Hà Nội:

Đảng ủy thị trấn Trạm Trôi gây khó khăn cho đảng viên chống tiêu cực?

(Dân trí) - Làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng ra Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc từ tháng 6/2013, nhưng đến nay ông Dương Trọng Đông chưa được Chi bộ thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội giải quyết buộc công dân phải làm đơn phản ánh sự việc đến cơ quan chức năng.

Trong đơn kiến nghị gửi Ban Bạn đọc báo Dân trí, ông Dương Trọng Đông, trú tại khu 6, thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội. Hiện đang công tác tại Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam (địa chỉ: Nhà số 5, Khu 12A, khu tập thể BCA, tổ 56, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) phản ánh: Đảng ủy thị trấn Trạm Trôi không làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng của ông Đông ra nước ngoài theo đúng quy định, mặc dù ông Đông chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan.
 
Văn bản của Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi ban hành bị tố có nhiều điểm khuất tất
Văn bản của Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi ban hành bị "tố" có nhiều điểm khuất tất

Đơn của ông Dương Trọng Đông cho biết: “Tháng 5/2013, tôi (ông Đông) được cơ quan cử đi học lớp Trao đổi hợp tác văn hóa giữa các nước tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 1/6 đến 30/11/2013. Tôi đã làm thủ tục đầy đủ để chuyển sinh hoạt Đảng tạm thời sang Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc như sau:

Ngày 28/5/2013, tôi gặp đồng chí Bí thư chi Bộ số 3, Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi nộp quyết định đi học, Bản kiểm điểm đảng viên. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư yêu cầu phải có giấy giới thiệu của cơ quan.

Ngày 29/5/2013, tôi nộp giấy giới thiệu của cơ quan gửi Chi bộ số 3 và hỏi còn thủ tục gì nữa không thì đồng chí Bí thư trả lời đủ rồi. Ngày 1/6/2013, theo đúng kế hoạch công tác tôi phải sang Hàn Quốc nhập học, nhưng vì thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng chưa xong nên tôi lùi lịch trình lại đến ngày 6/6/2013.

Đến ngày 6/6/2013, Đảng bộ vẫn không giải quyết cho tôi giấy chuyển sinh hoạt Đảng. Vì quá muộn so với thời gian qui định nhập học nên tôi phải lên đường sang Hàn Quốc cho kịp. Sau khi sang Hàn Quốc, tôi liên tục điện thoại về nhưng đồng chí Bí thư yêu cầu cơ quan tôi cử người đến Đảng bộ làm việc mới giải quyết.

Ngày 8/6/2013, cơ quan đã cử đoàn công tác về làm việc với Đảng bộ thị trấn Trạm Trôi để giải quyết thủ tục cần thiết về việc chuyển sinh hoạt Đảng cho tôi. Tại buổi làm việc này, các đồng chí ở Đảng bộ bảo là thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng của tôi sẽ được gửi theo đường công văn sang đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ngày 24/6/2013, tôi đến đại sứ quán Hàn Quốc nhưng vẫn chưa nhận được giấy giới thiệu chuyển sinh hoạt Đảng, tôi gọi điện về cho đồng chí Bí thư thì được trả lời là không đủ thủ tục nên không chuyển được và yêu cầu tôi về nước sinh hoạt Đảng hàng tháng. Nếu quá 3 tháng tôi không tham gia sinh hoạt Đảng tại địa phương sẽ bị xóa tên trong danh sách.

Ngày 2/7/2013, gia đình ông Đông nhận được quyết định số 10 TB-ĐU của đảng bộ thị trấn Trạm trôi yêu cầu về nước chuyển sinh hoạt đảng, một quyết định bất hợp lý và bất khả kháng, khi nhận được quyết định này tôi và cơ quan rất bức xúc về việc làm của Đảng bộ. Ngày 13/8/2013, tôi đã gửi thư bảo đảm kiến nghị về quyết định lên Bí thư Đảng bộ huyện Hoài Đức và Đảng Bộ TP. Hà Nội nhưng chưa được hồi âm”.

Với những gì đang phải trải qua, ông Dương Trọng Đông đề nghị các cơ quan chức làm rõ nguyên nhân vì sao giấy chuyển sinh hoạt Đảng của ông Đông không được giải quyết?.

Trong đơn kiến nghị gửi báo Dân trí, ông Đông cho rằng việc Đảng bộ không làm thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng cho ông Đông ra nước ngoài (đã có đơn đề nghị) có thể có một phần nguyên nhân xuất phát từ việc ông Đông từng ký đơn khiếu nại tố cáo liên quan đến việc thu hồi đất để triển khai xây dựng khu đô thị ELedeco do UBND tỉnh Hà Tây trước đây ban hành quy định.

Ban Bạn đọc

Đang được quan tâm