Thứ sáu, 04/08/2017 - 07:24

Quảng Nam:

Nhà văn hóa tiền tỷ chưa bàn giao đã xuất hiện vết nứt

Dân trí

Công trình xây dựng nhà văn hóa xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) vừa mới xây dựng, chưa nghiệm thu và bàn giao nhưng đã xuất hiện một số vết nứt trên tường.

Theo quan sát của PV, trên tường bên trong nhà văn hóa Tam Thanh xuất hiện một số vết nứt chạy ngang dọc khắp phòng, các vết nứt kéo từ 1-2m. Hai dãy phòng bên cạnh hội trường chính cũng xuất hiện nhiều vết nứt.

Công trình nhà văn hóa Tam Thanh
Công trình nhà văn hóa Tam Thanh

Ngoài ra, dọc tường hành lang, trên trần nhà cũng có nhiều vết nứt dài. Các vết nứt này đã được công nhân cho trám vật liệu rồi phủ lên một lớp sơn mỏng. Ngày 3/8, một số công nhân vẫn đang tiếp tục công việc của mình.

Trao đổi với PV Dân trí chiều ngày 3/8, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch xã Tam Thanh - thừa nhận nhà văn hóa xã có xuất hiện vết nứt nhưng “nứt một số vết cũng không nhiều đâu”. Ông Bình cho hay, công trình nhà văn hóa xã Tam Thanh thuộc chương trình nông thôn mới do Ban quản lý nông thôn mới xã làm chủ đầu tư. Công trình do Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Tân Tiến thi công.

Nhà văn hóa tiền tỷ chưa bàn giao đã xuất hiện vết nứt - 2
Các vết nứt ở nhà văn hóa Tam Thanh được trám lại
Các vết nứt ở nhà văn hóa Tam Thanh được trám lại

Công trình này được xây dựng từ tháng 9/2016 trên diện tích khoảng 600m2 với vốn đầu tư 2,7 tỉ đồng. Dự kiến đến tháng 5/2017 sẽ được bàn giao cho chính quyền xã Tam Thanh đưa vào sử dụng. Về nguyên nhân xuất hiện các vết nứt, ông Bình cho biết chưa thể kết luận.

Về việc công trình nhà văn hóa xã Tam Thanh chậm tiến độ bàn giao đưa vào sử dụng, ông Bình cho rằng do trong quá trình thi công bị vướng khâu giải phóng mặt bằng, lúc đầu người dân chưa nhận tiền đền bù nhưng cho thi công, sau đó người dân không cho thi công do chưa nhận đền bù nên tạm dừng trong 3 tháng. Dự kiến trong tháng 8 này, công trình mới được nghiệm thu và bàn giao.

Công Bính