhận chuyển nhượng trước ngày 15/10/1993. Theo bản đồ năm 1993 thì thửa đất này là thửa số 62, tờ bản đồ số 27, diện tích 94m2. Trong át lát năm 1993 là thửa số 91, tờ bản đồ số 66-70-5, diện tích 94m2.

Giấy giải trình về nguồn gốc, diện tích phần đất tăng thêm ông Hoàn khẳng định đã giả mạo chữ ký của ông.
Giấy giải trình về nguồn gốc, diện tích phần đất tăng thêm ông Hoàn khẳng định đã giả mạo chữ ký của ông.

Còn bản đồ năm 2001 thì thửa đất của ông Hoàn có diện tích 151,6m2. Chênh lệch diện tích so với ban đầu là 57,6m2, nguyên nhân là do sử dụng thêm một phần ao. Công văn trả lời của UBND phường Lê Lợi ghi rõ “thời điểm tăng là sau thời điểm đo đạc bản đồ năm 1993”.

“Phường cũng đã tổ chức cuộc họp lấy ý kiến của người dân. Có hai luồng ý kiến khác nhau. Một luồng thì khẳng định phần diện tích tăng thêm của ông Hoàn là lấp năm 1991. Một luồng ý kiến khác thì khẳng định diện tích tăng thêm này lấp sau thời điểm Luật đất đai 1993 có hiệu lực. Tuy nhiên đây chỉ là tư liệu mang tính chất tham khảo, chúng tôi căn cứ vào các tài liệu, hồ sơ địa chính, bản đồ đo đạc qua các thời kỳ để xác định thời điểm cũng như diện tích tăng thêm đối với thửa đất của ông Hoàn.

Trên cơ sở các tài liệu đã có thì ông Hoàn phải nộp tiền cho số diện tích tăng thêm mới làm bìa được. Còn nếu không Hoàn cung cấp được bằng chứng cụ thể để khẳng định việc lấp ao hoàn thành trước khi Luật Đất đai năm 1993 có hiệu lực thì chúng tôi sẽ giải quyết nhưng đến nay ông Hoàn cũng chưa cung cấp được bằng chứng”, ông Trần Việt Hoàng cho biết.

Xác nhận của người dân xung quanh về việc ông Hoàn cơi nới ao sau nhà trước thời điểm Luật Đất đai 1993 có hiệu lực.
Xác nhận của người dân xung quanh về việc ông Hoàn cơi nới ao sau nhà trước thời điểm Luật Đất đai 1993 có hiệu lực.

Đối với giấy giải trình được lập vào năm 2003 mà ông Hoàn cho rằng đã bị giả mạo chữ ký, ông Trần Việt Hoàng cho rằng thời điểm đó ông chưa về đây làm việc nên không nắm rõ. Riêng về việc ông Hoàn không ký vào biên bản đo đạc đất trong át lát năm 1993, cán bộ địa chính cho biết thời điểm đó ông Hoàn không có mặt tại địa phương. “Nếu ông Hoàn có mặt và nói đo không đủ nên không ký thì khác, đằng này ông Hoàn không có mặt tại địa phương. Bản đồ 1993 là Nhà nước đo để có cơ sở quản lý, có giá trị pháp lý, căn cứ vào đó để lập hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ. Sự việc đã rõ ràng rồi”, ông Trần Việt Hoàng cho hay.

Theo giấy chứng nhận được UBND phường Lê Lợi lập năm 1989, hồ sơ làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Hoàn đã được chuyển lên thành phố. Tại thời điểm đó chưa có các vấn đề phát sinh nhưng không hiểu sao hồ sơ của ông Hoàn lại không được giải quyết?. Tại sao lại có giấy giải trình về nguồn gốc diện tích đất tăng thêm trong hồ sơ làm thủ tục xin cấp bìa của ông Hoàn trong khi chính ông không biết?. Những câu hỏi này vẫn lơ lửng chưa có lời đáp.

Vĩnh Khang

MỚI NHẤT
Văn phòng Chính phủ đề nghị xem xét giải quyết vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền kêu oan
Văn phòng Chính phủ đề nghị xem xét giải quyết vụ người dân bị khởi tố tội Lạm quyền kêu oan

(Dân trí) - Không chức tước hay địa vị trong công ty, thế nhưng anh Phạm Văn Tình bỗng dưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Lạm quyền trong khi thi hành công vụ”. Anh Tình đã gửi đơn kêu oan đến nhiều cơ quan Trung ương, địa phương. Mới đây nhất, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn đề nghị Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương xem xét, giải quyết.

Thứ ba, 31/05/2016 - 09:03

Vụ cấp phép cho trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cơ quan nào có thẩm quyền rút phép?
Vụ cấp phép cho trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cơ quan nào có thẩm quyền rút phép?

(Dân trí) - Câu chuyện trùm lừa đảo Vũ Ngọc Thuyển mặc dù đang là bị can, bị cáo trong một vụ án nhưng vẫn tham gia thành lập Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam (Vietnet) trong vai trò là cổ đông sáng lập, sau đó xin cấp phép kinh doanh đa cấp và điều hành đang gây “sốc” dư luận. Vậy cơ quan chức năng nào có thẩm quyền rút phép kinh doanh đa cấp của công ty này?

Thứ ba, 31/05/2016 - 08:11

Lừa bán 5 thiếu nữ vào "động quỷ", nhóm tú ông đối mặt với hình phạt nào?
Lừa bán 5 thiếu nữ vào "động quỷ", nhóm tú ông đối mặt với hình phạt nào?

(Dân trí) - Nhóm đối tượng thực trong đường dây lừa bán các cô gái vào các ổ mại dâm sẽ phải chịu mực án phạt cao nhất cho tội mua bán người, có thể lên tới 20 năm tù.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:48

Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm
Sóc Trăng: Đường dân sinh chi chít bẫy "chông" sau khi khánh thành vài năm

(Dân trí) - Chỉ một đoạn đường dài khoảng 1km mà đã xuất hiện hàng trăm đoạn bị hư hỏng; nhiều nơi lớp bê tông đã bị bay mất, chỉ còn trơ lại vỉ thép và những cây thép nhô lên trên cao sẵn sàng đâm vào chân người đi đường.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:24

Nghệ An: Đi đòi nợ thành cướp tài sản
Nghệ An: Đi đòi nợ thành cướp tài sản

(Dân trí) - Được mời về công ty với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, dàn xếp các khoản nợ, bảo vệ tài sản và tính mạng cho giám đốc, ông Nguyễn Xuân Linh còn được nhờ huy động vốn cho công ty. Khi ông này đến công ty để yêu cầu lãnh đạo trả nợ thì bị bắt giữ và truy tố ra trước pháp luật về tội cướp tài sản.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:20

Sóc Trăng: Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khẩn thiết kêu oan!
Sóc Trăng: Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khẩn thiết kêu oan!

(Dân trí) - TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan này vừa có thông báo gửi Viện KSND tỉnh Sóc Trăng về việc kháng cáo kêu oan của ông Ngô Văn Phán - nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Kế Sách, người mà cách đây hơn một tháng đã bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 2 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:17

Nghệ An: Khốn khổ người đàn bà hàng chục lần mang đơn “kêu cứu”
Nghệ An: Khốn khổ người đàn bà hàng chục lần mang đơn “kêu cứu”

(Dân trí) - Hàng chục lần gửi đơn lên các cấp chính quyền địa phương nhưng bà Phan Thị Liệu (67 tuổi, ở xóm 8B, xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa thể đòi lại được phần diện tích đất rừng của mình bị chiếm mất. Con đường đi tìm công lý của bà vô cùng gian nan và khó khăn.

Thứ ba, 31/05/2016 - 07:11

Vụ áp thuế 5,7 tỉ đồng & những “ông vua con” “cửa quyền, hách dịch”
Vụ áp thuế 5,7 tỉ đồng & những “ông vua con” “cửa quyền, hách dịch”

(Dân trí) - Đây không chỉ là những kẻ “cửa quyền, hách dịch, sách nhiễu, gây đủ thứ phiền hà, khó khăn cho dân” mà còn “có chức có quyền giữ tác phong quan cách, gia trưởng, phụ trách địa phương nào, đơn vị nào, thì như một "ông vua con" ở đấy” như lời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng...

Thứ ba, 31/05/2016 - 04:52

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài điều tra về vụ áp thuế khủng 5,7 tỷ đồng với 253m2 đất tại huyện Đức Trọng khiến dư luận bức xúc, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng báo cáo sự việc. Mới đây nhất, tỉnh Lâm Đồng đã quyết định áp lại mức thuế 0 đồng, sẽ cấp sổ đỏ khẩn trương cho cụ bà 75 tuổi.

Thứ hai, 30/05/2016 - 09:38

Kiểm lâm bị “bịt mắt” trước việc gia đình chủ tịch thị trấn phá hơn 26.000m2 rừng?
Kiểm lâm bị “bịt mắt” trước việc gia đình chủ tịch thị trấn phá hơn 26.000m2 rừng?

(Dân trí) - Sự việc ông Phạm Văn Cương (cán bộ tư pháp) là con trai của ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn phá hơn 26.000m2 rừng trái pháp luật bị phát hiện không phải bởi lực lượng kiểm lâm mà từ đơn tố cáo liên tục của một người dân. Vậy lực lượng kiểm lâm ở đâu?

Thứ hai, 30/05/2016 - 09:08

Hệ luỵ việc giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố uỷ quyền cho chồng định đoạt tài sản
Hệ luỵ việc giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố uỷ quyền cho chồng định đoạt tài sản

(Dân trí) - Trong khi Cơ quan CSĐT đang điều tra về hành vi lừa đảo bà Trần Thị Thúy Ngọc (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Minh Hằng) thì ngày 12/7/2010, bà Ngọc - với tư cách là người đại diện theo pháp luật của Công ty đã lập giấy ủy quyền cho chồng định đoạt, chuyển nhượng tài sản cho cháu ruột.

Thứ hai, 30/05/2016 - 09:04

Bài 1: Kinh doanh thua lỗ, vẫn trích lập quỹ ngoài hàng tỷ đồng?
Bài 1: Kinh doanh thua lỗ, vẫn trích lập quỹ ngoài hàng tỷ đồng?

(Dân trí) - Trong khi hoạt động kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn, thậm chí bị thua lỗ nhiều năm thì lãnh đạo vẫn trích lập “quỹ đen” với số tiền hàng tỷ đồng. Tuy vậy, việc chi tiêu lại không minh bạch, thiếu dân chủ đã gây bức xúc cho cán bộ, nhân viên.

Thứ hai, 30/05/2016 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Kiên Giang: Chủ tịch xã ra quyết định xử phạt có nhiều khuất tất, dân kiện ra tòa
Kiên Giang: Chủ tịch xã ra quyết định xử phạt có nhiều khuất tất, dân kiện ra tòa

(Dân trí) - Xác định bà Hiền vi phạm về đất đai, Chủ tịch xã Cửa Dương Trần Văn Việt ra 02 quyết định xử phạt nhưng rồi hủy bỏ. Sau đó, căn cứ vào hành vi chiếm đất của bà Hiền mà xã xác đình từ 2 năm trước, Chủ tịch Việt ra quyết định xử phạt.

Thứ hai, 30/05/2016 - 08:20

Hà Tĩnh: Dân khốn khổ vì chủ đầu tư "quên" hoàn trả lại đường
Hà Tĩnh: Dân khốn khổ vì chủ đầu tư "quên" hoàn trả lại đường

(Dân trí) - Ổ gà, ổ voi xuất hiện chằng chịt, trời mưa thì bị ngập, nắng thì bụi mịt mù, suốt gần 6 năm qua, Huyện lộ 10 (trước là Tỉnh lộ 18) đoạn qua xã Hòa Hải và một phần xã Phúc Đồng của huyện Hương Khê đã trở thành nỗi ám ảnh của hàng nghìn người dân nơi đây.

Thứ hai, 30/05/2016 - 08:16

"Đánh" thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản sẽ chịu án phạt rất nặng
"Đánh" thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản sẽ chịu án phạt rất nặng

(Dân trí) - Luật sư cho biết hành vi dùng thuốc mê, thuôc ngủ gây hại đến tính mạng của người khác nhằm chiếm đoạt tài sản sẽ phải đối mặt với khung hình phạt rất nặng, cao nhất là tử hình.

Thứ hai, 30/05/2016 - 08:00

Quảng Trị: Đơn vị khai thác quặng cam kết sẽ hỗ trợ cải tạo ruộng bị bồi lấp cho người dân
Quảng Trị: Đơn vị khai thác quặng cam kết sẽ hỗ trợ cải tạo ruộng bị bồi lấp cho người dân

(Dân trí) - Không chịu hoàn thổ, trồng lại rừng như cam kết, đơn vị khai thác quặng đã rút hết mọi máy móc phục vụ việc khai thác tại khu vực mỏ, người dân càng bức xúc hơn vì quá trình khai thác quặng, nhiều diện tích đất canh tác nông nghiệp bị bồi lấp, không thể sản xuất được.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 10:29

Chủ tịch tỉnh Kiên Giang tiếp tục chỉ đạo huyện tổ chức giao đất cho dân
Chủ tịch tỉnh Kiên Giang tiếp tục chỉ đạo huyện tổ chức giao đất cho dân

(Dân trí) - (Dân trí) Sau khi nghe đoàn thanh tra báo cáo và trực tiếp đối thoại với gia đình ông Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng kết luận: Quyết định 728/QĐ – UB, ngày 14/4/1999 là đúng qui định pháp luật; giao Chủ tịch huyện Vĩnh Thuận tổ chức giao đất cho gia đình bà Thắm.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 07:58

Bài 53: Áp thuế 0 đồng, khẩn trương cấp “sổ đỏ” cho cụ bà 75 tuổi!
Bài 53: Áp thuế 0 đồng, khẩn trương cấp “sổ đỏ” cho cụ bà 75 tuổi!

(Dân trí) - Sau 52 kỳ báo điều tra của Báo Dân trí, với sự chỉ đạo “nóng” của trực tiếp Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, cụ Đàm Thị Lích đã được cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng công nhận lại lô đất thổ cư, khẳng định không phải đóng thuế 5,7 tỷ đồng. Việc cấp sổ đỏ sẽ được thực hiện khẩn trương trong vài ngày tới.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 06:34

Bắc Giang: Dân phá rừng vào tù, nhà lãnh đạo phá rừng xem xét phạt hành chính!
Bắc Giang: Dân phá rừng vào tù, nhà lãnh đạo phá rừng xem xét phạt hành chính!

(Dân trí) - Sự việc ông Phạm Văn Cương (cán bộ tư pháp) là con trai của ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn phá hơn 26.000m2 rừng trái pháp luật khiến dư luận bức xúc. Tuy nhiên, lãnh đạo Hạt kiểm lâm Sơn Động cho biết không thể xử lý hình sự mà chỉ xem xét phạt hành chính thủ phạm trong khi cuối năm 2015, tại địa phương này đã có nhiều người dân thường bị phạt nhiều năm tù về hành vi phá rừng.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 03:44

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tiếp tục mời cụ Lích làm việc
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tiếp tục mời cụ Lích làm việc

(Dân trí) - Sau buổi gặp làm việc đầu tiên với cụ Đàm Thị Lích để thu thập thêm tài liệu, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng tiếp tục mời cụ Lích lên đối thoại lần thứ 2 về nội dung đơn thư khiếu nại của bà xoay quanh vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất và việc UBND huyện Đức Trọng không thực hiện các quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 09:51

Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Toà tuyên án bất thường
Vợ “tố” chồng cũ mang dao ép viết giấy nợ 2,5 tỷ: Toà tuyên án bất thường

(Dân trí) - Viện KSND quận Gò Vấp cho rằng, việc nhận định trong bản án sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp đối với bà Lụa là không chính xác, không phù hợp với tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ, điều này không đảm bảo cho việc giải quyết vụ án được chính xác, công minh.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 08:43

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Thành phố Thanh Hóa “chống lệnh” lãnh đạo tỉnh?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Thành phố Thanh Hóa “chống lệnh” lãnh đạo tỉnh?

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ cấp nhiều “sổ đỏ” cho một thửa đất, tuy nhiên UBND thành phố Thanh Hóa đã “chống lệnh”, một lần nữa thoái thác trách nhiệm.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 08:01

Mức hình phạt nào đối với quán Bar thuê 2 cô gái mặc mặc bikini phục vụ khách
Mức hình phạt nào đối với quán Bar thuê 2 cô gái mặc mặc bikini phục vụ khách

(Dân trí) - Sự việc 2 cô gái nhảy mặc bikini uốn éo phục vụ khách trong quán quán Bar tại TP. HCM phản ánh tình trạng quản lý bất cập kiểu “thừa mà thiếu” đối với loại hình dịch vụ giải trí, dẫn đến tình trạng lộn xộn trong xã hội.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 07:00

Bắc Giang: Gia đình lãnh đạo thị trấn phá bay hàng chục nghìn m2 rừng Sơn Động
Bắc Giang: Gia đình lãnh đạo thị trấn phá bay hàng chục nghìn m2 rừng Sơn Động

(Dân trí) - Hạt kiểm lâm Sơn Động (Chi cục kiểm lâm tỉnh Bắc Giang) vừa có kết luận khẳng định ông Phạm Văn Cương (cán bộ tư pháp) là con trai của ông Phạm Văn Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn đã có hành vi phá hơn 26.000m2 rừng trái pháp luật. Thời điểm phá rừng là năm 2014 khi ông Thắng đang giữ cương vị là Trưởng công an thị trấn Thanh Sơn.

Thứ năm, 26/05/2016 - 09:09