Hà Nội:

Huyện Thanh Trì áp dụng mức bồi thường mập mờ, nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn

Dân trí Thu hồi đất giao cho doanh nghiệp triển khai dự án kinh doanh thương mại tại xã Tam Hiệp, nhưng UBND huyện Thanh Trì lại áp dụng giá đền bù 160 nghìn đồng/m2, đền bù không thỏa đáng số tài sản trên đất khiến quyền lợi của hàng chục gia đình bị đe dọa.

Đó là nội dung đơn kêu cứu khẩn cấp ông Nguyễn Văn Tuất, Giám đốc Công ty An Thịnh đang kinh doanh và sản xuất tại thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội gửi đến tòa soạn báo Dân trí. Đơn của ông Tuất cho biết, năm 1992, ông Tuất thành lập cơ sở sản xuất Đoàn Tiến chuyên sản xuất và cung ứng sản phẩm phân lân NPK. Do không có mặt bằng sản xuất, ông Tuất đã làm thủ tục mượn tạm 500m2 đất hoang hóa liền kề với các thửa đất nông nghiệp giao theo Nghị định 64/CP mà gia đình mua của các hộ tại xã Tam Hiệp. Trong quá trình sử dụng, gia đình ông Tuất không xảy ra tranh chấp với các hộ liền kề, đến năm 2011, cơ sở sản xuất Đoàn Tiến được chuyển thành Công ty An Thịnh.
 
Đơn kêu cứu ông Nguyễn Văn Tuất gửi đến tòa soạn báo Dân trí
Đơn kêu cứu ông Nguyễn Văn Tuất gửi đến tòa soạn báo Dân trí

Trong khi Công ty An Thịnh đang hoạt động ổn định, năm 2009, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thu hồi, đồng thời phê duyệt dự án đầu tư kinh doanh dịch vụ, giao cho Công ty Thắng Hương triển khai dự án Kinh doanh - Thương mại tại thôn Huỳnh Công, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì.

Theo thông tin PV Dân trí thu thập được, Dự án “Xây dựng văn phòng, trưng bày sản phẩm và kho” được TP Hà Nội đồng ý chấp thuận địa điểm đầu tư ngày 05/05/2009, tại văn bản số 3809/UBND-KH&ĐT, giao cho UBND huyện Thanh Trì tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án. Công ty Thương mại và Sản xuất Thắng Hương là đơn vị đề nghị chấp thuận địa điểm đầu tư, sau đó trúng thầu.

Quy mô sử dụng đất là khoảng 15.000m2, nhưng quyết định thu hồi đất và giao đất số 325/QĐ-UBND ngày 15/01/2013 của UBND TP Hà Nội thì tổng diện tích bị thu hồi phục vụ dự án là 18.037m2, vượt so với phương án đấu thầu hơn 3.037m2.

Phương án bồi thường hỗ trợ cho hộ gia đình ông Tuất thể hiện tại Quyết định 2178/QĐ như sau: Diện tích đất được giao: Thu hồi 300m2 đất được cấp theo Nghị định 64/CP với giá đền bù 162.000đ/m2 (Quyết định thu hồi đất số 6541/QĐ-UBND trong tổng số 1.155m2 được cấp theo Nghị định 64/CP); Thu hồi 1.622m2 đất không có quyết định thu hồi đất và bồi thường về đất; Bồi thường 74,6 triệu đồng với công trình, tài sản trên đất bị thu hồi.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Văn Tuất, toàn bộ thông tin về việc thu hồi và triển khai dự án kinh doanh thương mại được thực hiện thiếu minh bạch, chỉ đến khi có quyết định cưỡng chế thu hồi đất chính quyền mới dồn dập thông báo cưỡng chế qua hệ thống loa đài , khiến nhiều người dân bất bình. Khi triển khai, thực hiện dự án này đã có nhiều sai phạm về trình tự và thủ tục.

Cụ thể, ngoài đơn mời thầu, mẫu đơn dự thầu, chỉ dẫn với nhà đầu tư, cần phải có Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 hoặc 1/500 được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tuy nhiên, đối với dự án này, đơn vị tham gia đấu thầu và trúng thầu đã không tuân thủ đầy đủ các quy định. Ngày 16/8/2010, UBND huyện Thanh Trì ban hành Văn bản số 708/UBND-QLĐT về việc: Thỏa thuận Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 dự án Xây dựng văn phòng, phòng trưng bày sản phẩm và kho, tức là sau ngày có Quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư gần 10 tháng (Quyết định 2914/QĐ-UBND ngày 22/12/2009).

Theo quy định tại khoản 1, Điều 14 - Quyết định số 15/2007/QĐ-UBND, thì việc đấu thầu chưa đủ điều kiện phê duyệt. Đất có đủ điều kiền đấu thầu phải là đất có thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng, trường hợp không có Thỏa thuận quy hoạch tổng mặt bằng mà vẫn phê duyệt tổ chức đấu thầu là cố ý làm trái quy định của Nhà nước. Vì vậy, quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư mà người trúng thầu là Công ty Thắng Hương cần phải hủy bỏ.

Quy trình áp giá bồi thường khi thu hồi đất triển khai dự án kinh doanh, thương mại của Công ty Thắng Hương có dấu hiệu trái quy định của nhà nước. Khoản 3, Điều 3 Quyết định số 02/2010/QĐ-UBND ngày 18/01/2010, của TP Hà Nội quy định về thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư và làm nhà ở nông thôn quy định: “3. Nhà nước thu hồi đất để giao đất, cho thuê đất cho chủ đầu tư được lựa chọn thông qua đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất theo quy hoạch (theo thỏa thuận của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 4318/BTNMT-ĐĐ ngày 2/11/2005)”.

Ông Tuấn cho rằng, việc UBND huyện Thanh Trì căn cứ vào quy định về các loại giá đất của TP Hà Nội làm cơ sở tính giá bồi thường là không thuộc phạm vi điều chỉnh là trái quy định của Thành phố. Diễn đạt theo cách khác thì khi Nhà nước thu hồi đất để giao đất, cho thuê đất cho chủ đầu tư được lựa chọn thông qua đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất theo quy hoạch tại địa bàn TP Hà Nội thì không áp dụng Quy định về các loại giá đất của TP Hà Nội.
 
Đơn kêu cứu ông Nguyễn Văn Tuất gửi đến tòa soạn báo Dân trí
Ông Tuất khẩn thiết đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, xem xét lại việc thu hồi đất tại xã Tam Hiệp

Dựa trên các hướng dẫn trên, thì rõ ràng trong trường hợp thu hồi đất thực hiện dự án Xây dựng văn phòng, nhà kho để mở rộng sản xuất của Công ty Thắng Hương (có địa chỉ kinh doanh ngay cạnh khu đất bị thu hồi) thì chủ đầu tư phải tự thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất với công dân, việc ép buộc cưỡng chế giao đất là không phù hợp các quy định của pháp luật.

UBND huyện Thanh Trì đã sai sót trong quá trình điều tra xác minh làm căn cứ cho phương án bồi thường, hỗ trợ về đất và tài sản trên đất. Cụ thể, Chưa đánh giá đúng nguồn gốc đất, không ra quyết định thu hồi đất, không bồi thường đúng và đủ về đất, tài sản trên phần diện tích 1.622m2, làm thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Huyện Thanh trì không có quyết định thu hồi đất đối với diện tích đất giáp đường Phan Trọng Tuệ (Đường 70) được giao từ năm 1992-1993. Trong khi đó, phần diện tích 500m2 đã được UBND xã và huyện xác nhận cho gia đình ông Tuất sử dụng khi thành lập cơ sở sản xuất Đoàn Tiến năm 1992. Cùng nằm trong khu đất này còn có 400m2 đất được UBND xã cấp cho cơ sở Đoàn Tiến mở rộng kinh doanh sản xuất sử dụng từ 1993. Ngoài ra, gia đình ông Tuất còn có khoảng 300m2 đất do gia đình cải tạo và sử dụng ổn định giai đoạn 1992 - 1993.

Những khu đất kể trên đều nằm liền nhau, trước đây là đất khu lò gạch và ao lò bị bỏ hoang, gia đình ông Tuất đã phải tôn tạo, san lấp mặt bằng, nhà xưởng, xây dựng nhà ở để trông nom mới được như ngày nay. Căn cứ Điều 50 Luật Đất đai 2003; Điều 7; Điểm a,b - Điều 17 Quyết định 108/2009/QĐ-UBND của UBND TP Hà nội thì diện tích đất trên hoàn toàn có cơ sở để cấp sổ đỏ, đồng thời được bồi thường về đất và hỗ trợ về đất ở, đất sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp khi nhà nước thu hồi đất.

Trên mảnh đất này, gia đình ông Tuất xây nhà để ở, làm nơi kinh doanh. Tuy nhiên, khi giải quyết thu hồi đất, cơ quan có thẩm quyền lại không thừa nhận thực tế trên, mà coi tài sản trên là lán trại, từ đó áp dụng mức bồi thường 10% với trị giá là hơn 74 triệu đồng là không phù hợp.

Ông Tuất đang là người sử dụng diện tích đất nông nghiêp là 3.480m2 được cấp theo Nghị định 64/CP (do nhận chuyển nhượng và nhận ủy quyền sử dụng theo Hợp đồng ủy quyền của 18 hộ gia đình). Danh sách này ông Tuất đã gửi kèm theo đơn khiếu nại kêu cứu năm 2011, nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét.

Trong phần diện tích bị thu hồi có đất và tài sản trên đất Công ty Thương mại và dịch vụ An Thịnh do ông Tuất làm Giám đốc. Tuy nhiên, khi lên phương án bồi thường UBND huyện Thanh Trì đã không đưa vào xem xét trường hợp này là bỏ sót đối tượng được hưởng bồi thường hỗ trợ về đất và tài sản trên đất. Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, ông Nguyễn Văn Tuất khẩn thiết đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND huyện Thanh Trì các cơ quan chức năng Thành phố xem xét lại trình tự thu hồi đất, mức giá đền bù cho phù hợp thực tế và có câu trả lời thấu tình, đạt lý cho công dân.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Ngọc Cương - Anh Thế

MỚI NHẤT
Bài 19: "Sai phạm của Chi cục thi hành án TP Việt Trì rất khó hiểu"
Bài 19: "Sai phạm của Chi cục thi hành án TP Việt Trì rất khó hiểu"

(Dân trí) - "Sau loạt bài điều tra của báo Dân trí về vụ cưỡng chế THA trái pháp luật tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), những uẩn khúc đã dần hé lộ với những sai phạm rất khó hiểu của Chi cục THA dân sự TP Việt Trì", luật sư Phan Thị Lam Hồng nói.

Thứ sáu, 30/05/2014 - 12:10

"Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại
"Phong tỏa” hành lang lưu không, UBND phường Cống Vị bị người dân khiếu nại

(Dân trí) - Cho rằng, việc UBND phường Cống Vị xây dựng hàng rào trên khoảng đất lưu không của tòa nhà là không đúng, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân, ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước, an toàn cháy nổ, tập thể người dân tại đây kiên quyết phản ứng.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:54

Hà Nội: Hơn 20 gia đình bức xúc vì nhà sắp bị đập làm bãi xe
Hà Nội: Hơn 20 gia đình bức xúc vì nhà sắp bị đập làm bãi xe

(Dân trí) - Năm 2008, TP Hà Nội ký quyết định thu hồi 37.352m2, tiến hành cắm mốc giới dự án thoát nước chỉnh trang môi trường đô thị. Đến năm 2010, quận Đống Đa và Sở Xây dựng lập tờ trình mở rộng GPMB đoạn qua phường Trung Liệt đẩy nhiều hộ dân vào cảnh mất nhà.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:03

Bị cắt điện, cắt nước vì sửa nhà không giấy phép
Bị cắt điện, cắt nước vì sửa nhà không giấy phép

(Dân trí) - Hai tháng nay, nhà chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (đường Hải Phòng, TP Đà Nẵng) phải sống trong cảnh không điện, không nước vì sửa nhà không có giấy phép.

Thứ năm, 29/05/2014 - 07:00

Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng
Dự án Thăng Long Garden dừng thi công khu thể thao đa năng

(Dân trí) - Sau khi một số khách hàng lên tiếng phản đối việc xây dựng khu thể thao đa năng trên diện tích quy hoạch thảm cỏ tại dự án chung cư Thăng Long Garden, chủ đầu tư đã cho dừng thi công hạng mục trong khi chờ cơ quan chức năng ra kết luận cuối cùng.

Thứ năm, 29/05/2014 - 06:28

Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo
Bắc giang: Hàng trăm hộ dân bị "bịp" nộp tiền làm hồ sơ...hộ nghèo

(Dân trí) - 253 hộ dân nghèo và cận nghèo tại thôn Nga Trại - Hương Lâm - Hiệp Hòa (Bắc Giang) đã bị ban quản lý thôn bắt nộp tiền làm hồ sơ mới được nhận chính sách hỗ trợ. Bị phát giác, sự việc vỡ lở nhưng lãnh đạo thôn này chỉ bị cảnh cáo.

Thứ tư, 28/05/2014 - 02:57

 Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5
Vụ gia đình liệt sỹ mất nhà: Lãnh đạo huyện hứa sẽ giải quyết trong tháng 5

(Dân trí) - Trong buổi làm việc với PV Dân trí, ông Lưu Trung Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) cho biết huyện sẽ giải quyết trong thời gian ngắn ngất, chắc chắn sẽ xem xét kĩ lại sự việc và giải quyết dứt điểm trong tháng 5 cho gia đình ông Bùi A.

Thứ tư, 28/05/2014 - 06:55

“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng
“Nóng” chuyện khai thác đất mặt ruộng ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Những năm qua, hàng ngàn ha đất mặt trồng lúa ở Sóc Trăng bị "tùng xẻo" để san lấp mặt bằng, sản xuất vật liệu xây dựng một cách bừa bãi nhưng chính quyền địa phương lại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm.

Thứ ba, 27/05/2014 - 09:00

Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người
Đề nghị làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm trong vụ tai nạn giao thông chết người

(Dân trí) - “Vụ TNGT khiến anh Phạm Văn Hiến tử vong được Công an huyện Vụ Bản (Nam Định) kết luận lỗi do nạn nhân trong khi gia đình nạn nhân đưa ra nhiều căn cứ phản bác. Cơ quan công an nên làm rõ khiếu nại bỏ lọt tội phạm”, luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ ba, 27/05/2014 - 11:20

Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện
Người nuôi tôm như “ngồi trên đống lửa” khi biết tin bị cắt điện

(Dân trí) - Những ngày qua, người nuôi tôm ở xã An Thạnh 3 nói riêng và cả huyện Cù Lao Dung nói chung như ngồi trên đống lửa khi biết tin từ ngày 15/6 tới đây Chi nhánh Điện lực Cù Lao Dung sẽ ngưng cung cấp điện nuôi trồng thủy sản qua trạm biến áp công cộng.

Thứ ba, 27/05/2014 - 06:22

UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?
UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành?

(Dân trí) - "UBND quận Hà Đông ban hành Quyết định số 82/QĐ-UBND là hoàn toàn đúng pháp luật. Việc khiếu nại của người liên quan đã quá thời hạn thế nhưng vẫn được tiếp nhận.UBND quận Hà Đông lúng túng thi hành quyết định do chính mình ban hành", luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:58

Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án
Vụ đánh cắp con dấu: Công an TP Hải Phòng xem xét xử lý hành vi chống thi hành án

(Dân trí) - Lãnh đạo phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng cho biết không đủ căn cứ khởi tố nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng trộm cắp tài sản. Tuy nhiên Phòng PC 46 sẽ xem xét kiến nghị xử lý hình sự hành vi chống thi hành án.

Thứ hai, 26/05/2014 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm
Đề nghị làm rõ dấu hiệu vi phạm tố tụng tại bản án cấp sơ thẩm

(Dân trí) - Nửa năm sau khi Tòa án TP Vinh xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi nhà giữa bà Trần Thị Kim Liên với một chi nhánh ngân hàng Nghệ An, TAND tỉnh Nghệ An vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, mặc dù nguyên đơn nhiều lần đề nghị.

Thứ hai, 26/05/2014 - 05:44

Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"
Hà Nội: Ngán ngẩm những con đường sau một đêm bỗng trở nên "lở loét"

(Dân trí) - Những con đường rải nhựa phẳng phiu sau một đêm bị đào xới rồi được lấp đất tạm bợ trở thành những "ổ gà" khiến người dân thủ đô ngán ngẩm. Mới đây nhất, bạn đọc phản ánh tình trạng trên xảy ra tại Hào Nam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa (Hà Nội).

Chủ nhật, 25/05/2014 - 02:27

Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư
Hà Nội: Công trình “khủng” không phép nằm ngay trên nóc chung cư

(Dân trí) - Chiếm dụng sân thoát hiểm trên nóc chung cư D11- Sunrise Trần Thái Tông - Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy, chủ đầu tư là Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội đã xây dựng trái phép hai dãy văn phòng, tổng diện tích khoảng 800m2, ngang nhiên sử dụng suốt nhiều năm.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:53

Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Lãnh đạo huyện Bù Gia Mập biết sai nhưng vẫn làm?

(Dân trí) - “Chúng tôi biết là sai quy định nhưng vẫn phải làm vì tính đặc thù của địa phương.” - một cán bộ đương chức tại huyện Bù Gia Mập cho biết về trường hợp bí thư xã Phú Trung.

Chủ nhật, 25/05/2014 - 08:05

Lùm xum việc tranh chấp lối đi, Chi cục thi hành án quận Long Biên bị khiếu nại
Lùm xum việc tranh chấp lối đi, Chi cục thi hành án quận Long Biên bị khiếu nại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tranh chấp lối đi giữa bà Nguyễn Thị Tân và cụ Nguyễn Văn Đông, VKSND TP Hà Nội đã gửi công văn VKSND Tối cao kiến nghị kháng nghị theo trình tự giám đốc thẩm. Tuy nhiên, Chi cục THA dân sự quận Long Biên vẫn cưỡng chế thi hành án.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 07:26

Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ
Vụ bí thư xã bị “tố” sử dụng bằng giả: Phủ nhận, phân bua và lý giải mập mờ

(Dân trí) - Bà Lê Thị Điểm thừa nhận bản thân chưa tốt nghiệp Trung học Phổ thông, không đủ tiêu chuẩn đảm nhiệm chức vụ bí thư xã. Và bà khẳng định vị trí bí thư xã Phú Trung kiêm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân là do “cấp trên giao thì tôi làm”.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 06:49

Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?
Lãnh đạo phường Dịch Vọng bao che cho sai phạm tại dự án N04B1?

(Dân trí) - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã ký Quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ thi công với công trình nhà chung cư N04B1, còn lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng lại khẳng định chắc nịch chủ đầu tư chỉ có lỗi không công bố quy hoạch chi tiết sau điều chỉnh.

Thứ bảy, 24/05/2014 - 05:36

“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công
“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công

(Dân trí) - Trước những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đinh Văn Nông. Tuy nhiên, ông Nông đã không chấp hành quyết định xử phạt và còn tiếp tục thuê máy xúc, san lấp, lấn chiếm đường dân sinh.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:54

Hành trình 13 năm đi xin cấp sổ đỏ của cụ ông 81 tuổi vẫn bị đùn đẩy trách nhiệm
Hành trình 13 năm đi xin cấp sổ đỏ của cụ ông 81 tuổi vẫn bị đùn đẩy trách nhiệm

(Dân trí) - Một cụ ông 81 tuổi đã có 10 năm đi kiện để được cấp đất. Nhưng, hành trình tiếp theo còn lắm nhiêu khê khi 13 năm sau, ông vẫn chưa nhận đầy đủ diện tích đất, chưa được xây dựng, thậm chí chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:10

Vụ câu kết đánh cắp con dấu: Không khởi tố vì không định giá được con dấu?
Vụ câu kết đánh cắp con dấu: Không khởi tố vì không định giá được con dấu?

(Dân trí) - Phòng PC 46 Công an TP Hải Phòng khẳng định nhóm cổ đông của Công ty CP Kim khí Hải Phòng có dấu hiệu của hành vi trộm cắp tài sản khi lấy đi con dấu. Tuy nhiên, cơ quan này ra quyết định không khởi tố vụ án dù chưa định giá con dấu.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 07:03

Chủ đầu tư Thăng Long Garden bị “tố” xây dựng nhiều hạng mục không phép
Chủ đầu tư Thăng Long Garden bị “tố” xây dựng nhiều hạng mục không phép

(Dân trí) - Tăng 120 căn hộ so với thiết kế, cắt đất thảm cỏ và vườn hoa để xây khu tập thể thao không giấy phép, không xuất hóa đơn thuế đúng quy định, đó là những vi phạm của chủ đầu tư Thăng Long Garden được khách hàng phản ánh đến cơ quan chức năng.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 06:41

Cần sớm đưa ra phương án ưu việt nhất
Cần sớm đưa ra phương án ưu việt nhất

Những tưởng, sau khi xây xong, chợ Trung tâm Hải Hà mới sẽ được đưa vào sử dụng theo đúng quy hoạch của tỉnh, còn chợ cũ sẽ được phá dỡ để xây dựng quảng trường và công viên cây xanh. Thế nhưng, dù đã được đưa vào sử dụng khá lâu, tất cả tiểu thương ở chợ Trung tâm Hải Hà mới vẫn chưa thể ổn định để kinh doanh, vì hầu hết người dân vẫn quen mua bán tại chợ cũ.

Thứ sáu, 23/05/2014 - 04:37