Người dân đề nghị làm rõ nhiều câu hỏi khi thu hồi đất thực hiện dự án Hải Đăng City

Dân trí Trong bản vẽ ban đầu của dự án này ghi rõ “dự án khu nhà ở Phú Mỹ”, nhưng sau đó trong các phương án đền bù thì dự án này đã thành Dự án Phát triển Kinh tế xã hội (KT - XH). Nó là một trong những nguyên nhân khiến bị một số hộ dân phản ứng quyết liệt.
>>Hà Nội: Hàng trăm hộ dân kẹt trong dự án treo "nín thở" chờ được "giải cứu"!
>>Hà Nội: Chủ tịch huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa!
>>Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?

Dự án Hải Đăng City tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm là dự án nhà ở do Cty cổ phần Đầu tư địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư. Dự án này có tổng diện tích 6,6 ha và quy hoạch chi tiết đã từng được thay đổi. Trên các bản vẽ ban đầu được ghi là “dự án khu nhà ở Phú Mỹ”, nhưng sau đó, trên các phương án đền bù thì dự án này đã thành Dự án Phát triển Kinh tế xã hội (KT - XH). Bị phản ứng gay gắt của 4 hộ, hiện vẫn chưa giải phóng mặt bằng (GPMB) xong.

Chiều 11/1 vừa qua, tại UBND phường Mỹ Đình 2, trong buổi làm việc với các hộ dân về dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư mới, ông Lại Văn Tiếp (chủ một hộ bị GPMB) nói thẳng: Tôi không hình dung được dựa trên cái gì mà phương án đền bù đưa ra chỉ có 26, 64 triệu đồng/m2, đã vậy lại còn bị trừ đi 40% (nghĩa là chỉ có giá gần 16 triệu đồng/m2). Không chỉ vậy, trong 360 m2 đất của mình, ông Tiếp cũng chỉ được 90 m2 đất với giá 16 triệu đồng, còn lại 270 m2 chỉ được tính giá theo đất nông nghiệp: 252.000đ/m2! Ông Tiếp cũng nói rõ, đây vốn không phải là đất nông nghiệp, nó thực chất là đất gò không thể trồng cái gì, nên cơ quan chủ quản của nó đã phân cho cán bộ công nhân viên. Những người này, sau đó bán đi bán lại vài lần, ông Tiếp cũng là người mua lại.


Người dân đề nghị làm rõ nhiều câu hỏi khi thu hồi đất thực hiện dự án Hải Đăng City.

Người dân đề nghị làm rõ nhiều câu hỏi khi thu hồi đất thực hiện dự án Hải Đăng City.

Ngoài nội dung thắc mắc giống ông Tiếp, ông Phạm Hồng Ánh còn cho biết, cũng là người mua lại qua vài đời chủ, nhà ông ở đây từ năm 1987, các bản đồ địa chính, nộp thuế và xác nhận của chính quyền đều là đất ở. Tuy nhiên, phương án đền bù cho ông Ánh vẫn có hơn 100 m2 đất theo giá đất nông nghiệp: 252.000đ/m2.

Bức xúc hơn, ông Ánh nói: Trên mảnh đất 282 m2 đất của nhà ông đã được chia cho 3 gia đình (ông Ánh và 2 con trai) từ nhiều năm trước, có 3 sổ hộ khẩu riêng, nộp tiền thuế đất ở từ lâu. Vậy vì lẽ gì, khi tính phương án đền bù lại chỉ tính cho một hộ? Bởi, dù giá có rẻ mạt, nhưng phương án đền bù với 3 hộ sẽ khác hẳn với phương án cho 1 hộ. Tại sao? Đây là câu hỏi ông nêu nhiều lần khi phát biểu tại buổi họp này.

Trả lời câu hỏi này, một cán bộ trung tâm Phát triển quỹ đất quận Nam Từ Liêm giải thích: chỉ được coi là các hộ riêng khi có khuôn viên, cổng riêng biệt!? Không thể chấp nhận cách giải thích đó, tôi có hỏi: Quy định đó theo văn bản nào? Vị đại diện chính quyền quận Nam Từ Liêm không thể trả lời được. Giá đền bù đã quá thấp, lại bị “áp dụng” kiểu này, người dân không bức xúc mới là lạ.

Đây có phải là dự án phát triển KT - XH?

Chúng tôi phải đặt câu hỏi này bởi lẽ, phương án GPMB cho dự án nhà ở thương mại khác hẳn dự án phát triển Kinh tế - Xã hội (KT- XH). Một bên, giá đền bù GPMB là giá thỏa thuận giữa chủ đầu tư và nhà dân, còn với phương án phát triển KT - XH thì giá được áp theo giá của thành phố quy định. Do đó, đây cũng là nội dung được tôi đưa ra câu hỏi với chính quyền quận.

Đặc biệt, một lần nữa tôi xin nhấn mạnh, các bản vẽ trước đó ghi rất rõ dự án này là “Khu nhà ở Phú Mỹ”, vậy vì lý gì, khi lên phương án đền bù, nó lại thành dự án Phát triển KT - XH? Do đó, đây cũng là một trong những lý do đơn thư khiếu nại, tố cáo của một số hộ dân ở đây đã hỏi: Đây có phải là dự án Phát triển KT - XH?


Người dân đề nghị làm rõ dự án này có phải là dự án Phát triển Kinh tế xã hội?

Người dân đề nghị làm rõ dự án này có phải là dự án Phát triển Kinh tế xã hội?

Xoay quanh câu hỏi này, tại buổi họp này, tôi hỏi vị đại diện của quận: Trong đơn khiếu nại tố cáo lần 3 của 3 hộ gia đình (ông Ánh, anh Đức và anh Nhật) đã đưa ra câu hỏi: Đây là dự án nhà ở thương mại hay dự án phát triển KT- XH, nhưng vì sao đến nay vẫn chưa được trả lời, dù rằng đã gần 3 tháng trôi qua. Nếu là dự án phát triển KT - XH thì đề nghị quận cung cấp các văn bản liên quan. Trả lời câu hỏi này, vị đại diện của quận cho rằng, chủ đầu tư sẽ cung cấp. Tôi quay sang hỏi chủ đầu tư, ông Trần Đăng Lâm - Tổng giám đốc Công ty Hải Đăng lại nói: Chủ đầu tư chỉ biết thực hiện, chứ không có những giấy tờ đó!

Vì sao tôi hỏi vấn đề này? Bởi, trong văn bản (số 2408 ngày 20/10/2017) của quận Nam Từ liêm trả lời đơn thư KN - TC lần 2 cho các hộ dân ở đây đã viện dẫn một số văn bản của thành phố, trong đó có các văn bản: 3733/QĐ-UBND ngày 11/7/2014; 1825/ QĐ-UBND ngày 19/4/2016 và số 14/QĐ - UBND ngày 3/1/2017. Tuy nhiên, khi chúng tôi tra chúng trên cổng Giao tiếp điện tử của UBND thành phố Hà Nội thì không tìm thấy những văn bản này. Trong đó, chúng tôi tra thử một quyết định theo số, thì QĐ số 14 không phải là ngày 3/1, mà là ngày 13/4 và nội dung lại là phân cấp quản lý chứ chẳng dính dáng gì đến kế hoạch sử dụng đất.

Riêng một văn bản (Nghị quyết 13/2015/ HĐND ngày 02/12/2015) của Hội đồng nhân dân thành phố được quận Nam Từ Liêm viện dẫn là có. Tuy nhiên, đây là Nghị quyết Thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2016. Nhưng, một điều rất rõ là Nghị quyết này chỉ “có hiệu lực và áp dụng từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/12/2016./.”- trích nguyên văn Nghị quyết số 13 này.

Vậy, ngay cả có dự án Hải Đăng City trong Nghị quyết này đi nữa thì nó còn hiệu lực pháp luật nữa hay không? Đây là nội dung mà UBND quận Nam Từ Liêm phải làm rõ với dư luận và đặc biệt với những người dân đang bị GPMB.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Vương Hà

MỚI NHẤT
Ủy ban huyện thua kiện một người dân: Tòa án tỉnh đang “đánh đố” người dân?
Ủy ban huyện thua kiện một người dân: Tòa án tỉnh đang “đánh đố” người dân?

(Dân trí) - Sau khi TAND huyện Yên Dũng tuyên UBND huyện Yên Dũng thua “trắng bụng” một người dân, UBND huyện Yên Dũng kháng cáo. Hiện Tòa Hành chính TAND tỉnh Bắc Giang đang thụ lý vụ án. Tuy nhiên, luật sư Quách Thành Lực cho rằng hiện vụ án không biết đến bao giờ mới được xử bởi những quyết định thực sự “đánh đố” người dân.

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:33

Đắk Nông: Gia cố bờ sông sạt lở cuốn trôi nhà cửa vườn tược của dân!
Đắk Nông: Gia cố bờ sông sạt lở cuốn trôi nhà cửa vườn tược của dân!

(Dân trí) - Trước đó Dân trí đã phản ánh, do hoạt động khai thác cát kết hợp với việc thủy điện Buôn Tua Srah xả lũ nên gần 20ha đất sản xuất cùng nhà ở, hoa màu của người dân bị nước cuốn trôi. Sự việc diễn ra trong thời gian dài nhưng vẫn không được khắc phục triệt để đẩy người dân vào cảnh nguy hiểm.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:52

Bắc Giang: "Hô biến" đất rừng thành đất ở, lãnh đạo huyện phải rút kinh nghiệm!
Bắc Giang: "Hô biến" đất rừng thành đất ở, lãnh đạo huyện phải rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Bắc Giang vừa công bố quyết định kỷ luật với hai lãnh đạo huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) liên quan đến việc dàn xếp hồ sơ để “hô biến” đất rừng thành đất ở bằng hình thức cảnh cáo và kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:47

Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp nộp hơn 20 tỷ khắc phục sai phạm dự án chợ Hoàng Ninh
Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp nộp hơn 20 tỷ khắc phục sai phạm dự án chợ Hoàng Ninh

(Dân trí) - Liên quan tới những sai phạm của chủ đầu tư là Công ty TNHH thương mại và dịch vụ KK Bắc Giang trong thực hiện dự án chợ Hoàng Ninh, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã quyết liệt chỉ đạo xử lý nghiêm. Doanh nghiệp này đã phải nộp hơn 20 tỷ để khắc phục sai phạm.

Thứ năm, 18/01/2018 - 07:57

Áp thuế theo Thông tư 44: Doanh nghiệp đá Nghệ An cận kề ngày "khai tử"?
Áp thuế theo Thông tư 44: Doanh nghiệp đá Nghệ An cận kề ngày "khai tử"?

(Dân trí) - Qua khảo sát giá bán một số loại tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An thì giá bán trên thị trường hiện nay thấp hơn nhiều so với khung giá do Bộ Tài chính quy định. Trước việc này, thì hàng trăm doanh nghiệp đá tại Nghệ An đứng trước nguy cơ phá sản, trả mỏ .... trong năm 2018.

Thứ tư, 17/01/2018 - 10:27

Nhịp cầu bạn đọc số 1: Chuyển hàng loạt đơn thư bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng giải quyết!
Nhịp cầu bạn đọc số 1: Chuyển hàng loạt đơn thư bạn đọc đề nghị cơ quan chức năng giải quyết!

(Dân trí) - Tuần qua, Báo Điện tử Dân Trí đã nhận được nhiều đơn, thư của bạn đọc về các nội dung: Khiếu nại bị chậm thi hành án, bị chậm điều tra khởi tố án hình sự, bị trù dập... Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết

Thứ tư, 17/01/2018 - 08:03

Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Kinh phí bảo trì tòa nhà bị “làm phép”?
Cư dân chung cư 229 phố Vọng kêu cứu: Kinh phí bảo trì tòa nhà bị “làm phép”?

(Dân trí) - Vụ việc tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng là một vụ việc kéo dài với hàng loạt sai phạm của Công ty xây lắp và Công ty Sao Mai trong quá trình quản lý, vận hành cụm nhà chung cư. Những hành vi này đã xâm phạm quyền - lợi ích hợp pháp và gây nhiều bức xúc cho các cư dân tại cụm nhà chung cư.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:54

Ủy ban huyện thua kiện "trắng bụng" một người dân: Thua là phải!
Ủy ban huyện thua kiện "trắng bụng" một người dân: Thua là phải!

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc TAND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tuyên xử UBND huyện Yên Dũng thua “trắng bụng” một người dân bởi cơ quan này đã có một quy trình cấp sổ đỏ “vượt thời gian”, nhiều bạn đọc Dân trí đã gửi ý kiến bất bình trước sự việc và cho rằng: “Ở đây có dấu hiệu làm giả tài liệu, giấy tờ của Nhà nước, đề nghị Cơ quan Công an điều tra và nếu có thì tiến hành khởi tố vụ án cùng các cá nhân liên quan”.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:38

Đắk Lắk: Hàng chục thí sinh yêu cầu hủy kết quả cuộc thi công chức cấp xã bị lộ đề!
Đắk Lắk: Hàng chục thí sinh yêu cầu hủy kết quả cuộc thi công chức cấp xã bị lộ đề!

(Dân trí) - Kỳ thi công chức cấp xã tại huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã được cơ quan công an xác định đã bị lộ đề thi, hàng loạt cán bộ liên quan đã bị tiến hành các mức kỷ luật. Tuy nhiên, phía huyện vẫn công nhận kết quả trúng tuyển dẫn đến việc hàng chục nhân viên cấp xã công tác lâu năm ngang nhiên bị mất việc và chỉ được bố trí việc làm không phù hợp với mức lương rất thấp.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:33

Áp thuế theo Thông tư 44, UBND tỉnh Nghệ An gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính xem xét!
Áp thuế theo Thông tư 44, UBND tỉnh Nghệ An gửi văn bản đề nghị Bộ Tài chính xem xét!

(Dân trí) - Qua khảo sát giá bán một số loại tài nguyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An thì giá bán trên thị trường hiện nay thấp hơn nhiều so với khung giá do Bộ Tài chính quy định. Trước việc này, thì hàng trăm doanh nghiệp đá tại Nghệ An đứng trước nguy cơ phá sản, trả mỏ ....

Thứ ba, 16/01/2018 - 09:30

Yêu cầu Chủ tịch TP Bắc Giang thu hồi tiền sai phạm, xử lý kỷ luật cán bộ!
Yêu cầu Chủ tịch TP Bắc Giang thu hồi tiền sai phạm, xử lý kỷ luật cán bộ!

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kết luận về công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản của UBND thành phố Bắc Giang giai đoạn năm 2014- 2016. Hàng loạt sai phạm được chỉ rõ. Từ đó, Thanh tra tỉnh Bắc Giang yêu cầu Chủ tịch UBND TP Bắc Giang thu hồi tiền sai phạm và xử lý kỷ luật cán bộ.

Thứ ba, 16/01/2018 - 09:22

Hà Nội: Luật sư phân tích lý do người dân kiện chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa!
Hà Nội: Luật sư phân tích lý do người dân kiện chủ tịch huyện Gia Lâm ra tòa!

(Dân trí) - Vụ việc Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị người dân khởi kiện ra tòa liên quan đến quản lý đất đai tại xóm 7 xã Ninh Hiệp, cùng với việc Sở TN&MT TP Hà Nội từng khẳng định cả xã và huỵện này đều thực hiện trái pháp luật, luật sư Mai Bích Ngân đã phân tích nhiều bất thường trong sự việc.

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ án giữa thủ đô: Hai bị cáo xin kháng nghị bản án khiến dư luận phẫn nộ!
Kỳ án giữa thủ đô: Hai bị cáo xin kháng nghị bản án khiến dư luận phẫn nộ!

(Dân trí) - Ngay sau khi thẩm phán Hoàng Nhật Tân - Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm TAND TP Hà Nội tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm phạt 2 anh em bị cáo Quản Đắc Quý hơn 10 năm tù, hàng chục người dân tại phòng xử án phẫn nộ la hét, gào khóc phản đối. Mới đây nhất, VKSND Cấp cao và TAND Cấp cao tại Hà Nội đã tiếp nhận đơn đề nghị kháng nghị giám đốc thẩm từ 2 bị cáo.

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:39

Vụ tìm lại 3 căn nhà tại trung tâm: Có quyền sử dụng tài sản do cha mẹ để lại!
Vụ tìm lại 3 căn nhà tại trung tâm: Có quyền sử dụng tài sản do cha mẹ để lại!

(Dân trí) - “Quyền sở hữu hợp pháp của 3 căn nhà là ông Võ Văn Thiêm và bà Nguyễn Thị Hoa nên khi ông bà qua đời thì quyền thừa kế thuộc về 3 người con. Họ là những người thừa kế hợp pháp, có quyền sử dụng đối với tài sản cha mẹ để lại”, luật sư Bùi Quốc Tuấn khẳng định.

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:13

Chỉ đạo làm rõ vụ “xẻ thịt” đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu!
Chỉ đạo làm rõ vụ “xẻ thịt” đất công rúng động tại Bà Rịa - Vũng Tàu!

(Dân trí) - Sau khi Chánh Thanh tra tỉnh ban hành Kết luận thanh tra về việc thuê đất, sử dụng diện tích đất thuê và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với các tổ chức trên địa bàn TP Vũng Tàu, Chủ tịch UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ chủ trì để có hình thức xử lý trách nhiệm đối với cá nhân sai phạm.

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:09

Bắc Giang: Chủ tịch huyện bị giao thẳng trách nhiệm, cát tặc hết cửa hoành hành!
Bắc Giang: Chủ tịch huyện bị giao thẳng trách nhiệm, cát tặc hết cửa hoành hành!

(Dân trí) - Để quyết liệt ngăn chặn tình trạng vi phạm trong khai thác cát, sỏi lòng sông và tập kết, kinh doanh trái phép cát, sỏi, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn giao thẳng trách nhiệm cho Chủ tịch UBND các huyện, thành phố. Nếu không hoàn thành thì Chủ tịch UBND huyện, thành phố phải kiểm điểm trước Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 01:23

Cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Nguyên Chủ tịch huyện đề nghị làm rõ sai phạm!
Cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Nguyên Chủ tịch huyện đề nghị làm rõ sai phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), nguyên Chủ tịch UBND huyện Thới Bình đề nghị cơ quan chức năng huyện Thới Bình và tỉnh Cà Mau làm rõ ai đã sai phạm trong việc tẩy xóa thời gian trong “sổ đỏ” mà UBND huyện Thới Bình cấp cho ông Nguyễn Văn Lịnh vào năm 1993.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 08:15

Bình Định: Dân bức xúc việc hỗ trợ vật nuôi bị lũ cuốn có dấu hiệu bất minh!
Bình Định: Dân bức xúc việc hỗ trợ vật nuôi bị lũ cuốn có dấu hiệu bất minh!

(Dân trí) - Nhiều hộ dân cho rằng, hộ bị thiệt hại nhiều thì nhận hỗ trợ ít, thậm chí không được hỗ trợ. Ngược lại, hộ thiệt hại ít lại nhận hỗ trợ nhiều hoặc không bị thiệt hại nhưng vẫn có trong danh sách được hỗ trợ, khiến người dân bất bình.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 08:12

Đắk Nông: Hợp tác xã cầu cứu vì hàng chục công nhân đứng trước nguy cơ thất nghiệp
Đắk Nông: Hợp tác xã cầu cứu vì hàng chục công nhân đứng trước nguy cơ thất nghiệp

(Dân trí) - Hơn 10 ngày nay, hàng chục công nhân của Hợp tác xã vệ sinh môi trường Quyết Thắng (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, Đắk Nông) đang buộc phải nghỉ việc vì công việc mưu sinh hàng ngày “bỗng dưng” bị một đơn vị khác thay thế.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:35

Xử lý vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình: Trách nhiệm vẫn chưa thuộc về ai?
Xử lý vi phạm pháp luật đê điều ở Ninh Bình: Trách nhiệm vẫn chưa thuộc về ai?

(Dân trí) - Hàng loạt vụ vi phạm pháp luật đê điều trên địa bàn tỉnh Ninh Bình diễn ra nhiều năm nay, UBND tỉnh nhiều lần chỉ đạo dẹp bỏ, sẽ truy trách nhiệm người đứng đầu. Tuy nhiên, đến nay các vụ vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, trách nhiệm người liên quan vẫn chưa thuộc về ai?.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:32

Khao khát sổ đỏ cháy bỏng của hàng trăm hộ dân bị “giam lỏng” giữa thủ đô!
Khao khát sổ đỏ cháy bỏng của hàng trăm hộ dân bị “giam lỏng” giữa thủ đô!

(Dân trí) - Khoảng 200 hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đang kêu cứu vì cho rằng bị “giam lỏng” trong dự án quy hoạch bất khả thi. Trước những chỉ đạo quyết liệt “giải cứu” người dân của UBND TP Hà Nội và các sở ngành, “giấc mơ” về tấm sổ đỏ khao khát của bà con đã gần với hiện thực hơn bao giờ hết.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 08:21

Cư dân chung cư 229 phố Vọng bước đầu nhận “trái ngọt” sau nhiều năm kêu cứu!
Cư dân chung cư 229 phố Vọng bước đầu nhận “trái ngọt” sau nhiều năm kêu cứu!

(Dân trí) - Sau gần 20 kỳ báo Dân trí đăng tải về hành trình kêu cứu nhiều năm của hàng nghìn cư dân cụm chung cư 229 phố Vọng (Hai Bà Trưng - Hà Nội), Công ty Sao Mai đã phải tiến hành bàn giao tài sản, hạng mục kỹ thuật, công tác quản lý vận hành thuộc diện tích tầng hầm cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng cho Ban quản trị quản lý.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:37

Ngư dân lo "thắt ruột" vì cửa biển bồi lấp, hơn 100 tàu không thể vươn khơi!
Ngư dân lo "thắt ruột" vì cửa biển bồi lấp, hơn 100 tàu không thể vươn khơi!

(Dân trí) - Đây là thời điểm khai thác cá ngừ đại dương trúng nhất trong năm, nhưng hiện tại vẫn còn hơn 100 tàu thuyền công suất lớn của ngư dân không thể vươn khơi vì cửa biển Đà Diễn TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên lại bị bồi lấp.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:15

Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp, lái xe ký cam kết, quyết liệt chặn xe quá tải!
Bắc Giang: Yêu cầu doanh nghiệp, lái xe ký cam kết, quyết liệt chặn xe quá tải!

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo dẹp tan bằng được nạn xe quá tải hoành hành trong năm 2018 của Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, Công an thành phố Bắc Giang đã mở đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 07:57