Thứ bảy, 26/05/2018 - 07:04

Luật sư nói về hành vi vi phạm trong vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau!

Dân trí

Liên quan đến vụ thượng úy công an bị đánh ghen gây xôn xao ở tỉnh Cà Mau mấy ngày qua, theo Luật sư Trần Bá Học, qua điều tra, nếu xác định có thương tích và tỷ lệ thương tật rõ ràng thì có thể xem xét đến hành vi “cố ý gây thương tích” để xử lý theo quy định.

Trao đổi với PV Dân trí, Luật sư Trần Bá Học (Hãng Luật Roma, TPHCM) cho rằng, trong vụ đánh ghen xảy ra tại xã Đông Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) vào ngày 13/5, hành vi của những người đánh ghen (trong đó có bà N.T.D.-PV) đã có dấu hiệu của tội “Làm nhục người khác” theo quy định tại Điều 155, Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ra, quá trình điều tra, nếu xác định có thương tích và giám định tỷ lệ thương tật (đối với người bị đánh ghen ở đây là bà T.H.P. và ông N.V.T.- PV) nếu đủ dấu hiệu của hành vi “Cố ý gây thương tích” sẽ xử lý theo quy định của pháp luật theo Điều 134, Bộ Luật Hình sự năm 2015.

Đối với người quay và tung video clip vụ đánh ghen này lên mạng xã hội, theo Luật sư Trần Bá Học, cần phải xem xét ý thức của họ như thế nào để có thể kết luận chính thức.

“Người tung clip lên mạng với ý định bêu xấu người khác hay bất cứ mục đích gì cũng là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, tùy vào tính chất, mức độ mà có thể xử lý hành chính hoặc truy cứu hình sự về tội làm nhục người khác”, Luật sư Học nêu quan điểm.

Luật sư Trần Bá Học cho rằng, ngoài tội Làm nhục người khác thì có thể xem xét thêm hành vi Cố ý gây thương tích nếu qua điều tra có dấu hiệu rõ ràng.
Luật sư Trần Bá Học cho rằng, ngoài tội "Làm nhục người khác" thì có thể xem xét thêm hành vi "Cố ý gây thương tích" nếu qua điều tra có dấu hiệu rõ ràng.

Như Dân trí đã đưa tin, mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền video clip cho thấy có 2 người (1 nam, 1 nữ) khoảng ngoài 40 tuổi bị đánh ghen. Cả 2 bị một nhóm khoảng 5-7 người trói lại rồi đánh đập, chửi bới. Vụ việc được xác định xảy ra tại tỉnh Cà Mau.

Theo báo cáo ban đầu của UBND xã Đông Hưng, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau), khoảng 1h ngày 13/5, bà N.T.D. (34 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cùng một nhóm người tới nhà ông T.V.T. (ngụ xã Đông Hưng) để đánh ghen.

Tại nhà ông T., bà D. đã xông vào phòng ngủ thì phát hiện ông N.V.T. (chồng bà D.) và bà T.H.P. đang không mặc quần áo trên người. Ngay sau đó, bà D. đã lôi bà P. ra khỏi phòng đánh rồi cắt tóc. Chồng bà D. cũng bị nhóm người đưa ra phòng khách, sau đó ông này trốn về.

Ngay sau khi nhận thông tin của người dân, Công an xã Đông Hưng đã xuống hiện trường lập biên bản vụ việc.

Luật sư nói về hành vi vi phạm trong vụ thượng úy công an bị đánh ghen ở Cà Mau! - 2
Hình ảnh đánh ghen cắt từ clip.
Hình ảnh đánh ghen cắt từ clip.

Qua tìm hiểu của PV Dân trí, người đàn ông bị đánh ghen trong video clip là ông N.V.T. (Thượng úy công an, đang công tác tại Trại giam Cái Tàu, thuộc Tổng Cục 8, Bộ Công an, có trụ sở ở xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Sau khi vụ việc xảy ra, ban lãnh đạo cơ quan nơi ông N.V.T. làm việc đã đình chỉ công tác và tiến hành kiểm điểm ông T.

Trong khi đó, người phụ nữ bị đánh ghen trong video clip được xác định là bà T.H.P. (cán bộ của một ấp ở xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

H.H