Hà Nội: Cơ quan chức năng còn đang điều tra, tài sản người dân đã bị đập tan tành

Dân trí Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Danh Đính (SN 1951), trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội cho rằng bị nhiều người trong dòng họ đến nhà ngang nhiên huỷ hoại tài sản. Trong khi lãnh đạo địa phương cho biết Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức đang điều tra thì ngôi nhà thờ tiếp tục bị đập phá tan tành.
>>Đề nghị làm rõ việc người dân kêu cứu bị huỷ hoại tài sản tại huyện Hoài Đức

Báo Dân trí tiếp tục nhận được Đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Trần Danh Đính cho biết: Sau nhiều lần đến nhà ông huỷ hoại tài sản, gần đây nhất, sáng ngày 06 tháng 5 năm 2017, một nhóm người đã đến đập phá xong toàn bộ ngôi nhà thờ của gia đình ông.

“Khi sự việc xảy ra, tôi đã báo với chính quyền địa phương, công an địa phương, công an huyện Hoài Đức . Tuy nhiên hành vi hủy hoại tài sản của nhóm người trên đã không được ngăn cản.

Hậu quả sau 1 buổi sáng, ngôi nhà thờ bị phá hủy hoàn toàn. Đặc biệt, sau khi xâm phạm trái phép nơi ở của gia đình tôi, nhóm người này có hành vi dùng một tấm gỗ lớn (là mặt bàn thờ của gia đình tôi), gạch xếp thành hàng đống để chặn hoàn toàn lối đi từ khu nhà ở của gia đình đến khu công trình phụ (gồm bếp, nhà vệ sinh) và ép gia đình tôi bắt buộc phải rời khỏi nhà nơi gia đình tôi đã sinh sống yên ổn từ năm 1977 đến nay.

Hà Nội: Cơ quan chức năng còn đang điều tra, tài sản người dân đã bị đập tan tành - 1
Hà Nội: Cơ quan chức năng còn đang điều tra, tài sản người dân đã bị đập tan tành - 2

Đơn kêu cứu khẩn cấp ông Trần Danh Đính gửi Báo Dân trí và chính quyền các cấp huyện Hoài Đức.

Đơn kêu cứu khẩn cấp ông Trần Danh Đính gửi Báo Dân trí và chính quyền các cấp huyện Hoài Đức.

Gia đình tôi liên tục gặp chính quyền địa phương xã Yên Sở để cầu cứu chính quyền có biện pháp giúp đỡ gia đình. Đến chiều ngày 8/5/2017, chính quyền xã, công an huyện Hoài Đức, công an xã Yên Sở có đến gia đình tôi với mục đích để tháo dỡ tấm gỗ ngăn cách giữa khu nhà ở của gia đình với khu công trình phụ, tuy nhiên nhóm người trong họ Trần Danh không đồng ý cho dỡ. Công an và chính quyền chỉ lập biên bản ghi nhận nội dung sự việc trên và không có biện pháp gì khác để xử lý sự việc giúp gia đình chúng tôi.

Sau khi chính quyền và công an ra về, nhóm người này còn đến nhà tôi và yêu cầu gia đình tôi phải dọn toàn bộ đồ đạc để ngày chủ nhật 14/5/2017 ( tức ngày 19 tháng 4 âm lịch) họ tiến hành đập phá công trình phụ và dãy nhà nơi gia đình tôi đang sinh sống và quản lý. Hiện nay gia đình tôi vô cùng hoang mang và lo sợ trước những hành động hết sức ngông cuồng và vi phạm pháp luật của nhóm người trên”, đơn kêu cứu cho biết.

Về nguồn gốc của mảnh đất và tài sản của gia đình, ông Đính cho biết: Năm 1977, vợ chồng tôi được cha tôi là cụ Trần Danh Đễ để lại cho mảnh đất thổ cư 352m2 có địa chỉ ở thôn 3, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội, trên mảnh đất có 3 gian nhà thờ bằng gạch ngói và 4 gian nhà tranh. Do 4 gian nhà tranh dột nát nên ngay sau khi nhận từ cha, vợ chồng tôi phải xây dựng mới 4 gian nhà cấp 4 gạch ngói để ở.

Đây là tài sản riêng của gia đình chúng tôi, quản lý, xây dựng, gia đình tôi nghiêm chỉnh thực hiện nghĩa vụ tài chính đầy đủ theo qui định của nhà nước về việc nộp thuế đất ở nông thôn, hàng năm gia đình chúng tôi vẫn nhận được giấy thông báo về việc nộp thế đất (số tiền phải đóng hàng năm theo qui định là 227.000 đ/năm) và gia đình tôi đã đóng đầy đủ khoảng tiền thuế theo qui định của nhà nước sinh sống ổn định lâu dài từ đó đến nay.

Hà Nội: Cơ quan chức năng còn đang điều tra, tài sản người dân đã bị đập tan tành - 4

Ngôi nhà thờ bị huỷ hoại hoàn toàn trong khi người dân đang kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

Ngôi nhà thờ bị huỷ hoại hoàn toàn trong khi người dân đang kêu cứu đến các cơ quan chức năng.


Nơi sinh hoạt của người dân còn bị rào chắn, chia cắt.

Nơi sinh hoạt của người dân còn bị rào chắn, chia cắt.

Từ năm 2008 đến nay, một số người họ Trần Danh xã Yên Sở đã kiện gia đình tôi tranh chấp về việc đòi lại quyền sử dụng diện tích đất và ngôi nhà thờ trên thửa đất tôi đang sử dụng. Vụ việc trên được quyết định bằng Công văn số 1234/2010/CV/TA của Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức ngày 30/8/2010 với nội dung không nhận đơn khởi kiện lý do không chứng minh được tư cách hợp pháp và không có tài liệu chứng minh đất và nhà thờ Cụ Trần Danh Tiêu là của họ Trần. Một lần nữa tôi khẳng định rằng diện tích đất trên thuộc quyền sở hữu của gia đình tôi. Theo quy định của pháp luật thì quyết định của Tòa án có hiệu lực thi hành ngay”.

Trước đó, làm việc với PV Dân trí, ông Nguyễn Đình Khoa - Chủ tịch UBND xã Yên Sở cho biết: Khi nhận được thông tin trình báo về việc bị xâm phạm và huỷ hoại tài sản của gia đình ông Đính, UBND xã đã cử lực lượng xuống lập biên bản, ngăn chặn nhiều lần. Hiện sự việc đang được Công an huyện Hoài Đức và VKSND huyện Hoài Đức vào cuộc điều tra.

Ngày 6/5, khi tiếp nhận nội dung kêu cứu của gia đình ông Đính về việc một nhóm người tiếp đến huỷ hoại ngôi nhà thờ, PV Dân trí đã liên hệ trao đổi với ông Nguyễn Đình Khoa. Ông Khoa cho biết đã tiếp nhận thông tin, đang cử cán bộ xuống hiện trường và sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra.

Tuy nhiên, trong khi các cơ quan chức năng xã Yên Sở và huyện Hoài Đức đang vào cuộc thì hiện trạng thực tế thì ngôi nhà thờ đã bị đập phá tan tành.

Nhìn nhận sự việc dưới góc độ pháp lý, luật sư Lê Văn Thiệp - Văn phòng luật sư Toàn Cầu (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Việc một số người có hành vi đập phá tài sản là Nhà ở, công trình xây dựng, vật kiến trúc là tài sản hợp pháp của gia đình ông Trần Danh Đính là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quan hệ sở hữu mà pháp luật bảo vệ.

Tất cả những người đập phá, hủy hoại tài sản đó không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh những tài sản mà họ đập phá thuộc quyền sở hữu của họ, do vậy việc họ cố ý hủy hoại tài sản của người khác là vi phạm pháp luật hình sự. Nếu như những người đập phá, hủy hoại tài sản có căn cứ chứng minh rằng quyền và lợi ích hợp pháp của họ bị xâm hại thì có thể khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để giải quyết, khi có Quyết định, Bản án có hiệu lực của Tòa án thi khi đó họ mới có quyền yêu cầu cơ quan thi hành án giao lại tài sản cho họ. Việc các cơ quan có thẩm quyền huyện Hoài Đức đã không có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn hành vi hủy hoại tài sản của nhóm người đã thực hiện hành vi là thể hiện sự thiếu trách nhiệm hoặc dung túng cho những hành vi vi phạm pháp luật”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an vụ bác sĩ tắc trách, bệnh nhi 13 tuổi tử vong
Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an vụ bác sĩ tắc trách, bệnh nhi 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - Gần 6 tháng sau khi bệnh nhi Lê Đình Chinh tử vong, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thành lập Hội đồng chuyên môn đánh giá về quy trình khám bệnh, chữa bệnh, chuyển tuyến của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Giáo thụ lý.

Thứ bảy, 13/05/2017 - 07:32

Hà Nội: Đường biến thành “ao” ô nhiễm do thi công mãi không xong
Hà Nội: Đường biến thành “ao” ô nhiễm do thi công mãi không xong

(Dân trí) - Đây chính là một phần của dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đang dậm chân tại chỗ khiến hàng trăm hộ dân thuộc phường Cổ Nhuế 2 chịu cảnh sống trong khốn khổ.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 11:45

Bình Định: 400 mét bờ biển bị "nuốt" , dân nơm nớp lo
Bình Định: 400 mét bờ biển bị "nuốt" , dân nơm nớp lo

(Dân trí) - Gần 400 m bờ biển bị sóng đánh sạt lở, đe dọa trực tiếp đến các hộ dân sinh sống, kinh doanh gần khu vực này. Ngoài ra, sự sống của hơn 20 ha rừng phòng ven biển đang bị đe dọa, bãi tắm du lịch có nguy cơ bị “xóa sổ”.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:10

Xác định người chịu trách nhiệm vì để thưa kiện kéo dài tại Công ty cấp nước Cà Mau
Xác định người chịu trách nhiệm vì để thưa kiện kéo dài tại Công ty cấp nước Cà Mau

(Dân trí) - Liên quan đến những “lùm xùm” tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau (Cty Cấp nước), UBND tỉnh Cà Mau nêu rõ, người đại diện phần vốn Nhà nước tại công ty này phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh vì để xảy ra thưa kiện kéo dài, phức tạp.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 08:07

Kết cục buồn vụ chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả?
Kết cục buồn vụ chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả”, mặc dù UBND huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) xác định UBND thị trấn Gành Hào lập biên bản mượn đất là trái quy định, nhưng huyện này vẫn không giải quyết cho dân.

Thứ sáu, 12/05/2017 - 07:59

Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo: Bí thư huyện nói gì?
Hàng chục nghìn m2 đất rừng vào sổ đỏ nhà cán bộ, lãnh đạo: Bí thư huyện nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc hàng chục nghìn m2 đất rừng đã bị cấp sổ đỏ trái luật không đúng đối tượng, không đúng quy trình cho người thân lãnh đạo xã, huyện, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Lưu Xuân Vượng – Bí thư huyện uỷ huyện Yên Thế (Bắc Giang), người có em trai được cấp sổ đỏ hơn 12.000m2 đất rừng không đúng quy trình.

Thứ năm, 11/05/2017 - 01:27

Vụ án chứa mại dâm ở Hải Dương: Luật sư đọc công khai nội dung ghi âm “lạ” tại toà
Vụ án chứa mại dâm ở Hải Dương: Luật sư đọc công khai nội dung ghi âm “lạ” tại toà

(Dân trí) - Tại phiên toà xét xử vụ án “Chứa mại dâm” của TAND huyện Gia Lộc (Hải Dương), nội dung cuộc ghi âm “lạ” đã được luật sư đọc công khai. Trong khi bi cáo một mực kêu oan, HĐXX vẫn quyết định tuyên phạt mức án 13 tháng tù.

Thứ năm, 11/05/2017 - 08:34

Công trình vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, chính quyền làm ngơ?

(Dân trí) - Dù đang hoàn thiện và được rao bán công khai với giá tiền tỷ nhưng nhiều căn nhà tại phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn chưa có giấy phép điều này khiến dư luận đặt câu hỏi do các đơn vị chức năng liên quan buông lỏng quản lý hay tiếp tay cho sai phạm.

Thứ năm, 11/05/2017 - 08:06

Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chấp hành viên đã bất chấp pháp luật thế nào?
Vụ thi hành án “chấn động” TP Việt Trì: Chấp hành viên đã bất chấp pháp luật thế nào?

(Dân trí) - Sau hơn 30 bài báo điều tra của Báo Dân Trí phản ánh những sai phạm của vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật chưa từng có trong tiền lệ ngành tư pháp tỉnh Phú Thọ, Uỷ ban thẩm phán TAND cấp cao tại Hà Nội đã có kết luận chính thức về những sai phạm trong vụ việc. Điều khôi hài là vụ việc sẽ được xử lại trong khi tài sản để thi hành án hiện đã bị cưỡng chế từ bao giờ.

Thứ năm, 11/05/2017 - 07:44

Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sở Xây dựng kết luận sai phạm như thế nào?
Cư dân cụm chung cư 229 Phố Vọng kêu cứu: Sở Xây dựng kết luận sai phạm như thế nào?

(Dân trí) - Cư dân tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng (Hà Nội) vẫn đang tiếp tục phải chịu đựng hàng loạt “nỗi niễm đau khổ” do những hành vi vi phạm của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây lắp và phát triển nhà (nay là Công ty cổ phần Đầu tư xây lắp và phát triển nhà) và Công ty TNHH MTV Đầu tư thương mại và du lịch Sao Mai trong việc quản lý, vận hành cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng.

Thứ năm, 11/05/2017 - 07:28

Hà Nội: Khốn khổ cảnh dùng khăn xô lọc nước sinh hoạt đục như nước sông
Hà Nội: Khốn khổ cảnh dùng khăn xô lọc nước sinh hoạt đục như nước sông

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, hàng chục hộ dân ở Tổ 20,21 phường Yên Sở quận Hoàng Mai phải sống chung với cảnh nước sinh hoạt đục như nước sông. Nhiều gia đình phải dùng khăn xô để lọc nước trước khi sử dụng.

Thứ tư, 10/05/2017 - 09:15

Luật sư Nguyễn Văn Chiến - ĐBQH khóa XIV: “Lẽ nào tôi phải viết tâm thư?”
Luật sư Nguyễn Văn Chiến - ĐBQH khóa XIV: “Lẽ nào tôi phải viết tâm thư?”

(Dân trí) - Thời gian gần đây dư luận xã hội hết sức quan tâm đến việc rà soát Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của BLHS 2015 chuẩn bị được đưa ra xem xét tại Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XIV khai mạc tháng 5/2017 tới đây, sau khi Bộ luật này bị dừng hiệu lực nhiều tháng qua.

Thứ tư, 10/05/2017 - 06:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Cà Mau: Đề nghị làm rõ nhiều khoản thu chi tại trường trung học khiến phụ huynh bức xúc
Cà Mau: Đề nghị làm rõ nhiều khoản thu chi tại trường trung học khiến phụ huynh bức xúc

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh trường THCS Phan Bội Châu (phường 4, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phản ánh, khi hay tin nhà trường đưa ra các khoản thu “trên trời”, họ rất muốn có ý kiến xin điều chỉnh nhưng không dám vì nhiều lý do “tế nhị”.

Thứ tư, 10/05/2017 - 05:35

Quảng Nam: Người nông dân tần tảo trồng cây, nhiều người vào tranh thu hoạch
Quảng Nam: Người nông dân tần tảo trồng cây, nhiều người vào tranh thu hoạch

(Dân trí) - Đến khi thu hoạch keo đã trồng được 5 năm để trả đất cho chủ thì ông Đỗ Văn Hùng bất ngờ bị gây khó dễ với sự xuất hiện của một người thứ 2 cũng cho rằng mình trồng keo trên diện tích này. Sự việc nhùng nhằng, xã không giải quyết được khiến cho 5 tấn keo tươi bị bỏ khô.

Thứ tư, 10/05/2017 - 05:31

UBND tỉnh Long An cấp tốc chỉ đạo làm rõ vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động
UBND tỉnh Long An cấp tốc chỉ đạo làm rõ vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động

(Dân trí) - Trước thực trạng đất nông nghiệp bị "xẻ thịt" ồ ạt tại địa bàn xã Long Thượng (huyện Cần Giuộc), Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh xuống làm việc với UBND huyện Cần Giuộc và kiểm tra thực tế, có ý kiến xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu phát hiện sai phạm.

Thứ tư, 10/05/2017 - 05:19

Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan!
Hoãn phiên toà phúc thẩm vụ án em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan!

(Dân trí) - Sau 31 kỳ báo điều tra của Dân trí làm rõ từng góc khuất trong vụ án em Lê Văn Khánh bị kết tội Cướp tài sản kêu oan, sáng nay (9/5) TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa công khai xét xử theo trình tự phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” xảy ra vào ngày 7/2015. Tuy nhiên, do bị hại Võ Văn Tý vắng mặt, ảnh hưởng để quá trình xét xử nên phiên tòa đã được hoãn lại.

Thứ ba, 09/05/2017 - 05:03

Hàng chục tỷ đồng bị “chôn” hơn 10 năm tại Hacinco, nhà đầu tư “kêu cứu”
Hàng chục tỷ đồng bị “chôn” hơn 10 năm tại Hacinco, nhà đầu tư “kêu cứu”

(Dân trí) - Hacinco với bản chất là một công ty cổ phần nhưng hoạt động dưới vỏ bọc doanh nghiệp Nhà nước “có thể đã tạo điều kiện để lợi ích nhóm, từ chối công nhận tư cách cổ đông của người lao động và nhà đầu tư hợp pháp, khiến họ phải long đong, mòn mỏi chờ đợi suốt hơn thập kỷ qua”, đơn kiến nghị của đại diện các nhà đầu tư nêu trước thềm cuộc gặp Thủ tướng.

Thứ ba, 09/05/2017 - 02:47

Vụ 194 Kim Mã: Cơ quan nào giám sát việc công dân tố cáo cán bộ thi hành án?
Vụ 194 Kim Mã: Cơ quan nào giám sát việc công dân tố cáo cán bộ thi hành án?

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), sau khi ông Mai Công Ích, chủ căn nhà bị kê biên có đơn tố cáo ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đã đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận cuối cùng. Vậy cơ quan nào có thẩm quyền giám sát việc công dân tố cáo cán bộ thi hành án?

Thứ ba, 09/05/2017 - 07:50

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Thủ tướng chỉ đạo, Sở tài chính báo cáo gì?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Thủ tướng chỉ đạo, Sở tài chính báo cáo gì?

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) xâm hại trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư và người lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này. Từ đó, Sở Tài chính đã có văn bản báo cáo UBND TP Hà Nội.

Thứ ba, 09/05/2017 - 07:18

UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp “bức tử” môi trường
UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp “bức tử” môi trường

(Dân trí) - Thuê đất trái pháp luật của Công ty cổ phần lương thực Hưng Yên, Công ty giặt may Long Hoa do ông Lê Mộng Long làm giám đốc đã “bức tử” môi trường suốt một thời gian dài khiến người dân phẫn nộ và cả chính quyền địa phương cũng bức xúc. UBND tỉnh Hưng Yên đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp này.

Thứ ba, 09/05/2017 - 06:50

Vụ tàu bị từ chối cập cảng: Đã cho phép tàu vào cầu cảng
Vụ tàu bị từ chối cập cảng: Đã cho phép tàu vào cầu cảng

(Dân trí) - Tàu SWANSEA, quốc tịch Marshall Islands đã được cho phép cập cầu cảng số 3, của Công ty cổ phần Đầu tư khoáng sản Đại Dương, thuộc bến cảng tổng hợp Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và chỉ được nhận 43 nghìn tấn hàng, thay vì 49,5 nghìn tấn, để đảm bảo an toàn.

Thứ ba, 09/05/2017 - 06:33

Cà Mau: Bị kết tội "Tham ô", một nữ kế toán bệnh viện “kêu oan”
Cà Mau: Bị kết tội "Tham ô", một nữ kế toán bệnh viện “kêu oan”

(Dân trí) - Mới đây, TAND tỉnh Cà Mau đã đưa ra xét xử vụ án tham ô xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) được phát hiện vào năm 2012. Tuy nhiên, sau phiên tòa, nữ kế toán bệnh viện này bất ngờ đưa ra nhiều chứng cứ phản bác lại bản án và có đơn kháng cáo, cầu cứu đến nhiều cơ quan chức năng để “kêu oan”.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:53

Sóc Trăng: Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa!
Sóc Trăng: Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa!

(Dân trí) - Liên quan vụ “Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp?”, ông Phan Thành Trung (ngụ huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, TAND huyện Kế Sách đã tuyên án một cách vô lý khiến chị em ông mất đất mà cha mẹ để lại.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:49

Hưng Yên: Người dân đối mặt "án tử" bệnh tật vì hiểm hoạ ô nhiễm môi trường
Hưng Yên: Người dân đối mặt "án tử" bệnh tật vì hiểm hoạ ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Nghề tái chế nhựa tại thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên giúp người dân giàu lên. Nhưng vì chỉ chú trọng vào kinh tế mà bỏ qua môi trường tự nhiên, nên người dân nơi đây đang phải đối mặt với ô nhiễm nặng nề và bệnh tật.

Thứ hai, 08/05/2017 - 07:45