Ninh Bình:

Hỗn loạn tại bến đò Tràng An, du khách ngã sông suýt chết đuối

(Dân trí) - Trong nhiều ngày lễ hội vừa qua, hàng nghìn du khách đổ về khu du lịch Tràng An - Bái Đính (Ninh Bình) phải chịu cảnh "khóc mếu" trên những chuyến đò chen lấn hãi hùng. Có du khách ngã nhào suống sông suýt chết đuối khiến hàng chục du khách bức xúc đòi trả lại vé đò.Sự việc lộn xộn tại bến đò Tràng An thuộc khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính dẫn đến có du khách ngã nhào xuống sông suýt chết đuối trong khi nhân viên ban quản lý thiếu nhiệt tình trong việc cứu giúp khiến nhiều du khách bất bình đòi trả vé và phản ánh bức xúc tới báo Dân trí.

Lễ hội chùa Bái Đính năm nay được diễn ra từ ngày mùng 6/1 âm lịch và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.  Với nhiều đổi mới lễ hội chùa Bái Đính năm nay đã thu hút được hàng vạn lượt người từ khắp các nơi về chảy hội du xuân.

Mặc dù các ngả đường hành hương trên bộ đã được ban tổ chức tôn tạo mở rộng khang trang sạch đẹp, những công trình dang dở trước đây cũng  đã được hoàn thành xong. An ninh cũng được tăng cường nên không có hiện tượng trộm cắp hay chèo kéo khách.

Tuy nhiên, tình trạng buông lỏng quản lí khiến du khách phải chen lấn xô đẩy nhau để đi đò vẫn diễn ra như thường lệ khiến nhiều du khách phải khóc dở mếu dở, thậm chí có người đã bị rơi xuống nước suýt chết đuối.

Ghi nhận vào ngày 7/2 ở các điểm bán vé xuống đò tại đây, hàng nghìn du khách phải chen lấn, xô đẩy nhau mua vé tranh nhau xô đẩy nhau xuống đò. Các đò thường chở 6 người và rất chòng chành dễ bị lật. Bên cạnh đó mực nước ở hồ rất sâu. Đò trôi  dập dềnh trên sông mà mực nước dâng cao đến miệng nếu không cẩn trọng thì có thể bị đắm bất kì lúc nào. Hầu hết trên các con đò này không hề được trang bị áo phao hay các dụng cụ cứu hộ nào. Tuy vậy các con đò này vẫn thỏa sức hoạt động tấp nập với giá cao.

Hỗn loạn tại bến đò chùa Bái Đính và du khách ngã sông suýt chết đuối.

Hỗn loạn tại bến đò chùa Bái Đính và du khách ngã sông suýt chết đuối.
Hỗn loạn tại bến đò Tràng An và du khách ngã sông suýt chết đuối.

Hình ảnh cả người lớn và trẻ nhỏ không áo phao đua nhau xuống đò là chuyện thường thấy ở khu vực bến đò này. 

Cũng trong chiều ngày mùng 7/2, đã xảy ra một vụ lật đò khiến 2 mẹ con chị Mai Anh (Mỹ Đình - Hà Nội) rơi xuống nước suýt bị chết đuối nhưng rất may do được người thân ứng cứu kịp thời nên thoát nạn. 

Người ướt sũng và bàng hoàng, chị Mai Anh cho biết, trong khi đò lật chị đã bị mất sạch đồ đạc mang theo trong người bao gồm tiền và một chiếc điện thoại Iphone 5.

Điều khiến nhiều du khách bất bình là trong khi người bị ngã nước kêu cứu, nhân viên của ban quản lý lại tỏ ra khá thờ ơ. Nhiều du khách bức xúc phản ứng thì ban quản lý cho rằng do tự du khách nhảy xuống và chối bay trách nhiệm. 

Chính vì vậy, hàng chục du khách đã bất bình, đôi co đòi trả lại tiền vé đã mua từ trước. 

Chị Nguyễn Thị Nhung một du khách đến từ Hà Nội cho rằng: “Tôi thật sự thất vọng khi đến đây. Du khách thì không ai chịu nhường ai, còn lực lượng quản lí thì vô trách nhiệm.” Chị Nhung đã cùng rất nhiều người phản đối, cãi nhau với bảo vệ bến đò đòi lại tiền vé đò khi chứng kiến cảnh mẹ con chị Mai Anh ướt sũng do rơi xuống nước. 

Anh Thế - Nhất Nam

 

Đang được quan tâm