Hà Nội: "Hung thần" xe tải lại lộng hành về đêm

(Dân trí) - Cùng với cảnh ùn tắc, bụi bặm, thời gian gần đây người dân trên nhiều tuyến phố Hà Nội đang phải sống chung với cảnh xe tải chạy ầm ầm suốt đêm.

Hà Nội: Kinh hoang "hung thần" chở đất lộng hành trên phố

Cùng với cảnh ùn tắc, bụi bặm, thời gian gần đây người dân trên nhiều tuyến phố Hà Nội đang phải sống chung với cảnh xe tải chạy ầm ầm suốt đêm. Ngoài phá hỏng đường, xe tải còn gây ra những vụ tai nạn thương tâm. “Hung thần xa lộ” hay “hổ vồ” là cái tên chỉ nghe thôi đã làm lạnh gáy người dân tham gia giao thông tại Hà Nội.

Trong nhiều ngày liên tiếp, phóng viên Dân trí ghi lại được hình ảnh những chiếc xe tải "hổ vồ" cỡ lớn chở lặc lè đất thải, không che đậy, chạy như “điên” trên một số tuyến phố như Minh Khai, đường đê Nguyễn Khoái (Hà Nội), trong khoảng thời gian từ 20h30 đến 4h sáng ngày hôm sau.

Một chiếc xe ba chân lặc lè đất thải bò ra từ ngõ 622 Minh Khai.
Một chiếc xe ba chân lặc lè đất thải bò ra từ ngõ 622 Minh Khai.

Mỗi đêm tại con ngõ nhỏ này có cả chục chiếc xe tải ra vào. Tiếng máy xe gầm rú thâu đêm suốt sáng, kéo theo đó là bụi bẩn, đất cát văng đầy đường.

Những chiếc xe ra vào trong con ngõ này chủ yếu gắn logo mang tên Anh Đức...

Sau khi chất đầy đất thải, những chiếc xe này đi theo hướng đê Nguyễn Khoái rồi lên cầu Thanh Trì tìm nơi đổ.
Sau khi chất đầy đất thải, những chiếc xe này đi theo hướng đê Nguyễn Khoái rồi lên cầu Thanh Trì tìm nơi đổ.

Đi từ ngõ ra xe nào cũng lặc lè đất thải, việc che đậy nhiều xe chỉ làm cho có. Theo quy định thì 21h đêm đến 6h sáng là thời điểm xe tải được phép hoạt động trên một số tuyến phố. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên thì từ khoảng 20h tối những “hung thần” này đã vào công trình “ăn hàng” trên địa bàn phường Minh Khai và chỉ 30 phút sau hàng loạt xe nối đôi nhau “cày” đường phố bất chấp lệnh cấm.

Một chiếc xe hổ vồ trên đường đê Nguyễn Khoái đi tìm điểm đổ đất thải.
Một chiếc xe "hổ vồ" trên đường đê Nguyễn Khoái đi tìm điểm đổ đất thải.

Khoảng 22h đêm trở đi, khi mà số lượng người tham gia giao thông giảm dần, đây là thời điểm mà những chiếc xe “điên” thả sức hoạt động. Lái xe điều khiển xe chạy với tốc độ cao trên đường trong khi đó trên xe chất đầy đất thải.

Khoảng hơn 23h đêm ngày 30/11/2015 phóng viên đã ghi hình được hàng loạt xe nối đuôi nhau đi trên phố Minh Khai, trong đó xe 29C-63286 đi cuối cùng trong đoàn 4 chiếc. Sau khi ra phố Minh Khai đoàn xe này lưu thông theo hướng Minh Khai lên đê Nguyễn Khoái rồi lên cầu Thanh Trì.

 

Việc vệ sinh xe không cẩn thận dẫn đến việc đất thải bị rơi vãi đầy trên đường, đây là nguyên nhân làm cho những tuyến đường bụi mù mịt.
Việc vệ sinh xe không cẩn thận dẫn đến việc đất thải bị rơi vãi đầy trên đường, đây là nguyên nhân làm cho những tuyến đường bụi mù mịt.

Tiếp đó chúng tôi bám theo xe mang biển số 90C-02374, 29C-04506 trên xe đầy đất, dấu hiệu quá tải có thể thấy rõ qua lốp xe, thùng xe cao ngất ngưởng. Các xe chỉ che đậy cho có, đường đi nhuộm đầy bùn đất.


Mỗi đêm hàng chục chiếc xe hổ vồ chuyên làm việc vận chuyển đất thải ở một số công trình xây dựng quanh phố Minh Khai, đê Nguyễn Khoái.

Mỗi đêm hàng chục chiếc xe "hổ vồ" chuyên làm việc vận chuyển đất thải ở một số công trình xây dựng quanh phố Minh Khai, đê Nguyễn Khoái.

Khi “hung thần” đi ngược chiều

Một điều đáng sợ hơn nữa, rất nhiều xe ngang nhiên lưu thông ngược chiều gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Hà Nội: "Hung thần" xe tải lại lộng hành về đêm - 6

qua-tai5

Ngay cả khi trên đường phố vẫn con nhiều người tham gia giao thông nhưng chiếc xe tải này vẫn vô tư đi ngược chiều.
Hà Nội: "Hung thần" xe tải lại lộng hành về đêm - 8

Một người dân sống ở cuối dốc Minh Khai cho biết “hàng ngày nhiều xe máy vẫn thường hay đi ngược chiều như thế, người ta ngại đi vòng, nhưng đó là xe máy đằng này xe tải lớn như thế mà cũng vẫn đi ngược chiều thì không thể chấp nhận được, quá nguy hiểm đối với những người tham gia giao thông”.

“Sống ở thời bình mà đêm hôm cứ giật mình thon thót, ngủ không ngon vì tiếng máy xúc, tiếng đóng cọc bê tông. Nhà tôi ngay trong ngõ, xe tải đi ầm ầm suốt ngày cửa đóng then cài vì bụi bẩn, thi thoảng có người đến hót đất rơi vãi nhưng không ăn thua, tối đến không dám ra đường vì sợ”, một người dân sống trong ngõ 622 phố Minh Khai chia sẻ.

qua-tai

Xe nào cũng chất đầy đất, thùng xe cao ngất ngưởng.

Ảnh một chiếc xe tải chở đất từ ngõ 622 Minh Khai lưu thông trên đường đê Nguyễn Khoái.

Ảnh một chiếc xe tải chở đất từ ngõ 622 Minh Khai lưu thông trên đường đê Nguyễn Khoái.

Trọng Trinh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM