Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!

Dân trí Sau khi báo Dân trí có bài “Bị thu hồi đất, người dân làm đơn kêu cứu”, Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy Nghệ An đã chỉ đạo Thành ủy Vinh xử lý vấn đề báo đã nêu.
>>Nghệ An: Bị thu hồi đất, người dân làm đơn kêu cứu

Công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy gửi báo Dân trí.
Công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy gửi báo Dân trí.

Tỉnh ủy chỉ đạo

Ngày 20/2/2017, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có Công bản số 465/-CV/BTGTU về việc xử lý báo nêu. Trong công văn nói: Hàng chục hộ dân ở xóm Kim Mỹ, xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An phản ánh việc họ thuộc diện di dời, thu hồi đất phục vụ dự án tuyến đường nối quốc lộ 46 đến đường ven sông Lam đoạn qua địa bàn xã Nghi Ân, TP Vinh.

Theo đó, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị: Thành ủy Vinh chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc nếu đúng như báo nếu thì có giải pháp khắc phục, xử lý. Đồng thời báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và báo Dân trí trước ngày 25/3/2017.

Như báo Dân trí đã nêu, thời gian gần đây hàng chục hộ dân ở xóm Kim Mỹ, xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An gửi đơn đến báo điện tử Dân trí phản ánh việc họ thuộc diện di dời, thu hồi đất phục vụ dự án tuyến đường nối quốc lộ 46 đến đường ven sông Lam đoạn qua địa bàn xã Nghi Ân, TP Vinh. Tuy nhiên việc áp giá đền bù, xác minh nguồn gốc đất không đúng với thực tế đẩy người dân vào cảnh thiệt đủ đường.

Theo đó, chỉ tính riêng tại xóm Kim Mỹ có 27 hộ thuộc diện phải thu hồi đất, trong đó có một số hộ phải di dời đến nơi ở mới vì diện tích bị thu hồi phục vụ dự án gần như là toàn bộ. Tuy nhiên khi được thông báo về giá đền bù người dân vô cùng “sốc”.

Tiếp tục kiến nghị và cần làm rõ một số nội dung

Mới đây nhất, vào ngày 23 tháng 2 năm 2017 - các hộ dân trong số 27 hộ gia đình tại xóm Kim Mỹ có đất thổ cư, và tài sản trên đất, chịu ảnh hưởng bởi dự án đường nối QL46 với ven sông Lam, đoạn qua xã Nghi Ân, tiếp tục có đơn (đơn gửi lần 4) khiếu nại lên các cơn quan chức năng và báo điện tử Dân trí với quý cấp những nội dung sau:

Vừa qua trong quá trình thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của các cấp có thẩm quyền chưa kết hợp hài hòa giữa lợi ích của Nhà nước với nhân dân, còn nhiều bất cập, không tuân thủ pháp luật đất đai năm 2013. Làm thiệt hại nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của nhân dân, gây bức xúc trong dư luận, làm mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng và chính quyền.

Đơn của các hộ dân xóm Kim Mỹ.
Đơn của các hộ dân xóm Kim Mỹ.
Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải! - 3

Trước sự việc nêu trên, chúng tôi đã gửi đơn kiến nghị, đơn kêu cứu khẩn cấp lên lãnh đạo, các cơ quan chức năng của thành phố Vinh, lãnh đạo, các sở ban ngành của tỉnh lần thứ 4 mà không được trả lời và giải quyết dứt điểm, nên chúng tôi đã gửi đơn kêu cứu lên lãnh đạo Chính phủ, và các Bộ, ngành Trung ương để giải quyết.

Trong khi chờ trả lời giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị theo luật khiếu nại tố cáo. Sáng ngày 18 tháng 02 năm 2017 chúng tôi nhận được giấy mời về hội trường trụ sở UBND xã Nghi Ân, để đối thoại với thành phố nhằm giải quyết khiếu nại, kiến nghị liên quan vụ việc nêu trên (vào lúc 8 giờ, ngày 20 tháng 02 năm 2017, thời gian một buổi).

Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải! - 4

Trong thông báo của ông Hà Thanh Tĩnh - PCT UBND TP Vinh trả lời các hộ dân.
Trong thông báo của ông Hà Thanh Tĩnh - PCT UBND TP Vinh trả lời các hộ dân.

Sau cuộc đối thoại chúng tôi nhận thấy lãnh đạo thành phố Vinh và các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết các vấn đề mà người dân bức xúc chưa thỏa đáng. Những vấn đề mà bà con nhân dân xóm Kim Mỹ mong muốn được cấp trên làm rõ hơn cụ thể như sau:

Thứ nhất: Quy mô đường 35 m hay đường 15 m?. Tại buổi chủ trì đối thoại, ông Hà Thanh Tĩnh - PCT UBND TP Vinh kết luận Văn bản số 8922/UBND-ĐTXD của UBND tỉnh ngày 25/11/2014 không có cơ sở pháp lý để thay đổi Quyết định 4522/QĐ.UBND-CN ngày 25/10/2011 của tỉnh.

Trong khi đó, tại Văn bản 8922 của UBND tỉnh Nghệ An chỉ rõ: Chủ trương điều chỉnh quy mô thiết kế chi tiết tuyến đường nối QL46 với đường ven sông Lam là đường 12m. Và thống nhất phạm vi thu hồi đất GPMB theo quy mô đường 12m.

Sau cuộc đối thoại chúng tôi nhận thấy lãnh đạo thành phố Vinh và các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết các vấn đề mà người dân bức xúc chưa thỏa đáng. Những vấn đề mà bà con nhân dân xóm Kim Mỹ mong muốn được cấp trên làm rõ hơn.
Sau cuộc đối thoại chúng tôi nhận thấy lãnh đạo thành phố Vinh và các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết các vấn đề mà người dân bức xúc chưa thỏa đáng. Những vấn đề mà bà con nhân dân xóm Kim Mỹ mong muốn được cấp trên làm rõ hơn.

“Vì vậy chúng tôi không đồng ý kết luận này. Nếu thu hồi đất theo quy mô dự án đường 35m thì yêu cầu UBND tỉnh ra quyết định đầu tư dự án khả thi tuyến đường 35m, công bố quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phạm vi GPMB thu hồi đất để nhân dân được biết (vì đây là dự án quy mô cấp tỉnh quyết định) nếu không nhân dân chúng tôi không bàn giao đất ngoài phạm vi đường 12m, đúng theo chủ trương văn bản 8922/ UBND tỉnh”, một số người dân bức xúc cho biết.

Thứ hai: Căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành thì việc điều chỉnh nêu trên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, mang tính tùy tiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân chịu ảnh hưởng của dự án.

UBND TP Vinh gửi xã Nghi Ân liên quan đến việc 27 hộ dân xóm Kim Mỹ.
UBND TP Vinh gửi xã Nghi Ân liên quan đến việc 27 hộ dân xóm Kim Mỹ.

Không trả lời lý do tại sao không thực hiện đúng, đủ các quy định về trình tự, thủ tục thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, theo Điều 69 Luật đất đai năm 2013.

Nội dung trên có dấu hiệu trái quy định của Luật đất đai được cụ thể hóa tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP; Nghị định 47/2014/NĐ-CP

Thứ ba: Về nguồn gốc đất, xác định loại đất ban cán sự xóm Kim Mỹ, trưởng các tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội đã tuyên bố khẳng định trong buổi đối thoại và nhiều hội nghị khác cấp xã, ban cán sự và nhân dân xóm Kim Mỹ, đã thực hiện đúng, đủ các thủ tục hồ sơ và nạp các lệ phí theo phổ biến của UNND xã và hướng dẫn của trung tâm kỹ thuật Sở TNMT từ năm 2012, trước thời điểm 1/7/2014, mốc thời điểm được công nhận 100% đất ở.

“Từ đó đến nay không có bất kỳ một thông báo nào khác liên quan đến hồ sơ cấp đổi QSDĐ, nay liên quan đến bồi thường, GPMB thì thành phố và xã cho rằng hồ sơ cấp đổi giấy CNQSDĐ của bà con chưa hợp lệ nên không được công nhận đất ở.

Về việc này chúng tôi và nhân dân xã Nghi Ân nhận thấy có nhiều khuất tất, đẩy người dân vào tình thế bất lợi, gây ảnh hưởng lớn đến hàng ngàn hộ dân trong xã nói chung và các hộ chịu ảnh hưởng của dự án nói riêng. Vì vậy chúng tôi đề nghị quý cấp can thiệp giải quyết”, ông Đ.X.M cho biết.

Cũng theo ông M. nội dung trên vi phạm các quy định của Luật đất đai năm 2013 tại các Điều 99, 100, 101, 102; Nghị định 43/2014/NĐ-CP; Nghị định 47/2014/NĐ-CP; Nghị định 01/2017/NĐ-CP

Cụ thể, về giá bồi thường đất ở, đất vườn ổn định lâu dài người dân xóm Kim Mỹ đề nghị xác định lại giá theo quy định tại điều 69 Luật đất đai 2013 đồng thời căn cứ vào loại đất, vị trí thửa đất, mức độ ảnh hưởng, tác động của dự án để bồi thường hỗ trợ hợp lý theo quy định của pháp luật. Nhất là những thửa đất chịu ảnh hưởng bất lợi, gây thất thiệt về giá trị kinh tế và giá trị sử dụng của diện tích còn lại sau thu hồi.

Bồi thường thiệt hại diện tích bị hạn chế khả năng sử dụng đất, do ảnh hưởng hành lang bảo vệ an toàn khi xây dựng công trình (theo Điều 94 Nghị định số 47/NĐ-CP ngày 15/05/2014; thực hiện bồi thường đất đổi đất tái định cư theo quy định tại Điều 79 của Luật đất đai 2013….

Trên đây là những kiến nghị khiếu nại sau buổi đối thoại ngày 20/02/2017 giữa lãnh đạo UBND TP Vinh và các hộ gia đình ở xóm Kim Mỹ chưa được giải quyết thỏa đáng. Bà con nhân dân xóm Kim Mỹ đề nghị quý cấp giải quyết những bất cập nêu trên.

“Chúng tôi “thành khẩn” mong các cơ quan thông tin, truyền thông, báo chí vào cuộc phản ảnh sự thật bảo vệ công lý, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân”, đại diện một hộ dân nói.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Các nhà đầu tư quyết liệt khiếu nại điều gì?
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Các nhà đầu tư quyết liệt khiếu nại điều gì?

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn đốc thúc UBND TP Hà Nội khẩn trương xem xét xử lý và trả lời những kiến nghị, liên quan vụ cổ phần hoá tại Công ty Hacinco để thông tin công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Vậy đại diện những nhà đầu tư hợp pháp đang bị xâm hại quyền lợi đang kiến nghị, khiếu nại nội dung gì?

Thứ bảy, 04/03/2017 - 08:24

Nghệ An: Xã bị tố gian dối trong quá trình cấp sổ đỏ, cắt đất của dân bán trái quy định!
Nghệ An: Xã bị tố gian dối trong quá trình cấp sổ đỏ, cắt đất của dân bán trái quy định!

(Dân trí) - Trong khi biên bản giao đất của xã ghi rõ là 18.500 m2 tuy nhiên đến thời điểm nhận được GCNQSDĐ, những người dân mới tá hỏa khi phát hiện diện tích của mình bị thiếu hụt hơn 6.800 m2.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:59

Bình Định: Dân tố doanh nghiệp khai thác vô tội vạ, ảnh hưởng đến đời sống
Bình Định: Dân tố doanh nghiệp khai thác vô tội vạ, ảnh hưởng đến đời sống

(Dân trí) - Bức xúc việc doanh nghiệp khai thác cát vô tội vạ trên sông Kôn, gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng đường, nhiều hộ dân khối Phú Xuân (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, Bình Định) đồng loạt ký đơn kiến nghị lên các ngành chức năng vào cuộc xử lý.

Thứ bảy, 04/03/2017 - 07:55

Hàng trăm lao động mất việc trong “nháy mắt”: Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo công ty!
Hàng trăm lao động mất việc trong “nháy mắt”: Đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo công ty!

(Dân trí) - Liên quan đến những vụ việc bất thường tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước) mà Dân trí đã phản ánh, mới đây, ông Lê Minh Ý (Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau) xác nhận, cơ quan chức năng tỉnh này đang hoàn tất các thủ tục đề nghị kỷ luật có hình thức đối với đại diện nguồn vốn Nhà nước tại công ty này.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 12:41

Chuẩn bị xét giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!
Chuẩn bị xét giám đốc thẩm vụ em học sinh bị kết tội “Cướp tài sản” kêu oan!

(Dân trí) - Sau 19 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, VKSND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức ra Quyết định kháng nghị đề nghị hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm để điều tra lại. Theo trình tự tố tụng, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã lên lịch xử giám đốc thẩm vụ án.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 08:01

Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực?
Thanh Hoá: Bị tố làm nứt nhà hàng xóm, Phó tổng giám đốc thờ ơ, chính quyền bất lực?

(Dân trí) - Cho rằng gia đình ông Phó tổng giám đốc Dược - Vật tư y tế (VTYT) Thanh Hóa trong thời gian xây nhà đã gây nên tình trạng rạn nứt căn nhà mình, bà Phương đã nhiều lần có đơn gửi cơ quan chức năng cầu cứu. Thế nhưng, cơ quan chức năng thì bất lực còn ông Phó tổng giám đốc thì bất hợp tác.

Thứ sáu, 03/03/2017 - 07:40

Đề nghị xem xét đánh giá tác động môi trường với dự án "khủng" tại Bắc Giang
Đề nghị xem xét đánh giá tác động môi trường với dự án "khủng" tại Bắc Giang

(Dân trí) - Cục thẩm định và đánh giá tác động môi trường (Bộ TN&MT) vừa có công văn đề nghị Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cung cấp thông tin về hiện trạng dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam để Cục thẩm định xem xét về việc đánh giá tác động môi trường.

Thứ năm, 02/03/2017 - 08:03

Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội giải quyết vụ lùm xùm thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh
Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội giải quyết vụ lùm xùm thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) vừa ký văn bản số 85/BTCDTW-DT1 gửi Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết vụ việc lùm xùm liên quan đến đề xuất thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh (trụ sở tại quận Đống Đa, Hà Nội).

Thứ năm, 02/03/2017 - 06:08

Thanh Hóa: Tỉnh ra “tối hậu thư”, doanh nghiệp vẫn sai phạm?
Thanh Hóa: Tỉnh ra “tối hậu thư”, doanh nghiệp vẫn sai phạm?

(Dân trí) - Không được phép đấu nối cửa hàng với đường Nguyễn Trãi, không được xây dựng quá số cột xăng cho phép… thế nhưng Cty cổ phần xây dựng Trường Xuân - AT vẫn xây sai phép. Khi bị cơ quan chức năng “sờ gáy” và yêu cầu xây tường rào chắn khắc phục sai phạm chưa được bao lâu thì bức rào chắn đã bị phá đi một đoạn.

Thứ năm, 02/03/2017 - 08:11

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc TP Hà Nội trả lời!
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại HACINCO: Văn phòng Chính phủ đốc thúc TP Hà Nội trả lời!

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn đốc thúc UBND TP Hà Nội khẩn trương xem xét xử lý và trả lời những kiến nghị liên quan vụ cổ phần hoá tại Công ty Hacinco để thông tin công khai trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Trước đó, yêu cầu này của Văn phòng Chính phủ đã không được UBND TP Hà Nội thực hiện.

Thứ năm, 02/03/2017 - 07:50

Vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: Quyết làm liều, lảng trách nhiệm?
Vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: Quyết làm liều, lảng trách nhiệm?

(Dân trí) - Trong khi C46-Bộ Công an cho rằng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội nên có văn bản đề nghị các bên ký lại các thủ tục giao dịch chuyển nhượng cổ phần vốn góp thì Sở này lại vừa khẳng định sẽ thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Kim Anh.

Thứ tư, 01/03/2017 - 03:31

Nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út: Thanh tra đột xuất Công ty Petromanning!
Nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út: Thanh tra đột xuất Công ty Petromanning!

(Dân trí) - Liên quan tới loạt bài nữ lao động kêu cứu từ Ả rập xê út trên Báo Dân trí, ngày 28/2, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã chỉ đạo cơ quan chức năng thanh tra đột xuất công ty Petromaning về các hoạt động đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Thứ tư, 01/03/2017 - 12:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!

(Dân trí) - Sự việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, điều trớ trêu, địa chỉ này vẫn tồn tại trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước khiến dư luận ngỡ ngàng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:38

Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!
Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến công trình trường học xã Xuân Qùy (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) được tổ chức Phi Chính phủ đầu tư được người dân nghi ngờ bị “rút ruột”, mới đây huyện Như Xuân đã kiểm tra và xin được rút kinh nghiệm do thiếu sót trong việc không thành lập Ban giám sát cộng đồng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:21

Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!
Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!

(Dân trí) - Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo xác định, trong vụ bé trai 13 tuổi, co giật, sau đó tử vong bác sĩ Nguyễn Giang Nam đã cho chuyển viện không an toàn, không đánh giá, tiên lượng được diễn biến của bệnh nhi, giải thích, tư vấn chưa đầy đủ cho thân nhân người bệnh...

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:18

Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?
Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?

(Dân trí) - Trong quá trình thu hồi đất của người dân, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Bắc Giang đề xuất 3 phương án bồi thường cho dân. Trong đó, phương án 1 phù hợp Nghị định Chính phủ, phù hợp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, hợp lòng dân. Phương án 2, 3 thì ngược lại. Thế nhưng, UBND TP Bắc Giang đã bác phương án 1 khiến người dân bức xúc khiếu nại.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:01

Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!
Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề có liên quan gì đến cuộc bán đấu giá tài sản hợp pháp này chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:59

“Vênh quan điểm” với Bộ Công an, Bộ KHĐT khi quyết thu hồi 1 giấy phép đăng ký kinh doanh!
“Vênh quan điểm” với Bộ Công an, Bộ KHĐT khi quyết thu hồi 1 giấy phép đăng ký kinh doanh!

(Dân trí) - Mặc dù Bộ Công an, Công an Hà Nội 4 lần điều tra, xác minh đều không kết luận hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh là giả mạo nội dung, Bộ Kế hoạch Đầu tư nhấn mạnh những tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đang “gắng gượng” để thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh theo chỉ đạo của một lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:36

Người đi xe máy sẽ bị tước giấy phép lái xe nếu vi phạm các lỗi nào?
Người đi xe máy sẽ bị tước giấy phép lái xe nếu vi phạm các lỗi nào?

(Dân trí) - Hôm trước, tôi chở con đi học về, mải chạy theo đuôi các xe trước nên tôi chạy vượt qua đèn vừa bật đỏ. Tưởng lỗi nhỏ chỉ bị phạt vài trăm nghìn nhưng anh CSGT lập biên bản và bảo lỗi này bị tước giấy phép lái xe. Xin hỏi anh CSGT làm vậy có đúng không?

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:01

Nữ thương binh 30 năm đi đòi chế độ chính sách: Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau vào cuộc!
Nữ thương binh 30 năm đi đòi chế độ chính sách: Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nữ thương binh 30 năm “đội đơn” đòi chế độ chính sách” ở huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), nguồn tin của Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo Thanh tra Nhà nước tỉnh này vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thứ hai, 27/02/2017 - 07:57

Vụ dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND TP Cà Mau báo cáo gì?
Vụ dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND TP Cà Mau báo cáo gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, phòng Quản lý đô thị bảo không” ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), UBND TP Cà Mau vừa có báo cáo vụ việc này.

Thứ hai, 27/02/2017 - 07:51

Quảng Nam: Chờ đợi mỏi mòn nhưng chưa được cấp “sổ đỏ” với lô đất đã mua
Quảng Nam: Chờ đợi mỏi mòn nhưng chưa được cấp “sổ đỏ” với lô đất đã mua

(Dân trí) - Đấu giá được một lô đất và đóng tiền đủ cho UBND xã từ năm 2009 nhưng đến nay một số hộ dân vẫn chưa được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 07:37

Quảng Nam: Xã bán đất, huyện không cấp sổ đỏ!
Quảng Nam: Xã bán đất, huyện không cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Đấu giá được một lô đất và đóng tiền đủ cho UBND xã từ năm 2009 nhưng đến nay một số hộ dân vẫn chưa được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:24

Cà Mau: Sở Xây dựng báo cáo “bất nhất”, dân lo sợ bị dỡ nhà!
Cà Mau: Sở Xây dựng báo cáo “bất nhất”, dân lo sợ bị dỡ nhà!

(Dân trí) - Thay vì trả lại tiền cho người trúng đấu giá với diện tích chưa đầy 1m2 như đã tham mưu trước đó, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau lại bất ngờ “đổi ý”, kiến nghị buộc chủ căn nhà xây dựng từ năm 1963 phải dỡ nhà, khiến người dân rơi vào tình thế lao đao.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 06:10