Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành!

Dân trí Ra quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu, hơn một năm sau Chi cục THADS huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn không chịu thi hành. Đơn vị này “ngâm tôm” hồ sơ vụ việc, dân có ý kiến thì khất lần, không chịu giải quyết vì cho rằng vụ việc quá phức tạp?.
>>Hà Nội: Ban chỉ đạo thi hành án huyện Đông Anh thờ ơ, tắc trách đến bao giờ?
>>Bản án đã tuyên, thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”, ai chịu trách nhiệm?
>>Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"

Ra quyết định thi hành án rồi… để đó

Ngày 19/6/2015, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Yên Khánh (Ninh Bình) có quyết định 196/2015/QĐ-CCTHA về việc “Thi hành án theo đơn yêu cầu”. Quyết định do ông Đinh Ngọc Thuần, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện này ký căn cứ theo Luật thi hành án dân sự năm 2008; Bản án số 10/2015/DS-PT ngày 19/5/2015 của TAND tỉnh Ninh Bình và Đơn yêu cầu thi hành án của bà Đỗ Thị Đào, xóm 9 xã KHánh Thủy, huyện Yên Khánh (Ninh Bình).

Quyết định nêu rõ: Cho thi hành án đối với Công ty Cổ phần Yên Thành, địa chỉ xóm 2, xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc công ty.

Ninh Bình: Chi cục THADS “ngâm” hồ sơ một năm không thi hành! - 1
Quyết định thi hành án của Chi cục THADS Yên Khánh ban hành hơn 1 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thi hành án
Quyết định thi hành án của Chi cục THADS Yên Khánh ban hành hơn 1 năm qua nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thi hành án

Các khoản phải thi hành (Theo Bản án số 10/2015/DS-PT của TAND tỉnh Ninh Bình): Buộc Công ty CP Yên Thành phải trả lại toàn bộ quyền sử dụng đất và các tài sản của bà Đỗ Thị Đào trước khi giao kết hợp đồng gồm: Toàn bộ quyền sử dụng đất 5.934,8 m2 thuộc bản đồ số 45, tờ bản đồ 27 xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh (Ninh Bình), quyền sử dụng đất mang tên bà Đỗ Thị Đào; Các tài sản gắn liền trên đất gồm nhà bảo vệ, nhà xưởng sản xuất, nhà điều hành, văn phòng, cây cối…. tổng trị giá là 586.519.500 đồng.

Giao các tài sản của Công ty Yên Thành gồm nhà bảo vệ, lán xe , nhà sản xuất, nhà xưởng, nhà điều hành, nhà văn phòng…Tổng giá trị 1.382.209.900 đồng cho hộ gia đình bà Đào sở hữu. Buộc Công ty Yên Thành phải tự tháo dỡ toan bộ tài sản xây dựng trên đất gồm: 01 lán ăn tập thể, một lán để xe, nhà xưởng số 4…

Người phải thi hành án có trách nhiệm tự nguyện thi hành án trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hoặc thông báo hợp lệ quyết định này.

Quyết định thi hành án là vậy, đến nay đã hơn một năm nhưng Chi cục THADS huyện Yên Khánh vẫn chưa chịu thi hành án. Đơn vị này “ngâm” hồ sơ, không xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện tại, Công ty CP Yên Thành vẫn chưa trả lại đất, tài sản gắn liền trên đất hộ gia đình bà Đào mà vẫn đang hoạt động, sản xuất tại đây trái với quy định, không tự nguyện chấp hành thi hành án.

Bà Đỗ Thị Đào bức xúc trước cách làm việc của Chi cục THADS huyện Yên Khánh, Ninh Bình
Bà Đỗ Thị Đào bức xúc trước cách làm việc của Chi cục THADS huyện Yên Khánh, Ninh Bình

Thấy Chi cục THADS Yên Khánh không cương quyết trong việc thi hành án, bà Đào nhiều lần đến đơn vị này yêu cầu thực hiện theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Chấp hành viên được phân công tổ chức thi hành án và Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Yên Khánh chỉ “khất lần” sau đó vẫn không chịu thi hành, để vụ việc “chây ì” hơn 1 năm qua.

Vụ việc quá phức tạp ?

Cũng căn cứ theo bản án số 10/2015/DS-PT ngày 19/5/2015 của TAND tỉnh Ninh Bình và xét đơn yêu cầu của Công ty CP Xuân Thành (có địa chỉ, người đại diên nêu trên), Chi cục THADS huyện Yên Khánh đã ban hành quyết định 202/2015/QĐ-CCTHA “Thi hành án theo đơn yêu cầu” cho thi hành án đối với bà Đỗ Thị Đào (địa chỉ nêu trên).

Quyết định nêu rõ: Buộc gia đình bà Đỗ Thị Đào trả cho công ty cổ phần Yên Thành tiền đặt cọc 250 triệu đồng và tiền bồi thường thiệt hại hơn 815 triệu đồng, tổng số tiền bà Đào phải trả cho Công ty CP Yên Thành là hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi có quyết định thi hành án đối với bà Đỗ Thị Đào và Công ty CP Yên Thành, Chi cục THADS huyện Yên Khánh cũng đã xác định bà Đỗ Thị Đào là người không có điều kiện thi hành án, ngược lại Công ty CP Yên Thành là bên có điều kiện thi hành nhưng không hiểu lý do vì sao, đến nay đơn vị này không chịu thi hành theo đúng quy định của pháp luật. Phải chăng có sự bao che cho doanh nghiệp?

Lý giải về việc chậm thi hành án, ông Đinh Ngọc Thuần, Chi cục trưởng Chi cục THADS Yên Khánh viện lý do: Vụ việc quá phức tạp nên đến nay đơn vị vẫn chưa thực hiện thi hành án được. Công ty Yên Thành không tự nguyện thi hành án, bàn giao lại đất và tài sản cho bà Đào vì phía công ty cũng yêu cầu bà Đào phải trả lại tiền đền bù cho họ. Để cưỡng chế buộc Công ty Yên Thành phải thực hiện thi hành án sẽ xảy ra nhiều tình huống phực tạp.

Thửa đất TAND tỉnh Ninh Binh tuyên Cty CP Yên Thành phải trả lại cho bà Đào, nhưng hơn 1 năm qua Chi cục THADS Yên Khánh không thi hành án nên công ty này vấn sử dụng mà không chịu bàn giao.
Thửa đất TAND tỉnh Ninh Binh tuyên Cty CP Yên Thành phải trả lại cho bà Đào, nhưng hơn 1 năm qua Chi cục THADS Yên Khánh không thi hành án nên công ty này vấn sử dụng mà không chịu bàn giao.

Bà Đào bức xúc, quyết định thi hành án được đối với Công ty Yên Thành và bà là riêng biệt. Vì thế, khi một bên không có điều kiện thi hành án thì Chi cục THADS Yên Khánh phải thực hiện thi hành đối với bên có điều kiện trước.

Chi cục trưởng THADS Yên Khánh nhận định, nếu thi hành án với Công ty Yên Thành trước (bên có điều kiện thi hành), sau đó bà Đào không chịu thi hành thì “Chi cục không tự mua việc về làm”.

“Khi thi hành án, nếu Công ty Yên Thành không thực hiện mà phải cưỡng chế, sau này bà Đào không thi hành án, chúng tôi sẽ lại phải cưỡng chế lần nữa thì không có kinh phí. Thực hiện cưỡng chế rất phức tạp, do đó chi cục phải xin ý kiến cấp trên, tìm phương án giải quyết nên chậm thi hành”, ông Thuần nói.

Cũng theo ông Thuần, sắp tới đơn vị sẽ thực hiện thi hành án đối với Công ty Yên Thành: “Bằng bất cứ giá nào, kể cả cưỡng chế cũng yêu cầu Công ty Yên Thành phải trả lại đất và tài sản gắn liền trên đất cho hộ gia đình bà Đào”. Tuy nhiên, về thời gian thực hiện thi hành án, bao giờ xong ông Thuần không cho biết rõ và không dám hứa trước điều này. Chỉ cho Phóng viên biết là trong vòng một tháng tới.

Việc Chi cục THADS Yên Khánh không cương quyết thực hiện thi hành án sau hơn một năm có quyết định thi hành là vi phạm quy định của pháp luật. Dù với bất cứ lý do gì việc thi hành án phải được thực hiện để tính nghiêm minh của pháp luật tại Bản án số 10/2015 của TAND tỉnh Ninh Bình được thực hiện.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!
Thầy giáo dạy giỏi bất ngờ mất việc tố hiệu trưởng ưu ái bổ nhiệm con ruột!

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn của thầy giáo Phan Quang Vinh (là giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) phản ánh những bức xúc của thầy khi bị đơn vị cho thôi việc một cách bất hợp lý.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:16

Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!
Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay": Nhiều vấn đề chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Bản án liên quan đến phần diện tích đất tranh chấp giữa ông Cao Văn Thắng và ông Lê Thanh Hải (xã Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An) chưa được thi hành do đang trong thời gian chờ TAND cấp cao xem xét lại toàn bộ bản án. Trong quá trình xét xử, có nhiều vấn đề liên quan đến vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Thứ bảy, 15/10/2016 - 07:10

Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi
Nợ thuế 1,5 triệu đồng, bị tịch thu giá võng, ghế ngồi

“Tôi cương quyết không nhận lại giá để treo võng và ghế nằm đều bằng gỗ của mẹ tôi mà Chi cục Thuế huyện Bắc Bình đã cưỡng chế, tịch thu mang trả lại”.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 09:25

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: “Trắng trợn” những khoản tiền… “đưa chú Hà”!

(Dân trí) - Một số cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu sau khi nhận kinh phí hoạt động mỗi tháng để thanh toán các chi phí, đã trích một ít để “đưa chú Hà”. Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, đơn tố giác ông Nguyễn Văn Hà và một số cán bộ cấp dưới “chiếm đoạt tiền Nhà nước” là có căn cứ.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:48

Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!
Nghệ An: Một bản án khiến cơ quan thi hành án phải "bó tay" ra về!

(Dân trí) - Với phán quyết của tòa án, ông Hải sẽ phải đập đi một phần đốc nhà, đồng nghĩa cả công trình kiên cố có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đó, bản án này cũng khiến cơ quan thi hành án gặp khó trong khi thực hiện cưỡng chế.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:41

Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Vạch trần thủ đoạn của nhóm tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các siêu lừa đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công. Vậy thủ đoạn gian manh của chúng là gì?

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:31

Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật
Đa số người sử dụng trang mạng xã hội chưa ý thức trách nhiệm pháp luật

(Dân trí) - Hiện có rất nhiều văn bản pháp luật điều chỉnh về hoạt động công nghệ thông tin riêng và các trang mạng xã hội nói chung. Tuy nhiên, đa số người dân chưa biết đến các văn bản này nên cho rằng khi đăng tải trên các mạng xã hội cá nhân thì muốn nói gì cũng được. Trên thực tế họ đã vô tình vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 14/10/2016 - 07:00

Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô
Công ty chống lệnh Sở, dân đau khổ giữa thủ đô

Cư dân chung cư 229 Phố Vọng đang sống những ngày tháng kinh hoàng trong khi công ty quản lý không chấp hành chỉ đạo cơ quan quản lý.

Thứ năm, 13/10/2016 - 01:52

Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung
Hưng Yên: Điều tra vụ việc người dân bị nhóm côn đồ hành hung

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 12/9, một nhóm đối tượng lạ xông vào nhà hành hung một người dân trên địa bàn xã Trung Hưng, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Mọi nguyên nhân, cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội có thể dẫn đến sự vụ hành hung nói trên đều đang được cơ quan CSĐT công an huyện Yên Mỹ xem xét, điều tra thận trọng.

Thứ năm, 13/10/2016 - 09:22

Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp
Thông tư 20 và vấn đề sống còn của doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến nội dung Thông tư 20/2011/TT-BTC có qui định: Doanh nghiệp được ủy quyền đại lý, nhà phân phối chính thức mới được nhập khẩu, kinh doanh ô tô mới 9 chỗ ngồi trở xuống đang gây nhiều dư luận khác nhau về việc giữ lại hay bãi bỏ Thông tư này. Luật sư Trương Anh Tú (Trưởng VPLS Trương Anh Tú, Đoàn Luật sư Hà Nội) đưa ra một số phân tích dưới góc độ pháp luật nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Thứ năm, 13/10/2016 - 08:02

Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm
Thanh Hóa: San đất làm nhà lấn chiếm luôn cả đất công và đất hàng xóm

(Dân trí) - Một hộ dân ngang nhiên lấn chiếm đất công lẫn đất hàng xóm rồi xây nhà lên. Cả một thời gian dài, hết biên bản nọ đến công văn kia chỉ đạo dừng nhưng từ chính quyền xã đến huyện đều bất lực không giải quyết được.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:15

Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm
Vụ trạm xăng nội bộ không phép: Chủ doanh nghiệp đã tự tháo dỡ vi phạm

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh về sự việc: “Trạm xăng nội bộ không phép, huyện yêu cầu tháo dỡ, doanh nghiệp “lặng thinh”. Chủ trạm xăng dầu nội bộ không phép trên đã chấp nhận tháo dỡ toàn bộ thiết bị, liên quan đến trạm xăng dầu, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm.

Thứ năm, 13/10/2016 - 07:10

ĐÁNG QUAN TÂM
TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan
TAND Tối cao vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 12/10, Phó Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Hà Tỉnh báo cáo về vụ án em Lê Văn Khánh (học sinh Trường THPT Hàm Nghi, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị kết án 18 tháng tù vì tội “Cướp tài sản” đang thu hút sự chú ý của dư luận cả nước.

Thứ năm, 13/10/2016 - 06:59

Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm
Cảnh báo hình thức lừa đảo chạy việc làm

Với hình thức nhận tiền để chạy việc làm cho các nạn nhân, đối tượng đã bị tố cáo lừa đảo nhiều người. Thậm chí các nạn nhân được cho đã bị lừa đảo này đã gửi đơn thư kêu cứu lên Công an TP Hà Nội nhưng sau gần một năm vụ việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thứ tư, 12/10/2016 - 02:26

Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam
Hành trình truy bắt loại tội phạm “cáo già” lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

(Dân trí) - Lập sàn cho nhận tiền GOLD889.COM trên mạng Internet để lừa đảo, chỉ trong vòng hơn 10 ngày, các đối tượng tội phạm đã đưa cả nghìn nạn nhân vào bẫy với số tiền nhiều tỷ đồng. Loại tội phạm “cáo già” lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam này đã bị Phòng An ninh kinh tế (PA81) Công an tỉnh Phú Thọ lập chuyên án, triệt phá thành công.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:43

Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình
Những ngôi trường tiền tỷ “đắp chiếu” nhiều năm ở Ninh Bình

(Dân trí) - Được đầu tư với số vốn nhiều tỷ đồng nhưng hàng loạt công trình trường học ở Ninh Bình xây dựng mãi không xong. Trường học mới “đắp chiếu” bỏ hoang nhiều năm còn học sinh phải học nhờ trụ sở, nhà kho cũ UBND xã, giáo viên phải sinh hoạt nhờ ki ốt chợ.

Thứ tư, 12/10/2016 - 08:18

Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại
Vụ 4 năm chưa đòi được đất: Công an tỉnh Kiên Giang sẽ kiểm tra lại

(Dân trí) - Liên quan đến việc Công an huyện Hòn Đất không khởi tố hành vi chống người thi hành công vụ của vợ chồng ông Đặng, bà Dành khi đoàn cưỡng chế đến buộc giao đất cho bà Hạnh… Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, sẽ cho kiểm tra lại vụ việc.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:18

Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!
Sai phạm tại Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu: Nhiều “bất thường” chưa được làm rõ!

(Dân trí) - Trong quá trình thanh tra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bạc Liêu (Trung tâm HL&TĐTDTT Bạc Liêu), ít nhất vẫn còn 6 vấn đề mà người tố cáo “tố” Trung tâm này có dấu hiệu sai phạm, nhưng đoàn thanh tra của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu chưa làm rõ, với số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:16

Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền
Trao tiền cứu trợ rồi lấy lại chia đều: Lộ danh sách nhà “quan” nhận tiền

(Dân trí) - Ngày 2/10, Báo Dân trí đã có bài phản ánh về việc tại phường Quỳnh Xuân, TX Hoàng Mai (Nghệ An), sau đợt lũ lụt kinh hoàng năm 2013 được nhiều tổ chức hỗ trợ chia sẻ bớt những khó khăn. Trong đó, có Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội chữ thập đỏ Nghệ An hỗ trợ 55 triệu đồng cho 34 hộ dân khó khăn ở địa phương này.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:10

Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?
Hà Nội: Cư dân chung cư giá "vàng ròng" tiếp tục kêu cứu, chủ đầu tư có phạm luật?

(Dân trí) - Trước những dấu hiệu được các cư dân toà nhà chung cư Watermark 395 Lạc Long Quân cho rằng Chủ đầu tư đang tìm mọi cách “chây ỳ”, né tránh không trả lời cụ thể như đã “hứa hẹn” trước đó, vừa qua, các cư dân dự án này đã tiếp tục khiếu nại, kêu cứu để đòi quyền lợi chính đáng theo đúng luật định.

Thứ ba, 11/10/2016 - 08:00

Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?
Đối tượng truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa được miễn trách nhiệm hình sự?

(Dân trí) - Trong vụ việc đối tượng tâm thần truy sát hàng loạt sư thầy trong chùa luật sư nhận định, việc nghi phạm có tâm thần hay không cần giám định lại. Nếu thực sự tâm thần thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:22

Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc
Nhiều người dân tố cáo bị lừa hàng trăm triệu để xin việc

(Dân trí) - Đối tượng chung thủ đoạn khoe quen thân cán bộ cao cấp trong ngành công an và dễ dàng xin hoặc chuyển việc trong ngành công an đã lừa nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Thứ hai, 10/10/2016 - 10:00

Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Thanh tra Bộ Nội vụ đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa có công văn chuyển những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến, công dân trú tại phường Đại Mỗ - Nam Từ Liêm đến UBND TP Hà Nội đề nghị xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:44

Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép
Doanh nghiệp “bức tử” môi trường bằng nước thải độc hại vượt 32 lần cho phép

(Dân trí) - Công ty TNHH JMC Việt Nam tại xã Hồng Thái (Việt Yên - Bắc Giang) vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định xử phạt 200 triệu đồng vì hành vi xả nước thải với hàm lượng Amoni vượt 32,9 lần cho phép. Điều đáng nói, công ty này đã nhiều lần được Trung tâm quan trắc Môi trường tỉnh Bắc Giang quan trắc trước đó, đều cho kết quả “đẹp như mơ”.

Thứ hai, 10/10/2016 - 08:32