Hải Dương:

Đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo trong vụ tranh chấp ở huyện Gia Lộc

Dân trí Tòa án huyện Gia Lộc hướng dẫn bà Thuận làm đơn tố cáo dấu hiệu lừa đảo của ông Nguyễn Thế Khang ra Công an, nhưng sau đó Công an tỉnh Hải Dương lại kết luận không đủ chứng cứ khởi tố vụ án vì vụ tranh chấp trên chưa có dấu hiệu hình sự.

Trong đơn tố cáo gửi báo Dân trí, bà Nguyễn Thị Thuận, trú tại 28 Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương phản ánh: Ông Nguyễn Thế Khang, thường trú tại số nhà 34, ngõ 202 Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi thuyết phục bà góp 2,5 tỷ đồng, tương đương 12,5% cổ phần Công ty CP Quốc tế T&C chuyên sản xuất nước ngọt nhưng sau đó nhà máy không đi vào hoạt động, ông Khang cũng không trả lại khoản tiền góp vốn cho bà Thuận và có thời gian đi khỏi nơi cư trú.
 
Bà Nguyễn Thị Thuận trình bày sự việc tại tòa soạn báo Dân trí
Bà Nguyễn Thị Thuận trình bày sự việc tại tòa soạn báo Dân trí

Nội dung đơn của bà Thuận cho biết, năm 2011, ông Nguyễn Thế Khang - Cổ đông sáng lập, nguyên Giám đốc Công ty bia Hải Đà đã thuyết phục bà Thuận góp vốn cùng thành lập Công ty CP Quốc Tế T&C. Ông Khang sẽ đưa toàn bộ tài sản cơ sở sản xuất kinh doanh của ông Khang tại xã Gia Xuyên, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương vào Công ty CP Quốc Tế T&C. Ông Khang định giá trị tài sản của cơ sở sản xuất kinh doanh của ông Khang là 20 tỷ đồng, đồng thời hứa sẽ để bà Thuận sở hữu 12,5% trên tổng giá trị đất và bất động sản, nhà, nhà xưởng trên đất khi bà Thuận nộp 2,5 tỷ đồng.

Sau nhiều đợt nộp tiền, ngày 1/10/2011, ông Nguyễn Thế Khang với chức danh Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc Tế T&C viết phiếu thu đã nhận của bà Thuận 2,5 tỷ đồng, bù lại bà Thuận sẽ được sở hữu 12,5% cổ phần Công ty cổ phần Quốc Tế T&C và được chia lợi nhuận theo từng quý.

Tuy nhiên, ông Khang đã bội ước không đưa đất và tài sản gắn liền với đất của cơ sở sản xuất kinh doanh vào Công ty CP Quốc Tế T&C như đã đem đưa ra thuyết phục bà Thuận góp vốn, mà đem đi thế chấp ngân hàng vay vốn. Sau khi nhận 2,5 tỷ đồng của bà Thuận, ông Khang không đưa Công ty CP Quốc Tế T&C vào hoạt động mà chiếm dụng số tiền trên, đồng thời không có mặt ở địa phương một thời gian dài.
 
Phiếu thu 2,5 tỷ đồng của bà Thuận do ông Khang ký và đóng dấu
Phiếu thu 2,5 tỷ đồng của bà Thuận do ông Khang ký và đóng dấu

Khi hiện ra dấu hiệu bất thường, bà Thuận nhiều lần yêu cầu ông Khang trả lại 2,5 tỷ đồng góp vốn nhưng không được trả. Bất đắc dĩ, bà Thuận đã làm đơn kiện ông Khang ra Tòa án huyện Gia Lộc. Do ông Khang không có mặt tại địa phương nên Tòa án không thể triệu tập ông Khang đến Tòa để giải quyết theo đúng trình tự. Sau đó, Tòa án huyện Gia Lộc hướng dẫn bà Thuận rút đơn khởi kiện và làm đơn tố cáo anh Khang đến Cơ quan Công an. Vì vậy, ngày 22/7/2013, bà Thuận đã làm đơn tố cáo gửi Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hải Dương đề nghị điều tra.

Tòa án huyện Gia Lộc hướng dẫn công dân làm đơn tố cáo việc chiếm dụng tài sản của ông Khang ra Cơ quan CSĐT. Tuy nhiên, trong nội dung thông báo số 629/CQĐT ngày 21/8/2013, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hải Dương đã kết luận: “Việc góp vốn với tổng số tiền là 2.500.000.000 đồng của bà để thành lập Công ty CP Quốc Tế T&C do ông Khang là Chủ tịch hội đồng quản trị là do bà và ông Khang tự nguyện góp vốn kinh doanh...Việc tranh chấp giữa bà và ông Khang như đã nêu ở trên là tranh chấp dân sự”. Đồng thời, Cơ quan CSĐT hướng dẫn công dân khởi kiện ra Tòa án dân sự Gia Lộc, đơn vị từng hướng dẫn bà Thuận tố cáo dấu hiệu lừa đảo của ông Khang ra Cơ quan CSĐT.

Nhận được thông báo của Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hải Dương, bà Nguyễn Thị Thuận cho rằng việc không khởi tố vụ là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Trong khi hành vi gian dối của ông Khang đối với bà Thuận để đối tác tin tưởng giao số tiền 2,5 tỷ đồng, sau đó chiếm đoạt luôn đã thỏa mãn các yếu tố cấu thành tội phạm tội theo Điều 140 BLHS.
 
Bà Thuận cho rằng việc Cơ quan CSĐT thông báo không khởi tố vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm
Bà Thuận cho rằng việc Cơ quan CSĐT thông báo không khởi tố vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

Cho rằng thông báo số 629/CQĐT ngày 21/8/2013, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hải Dương thiếu khách quan, bà Thuận đã làm đơn khiếu nại gửi Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hải Dương, nhưng đến nay chưa nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại, trong khi người chiếm dụng 2,5 tỷ đồng của bà Thuận từ việc thuyết phục góp vốn thành lập Công ty CP Quốc tế T&C là ông Nguyễn Thế Khang lại không bị xử lý.

Để bảo vệ tài sản hợp pháp đang bị chiếm dụng trái pháp luật, bà Nguyễn Thị Thuận khẩn thiết đề nghị Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hải Dương xem xét lại vụ việc, sớm tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thế Khang theo quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu ông Khang hoàn trả lại 2,5 tỷ đồng đã chiếm dụng từ năm 2011 cho đến nay.

Nhận định về vụ việc trên, Luật sư Lê Văn Thiệp - Văn phòng luật sư Toàn Cầu (Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết: Trong trường hợp này thì rõ ràng có dấu hiệu hình sự quy định tại Điều 140 BLHS bởi lẽ: Ông Nguyễn Thế Khang đã bằng hợp đồng hợp pháp giành được tài sản của bà Nguyễn Thị Thuận, sau đó dùng thủ đoạn gian dối như bỏ trốn, chây ì, tìm những lý do không thuyết phục để chiếm đoạt tài sản. Việc không lập Hợp đồng Hợp tác kinh doanh, hoặc không lập các văn bản có hình thức phù hợp để trốn tránh nghĩa vụ theo thỏa thuận rõ ràng đã xâm hại đến quan hệ sở hữu được pháp luật hình sự bảo vệ.
 
Luật sư Lê Văn Thiệp - Văn phòng luật sư Toàn Cầu
Luật sư Lê Văn Thiệp - Văn phòng luật sư Toàn Cầu

Trong vụ việc này, những yếu tố cấu thành tội phạm đã rõ ràng và thỏa mãn các quy định của pháp luật hình sự. Hành vi bỏ trốn, hay các hành vi khác có cùng mục đích nhằm không thực hiện nghĩa vụ phát sinh theo hợp đồng dù là hợp đồng giao kết bằng lời nói (nhưng được định lượng, định danh tài sản bằng các phiếu thu cũng như biên bản nhận nợ) vẫn có hiệu lực pháp luật.Việc ông Khang không tiến hành thành lập công ty để kinh doanh theo cam kết nhận vốn góp với Bà Thuận , đi khỏi địa phương không khai báo tạm trú, tạm vắng theo quy định của pháp luật đã chứng minh mục đích chiếm đoạt tài sản.

Có lẽ do Tòa án huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương hướng dẫn chưa chính xác về tội danh nên Bà Thuận đã tố cáo Nguyễn Thế Khang về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" nên Cơ quan CSĐT chưa có căn cứ để khởi tố hình sự đối với vụ án này theo đơn tố cáo. Tuy nhiên , nếu ông Nguyễn Thế Khang bỏ trốn thì vẫn có thể khởi tố vụ án, điều tra xác minh và khởi tố bị can đối với hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" mà tội danh và hình phạt quy định tại Điều 140 BLHS.

Trên thực tế, đối với tội danh này thì các cơ quan tiến hành tố tụng thường chỉ khởi tố khi có nhiều bị hại cùng tố cáo một người, hay một nhóm người có liên quan hoặc liên đới với nhau vì cho rằng tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi Lạm dụng chiếm đoạt tài sản mang tính hệ thống, thực hiện nhiều lần với nhiều người. Còn nếu chỉ có một bị hại tố cáo thì rất ít vụ án bị xử lý hình sự, đây cũng là vấn đề "Dân sự hóa Hình sự" điển hình nhất hiện nay vì có nhiều trường hợp chỉ có một bị hại nhưng hậu quả đã rất lớn, đặc biệt nghiêm trọng nhưng lại không bị xử lý hình sự vì các cơ quan tiến hành tố tụng sợ bị oan sai, sợ bị đánh giá "Hình sự hóa dân sự" . Theo quan điểm của cá nhân luật sư thì vụ việc trên xử lý hình sự mới phù hợp với sự thật khách quan của vụ án, phù hợp các quy định của pháp luật hình sự Việt Nam.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên đến bạn đọc.

Thành Vinh

MỚI NHẤT
Được đình chỉ điều tra sau 23 năm làm bị can
Được đình chỉ điều tra sau 23 năm làm bị can

(Dân trí) - Ngày 8/4, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ xác nhận, cơ quan này đã ký quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Chuẩn (59 tuổi, ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt).

Thứ tư, 09/04/2014 - 07:41

Giao tòa ra quyết định thi hành án?
Giao tòa ra quyết định thi hành án?

Nhiều ý kiến đề nghị Luật Thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung cần để tòa ra quyết định thi hành án để thể hiện quyền lực.

Thứ tư, 09/04/2014 - 07:36

Treo quyền lợi của công nhân
Treo quyền lợi của công nhân

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu xử lý những sai phạm, bảo đảm quyền lợi của người lao động tại Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Nha Trang

Thứ tư, 09/04/2014 - 07:27

Câu kết đánh cắp con dấu công ty, cổ đông chống lệnh tòa, bất chấp thi hành án
Câu kết đánh cắp con dấu công ty, cổ đông chống lệnh tòa, bất chấp thi hành án

(Dân trí) - Một nhóm cổ đông Công ty CP đầu tư và phát triển kim khí Hải Phòng đã phá khóa đánh cắp những con dấu quan trọng của công ty. Khi bị phát hiện, đối tượng chiếm giữ con dấu trái phép còn chống lệnh tòa và bất chấp thi hành án.

Thứ tư, 09/04/2014 - 07:17

Đình chỉ hoạt động, thanh tra dự án công viên bị “xé nát” làm nhà hàng
Đình chỉ hoạt động, thanh tra dự án công viên bị “xé nát” làm nhà hàng

(Dân trí) - Sau khi báo chí đồng loạt phản ánh vi phạm xây dựng tại khu dự án khuôn viên cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ công cộng phía Đông Nam Trần Duy Hưng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu đình chỉ hoạt động để thanh tra dự án.

Thứ ba, 08/04/2014 - 02:20

Cho thuê nhà trẻ làm xưởng may, lớp học làm kho chứa rượu
Cho thuê nhà trẻ làm xưởng may, lớp học làm kho chứa rượu

(Dân trí) - Được chọn xây dựng mô hình nông thôn mới, xã Vạn Thái - Ứng Hòa (Hà Nội) đã để xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng trong quản lý đất đai. Đặc biệt, tại đây, nhà trẻ còn bị cho thuê làm xưởng may và lớp học làm kho chứa bánh kéo, rượu bia.

Thứ ba, 08/04/2014 - 07:51

Giám đốc bị tố lãnh lương quá cao
Giám đốc bị tố lãnh lương quá cao

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường và Đô thị Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) nhận lương từ 58 triệu đồng đến hơn 75 triệu đồng/tháng và bị công nhân tố cáo nhiều sai phạm liên quan đến chính sách, tiền lương, nợ bảo hiểm xã hội của người lao động…

Thứ ba, 08/04/2014 - 07:19

Công dân kiến nghị xem xét dự án đường 40m ở quận Long Biên
Công dân kiến nghị xem xét dự án đường 40m ở quận Long Biên

(Dân trí) - Cho rằng việc triển khai dự án đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ với đê Tả ngạn sông Hồng là tốn kém và chưa phù hợp, tổ dân phố số 14 - 15 phường Bồ Đề, quận Long Biên đã làm đơn kiến nghị xem xét lại dự án trên.

Thứ ba, 08/04/2014 - 06:34

Một hãng gas có biểu hiện "cắt tai mài vỏ'' bình, sang chiết gas lậu
Một hãng gas có biểu hiện "cắt tai mài vỏ'' bình, sang chiết gas lậu

(Dân trí) - Trước vấn nạn "cắt tai mài vỏ" chiếm đoạt vỏ bình và sang chiết gas lậu khiến ngành gas điêu đứng, Hiệp hội Gas Việt Nam cho biết đã có công văn gửi các cơ quan chức năng và Công an TP Hà Nội đang vào cuộc điều tra một hãng gas tại Hà Nội.

Thứ hai, 07/04/2014 - 11:31

Bài 46: Cục thi hành án TP Hà Nội tiếp nhận hàng loạt khiếu nại của gia đình 194 phố Huế
Bài 46: Cục thi hành án TP Hà Nội tiếp nhận hàng loạt khiếu nại của gia đình 194 phố Huế

(Dân trí) - Trước quan điểm của luật sư về việc Cục THA dân sự TP Hà Nội chậm trả lời đơn khiếu nại của gia đình 194 Phố Huế khi tự ý chia thừa kế trái pháp luật, Cục trưởng Lê Quang Tiến tiếp nhận sự việc và hứa sẽ có câu trả lời rõ ràng.

Thứ hai, 07/04/2014 - 07:31

Tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo một đằng, UBND huyện Ngã Năm thực hiện...một nẻo
Tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo một đằng, UBND huyện Ngã Năm thực hiện...một nẻo

(Dân trí) - UBND tỉnh Sóc Trăng và các ngành chức năng có kết luận rõ ràng và yêu cầu UBND huyện Ngã Năm giải quyết vụ tranh chấp đất theo quy định. Tuy nhiên, huyện này đã ban hành nhiều văn bản “lờ” chỉ đạo của tỉnh khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 07/04/2014 - 06:01

Một vụ án lạ lùng giữa hai người đàn bà sinh năm 1953
Một vụ án lạ lùng giữa hai người đàn bà sinh năm 1953

Lạ lùng không phải bởi ngay từ cáo trạng đầu tiên, TAND TP.Pleiku, Gia Lai khi thụ lý đã phải trả lại yêu cầu điều tra bổ sung, cũng không phải qua hai phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án “cố ý gây thương tích” giữa hai bà già (sinh 1953) tiếp tục được trả lại để điều tra bổ sung mà vấn đề là nhiều nội dung quan trọng của tòa án đều được cơ quan điều tra cho rằng... không cần thiết. Và 4 năm sau khi đã đình chỉ, vụ án giữa 2 bà già này lại được khôi phục và lúc này, các cơ quan bảo vệ pháp luật ở đây lại... có sự thống nhất cao.

Chủ nhật, 06/04/2014 - 06:55

ĐÁNG QUAN TÂM
''Quái chiêu'' vu khống chủ nợ bán vàng giả hòng quỵt nợ
''Quái chiêu'' vu khống chủ nợ bán vàng giả hòng quỵt nợ

(Dân trí)- Bị một nhóm người là những “con nợ” vu khống làm ảnh hưởng đến uy tín và thiệt thại trong kinh doanh, bà La Thị Mỹ Hạnh (ngụ TX Hà Tiên, Kiên Giang) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị khởi tố nhóm người này về tội vu khống.

Chủ nhật, 06/04/2014 - 06:02

Nhịp cầu bạn đọc số 06: Lời kêu cứu khẩn thiết từ 37 hộ dân đang ''chết mòn'' giữa thủ đô
Nhịp cầu bạn đọc số 06: Lời kêu cứu khẩn thiết từ 37 hộ dân đang ''chết mòn'' giữa thủ đô

(Dân trí) - Tuần qua (từ 31/03 - 05/04), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thứ bảy, 05/04/2014 - 05:29

Chủ đầu tư chấp thuận cho Khu dân cư Thăng Long dùng chung cống thoát nước
Chủ đầu tư chấp thuận cho Khu dân cư Thăng Long dùng chung cống thoát nước

(Dân trí) - Liên quan đến việc một số hộ dân Khu dân cư Thăng Long, huyện Đông Anh chưa có đường thoát nước, Tập đoàn Hoàng Oanh cho biết sẽ tạo điều kiện để người dân dùng nhờ cống thoát nước thải của dự án nếu có đơn đề nghị.

Thứ bảy, 05/04/2014 - 03:20

Chính quyền tiếp tay cho sai phạm?
Chính quyền tiếp tay cho sai phạm?

(Thanh tra) - Xây dựng sai phép nghiêm trọng, gây lún, nứt công trình liên kề nhưng chối bỏ trách nhiệm, thế nhưng, thay cho việc xử lý theo pháp luật thì lại được chính quyền xin điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp.

Thứ sáu, 04/04/2014 - 08:18

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh hồi âm vụ sai phạm ở Bệnh viên Đa khoa
Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh hồi âm vụ sai phạm ở Bệnh viên Đa khoa

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh những sai phạm xảy ra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh từ tháng 9/2011 cho đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản thông báo trình tự xem xét, giải quyết đơn tố cáo để trả lời công dân.

Thứ sáu, 04/04/2014 - 06:19

Đề nghị làm rõ vụ thi hành án bị "tố" hàng loạt sai phạm
Đề nghị làm rõ vụ thi hành án bị "tố" hàng loạt sai phạm

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra vụ THA trái pháp luật của Chi cục THA TP Việt Trì (Phú Thọ), báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Minh Phương "tố" Chi cục THA dân sự TP Việt Trì thực hiện một vụ THA khác có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng.
 >>  Vụ cưỡng chế thi hành án trái pháp luật tại TP Việt Trì

Thứ năm, 03/04/2014 - 07:54

Cái sai giống nhau đến lạ ở hai vụ kỳ án
Cái sai giống nhau đến lạ ở hai vụ kỳ án

(Dân trí) - ...Đây mới là cái giống nhau “chết người” của hai vụ án. Đó là có một vài lãnh đạo cấp trên ở cả hai địa phương trên biết là trong vụ án có những phần việc không thuộc phạm vi chức trách nhiệm vụ của mình, những vẫn “nhiệt tình” quyết liệt nhảy vào

Thứ năm, 03/04/2014 - 07:27

Nhận chức Viện trưởng VKSND tỉnh sau khi phê chuẩn lệnh bắt giam trái luật
Nhận chức Viện trưởng VKSND tỉnh sau khi phê chuẩn lệnh bắt giam trái luật

(Dân trí) - Trong khi thực thi công việc bảo vệ pháp luật, ông Đoàn Minh Hương - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn lệnh bắt giam thai phụ nên bị VKSND Tối cao kiến nghị kỷ luật. Tuy nhiên, sau đó, ông Hương lại được bổ nhiệm Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ.

Thứ năm, 03/04/2014 - 07:20

Vụ “phá vỡ” quy hoạch công viên: Xử phạt chủ đầu tư do sai lệch thiết kế
Vụ “phá vỡ” quy hoạch công viên: Xử phạt chủ đầu tư do sai lệch thiết kế

(Dân trí) - Các công trình xây dựng tại dự án khuôn viên cây xanh kết hợp bãi đỗ xe và dịch vụ công cộng phía Đông Nam Trần Duy Hưng không vi phạm mật độ xây dựng, chiều cao, nhưng chủ đầu tư vẫn bị lập biên bản đề xuất xử lý do không đúng thiết kế.

Thứ năm, 03/04/2014 - 06:41

“Sốc” với kiểu quảng cáo làm bằng đại học giá rẻ!?
“Sốc” với kiểu quảng cáo làm bằng đại học giá rẻ!?

(Dân trí) - Bằng đại học có giá 7 triệu, bằng Cao Đẳng có giá 6 triệu, Sổ đỏ giá 25 triệu…được rao bán tràn lan trên mạng với cam kết “uy tín - an toàn - chu đáo”. Thực hư của sự việc này như thế nào?!

Thứ tư, 02/04/2014 - 03:02

Tòa tỉnh Kiên Giang "tuýt còi" vụ phạt tù người dân canh tác trên đất được cấp "sổ đỏ"
Tòa tỉnh Kiên Giang "tuýt còi" vụ phạt tù người dân canh tác trên đất được cấp "sổ đỏ"

(Dân trí) - Xét thấy bản án sơ thẩm (TAND huyện Phú Quốc) đã vi phạm nghiêm trọng về mặt tố tụng và nguyên đơn không bổ sung thêm chứng cứ mới để buộc tội vợ chồng ông Kiều Hưng phạm tội “huỷ hoại rừng” nên TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên huỷ toàn bộ bản án sở thẩm.

Thứ tư, 02/04/2014 - 06:00

Bài 1: “Lộ sáng” hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh
Bài 1: “Lộ sáng” hàng loạt sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh

(Dân trí) - Không chỉ ban hành Quyết định thu phí tạm thời khoa Khám và Điều trị theo yêu cầu “vượt trần” quy định của Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh còn bị “tố” đưa dịch vụ tự nguyện vào khai thác khi cơ quan chức năng chưa phê duyệt đề án.

Thứ tư, 02/04/2014 - 05:50