Thứ hai, 06/07/2015 - 07:57

Điều tra theo đơn thư bạn đọc:

Tỉnh Kiên Giang chỉ đạo xử lý vụ "ăn" đường công cộng

Dân trí

Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường công cộng, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản chuyển đơn phản ánh của người dân đề nghị UBND huyện Phú Quốc xem xét xử lý.

Công văn chuyển đơn phản ánh đề nghị UBND huyện Phú Quốc xem xét xử lý.
Công văn chuyển đơn phản ánh đề nghị UBND huyện Phú Quốc xem xét xử lý.

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, nhiều hộ dân ở Tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc) rất bức xúc trước việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Hải Lưu xây dựng lấn chiếm đường đi công cộng nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý dứt điểm.

Theo người dân phản ánh, từ con đường rộng 3m, Công ty Hải Lưu cho xây một số công trình như nhà, tường rào lấn chiếm có đoạn còn 2m, có đoạn còn 2,5m, có đoạn 2,7m dẫn đến việc vận chuyển hàng hóa, lưu thông đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Vụ việc đã được người dân nhiều lần báo lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn không được giải quyết. Theo người dân, việc công ty này ngang nhiên xây lấn chiếm đường đi công cộng là quá xem thường pháp luật. Người dân cũng cho rằng, phía chính quyền địa phương không xử lý dứt điểm phải chăng là bao che cho sai phạm của công ty này.

Công ty Hải Lưu xây lấn chiếm đường từ 3m xuống còn 2m. 
Công ty Hải Lưu xây lấn chiếm đường từ 3m xuống còn 2m. 

Liên quan đến vụ việc trên, ông Huỳnh Quang Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, con đường tại tổ 8, khu phố 7 qua phần đất của Công ty Hải Lưu xuống bãi biển là đường dân sinh nhỏ nên do phía thị trấn Dương Đông quản lý.

Trước phản ánh của báo Dân trí, ông Huỳnh Quang Hưng cho biết sẽ chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị huyện và UBND thị trấn Dương Đông kiểm tra lại vụ việc theo thông tin phản ánh của báo và có hướng xử lý. Tuy nhiên, đến thời điểm này, theo phản ánh của người dân, vụ việc vẫn dậm chân tại chỗ.

H. H

Đáng quan tâm
Mới nhất