Thứ năm, 05/08/2021 - 13:05

Nữ công nhân môi trường bị cướp xe giữa đường, mất một nhận về 4!

Dân trí

Mất một chiếc xe máy rồi nhận về 4 chiếc xe! Một câu chuyện có lẽ nằm mơ nữ công nhân này cũng không thể hình dung ra được nó đẹp đến thế.

Có lẽ, hình ảnh nữ công nhân môi trường ngã khụyu xuống đường van xin 4 tên cướp khi bị chúng chặn đường cướp xe máy trong đêm ở Hà Nội, trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người.

Camera an ninh của nhà dân vô tình ghi lại được toàn bộ vụ việc, người phụ nữ mặc đồ công nhân môi trường đi xe máy một mình giữa đêm. Bốn thanh niên đi 2 xe máy ngược chiều lướt qua rồi vòng lại, chặn đường.

Một nam thanh niên cầm gậy đe dọa, quát nạt, ép nữ lao công phải giao chìa khóa. Mặc cho người phụ nữ này khóc lóc, van xin, nhóm thanh niên vẫn cướp xe rồi tẩu thoát.

Nữ công nhân môi trường bị cướp xe giữa đường, mất một nhận về 4! - 1

Hình ảnh 4 tên cướp chặn cướp xe máy của nữ công nhân môi trường (Ảnh: Cắt từ clip).

Hình ảnh của nữ công nhân bị cướp xe nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của nhiều độc giả. Sáng hôm sau, nữ công nhân này đã lên Công an quận Nam Từ Liêm khai báo. Ngay lập tức, Công an quận Nam Từ Liêm đã tiến hành điều tra, phát đi thông tin nhận dạng nhóm 4 người cướp xe máy của nữ công nhân.

Không chỉ làm công tác chuyên môn, đơn vị này đã nhanh chóng quyên góp tiền rồi mua một chiếc xe máy khác dành tặng cho nữ công nhân này. Thêm nữa, nhiều độc giả có tấm lòng hảo tâm sau khi biết được thông tin vụ việc cũng đã có những hành động nhân văn. Nhiều người bày tỏ mong muốn dành tặng cho nữ công nhân này một chiếc xe máy mới, trong ngày, nữ công nhân này liên tiếp nhận được 3 chiếc xe máy khác do độc giả gửi tặng.

Nữ công nhân môi trường bị cướp xe giữa đường, mất một nhận về 4! - 2

Sau khi trình báo, nữ công nhân này nhận được nhận một chiếc xe máy do Công an quận Nam Từ Liêm quyên góp mua tặng.

Mất một chiếc xe máy rồi nhận về 4 chiếc xe! Một câu chuyện có lẽ nằm mơ nữ công nhân này cũng không thể hình dung ra được nó đẹp đến thế. Để đáp lại lòng tốt của mọi người, cô đã dành tặng hai chiếc xe máy mới được nhận cho 2 người đồng nghiệp. Họ cũng là những người bị mất xe máy, có người còn bị mất 2 chiếc liền trong một tháng.

"Tôi chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết gửi lời cảm ơn đến chính quyền, Công an quận Nam Từ Liêm, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ, động viên tôi vượt qua khó khăn, hoạn nạn", chị Trâm xúc động chia sẻ với báo chí.

Tất nhiên, hành đồng táo tợn của 4 tên cướp nhanh chóng nhận phải những lời phán xét của độc giả, đa phần họ đều rất phẫn nộ và mong muốn lực lượng chức năng nhanh chóng bắt được 4 tên cướp này để trừng trị trước pháp luật của Nhà nước.

Nữ công nhân môi trường bị cướp xe giữa đường, mất một nhận về 4! - 3

Cùng ngày, nữ công nhân này còn được nhận 3 chiếc xe máy khác do những tấm lòng hảo tâm gửi tặng.

 "Trao tặng xe máy cho chị Trâm là một việc làm tuyệt vời. Những tấm lòng vàng đầy tình người thật đáng trân trọng", độc giả Hoàng Hà nêu ý kiến.

"Mừng cho chị và gia đình, mùa dịch này được chứng kiến nhiều nghĩa cử cao đẹp, xin cảm ơn công an quận Nam Từ Liêm, cảm ơn nhiều người có tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ chị có được thêm 3 chiếc xe máy mới. 4 tên cướp đường kia tốt nhất nên ra đầu thú sớm", độc giả Trà My bình luận.

"Lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát. Hành động của 4 tên cướp này quả thật là manh động, đang lúc cách ly xã hội, dịch bệnh phức tạp mà chúng vẫn dám làm một việc thất đức như vậy. Khổ thân nữ công nhân, đêm hôm làm việc vất vả lại gặp phải cảnh cướp đường, một thân một mình, chắc cô ấy sợ lắm", độc giả Hiền Lương bày tỏ.

"Mong lực lượng chức năng sớm bắt được nhóm đối tượng manh động này. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, ai lại đi cướp luôn kế sinh nhai của người khác trong thời dịch giã này, hành động bất nhân tính", độc giả Hải Đăng bức xúc.

"Một khi công an vào cuộc điều tra đố mấy tên kia thoát được. Tôi được xem và nghe thấy tiếng khóc van xin của chị vang vọng trong đêm khuya mà thấy quặn lòng", độc giả có tên Nguyên cảm thông.

"Vụ này 4 tên cướp đường cứ xác định bóc lịch đi là vừa. Vừa vi phạm phòng chống dịch, vừa cướp giật tài sản của người đang làm nhiệm vụ công ích. Thanh niên trai tráng, tuổi còn trẻ mà lại đi ăn cướp ngang nhiên, trắng trợn như vậy. Chắc chắn pháp luật sẽ trừng trị thật nghiêm minh", một độc giả khác bình luận.

"Các đối tượng này chạy đâu cho thoát, trong thời điểm này đang giãn cách mọi người đều ở nhà, camera lại dày đặc. Tôi nghĩ chỉ thời gian không quá 2 ngày thì lực lượng công an sẽ tìm ra chúng", một độc giả khác suy đoán.

"Kể ra may mắn vẫn đến với chị, nhất là chị được an toàn, không thương tích. Chứ bọn cướp đường giờ nó manh động lắm, có hành động kháng cự là chúng ra tay luôn, đêm hôm như vậy có kêu cứu để mọi người biết thì chúng đã cao chạy xa bay rồi. Mọi người chú ý cảnh giác khi đi làm đêm về muộn", độc giả Quốc Quân nêu ý kiến.

"Quá đau lòng, thương cho chị công nhân vất vả đêm khuya lo vệ sinh sạch sẽ cho thành phố, giữa lúc dịch bệnh nguy hiểm. Càng đau lòng thương tiếc cho nhân phẩm, đạo đức xuống cấp trầm trọng của một bộ phận thanh niên lêu lổng", độc giả Thu An bình luận.

"Tôi không ngờ bọn cướp lại manh động như vậy, giữa một khu phố đông nhà cửa, ngay tại Thủ đô. Rất mong cơ quan cảnh sát điều tra sớm tìm ra thủ phạm, trả lại bình yên cho nhân dân", độc giả Hà Anh Tuấn mong muốn.

Trọng Trinh

Mới nhất