Thứ năm, 30/04/2020 - 07:39

Hà Tĩnh: Vướng mặt bằng, đường tiền tỷ nằm "đắp chiếu" giữa đồng

Dân trí

Sau 7 năm thi công, tuyến đường Huyện lộ Tiên Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được đầu tư hàng chục tỷ vẫn còn nằm "đắp chiếu" giữa đồng.

Tuyến đường HL 04 Tiên Yên có số vốn đầu tư 35 tỷ đồng do UBND huyện Nghi Xuân làm chủ đầu tư. Tuyến đường có chiều dài 2km nối liền thị trấn Tiên Điền và xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt nâng cấp năm 2011.

Hà Tĩnh: Vướng mặt bằng, đường tiền tỷ nằm đắp chiếu giữa đồng - 1

Tuyến đường HL 04 Tiên Yên được thi công nửa chừng, chưa được đấu nối nhưng không có biển báo cho người tham gia giao thông.

Đây là đoạn đường chính kết nối từ Khu di tích đại thi hào Nguyễn Du vào bãi tắm Xuân Yên, Xuân Thành… của huyện Nghi Xuân.

Vào năm 2011 đường được triển khai thi công. Tuy nhiên đến khoảng năm 2013, khi đường thi công khoảng 80% thì bị bỏ dở giữa cánh đồng thuộc thôn Hợp Giáp (xã Xuân Yên). Điều này, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khi qua lại. Mặc dù đường bị cụt đã nhiều năm nhưng không có biển cảnh báo khiến nhiều người tham gia giao thông bối rối.

Bà Nguyễn Thị Lộc (xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân) bức xúc: “Đường bị bỏ dở đã nhiều năm nay, những năm trước, nhiều người đi đường toàn rẽ vào hướng đường cụt rồi lại mất công quay ra. Nhất là vào ban đêm, đường vắng lại không có đèn điện, nhiều tài xế vào tận nơi mới phát hiện đường bị cụt nên mất lái lao xuống ruộng. Rất may là không có vụ tai nạn nào nghiêm trọng về người”.

Hà Tĩnh: Vướng mặt bằng, đường tiền tỷ nằm đắp chiếu giữa đồng - 2

Không có biển báo nhiều phương tiện giao thông phải quay đầu trở lại do đường "cụt" giữa đồng.

“Mấy năm qua, đoạn đường này chủ yếu chỉ phục vụ cho người dân trong vùng đi làm đồng. Cả tuyến bắt đầu trở nên nhếch nhác do trâu bò phóng uế bừa bãi”, một người phụ nữ đi làm đồng cạnh đó cho biết thêm.

Theo ông Trần Anh Khoa (Chủ tịch UBND xã Xuân Yên) cho biết: “Tuyến đường Huyện lộ Tiên Yên đang tạm dừng thi công là do vướng mắc vấn đề giải phóng mặt bằng. Sắp tới UBND tỉnh sẽ cho triển khai thi công tiếp đợt 2, nhưng thời gian cụ thể thì chưa rõ”.

Hà Tĩnh: Vướng mặt bằng, đường tiền tỷ nằm đắp chiếu giữa đồng - 3

Cuối tuyến đường là khu vực đất nông nghiệp của người dân thôn Hợp Giáp

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng Ban xây dựng cơ bản huyện Nghi Xuân, thông tin: "Cơ bản đường đã gần hoàn thành, chỉ còn khoảng 100m chưa thi công được do vướng mặt bằng của 2 hộ dân tại thôn Hợp Giáp nên công trình tạm thời dừng lại. Qua dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, phía UBND huyện sẽ đàm phán với các hộ dân để tiếp tục triển khai thi công".

Cũng theo ông Hải, trước đây, nhận thấy đoạn đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn nên UBND huyện đã cho lắp rào chắn cảnh báo. Sau khi đưa vào sử dụng, rào chắn gây vướng đường đi của các hộ dân đi làm đồng nên người dân đã tháo dỡ.

Phượng Vũ

Mới nhất