Quảng Bình:

Ngừng hoạt động 2 cơ sở đóng tàu hoạt động “chui”, gây ô nhiễm

(Dân trí) - Liên quan đến 2 cơ sở duy tu và đóng mới tàu thuyền tại thị xã Ba Đồn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm khiến dân bức xúc, các cơ quan chức năng đã yêu cầu ngừng hoạt động đối với 2 cơ sở này.

Ngày 22/4, thông tin từ UBND thị xã Ba Đồn cho biết, sau khi báo chí phản ánh về thực trạng ô nhiễm môi trường và hoạt động trái phép của 2 cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền Huệ Thế và Tịnh Hiếu tại phường Quảng Phúc, đơn vị đã có công văn gửi Phòng TN-MT thị xã và UBND phường Quảng Phúc yêu cầu kiểm tra, chấn chỉnh tình hình hoạt động sửa chữa tàu thuyền của 2 cơ sở này.

Ngừng hoạt động 2 cơ sở đóng tàu hoạt động “chui”, gây ô nhiễm - 1

Cơ sở đóng tàu gây ô nhiễm

Đồng thời, yêu cầu UBND phường chấm dứt ngay việc cho thuê đất đối với 2 hộ kinh doanh và thông báo cho 2 cơ sở này ngừng ngay việc sửa chữa tàu thuyền tại 2 vị trí trên, thu gom đổ chất thải đúng nơi quy định.
Được biết, 2 cơ sở này thuộc Công ty TNHH MTV Huệ Thế với diện tích 2.600m2 và Công ty TNHH MTV Trần Tịnh với diện tích 1.620m2. Đến thời điểm hiện tại, 2 cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền đã ngừng hoạt động và tiến hành dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường trong khu vực, trả lại hiện trạng ban đầu.

Ngừng hoạt động 2 cơ sở đóng tàu hoạt động “chui”, gây ô nhiễm - 2

Các cơ quan chức năng đã yêu cầu ngừng hoạt động đối với 2 cơ sở hoạt động "chui", gây ô nhiễm.

Trao đổi với PV Dân trí, một vị lãnh đạo UBND thị xã Ba Đồn cho biết, để đáp ứng nhu cầu sửa chữa tàu thuyền trên địa bàn, chúng tôi cũng đề nghị UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan tạo điều kiện, bố trí các cơ sở đóng, sửa chữa tàu thuyền vào khu vực quy hoạch chi tiết khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá kết hợp cảng cá Bắc sông Gianh tại phường Quảng Phúc.

Đặng Tài