Bài 2:

GĐ Trung tâm Y tế Ninh Hòa “không thụ lý giải quyết” khiếu nại liệu có đúng luật?

Dân trí Văn bản do Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ký cho rằng nội dung 2 đơn khiếu nại của bà Hạ đối với Quyết định “miễn nhiệm” và “quyết định điều động” thuộc trường hợp khiếu nại “không được thụ lý giải quyết theo trình tự, thủ tục của Luật khiếu nại”?
>>Điều động trưởng trạm y tế phường, giám đốc trung tâm y tế TX Ninh Hoà bị phản ứng

 

Bà Trần Thị Hạ bức xúc trước sự việc
Bà Trần Thị Hạ bức xúc trước sự việc

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Hạ (SN 1963, trú tại TDP Mỹ Chánh, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) phản đối việc Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa - ông Trịnh Tiến Khoa ra quyết định “điều động” bà từ Trưởng trạm y tế phường Ninh Giang đến Trạm y tế phường Ninh Hiệp (thị xã Ninh Hòa), mới đây, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã có văn bản trả lời nội dung đơn của bà Hạ. Theo đó, trong văn bản số 436/YTNH-TCHC “về việc trả lời nội dung đơn của bà Trần Thị Hạ” đề ngày 5/8/2015 cho rằng nội dung 2 đơn khiếu nại của bà Hạ đối với Quyết định “miễn nhiệm” và quyết định “điều động” thuộc trường hợp khiếu nại “không được thụ lý giải quyết theo trình tự, thủ tục của Luật Khiếu nại”.

“Căn cứ vào Khoản 1 Điều 11 Luật Khiếu nại năm 2011, nội dung đơn khiếu nại của bà Hạ đối với Quyết định số 96/QĐ-YTNH ngày 5/6/2015 của Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa về việc miễn nhiệm chức vụ trưởng trạm y tế phường Ninh Giang và quyết định số 100/QĐ-YTNH ngày 8/6/2015 của Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa về việc điều động cán bộ y tế tuyến cơ sở, thuộc trường hợp khiếu nại không được thụ lý giải quyết theo trình tự, thủ tục của Luật Khiếu nại vì 2 Quyết định trên là Quyết định hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ. Vậy nội dung đơn ngày 15/6/2015, đơn ghi ngày 19/6/2015 và ngày 20/6/2015 của bà Trần Thị Hạ được Giám đốc TTYT Ninh Hòa xem xét, giải quyết như một đơn kiến nghị - phản ánh”, văn bản nói trên do ông Trịnh Tiến Khoa, giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa - ký trả lời.

Trong đơn phản hồi công văn nói trên, bà Hạ cho rằng nội dung trả lời đơn của Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa, hoàn toàn không phù hợp với quy định trong luật Khiếu nại năm 2011. Theo bà Hạ, khoản 1 điều 2 của Luật Khiếu nại có quy định bà là người được quyền khiếu nại 2 Quyết định trên của Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa và việc bà yêu cầu Giám đốc phải giải quyết khiếu nại là có cơ sở. Hai quyết định này do chính người có thẩm quyền (Giám đốc Trung tâm y tế) ban hành và quyết định này xâm phạm đến quyền và lợi ích của bà. Mặt khác, bà Hạ cho rằng, nội dung khiếu nại của bà vẫn nằm trong phạm vi điều chỉnh của Luật Khiếu nại năm 2011.

Văn bản hứa trả lời trước đó do Giám đốc Trung tâm y tế Ninh Hòa ký
Văn bản "hứa" giải quyết khiếu nại trước đó do Giám đốc Trung tâm y tế Ninh Hòa ký

“Khoản 1 điều 11 Luật khiếu nại quy định các trường hợp khiếu nại không được thụ lý giải quyết: “Quyết định hành chính, hành vi hành chính trong nội bộ cơ quan nhà nước để chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ…”. Tuy nhiên, việc điều động tôi đến trạm y tế Ninh Hiệp làm việc và miễn nhiệm chức danh trưởng trạm y tế của tôi ở phường Ninh Giang - đây không phải nhằm mục đích thực hiện nhiệm vụ hay công vụ. Nhiệm vụ theo nội dung quy định trong luật này phải là một nhiệm vụ cụ thể như: tôi phải có trách nhiệm hướng dẫn về chuyên môn và hoạt động đối với đội ngũ nhân viên y tế thôn, bản; phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn hoặc trực tiếp thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu… Còn điều động hay miễn nhiệm không phải là thực hiện nhiệm vụ và công vụ”, đơn phản hồi của bà Hạ - nhấn mạnh.

Về nội dung nói trên, luật sư Vũ Như Hảo, Trưởng văn phòng Luật sư Vũ Như Hảo & Cộng sự (Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa) - phân tích: “Việc đơn khiếu nại của bà Hạ được Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa xem xét, giải quyết như một đơn kiến nghị - phản ánh, đồng nghĩa họ cho rằng họ không có nghĩa vụ phải giải quyết đơn khiếu nại đó? Điều này là “tiền hậu bất nhất”, mâu thuẫn với khẳng định trước đây của Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa trong công văn trả lời các cơ quan liên quan hứa sẽ giải quyết đơn khiếu nại của bà Hạ theo Luật Khiếu nại và giải quyết trong thời hạn luật định. Phải đặt câu hỏi là vì sao có đơn khiếu nại mà Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa không giải quyết khiếu nại? Nếu khẳng định 2 quyết định là đúng thì tại sao không ra quyết định giữ nguyên và bác toàn bộ khiếu nại?”.

 

Luật sư Vũ Như Hảo (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa): Việc đơn khiếu nại của bà Hạ “không được thụ lý giải quyết là “tiền hậu bất nhất
Luật sư Vũ Như Hảo (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa): "Việc đơn khiếu nại của bà Hạ “không được thụ lý giải quyết là “tiền hậu bất nhất"

Trước đó, bà Hạ có gửi đơn tới báo Dân trí phản ánh: Ngày 11/6/2015, bà nhận được Quyết định số 100/QĐ-YTNH ngày 8/6/2015 của Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa về việc “điều động cán bộ y tế tuyến cơ sở”. Theo đó, từ Trưởng trạm y tế phường Ninh Giang, bà Hạ bị “điều động” về làm nhân viên Trạm y tế phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Bà Hạ phản ánh trong lúc đơn khiếu nại quyết định số 100/QĐ-YTNH chưa được giải quyết thì vào lúc 14h ngày 18/6/2015, tại phòng tổ chức, bà lại nhận Quyết định miễn nhiệm số 96/QĐ-YTNH được ghi ngày 5/6/2015 với lý do: “do nhu cầu công tác”. Cũng như quyết định số 100/QĐ-YTNH, bà Hạ cũng phản đối Quyết định miễn nhiệm số 96/QĐ-YTNH.

“Mọi việc bắt nguồn từ việc tôi công khai phản đối việc ông Khoa cử 2 nhân sự đến làm việc tại Trạm y tế nơi tôi đang quản lý giữa năm 2014, do 1 đang đi học và 1 không đáp ứng về yêu cầu về chuyên môn”, đơn thư của bà Hạ phản ánh. Được biết, bà Hạ có hơn 30 năm cống hiến cho ngành y tế địa phương (làm việc từ năm 1983) và có rất nhiều Giấy khen của ngành y tế tỉnh Khánh Hòa.

Trong văn bản gửi Thường trực Thị ủy Ninh Hòa, UBND thị xã Ninh Hòa “về việc giải quyết đơn khiếu nại của bà Trần Thị Hạ” số 377/YTNH-TCHC đề ngày 10/7/2015 do ông Trịnh Tiến Khoa, Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Ninh Hòa ký - khẳng định: “Sau khi xem xét thụ lý đơn, Trung tâm y tế thị xã Ninh Hòa đã mời bà Hạ đến làm việc vào ngày 2/7/2015 để giải quyết 2 đơn khiếu nại trên. Vì vậy, Trung tâm y tế thị xã Ninh Hòa đang tiếp tục nghiên cứu để giải quyết, ra quyết định giải quyết khiếu nại theo thời hạn luật định”.

Liên quan đến sự việc nói trên, luật sư Vũ Như Hảo, Trưởng văn phòng Luật sư Vũ Như Hảo & Cộng sự (Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa) - nhận định: “Trường hợp này luật quy định là phải áp dụng Luật Viên chức vì Luật Viên chức quy định người làm việc ở Trạm y tế là viên chức. Về nội dung, dù áp dụng Luật Viên chức hay Luật Lao động cũng phải thỏa thuận”.

Trong khi đó, luật sư Trần Quốc Tuấn, Trưởng văn phòng luật sư Quốc Tuấn (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa) - cho rằng: “Quyết định “miễn nhiệm” là trái thẩm quyền quy định tại Điều 28, Khoản 1 và 2 của Nghị định 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 bởi: Trung tâm y tế thị xã Ninh Hòa không phải là đơn vị sự nghiệp công lập được giao quyền tự chủ?. Nói về việc “điều động” có thể đây là cách nói khác để chỉ việc “biệt phái” theo quy định tại Điều 26 của Nghị định nói trên. Tuy nhiên, việc “biệt phái” viên chức chỉ được thực hiện trong một số trường hợp sau: a) Theo nhiệm vụ đột xuất, cấp bách; b) Để thực hiện công việc cần giải quyết trong một thời gian nhất định”.

Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Viết Hảo

 

MỚI NHẤT
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Không chỉ “ăn” tiền mà còn tiếp nhận giáo viên bất thường
“Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu”: Không chỉ “ăn” tiền mà còn tiếp nhận giáo viên bất thường

(Dân trí) - Liên quan đến sai phạm tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu xác định, lãnh đạo trường tiếp nhận giáo viên giảng dạy không đúng thực tế và không tuân thủ các quy định khi mua sắm tài sản.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:26

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ người tâm thần ăn cơm với 2 miếng thịt
Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ người tâm thần ăn cơm với 2 miếng thịt

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc người tâm thần phải ăn cơm với 2 miếng thịt, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở LĐTB&XH nhanh chóng kiểm tra xác minh và giải quyết vụ việc trả lời trong thời gian sớm nhất.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:22

Hà Nội:Yêu cầu thẩm định cấp độ nguy hiểm, lên phương án di dân tập thể H36
Hà Nội:Yêu cầu thẩm định cấp độ nguy hiểm, lên phương án di dân tập thể H36

(Dân trí) - Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh việc gần 400 cư dân sống trong khu tập thể chờ sập, Sở Xây dựng đã có văn bản báo cáo TP. Hà Nội nêu rõ trách nhiệm của Công ty Xây lắp Hóa chất, yêu cầu khẩn trương thẩm định mức nguy hiểm, lên phương án di dời người dân.

Thứ năm, 27/08/2015 - 07:30

Vụ 146 Quán Thánh: Một đường cống tắc thử thách lòng tin của nhân dân
Vụ 146 Quán Thánh: Một đường cống tắc thử thách lòng tin của nhân dân

(Dân trí) - “Câu chuyện nhà 146 Quán Thánh không còn đơn giản là câu chuyện về một đường cống tắc mà nó đang được dư luận xem là thử thách lòng tin của nhân dân với chính quyền các cấp tại quận Ba Đình. Cố tình xây một đường cống mới không khó nhưng cái mất lớn nhất là mất lòng tin của nhân dân”, bạn đọc Dân trí chia sẻ.

Thứ tư, 26/08/2015 - 09:41

“Không có chuyện người tâm thần chỉ ăn cơm với 2 miếng thịt mỡ”
“Không có chuyện người tâm thần chỉ ăn cơm với 2 miếng thịt mỡ”

(Dân trí) - “Với 6.000 đồng/1 suất ăn chính thì chúng tôi phải “căng não” lên thực đơn rồi chia cơm cho các đối tượng được chăm sóc tại đây. Tuy nhiên việc người tâm thần chỉ được ăn cơm với 2 miếng thịt là chưa đúng sự thực”.

Thứ tư, 26/08/2015 - 07:47

Hà Nội: “Điểm mặt” loạt công trình nhiều năm “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: “Điểm mặt” loạt công trình nhiều năm “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - 3 năm sau ngày Sở Quy hoạch Kiến trúc “điểm mặt” loạt công trình ngang nhiên “xẻ thịt” khuôn viên công viên Tuổi trẻ Thủ đô vốn dành cho hoạt động cộng đồng, đến nay tình trạng vi phạm vẫn chưa được xử lý triệt để mặc dù Chủ tịch TP. Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo.

Thứ tư, 26/08/2015 - 07:30

"Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu": Chi “vô tội vạ” từ nhỏ đến lớn
"Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu": Chi “vô tội vạ” từ nhỏ đến lớn

(Dân trí) - Không chỉ thu thi, sử dụng sai hàng trăm triệu đồng tiền liên kết đào tạo với các trường, Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu còn chi sai nhiều khoản khác. Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh chỉ đề nghị…kiểm điểm rút kinh nghiệm với lãnh đạo trường đã gây bức xúc dư luận.

Thứ ba, 25/08/2015 - 08:29

Hà Nội: Xe vi phạm bị thu phù hiệu vẫn ngang nhiên chạy trên phố
Hà Nội: Xe vi phạm bị thu phù hiệu vẫn ngang nhiên chạy trên phố

(Dân trí) - Thực tế hiện nay trên địa bàn TP. Hà Nội có nhiều nhà xe được cấp luồng tuyến cố định nhưng lại không vào bến đón, trả khách đúng nơi quy định. Một số nhà xe bị Sở GTVT ra Quyết định thu hồi phù hiệu do vi phạm, nhưng những chiếc xe trên vẫn ngang nhiên khai thác.

Thứ ba, 25/08/2015 - 08:20

Yêu cầu nghiêm túc phá dỡ công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý
Yêu cầu nghiêm túc phá dỡ công trình vi phạm được Bí thư Thành ủy chỉ đạo xử lý

(Dân trí) - Trước việc chủ đầu tư Thăng Long Garden có dấu hiệu tạm dừng phá dỡ công trình “xâm lấn” đất cây xanh, đại diện cư dân khẩn thiết đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc đốc thúc. Cùng lúc, Sở Xây dựng đã ban hành văn bản lần thứ 3 đề nghị nghiêm túc xử lý vi phạm.

Thứ ba, 25/08/2015 - 07:30

Nghệ An: Địa phương bán đất trái thẩm quyền, “tội nợ” người dân lĩnh đủ
Nghệ An: Địa phương bán đất trái thẩm quyền, “tội nợ” người dân lĩnh đủ

(Dân trí) - Người dân mua đất và sống ổn định từ 1,2 thập kỷ nay, và hàng năm hoàn thành các nghĩa vụ thuế cho nhà nước…Nhưng trớ trêu ở chỗ, nguyện vọng chính đáng và bức thiết của họ mong được cầm tấm bìa quyền sử dụng đất của chính mình thì …đó đang là ước mơ xa xôi.

Thứ hai, 24/08/2015 - 08:15

Hà Nội: Đề xuất cưỡng chế hàng loạt công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Đề xuất cưỡng chế hàng loạt công trình “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch TP. Hà Nội về việc xử lý dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng, ngang nhiên “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ, Sở Xây dựng đang xem xét đề xuất xử lý cưỡng chế hàng loạt công trình được cơ quan chức năng “điểm mặt”.

Thứ hai, 24/08/2015 - 07:30

Lạng Sơn: Kiểm sát viên mời đương sự làm việc qua điện thoại đúng hay sai luật?
Lạng Sơn: Kiểm sát viên mời đương sự làm việc qua điện thoại đúng hay sai luật?

(Dân trí) - Kiểm sát viên Nguyễn Xuân Ảnh bị công dân khiếu nại không giải quyết tố giác tội phạm và không kiến nghị khởi tố đúng thời hạn. VKSND tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định bác khiếu nại trên. Tuy nhiên, cơ quan này xác nhận việc kiểm sát viên mời đương sự làm việc qua điện thoại là có thật nhưng lại cho rằng không vi phạm quy chế nghiệp vụ.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 11:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ An:Sinh viên dài cổ chờ trường cấp bằng vì… hiệu trưởng mất đột ngột
Nghệ An:Sinh viên dài cổ chờ trường cấp bằng vì… hiệu trưởng mất đột ngột

(Dân trí) - Dù đã ra trường được 2 năm nay và được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nhưng đến nay hàng chục sinh vên ĐH Điện lực (cơ sở TP. Vinh, Nghệ An) vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:12

Nhịp cầu bạn đọc số 24: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm tại TP Hồ Chí Minh
Nhịp cầu bạn đọc số 24: Đề nghị làm rõ dấu hiệu bỏ lọt tội phạm tại TP Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã nhận được một số đơn thư kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:10

Sóc Trăng: Đất dân sử dụng hàng chục năm, chính quyền nói vô chủ
Sóc Trăng: Đất dân sử dụng hàng chục năm, chính quyền nói vô chủ

(Dân trí) - Người dân địa phương khẳng định gia đình ông Minh sử dụng đất từ hàng chục năm qua. Nhưng khi ông Minh làm đơn xin được cấp sổ đỏ thì chính quyền lại nói đất vô chủ rồi ngang nhiên chặt phá cây cối, san lấp cho hộ khác thuê gây bức xúc trong dân.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:08

“Đến tiền mai táng của bản thân tôi nó cũng nhẫn tâm lừa mất”
“Đến tiền mai táng của bản thân tôi nó cũng nhẫn tâm lừa mất”

(Dân trí) - Với miệng lưỡi ngon ngọt bà H. đã vay tiền của nhiều người dân trong đó đa phần là các hộ dân nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn, đến cả cụ bà ngoài 90 tuổi số tiền dành dụm để lo việc ma chay cho bản thân cũng bị đối tượng tìm cách “cuỗm sạch”.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 02:36

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc vẫn “phớt lờ” bức xúc của dân
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc vẫn “phớt lờ” bức xúc của dân

(Dân trí) - Liên quan đến Công ty Hải Lưu bị tố “ăn” đường công cộng và ngăn cản dân kéo điện xảy ra nhiều tháng qua, dù một số ngành chức năng khẳng định phía Công ty Hải Lưu không đúng nhưng đến nay huyện Phú Quốc vẫn "phớt lờ" việc xử lý khiến người dân rất bức xúc.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 08:01

“Ẩn khuất” vụ án tham ô tại Công ty Trường Xuân: Toà chốt lịch xử phúc thẩm, các bị cáo vẫn đồng loạt kêu oan
“Ẩn khuất” vụ án tham ô tại Công ty Trường Xuân: Toà chốt lịch xử phúc thẩm, các bị cáo vẫn đồng loạt kêu oan

(Dân trí) - Vụ án “Tham ô” tại Công ty Trường Xuân do Cơ quan ANĐT Công an Nam Định điều tra từ tháng 6/2011 đã được TAND tỉnh Nam Định xử sơ thẩm, TAND Tối cao xử hủy án trả hồ sơ. TAND tỉnh Nam Định xử sơ thẩm lần 2. Tuy nhiên, ngay sau đó, các bị cáo vẫn đồng loạt kháng cáo kêu oan. Toà Tối cao đã chốt lịch xét xử phúc thẩm vụ án.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:17

Đắc Lắk: Dân sợ hãi đi trên cây cầu mục ruỗng sắp sập
Đắc Lắk: Dân sợ hãi đi trên cây cầu mục ruỗng sắp sập

(Dân trí) - Suốt mấy năm nay, hằng trăm hộ dân tại thôn 16 (xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) hằng ngày phải di chuyển trên cây cầu gỗ đã mục nát trên 30 năm tuổi, với nhiều sự nguy hiểm rình rập tới tính mạng. Tuy nhiên, do đó con đường duy nhất nối thôn ra xã nên người dân nơi đây vẫn phải liều mình băng qua cầu và chờ đợi những động thái tích cực từ chính quyền các cấp.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:47

Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Sai phạm hàng trăm triệu đồng chỉ bị giới thiệu rút kinh nghiệm!
Khuất tất tại Trường Trung cấp VHNT Bạc Liêu: Sai phạm hàng trăm triệu đồng chỉ bị giới thiệu rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Bạc Liêu xác định ông Trịnh Việt Xô thực hiện không đúng các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính, chi sai quy định hàng trăm triệu đồng nhưng chỉ đề nghị xử lý “rút kinh nghiệm” đối với ông này.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:42

“Áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện là cách làm trái luật và phi thực tế”
“Áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện là cách làm trái luật và phi thực tế”

(Dân trí) - Chỉ dựa vào thời điểm xây dựng nhà của bà Lích là năm 1995 và “Phiếu chuyển thông tin địa” để tính tiền sử dụng đất đối với bà Lích trong trường hợp này là không thỏa đáng mà phải căn cứ vào thời điểm bà Lích sử dụng đất ổn định từ năm 1986.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 08:31

Vụ xã làm ngơ cho dân chiếm đất công: Lãnh đạo xã “phớt lờ” chỉ đạo của huyện
Vụ xã làm ngơ cho dân chiếm đất công: Lãnh đạo xã “phớt lờ” chỉ đạo của huyện

(Dân trí) - Huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) nhiều lần ra văn bản chỉ đạo UBND xã Quảng Định phải giải quyết dứt điểm vụ việc một hộ dân ở thôn 11 tự ý lấn chiếm đất công làm ngõ đi. Tuy nhiên, cứ mỗi lần huyện có văn bản, xã lại “phớt lờ” xử lý kiểu “đánh trống bỏ dùi”.

Thứ năm, 20/08/2015 - 05:53

Vụ “sống thấp thỏm lo “hà bá” nuốt nhà”: Cần sớm hỗ trợ di dời cho hộ dân bị thiệt hại
Vụ “sống thấp thỏm lo “hà bá” nuốt nhà”: Cần sớm hỗ trợ di dời cho hộ dân bị thiệt hại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhà dân bị sạt lở tại khu vực cống Giá Rai (TX Giá Rai, Bạc Liêu), lãnh đạo Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 10 (Bộ NN&PTNT) cho biết đang cùng địa phương làm các thủ tục để hỗ trợ cho người dân.

Thứ năm, 20/08/2015 - 08:15

Thanh tra Sở GTVT Nghệ An xử lý xe quá tải  “băm nát” quốc lộ, đường Hồ Chí Minh
Thanh tra Sở GTVT Nghệ An xử lý xe quá tải “băm nát” quốc lộ, đường Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Trong hai ngày 18 và 19/8, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã ra quân kiểm tra, xử lý xe chở cát quá tải trên tuyến đường Hồ Chí Minh và QL48. Qua đó đã phát hiện nhiều trường hợp xe chở cát quá tải lên đến hàng trăm phần trăm...

Thứ năm, 20/08/2015 - 08:12