Thứ tư, 02/05/2018 - 07:31

Hàng loạt trường hợp dùng hồ sơ giả nhận chế độ thương binh tại Bắc Giang

Dân trí

Sử dụng giấy tờ, hồ sơ giả mạo, hàng loạt đối tượng tại tỉnh Bắc Giang đã vượt qua được sự thẩm định của tất cả các cơ quan chức năng và các cơ quan chuyên môn liên quan để nghiễm nhiên trở thành thương binh, hưởng chế độ trợ cấp trục lợi ngân sách nhà nước trong suốt một thời gian dài.

Theo thông tin điều tra của PV Dân trí, Phó giám đốc Sở Lao động thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thế Dũng vừa phải ký hàng loạt thông báo đến các đối tượng thương binh giả mạo để thông báo đình chỉ chế độ thương binh và trợ cấp thương tật.

Theo đó, Bộ LĐTB&XH vừa chính thức có Kết luận thanh tra số 806/KL-LĐTBCH về việc xác lập hồ sơ thương binh tại quân khu 1. Trước đó, ngày 19/9/2017, Bộ LĐTB&XH có quyết định về việc thành lập Đoàn thanh tra liên ngành, phối hợp cùng Bộ Quốc phòng thanh tra việc xác lập hồ sơ thương binh tại Quân khu 1 từ ngày 3/10/2017 đến ngày 15/11/2017.


Hàng loạt trường hợp dùng hồ sơ giả nhận chế độ thương binh tại Bắc Giang được phát hiện.

Hàng loạt trường hợp dùng hồ sơ giả nhận chế độ thương binh tại Bắc Giang được phát hiện.

Sau khi việc thanh tra hoàn tất, Bộ LĐTB&XH đã kết luận về hàng loạt trường hợp thương binh giả mạo tại tỉnh Bắc Giang. Thực hiện chỉ đạo từ Bộ LĐTB&XH, Sở LĐTB&XH bước đầu đã thông báo nội dung kết luận đến các đối tượng thương binh giả mạo, đồng thời cho biết sau khi Bộ Tư lệnh Quân khi 1 có quyết định thu hồi quyết định công nhận thương binh và trợ cấp thương tật, Sở LĐTB&XH tỉnh Bắc Giang sẽ ban hành quyết định đình chỉ chế độ thương binh, trợ cấp thương tật và thu hồi số tiền mà các đối tượng này đã hưởng để nộp vào ngân sách nhà nước.

Được biết quy trình và hồ sơ thủ tục để cá nhân được xác nhận và thụ hưởng chế độ thương binh là rất chặt chẽ. Vậy trình tự thủ tục của việc này ra sao và những cá nhân, đơn vị nào liên quan trực tiếp đến sai phạm trong vụ phát lộ hàng loạt đối tượng thương binh giả mạo tại Bắc Giang?

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

Đáng quan tâm
Mới nhất